Tránh 9 sai lầm này và cây trồng trong nhà của bạn sẽ không chết lần nữa

Tránh 9 sai lầm này và cây trồng trong nhà của bạn sẽ không chết lần nữa

Bạn thích trồng cây trong nhà, nhưng cách chăm sóc của bạn không đúng. Điều này sẽ không xảy ra nếu bạn tránh được 9 sai lầm này!

Nếu bạn đang tự hỏi TẠI SAO CÂY TRONG NHÀ CỦA BẠN LẠI NHANH CHẾT ngay cả khi nâng nui và đã chăm sóc rất nhiều, thì có một số sai lầm mà bạn đang làm. Dưới đây là 9 sai lầm nhỏ (hoặc LỚN NHẤT) có thể giết chết cây trồng trong nhà của bạn. Vì vậy, hãy tránh làm chúng!

Tránh 9 sai lầm này và cây trồng trong nhà của bạn sẽ không chết lần nữa

Có cây trồng trong nhà giống như chăm sóc một đứa trẻ, và có nhiều điều bạn không biết khi định trồng cây trong nhà hoặc ngoài vườn, đặc biệt nếu bạn là người mới trồng cây.

1. Giữ cây ở vị trí không thích hợp

Mỗi loại cây đều có những nhu cầu cụ thể, nên làm và không nên làm. Nếu bạn không biết chúng là gì, hãy tiếp thu kiến ​​thức từ người bán cây, trong sách hoặc nơi tốt nhất là internet! Một số loại cây rất đặc trưng với vị trí đặt trong nhà hoặc ngoài trời. Đặt chúng ở một vị trí không phù hợp thì chắc chắn sớm muộn gì cũng giết chúng, nhanh hay chậm.

Hầu hết các cây trồng trong nhà chết do nguyên nhân này. Bạn phải đọc những gì một cây cần trước khi bạn tìm kiếm một nơi cho nó. Một số cây cần bóng râm, ánh sáng gián tiếp hoặc ánh nắng trực tiếp, trong khi một số cây cần độ ẩm. Nếu cây cần thêm độ ẩm, hãy để cây ở nơi có bóng râm. Nếu không làm như vậy, tất cả độ ẩm trong đất sẽ khô lại, và điều này chắc chắn sẽ giết chết cây của bạn.

2. Thay đổi vị trí đến và đi

Cây thích nghi với vị trí mà chúng đã giữ trong một thời gian, ở nhà hoặc ngoài trời. Khi di chuyển thường xuyên, chúng sẽ khó thích nghi nhanh chóng với các điều kiện khác nhau của môi trường mới. Ngoài ra, việc di chuyển cây thường xuyên có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của cây nhà bạn.

3. Đất sai

Chúng tôi nói – Đất là chìa khóa!  Đảm bảo rằng đất bạn làm hoặc mua phù hợp với nhu cầu của cây. Một số cây trồng tốt hơn ở đất giàu dinh dưỡng, giữ ẩm tốt hơn, trong khi các cây khác, chẳng hạn như xương rồng và sen đá, cần đất nhẹ, thoát nước nhanh với hàm lượng cát và than bùn cao, để ngăn ngừa thối rễ.

4. Tưới quá nhiều nước

Ngay cả những người làm vườn có kinh nghiệm cũng mắc phải sai lầm này, và đây là một vấn đề phổ biến khi trồng cây trong chậu. Những người mới trồng cây làm điều này – Họ nghĩ rằng tưới nhiều nước hơn cho cây sẽ giúp cây khỏe mạnh và phát triển nhanh hơn.

Cũng nên đọc: Mẹo tưới cây trong nhà

Tuy nhiên, đặc biệt là trong nhà, nơi ít nắng và không có gió, tình hình lại khác. Giữ cây khô hơn một chút là một ý kiến ​​hay, nhưng nếu cây bạn đang trồng là cây ưa ẩm thì hãy giữ cho đất hơi ẩm.

Bạn nên thực hiện nghiên cứu về nhu cầu tưới nước cây của bạn. Ngoài ra, yếu tố quan trọng nhất quyết định yêu cầu tưới nước của cây là khí hậu mà bạn đang trồng.

Thông thường trong nhà, chỉ cần tưới cây một lần một tuần là đủ mặc dù một số cây ít cần tưới nước hơn. Bạn nên cảm nhận đất ba ngày một lần bằng cách chọc ngón tay trỏ vào đất, và khi bạn tưới nước, hãy tưới thật kỹ cho cây.

5. Để cây ở nơi quá nhiều hoặc quá ít ánh sáng

Đúng là cây cần ánh sáng, nhưng cây trồng trong nhà không cần quá nhiều ánh nắng trực tiếp, vượt quá yêu cầu ánh sáng có thể giết chết chúng. Tốt hơn hết là bạn nên biết về cây trồng của mình trước khi đặt nó ở bất cứ đâu. Một số cây cần ánh sáng gián tiếp để phát triển khỏe mạnh. Nếu chúng được cung cấp đầy đủ ánh sáng mặt trời trực tiếp, thì điều này có thể giết chết hoặc làm chúng suy nhược.

6. Tiếp xúc với nhiệt độ cao

Cây trong nhà là cây trồng trong nhà vì chúng thích điều kiện trong nhà và nhiệt độ không thay đổi, chỉ có một số ít thích nhiệt độ cao hoặc thấp hơn nhiệt độ phòng trung bình bình thường.

Nhiệt độ ban ngày an toàn nhất cho cây trồng trong nhà là (24-28C) hoặc một nơi nào đó xung quanh nó, trong khi vào ban đêm, nhiệt độ rơi vào (18 – 24 C) là tối ưu. Nhiệt độ vừa phải có tác dụng tốt đối với cây trồng trong nhà và nhiệt độ ổn định sẽ giúp cây phát triển khỏe mạnh.

7. Giữ cho cây bám rễ

Nếu bạn có một cây nhà trong một thời gian dài và bạn không trồng lại nó, thì nó sẽ bị ràng buộc vào chậu đó. Trong điều kiện tối ưu (nếu cây không phát triển chậm), cây sẽ phát triển tốt hơn trong chậu trong vòng một hoặc hai năm.

Khi lá bắt đầu chuyển sang màu vàng hoặc nếu bạn thấy rễ lộ ra ngoài thì đó là tín hiệu bạn nên thay chậu lớn hơn cho cây. Dấu hiệu này là do ít không gian và độ tươi để phát triển khỏe mạnh.

8. Bỏ bê cây trồng

Nhiều người trong chúng ta trồng cây và quên chúng. Bỏ quên là lý do tại sao hầu hết cây trồng trong nhà bị chết. Không biết cây bị sâu bệnh, không tỉa cành, không bón phân thường xuyên. Tất cả điều này phải được tránh!

9. Không lau lá

Làm sạch lá của cây trồng trong nhà có quan trọng không? Vâng, vâng! Vì hai lý do, bạn nên rửa sạch lá cây trồng trong nhà. Đầu tiên, nó làm cho họ chúng sạch đẹp hơn. Thứ hai, nó làm cho chúng KHỎE MẠNH !

Mặt trời đã khan hiếm trong nhà, và lớp bụi tích tụ trên tán lá góp phần cản ánh nắng trực tiếp hoặc gián tiếp và làm giảm khả năng quang hợp của cây. Kết quả là bạn sẽ có một cây yếu ớt và còi cọc .

Tiểu cảnh Mini

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *