12 loại cây trồng trong nhà gợi ý mang lại may mắn, ý nghĩa tốt lành, đặt đúng cách, chăm sóc cẩn thận, vượng tài phát lộc

12 loại cây trồng trong nhà gợi ý mang lại may mắn, ý nghĩa tốt lành, đặt đúng cách, chăm sóc cẩn thận, vượng tài phát lộc

Hôm nay, chúng tôi sẽ nói chuyện với bạn về Cây cảnh phong thuỷ.

Cái gọi là cây phong thủy đề cập đến việc thay đổi từ trường trong nhà của bạn bằng cách đặt cây cảnh, sau đó sử dụng từ trường để điều khiển cảm xúc của bạn, từ đó ảnh hưởng đến khả năng phán đoán của bạn, và cuối cùng ảnh hưởng đến hành vi của bạn, điều này cũng sẽ thay đổi vận mệnh của bạn ở một mức độ nhất định. Hãy để Tieucanhmini.com.vn nói về sự tồn tại khách quan của cây cảnh phong thủy, đó không phải là một hành vi mê tín dị đoan.

Nội dung này xin chia sẻ với các bạn vị trí của một số loại cây phong thủy trong nhà và những lưu ý khi chăm sóc. Hãy ghi vào sổ nhỏ, chúng là một số loại hoa phổ biến, nhưng để trồng chúng tốt thì không hề đơn giản.

1. Cây Kim Ngân

Cây Kim ngân - 12 loại cây trồng trong nhà gợi ý mang lại may mắn, ý nghĩa tốt lành, đặt đúng cách, chăm sóc cẩn thận, vượng tài phát lộc

Ý nghĩa: Cây Kim Ngân đúng như tên gọi có ý nghĩa thu hút tài lộc, thịnh vượng.

Vị trí đặt: Khi đặt phải đặt ở phương tài chính dương của ngôi nhà.

Bảo dưỡng: Cây phát lộc ưa môi trường có nhiệt độ cao và độ ẩm cao, chịu lạnh kém, ưa ánh sáng chói và tán xạ nên thích hợp đặt nơi nhiều nắng, mùa hè tưới nhiều và kiểm soát nước mùa đông thì tài lộc càng phát triển tốt. , tài lộc càng vượng .

2. Cây kim tiền
Cây kim tiền  - 12 loại cây trồng trong nhà gợi ý mang lại may mắn, ý nghĩa tốt lành, đặt đúng cách, chăm sóc cẩn thận, vượng tài phát lộc

Ý nghĩa: Cây kim tiền trông rất sinh động, giống như tiền treo, mang ý nghĩa thịnh vượng đến cho gia chủ về tài lộc, may mắn, tiền tài, phú quý, giàu sang, sung túc.

Vị trí đặt: Thích hợp nhất là đặt gần cửa sổ trong phòng khách, thông gió tốt, nếu không rễ cây sẽ dễ bị thối.

Bảo dưỡng: Mặc dù cây kim tiền rất có sức sống khoẻ nhưng một khi phát hiện cây bị bệnh hoặc khô héo thì phải kịp thời thay thế, nếu không sẽ ảnh hưởng đến phong thủy. Tưới cây khi đất khô hoàn toàn (Xem thêm: cách chăm sóc cây kim tiền).

3. Cây trúc may mắn

Cây phát lộc - 12 loại cây trồng trong nhà gợi ý mang lại may mắn, ý nghĩa tốt lành, đặt đúng cách, chăm sóc cẩn thận, vượng tài phát lộc

Ý nghĩa: Cây trúc may mắn còn được gọi là cây trúc may mắn, cây phát lộc.

Bảo dưỡng: Cây trúc may mắn chủ yếu dùng để trồng thủy canh và không được để nơi có ánh sáng mạnh vì lá sẽ chuyển sang màu vàng nên không được đặt trong phòng tắm.

4. Thanh Tâm

Thanh -tâm - 12 loại cây trồng trong nhà gợi ý mang lại may mắn, ý nghĩa tốt lành, đặt đúng cách, chăm sóc cẩn thận, vượng tài phát lộc

Ý nghĩa: Lá cây rất to, giống như lòng bàn tay đón lấy tán thưởng, có tác dụng tụ tài, phát tài, đồng thời còn có ý nghĩa trường thọ, phúc lộc.

Vị trí: Thích hợp hơn cho phòng khách hoặc phòng ngủ.

Chăm sóc: Thanh Tâm thích hợp trồng ở môi trường ẩm và nửa râm, đất trồng phải thoáng khí, không bị úng nước.

5. Hoa thủy tiên vàng

Hoa thủy tiên vàng

Ý nghĩa: Hoa thủy tiên có nguồn gốc du nhập từ Ý, là một trong mười loài hoa nổi tiếng hàng đầu ở Việt Nam, mang ý nghĩa phồn vinh, thịnh vượng, thăng quan tiến chức, tạo không khí an lành, tự nhiên và ấm áp cho con người.

Vị trí: thích hợp cho các buổi họp mặt gia đình.

Chăm sóc: Nếu hòa tan 2 viên aspirin vào nước thì thủy tiên sẽ mọc xum xuê hơn.

6. Thuận buồm xuôi gió (Lan ý)

Ý nghĩa: Tên khoa học là Spathiphyllum Wallisii, thuộc họ Araceae (Ráy), trông giống như một con hạc trắng đang dang rộng đôi cánh và căng buồm.

Vị trí: Miễn là có môi trường ánh sáng tán xạ sáng, nó có thể được đặt ở bất cứ đâu trong nhà.

Bảo dưỡng: Giữ cho bề mặt đất chậu luôn ẩm, không đọng nước và không bị khô.

7. Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ - 12 loại cây trồng trong nhà gợi ý mang lại may mắn, ý nghĩa tốt lành, đặt đúng cách, chăm sóc cẩn thận, vượng tài phát lộc

Ý nghĩa: Thịnh vượng và giàu có Ngoài ra, Lưỡi hổ còn có thể cải thiện từ trường của sự rụt rè và thiếu can đảm.

Vị trí đặt: Rất thích hợp đặt ở nơi sầm uất trong nhà, thường đặt ngoài ban công, để nơi có đủ ánh sáng và không khí lưu thông, cây sẽ phát triển rất tốt.

Bảo dưỡng: Lưỡi Hổ thích môi trường ấm áp và ẩm ướt, chịu được nửa bóng râm và lạnh, nói chung, để cho đất chậu khô ráo trước khi tưới nước.

8, Hoa sống đời

Hoa sống đời - 12 loại cây trồng trong nhà gợi ý mang lại may mắn, ý nghĩa tốt lành, đặt đúng cách, chăm sóc cẩn thận, vượng tài phát lộc

Ý nghĩa: sức khỏe và trường thọ, hạnh phúc và an khang, nếu trong gia đình có người già thì nên quan tâm chăm sóc.

Vị trí: Có thể đặt trên bàn trong nhà, thời gian ra hoa kéo dài hai tháng.

Chăm sóc: Thích ánh nắng mặt trời đầy đủ và không cần tưới nước thường xuyên.

9. Cây xương rồng

Cây xương rồng

Ý nghĩa: Hoa xương rồng tượng trưng cho sự mạnh mẽ, kiên cường, không bị khuất phục dù sống ở những nơi khô cằn nhất, dù mỗi khi nở bông chỉ “sớm nở tối tàn” nhưng không bỏ qua những cơ hội để được nở tung những bông hoa đẹp đẽ nhất. Mặc dù khô khan như vậy nhưng bên trong những cây xương rồng đều rất mọng nước, đại diện cho những người có vẻ ngoài mạnh mẽ nhưng bên trong lại rất giàu tình cảm..

Vị trí đặt: Có thể đặt ngoài ban công, trên bàn làm việc để ngăn hung khí nhưng không được đặt trong phòng ngủ.

Bảo dưỡng: Cây thuộc họ xương rồng có thể hấp thụ khí cacbonic và thở ra khí oxi, đồng thời cũng có thể hấp thụ bức xạ, ưa khô ráo, chịu lạnh mạnh, nên đặt ở nơi có đủ ánh sáng.

10. Lan Quân Tử
Lan Quân Tử

Ý nghĩa: Gia đình hòa thuận, vui vẻ. Phong thủy tin rằng bầu không khí gia đình sẽ ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và nở hoa của Lan Quân Tử. Nếu gia đình hòa thuận và thân thiện, Lan Quân Tử sẽ phát triển phi thường mạnh mẽ và tươi sáng. Nếu có một sự kiện vui vẻ, nó thậm chí sẽ nở hoa trước để báo tin vui.

Bảo dưỡng: Lan Quân Tử có khả năng trữ nước đặc biệt mạnh nên cần tưới ít nước và ưa ánh sáng tán xạ.

11. Cây Phật Thủ

Cây Phật Thủ - 12 loại cây trồng trong nhà gợi ý mang lại may mắn, ý nghĩa tốt lành, đặt đúng cách, chăm sóc cẩn thận, vượng tài phát lộc

Ý nghĩa: Vì hình dạng độc đáo nên từng được mệnh danh là bàn tay của Phật. Trong Phong Thủy, nó có nghĩa là tránh tai họa và xui xẻo.

Vị trí: nơi có nắng

Bảo dưỡng: Do khả năng trữ nước mạnh, nên bổ sung nước khi bề mặt hơi khô.

12. Xương rồng xa mạc

12 loại cây trồng trong nhà gợi ý mang lại may mắn, ý nghĩa tốt lành, đặt đúng cách, chăm sóc cẩn thận, vượng tài phát lộc

Ý nghĩa: xua đuổi tà khí, chặn tà khí, trấn giữ nhà cửa

Vị trí: ban công, cổng

Phương pháp chăm sóc: Thích hợp với phương pháp tưới khô, tưới đẫm, không đọng nước dễ gây thối rễ, tránh ánh nắng trực tiếp vào mùa hè, các thời điểm khác phải duy trì đủ ánh sáng.

Bài chia sẻ của ngày hôm nay đến đây là kết thúc, mong rằng nội dung có thể mang lại tâm trạng tốt cho bạn và giúp bạn hướng tới một cuộc sống tốt đẹp hơn!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *