Phong thủy: 18 Cách bố trí phong thủy những điều cần phải học khi mua nhàPhong thủy: 18 Cách bố trí phong thủy những điều cần phải học khi mua nhà

Phong thủy: 18 Cách bố trí phong thủy những điều cần phải học khi mua nhà

Phong thủy thổ cư, cách tốt nhất để điều chỉnh phù hợp với đặc điểm của gia chủ. Nhưng cũng có một số nguyên tắc chung có thể áp dụng, đó là trong bài trí nhà cửa không nên phạm phải một số kiêng kỵ phong thủy, nếu không sẽ không thoải mái, không thuận lợi khi ở và ảnh hưởng xấu đến gia vận chủ nhân. Sau đây là 18 điều cấm kỵ khi bố trí phong thủy nhà ở, hãy xem cách bố trí phong thủy nhà bạn có xung khắc với nó không?

1. Vào nhà nên xem bếp và nhà vệ sinh.

Trong hầu hết các ngôi nhà, ngay lối vào là sảnh khách. Trong thiết kế kiến trúc hiện đại, đôi khi để xem xét cấu hình của không gian, khi bạn bước vào cửa, bạn thường nhìn thấy nhà bếp, phòng ăn hoặc phòng tắm. Đây là điều cấm kỵ ở Dương trạch và cũng không hợp lý, nếu ở trong đó thì vận may gia chủ sẽ giảm sút.

2. Cửa vào đối diện cửa phòng ngủ , mê đắm trong dục vọng

Cửa phòng ngủ không nên đối diện với cửa ra vào, nếu không sẽ dễ khiến người ở trong nhà sinh ra dục vọng vô độ.

3. Phòng khách ở giữa nhà.

Trong những ngôi nhà thông thường, nếu đặt phòng khách hoặc phòng khách ở giữa tổng thể ngôi nhà thì đây là một loại điềm lành, có thể làm cho gia đình hưng vượng.

4. Kiêng kỵ để Nhà bếp ở xa và hoang vắng

Ngày nay trường hợp này hiếm khi sảy ra, tuy nhiên vẫn có (chủ yếu ở các vùng quê). Trường hợp này sẽ gây tổn hại đến sức khoẻ của các thành viên trong gia đình.

5. Dầm nhà ảnh hưởng đến tâm trạng và sức khỏe.

Không nên đặt dầm ở đầu giường, bàn làm việc, bàn ăn, nếu không tránh khỏi thì cũng nên thiết kế trần nhà để chắn, nếu không sẽ
ảnh hưởng đến tâm trạng và sức khỏe của người ở, sự nghiệp bị cản trở.

6. Những căn phòng không quy củ không nên dùng làm phòng ngủ

Căn phòng bất quy tắc không thể dùng làm phòng ngủ chính của hai vợ chồng, nếu không sẽ ảnh hưởng xấu đến tình cảm vợ chồng.

7. Để gương cạnh giường khó ngủ ngon.

Ngoài việc giường ngủ không được đối diện với gương lớn, nếu hai bên giường có những tấm gương lớn toàn thân sẽ khiến người ngủ không yên giấc, dẫn đến mất ngủ, mộng mị, v.v.

8, Phòng ngủ không nên được trang trí nhiều vùng chói lọi

Màu sắc phòng ngủ nên đơn giản, trang nhã, ấm áp, không nên sáng quá, cũng không nên bố trí nhiều vùng chói, quá sang trọng, phụ kiện lấp lánh đặc biệt không phù hợp.

9. Phòng tắm đối diện giường ngủ, đề phòng ốm đau.

Trong phòng ngủ chính, ngoài việc giường ngủ không được đối diện với phòng tắm và nhà vệ sinh thì việc quay mặt về một phía cũng là điều không may mắn, dễ khiến con người mắc các bệnh hiểm nghèo.

10. Chậu cây xanh thường mang lại may mắn cho gia đình

Do chất lượng cuộc sống ngày càng được nâng cao nên để tăng thêm sự xanh mát cho căn phòng, chậu cây xanh thường là vật trang trí trong nhà rất tốt, nhưng lưu ý chọn những cây xanh, có sức sống mạnh, không dễ héo úa, rụng lá. 

11. Bức tranh khổng lồ trên đầu giường không phù hợp.

Đặt tranh trên đầu giường có thể làm tăng vẻ sang trọng cho phòng ngủ, nhưng phù hợp là loại nhẹ, mỏng và ngắn, tránh các loại tranh lớn có khung dày và to, nếu không, một khi móc câu sẽ rơi ra, có thể gây chết người hoặc bị thương.

12. Phòng tắm sạch sẽ có thể tiết kiệm tiền

Phòng tắm là nơi chứa nước thải, ngoài vị trí cần tuân theo Trung Cục cần tránh nhất là ẩm thấp, ô uế, mùi hôi, nếu giữ được sạch sẽ khô ráo thì mới giữ được của cải.

13. Cánh cửa đi thẳng đến tận cùng, rắc rối triền miên

Tránh có một hành lang dài nối nhiều phòng liên tiếp như khách sạn, nhà hàng ở  nhà, nếu không rất dễ xảy ra ngoại tình, bỏ trốn, hiếm khi được yên ổn.

14. Giường kê chân, tránh đống đồ lặt vặt dưới gầm giường.

Giường có kê chân nên để thoáng và thông thoáng gầm giường, không nên chất đống bừa bộn dưới gầm giường, nhất là đối với những cặp vợ chồng mới cưới.

15. Cửa nhà nên mở cùng hướng.

Cửa nhà nên mở cùng hướng, có thể xác định được hướng từ tay nắm cửa. Cấm kỵ nhất là mở một bên trái và một bên phải.

16. Phòng tắm và nhà vệ sinh nằm ở cuối hành lang.

Nếu trong nhà có hành lang thì phòng tắm và nhà vệ sinh chỉ nên đặt ở rìa hành lang, không nên đặt ở cuối, nếu không sẽ phạm phải đại tội.

17. Không mở cửa sổ lớn ở đầu giường.

Mở cửa sổ cạnh giường ngủ là một điều cấm kỵ trong phong thủy, vì vậy hãy nhớ ghi nhớ điều đó.

18. Bóng đèn ấm áp tốt cho tình cảm

Ánh sáng trong phòng ngủ rất quan trọng đối với tình cảm vợ chồng, nên sử dụng bóng đèn ấm càng nhiều càng tốt, ít sử dụng bóng đèn lạnh hoặc đèn huỳnh quang..

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *