Làm thế nào để chiếc đinh gỉ sét có thể cứu cây sắp chết của bạn

Nghe có vẻ bất thường khi đinh gỉ có thể cứu những cây sắp chết của bạn, nhưng thực tế là có thể – Bạn có thể hồi sinh cây của mình bằng thủ thuật đơn giản này.

Làm thế nào để chiếc đinh gỉ sét có thể cứu cây sắp chết của bạnLàm thế nào để chiếc đinh gỉ sét có thể cứu cây sắp chết của bạn

Việc duy trì những cây khỏe mạnh và năng suất đôi khi có thể khá khó khăn, và bạn luôn nên tìm hiểu và học một số thủ thuật hữu ích – chỉ cần như thế này– Làm cách nào đinh gỉ có thể cứu những cây đang chết của bạn !

Bạn có thể xem tại đây “Cây trồng trong nhà bạn yêu thích đang chết | 15 vấn đề đang giết chết cây trồng trong nhà của bạn”


Đinh bị gỉ có gì?

Đinh gỉ có chứa oxit sắt , một lớp phủ giòn màu đỏ, tạo thành khi sắt và oxy phản ứng với nhau trong điều kiện có độ ẩm trong không khí (nước). Còn được gọi là oxit sắt, gỉ trong đinh sắt có thể cung cấp sắt cho cây trồng , có lợi cho cây trồng.


Tại sao thực vật cần sắt?

Làm thế nào để chiếc đinh gỉ sét có thể cứu cây sắp chết của bạn

Thực vật cần sắt để sống khỏe mạnh, nhưng chỉ với một lượng nhỏ. Cây thiếu sắt có thể làm cho lá vàng nhạt và yếu, cây sinh trưởng kém hoặc còi cọc, rụng lá. Sắt cũng cần thiết cho một số chức năng của enzym trong một số loài thực vật.

Nếu đất có quá nhiều vôi hoặc có tính kiềm, nó có thể gây ra tình trạng thiếu sắt cho cây. Bạn có thể cải tạo bằng cách sử dụng phân bón sắt hoặc sử dụng mẹo nhỏ tưới nước cho cây đinh rỉ này nếu không có nhiều cây.

Bởi vì  đinh gỉ có chứa sắt , là thành phần chính của các hoạt động sinh lý và sinh hóa khác nhau ở thực vật, nó là một phần quan trọng của các enzym quan trọng như cytochrome và giúp tổng hợp chất diệp lục.


Bổ sung ôxít sắt cho cây đinh lăng cũng sẽ giúp ích cho cấu trúc và chức năng của lục lạp. Nhờ đó, chúng xanh hơn, khỏe mạnh và phát triển tốt hơn.


Đinh gỉ có tính axit cho cây

Không nhiều, nhưng đinh gỉ có thể làm tăng nhẹ độ chua của đất, giúp cây chua hơn. Mặc dù bạn không thể có được màu xanh của hoa tú cầu bằng cách hack này, nhưng nó chắc chắn hiệu quả đối với các cây trồng trong chậu nhỏ. Tương tự như vậy, cây dành dành, đỗ quyên, và nhiều loại cây khác được hưởng lợi từ điều này.


Cách sử dụng đinh gỉ

Cách sử dụng đinh gỉ

1. Ngâm đinh gỉ trong nước

Bạn có thể sử dụng tốt những chiếc đinh bị gỉ của mình bằng cách ngâm chúng trong nước khoảng 4-5 ngày. Khi nước chuyển sang màu nâu do gỉ sắt, hãy dùng nó để rắc lên lá hoặc tưới nước theo cách thông thường.

2. Để đinh gỉ xung quanh chậu cây

Chọc 8-10 chiếc đinh gỉ trong chậu xung quanh cây. Mỗi khi bạn tưới nước, rỉ sét từ đinh trôi và ngấm xuống đất.

Lưu ý: Đinh bị gỉ sẽ hiệu quả nhất đối với cây trồng trong chậu  nhỏ.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *