Cây Kim Ngân – Ý nghĩa phong thủy và cách chăm sóc đơn giản dễ dàng

Cây Kim Ngân

Cây Kim ngân còn được gọi là cây tiền. Một loại cây bonsai đặc biệt tên khoa học là Pachira Aquatica, được mọi người biết đến là cây cảnh mang ý nghĩa phong thủy sâu sắc, giúp cân bằng, hài hòa giữa những yếu tố phong thủy. Cây Kim Ngân tết đuôi sam thường được kết hợp bởi những cây Kim Ngân riêng biệt, hòa quyện vào nhau. Thuật ngữ này được đặt ra trong năm 1980 sau khi nó trở nên phổ biến trên khắp châu Á. Nó có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc và sau này đã trở thành một cây xanh văn phòng phổ biến trên toàn thế giới.

Trong bài viết này sẽ giúp cho bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa phong thủy của cây và cách chăm sóc cây Kim Ngân đơn giản hiệu quả giúp cây phát triển khỏe mạnh mang lại sự giàu có, tiền tài, thịnh vượng và may mắn. 

Ý nghĩa phong thủy cây Kim Ngân- Cây Kim Ngân Hợp Mệnh nào?

Cây Kim Ngân được cho là thu hút sự giàu có và thịnh vượng, mang lại may mắn cho những người có nó. Cây cảnh này là tượng trưng, ​​vì có năm lá bắt nguồn từ mỗi chi nhánh và về cơ bản đại diện cho năm yếu tố của phong thủy: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Nó không chỉ cho biết thêm sự sống cho một phòng, đó là một nguyên tắc quan trọng của phong thủy, nó giúp duy trì sự cân bằng và hài hòa trong một không gian nhất định mà một yếu tố khác có thể thiếu. Điều này đã làm cho cây Kim Ngân chính là một ứng cử viên hoàn hảo cho việc thu hút tiền bằng cách đặt nó trong nhà để cân bằng các nguồn năng lượng chi phối tài chính của bạn. Và Kim Ngân chính là nhân tố bổ sung tuyệt vời cho một văn phòng, ngôi nhà phong thủy của bạn.

Có nhiều nơi thích hợp cho việc đặt một cây tiền, tuy nhiên những nơi lý tưởng nhất bao gồm các khu vực nơi mà tiền được giữ lại, chẳng hạn như máy tính tiền và két an toàn. Đó là một món quà lý tưởng để giúp thu hút sự giàu có cho các doanh nghiệp mới. Những vị trí thích hợp khác như những khu vực có một năng lượng không cân bằng theo la bàn phong thủy, và sự giàu có và thịnh vượng cho một căn phòng theo bát quái đồ.

Do đó Cây Kim Ngân được xếp vào dòng cây phong thủy đặc biệt phù hợp hết đối với tuổi và mệnh của con người! 

Để phát huy tính phong thủy tốt nhất của nó thì cây Kim Ngân phải luôn khỏe mạnh và phát triển tươi tốt. Dưới đây là kinh nghiệm về cách chăm sóc cây Kim Ngân để bàn đơn giản hiệu quả, giúp cho bạn có thể chăm sóc dễ dàng và đỡ tốn kém về thời gian và tiền bạc hơn nhé.

Cách chăm sóc cây Kim Ngân đơn giản hiệu quả

Chăm sóc cây kim ngân để bàn

Cây Kim Ngân được trồng trong một chậu nhỏ xinh xắn làm cây cảnh để bàn, thân của nó hòa quyện vào nhau và các lá mọc ra theo các hướng khác nhau. Nó khá là dễ trồng và chăm sóc. Giống như bất kỳ cây trong nhà khác, một chút tưới nước và ánh nắng mặt trời tiếp xúc. Không có đủ nước sẽ khiến cho lá bị khô và héo. Mặt khác, quá nhiều nước sẽ làm cho cây bị thối và lá chuyển sang màu vàng, nâu và rụng. Nước chỉ cần thiết khi đất trong chậu khô. Cây Kim Ngân có thể phát triển mạnh khi phơi nắng ít, chúng sẽ bị ảnh hưởng lớn khi tiếp xúc với nhiệt độ khắc nghiệt, do đó không đặt nó dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp. Nếu được chăm sóc tốt, một cây tiền có thể cao đến 1.8 – 2m.

Cách chăm sóc cây kim ngân để bàn

Theo kinh nghiệm chăm sóc cây Kim Ngân, cùng với theo dõi sự sinh trưởng và phát triển của cây Kim Ngân đối với môi trường trong nhà văn phòng chúng tôi rút ra như sau:

Đối với cây kim ngân trồng đất để bàn, việc tưới nước cho cây được thực hiện từ 8-12 ngày cho một lần tưới ( Lưu ý: Nhớ rằng cho 1 lần tưới) . Bằng cách tưới nhiều và đều nước trên bề mặt chậu cho 1 lần ( ở đây bạn có thể nhúng vào chậu nước cho ngập toàn phần chậu cây khoảng 10 – 15 giây thì nhấc ra) , để ráo và róc hết nước và đặt vào bàn làm việc của bạn. Và thỉnh thoảng bạn đặt chậu cây của mình ra gần cửa sổ, hoặc ban công có ánh sáng nhẹ để giúp cây phát triển khỏe mạnh hơn.

Chăm sóc cây kim ngân đặt sàn 

Kim Ngân đặt sàn có 2 loại: Loại cây Kim Ngân Xoắn và loại cây Kim ngân củ ( chúng có thể cao từ 1,2 m – 1,8m)

Đối với Cây Kim Ngân to thì việc tưới nước cho cây ta cũng thực hiện tưới nước cho nó với chu kì 15 – 20 ngày cho một lần tưới ( chú ýtưới sao cho ngấm toàn bộ đất trong chậu và đặc biệt phải đảm bảo đất trong chậu khô hẳn cho cả kim ngân để bàn hay loại kim ngân to thì ta mới tưới lần tiếp theo)

Lưu ý: khi tưới nước cho cây thì đảm bảo nước thoát tốt ở dưới đáy chậu và không bị ngập úng nước.

Bón Phân cho cây Kim Ngân: Bạn có thể mua ở các cửa hàng cây cảnh. Nếu tại Hà Nội Bạn hãy lên hoàng hoa Thám nhé! Điều đặc biệt khi bón phân cho cây –

Đối với cây để bàn bạn nên bón với hàm lượng ít, tránh trường hợp cây bị sót và chết – chu kỳ bón phân từ 1 – 1,5 tháng/ lần

Đối với loại Cây Kim Ngân Thủy Sinh để bàn thì Cách chăm sóc như nào là hợp lý!

Có 3 yếu tố chính bạn cần quan tâm khi cây đặt ở trong nhà văn phòng:

  • Mực nước trong chậu tuyệt đối không được chạm gốc – chỉ được tiếp xúc với dễ ( Nếu chạm gốc cây dễ thối) Và Nước thay cây có thể 1 tháng 1 lần, kết hợp bón phân thích hợp cho dòng thủy sinh.
  • Đảm bảo ánh sáng phù hợp cho cây khi ở trong nhà hay văn phòng làm việc của bạn
  • Hãy luân chuyển 1 tuần 2- 3 lần ra khoảng 2-3 tiếng (nhiều hơn thì tốt) vị trí không khí lưu thông tự nhiên ( cửa sổ thông thoáng..ban công có ánh sáng không quá ngay ngắt) là tốt nhất! ( Mục đích giúp cây thích hợp với môi trường trong nhà và giúp cây sống khỏe hơn)

Xem sản phẩm: Cây kim ngân thủy sinh để bàn 

Bạn hãy thực hiện sẽ duy trì cây sống khỏe và tốt  hơn!

Chúc bạn thành công!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *