9 loại cây trồng trong nhà hấp thụ CO2 vào ban đêm

Dưới đây là Những Loại Cây Trong Nhà Hấp thụ CO2 tốt nhất vào ban đêm sẽ làm cho không khí xung quanh trong lành, giúp bạn ngủ ngon hơn!

Trong khi hầu hết các loại cây hấp thụ khí cacbonic vào ban ngày, thì có một số Cây trồng trong nhà cũng hấp thụ CO2 vào ban đêm ! Hãy cùng Tiểu cảnh mini tìm hiểu về “9 loại cây trồng trong nhà hấp thụ CO2 vào ban đêm” ngay sau đây !


Thực vật hấp thụ CO2 vào ban đêm

Nói chung, thực vật hấp thụ CO2 và thải ra oxy vào ban ngày, được gọi là Quang hợp, và hấp thụ oxy và thải ra CO2 vào ban đêm được gọi là Hô hấp .

Tuy nhiên có những loài thực vật có cơ chế thích nghi đặc biệt để có thể phát triển tốt trong điều kiện khí hậu khô cằn như sa mạc, savan, núi đá (thực vật ưa khô hay thực vật chịu hạn). Một trong những cơ chế này gọi là cơ chế chuyển hóa axit Crassulacean viết tắt là CAM (Crassulacean acid metabolism) hay còn gọi là thực vật CAM.

Thực vật CAM đóng kín các khí khổng (lỗ thở) vào ban ngày nhằm giữ gìn nước không cho thoát ra ngoài. Vào ban đêm các khí khổng này sẽ được mở ra khi không khí lạnh và có nhiều độ ẩm hơn, cho phép chúng hấp thụ CO2 vào ban đêm và lưu trữ nó ở dạng axit Malate được thải ra vào ban ngày. Quá trình này giúp cây tiết kiệm nước bằng cách mở khí khổng trong đêm.


Những thực vật CAM trong nhà tốt nhất

1. Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ - Cây trồng trong nhà hấp thụ CO2 vào ban đêm

 

Tên thực vật : Sansevieria trifasciata

Trong một nghiên cứu tại Đại học Naresuan, Phitsanulok, Thái Lan, cây lưỡi hổ có thể hấp thụ CO2 ở mức 0,49 ppm / m3 trong hệ thống kín.

2. Cây xương rồng

Cây xương rồng - Cây trồng trong nhà hấp thụ CO2 vào ban đêm

Tên thực vật : Cactaceae

Là loài thực vật CAM, cây xương rồng hấp thụ CO2 vào ban đêm từ khí quyển; nó mất ít nước hơn bằng cách mở khí khổng trong đêm.

Tham khảo bài viết của chúng tôi về các loại xương rồng trong nhà tốt nhất tại đây

3. Nha đam

Cây nha đam - Cây trồng trong nhà hấp thụ CO2 vào ban đêm

Tên thực vật : Cây nha đam, lô hội, Aloe barbadensis miller

Nha đam mở khí khổng trong đêm để giảm mất nước. CO2 thu được lúc này được giữ trong không bào dưới dạng malat.

Dưới đây là một số lợi ích khác của việc trồng cây nha đam

4. Phong lan

Cây phong lan - Cây trồng trong nhà hấp thụ CO2 vào ban đêm

Tên thực vật : Orchidaceae

Trong nghiên cứu này về Lan hồ điệp và các giống lai của nó, người ta đã quan sát thấy rằng sự hấp thụ CO2 tăng vào ban đêm, khiến nó trở thành một loại cây tuyệt vời cho phòng ngủ!

5. Cây Kim Tiền

Cây kim tiền - - Cây trồng trong nhà hấp thụ CO2 vào ban đêm

Tên thực vật : Zamioculcas zamiifolia

Cây Kim Tiền là một lựa chọn lý tưởng cho phòng ngủ của bạn vì nó cũng thực hiện sự chuyển hóa axit crassulacean (CAM) và hấp thụ CO2 vào ban đêm, làm cho không khí trong nhà trong lành và trong lành để hít thở.

Đây là tất cả những gì bạn cần biết về cách chăm sóc cây kim tiền

6. Kalanchoe ( Họ lá bỏng)

Kalanchoe- Cây trồng trong nhà hấp thụ CO2 vào ban đêm
Tên thực vật : Kalanchoe

Cây Kalanchoe cũng có hiệu quả trong việc hấp thụ CO2 vào ban đêm từ bầu khí quyển và làm cho không khí xung quanh trong lành và thoáng khí hơn.

7. Cây lan bình rượu

Cây lan bình rượu

Tên thực vật : Beaucarnea recvata

Lan bình rượu là một loài cây mọng nước có khả năng chịu hạn, không mở khí khổng vào ban ngày và lá của nó nhả oxy vào ban đêm.

8. Cây ngọc bích

Cây ngọc bích - Cây trồng trong nhà hấp thụ CO2 vào ban đêm

Tên thực vật : Crassula ovata

Cây ngọc bích tuân theo CAM, và chúng có thể hấp thụ CO2 vào ban đêm và tăng chất lượng không khí. Chúng giảm CO2 vào ban đêm và thực hiện quang hợp vào ban ngày thông qua chu trình Calvin .

9.Rau sam

Rau sam

Tên thực vật : Portulaca oleracea

Cây không chỉ phát triển mạnh trong điều kiện trong nhà mà lá của nó cũng là một nguồn cung cấp vitamin C, chất xơ và omega-3 tuyệt vời. Trong điều kiện khô hạn, nó thực hiện CAM .

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *