Phong thủy Bagua đơn giản

Nguyên tắc của Phong Thủy Bagua (Bản đồ năng lượng)

Phong thủy Bagua đơn giản

 
Phong thủy Bagua đơn giản

Để áp dụng thành công phong thủy trong nhà hoặc  văn phòng của bạn, bạn cần xác định Bagua , hoặc bản đồ năng lượng phong thủy, trong không gian của bạn. Bởi vì có hai cách khác nhau để định nghĩa phong thủy Bagua, khái niệm này có thể tạo ra nhiều nhầm lẫn khi thực hiện nhiều ứng dụng phong thủy.

Đầu tiên, điều quan trọng là phải hiểu hai trường phái Bagua phong thủy. Điều này sẽ giúp bạn đối phó với các chi tiết cụ thể của Bagua như  các khu vực  hoặc tiện ích mở rộng bị thiếu . 

 
Hai trường khác nhau
HAI TRƯỜNG KHÁC NHAU

Có hai cách áp dụng nguyên tắc  phong thủy Bagua khác nhau : trường phái cổ điển và trường phái BTB / phương Tây. Nếu bạn chưa quen với phong thủy, đừng cố gắng áp dụng cả hai Baguas cùng một lúc, vì điều này có thể dẫn đến nhiều nhầm lẫn cũng như kết quả yếu. Đề xuất tốt nhất là tìm hiểu những điều cơ bản của từng trường, sau đó chọn một trường cảm thấy tự nhiên nhất.

Bagua cổ điển

 
Bản đồ BAGUA CỔ ĐIỂN

Bagua là một trong những công cụ phong thủy chính được sử dụng để phân tích năng lượng phong thủy trong bất kỳ không gian nào. Dịch từ tiếng Trung, Bagua có nghĩa là “tám lĩnh vực.” Để xác định  phong thủy cổ điển hoặc truyền thống Bagua của nhà hoặc văn phòng của bạn, trước tiên bạn cần phải đọc la bàn của cửa trước của bạn.

BTB / Tây Bagua

BTB / Tây Bagua

Phong thủy phương Tây Bagua bao gồm các giống chín khu vực như trường phong thủy cổ điển Bagua. Tuy nhiên, trong trường phái phong thủy này, các hướng la bàn không được xem xét. Thay vào đó, ở trường phương Tây, Bagua được xác định là bằng cách căn chỉnh đầu dưới của lưới Bagua cơ bản với tường của  cửa trước  của nhà hoặc văn phòng của bạn. 

Xác định kích thước của Trung tâm Bagua của bạn

Trong cả trường Cổ điển và phương Tây, kích thước trung tâm ngôi nhà  khác nhau tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Kế hoạch sàn năng động, ví dụ, cũng như năng lượng của những người sống trong ngôi nhà, có thể ảnh hưởng đến kích thước của trung tâm Bagua. Trong một  gia đình hạnh phúc , trái tim (trung tâm của Bagua) luôn là một không gian tỏa ra lành mạnh và lớn. 

Hiểu khu vực thiếu Bagua

Các khu vực thiếu Bagua là các khu vực trong nhà hoặc căn hộ của bạn hầu hết bị thiếu trong hình dạng của nhà Bagua. Bạn cũng có thể nói rằng các khu vực thiếu Bagua là khu vực của Bagua nhà bạn có năng lượng không đầy đủ hoặc yếu. 

Tìm giải pháp phong thủy cho các khu vực bị thiếu cụ thể đòi hỏi một sự hiểu biết cơ bản về năm  yếu tố phong thủy vì các phương pháp chữa bệnh phong thủy của bạn sẽ phải hài hòa với bất kỳ yếu tố nào mà mỗi khu vực Bagua yêu cầu để có sự cân bằng tốt. 

Khu vực thiếu có thể xảy ra vì hình dạng kiến ​​trúc của ngôi nhà không có lợi cho bản đồ Bagua truyền thống. Các giải pháp liên quan đến một loạt các phương pháp chữa trị nhằm mục đích lấp đầy năng lượng còn thiếu ở các khu vực còn thiếu trên bản đồ. 

Hiểu phần mở rộng Bagua

Tiện ích mở rộng Bagua là các khu vực trong nhà hoặc căn hộ của bạn nằm ở bên ngoài hình dạng của Bagua nhà bạn. Nói cách khác, các phần mở rộng là các khu vực hơi nhô ra khỏi Bagua của bạn. Đôi khi đây là kết quả của sự quang sai kiến ​​trúc, trong đó người xây dựng đã xây dựng một ngôi nhà nằm ngoài ranh giới của Bagua. Điều này không nhất thiết là một vấn đề, nhưng nó đòi hỏi các phương pháp chữa trị để làm dịu hoặc làm mất cân bằng năng lượng dự phóng.

Xác định Bagua của một ngôi nhà hai cấp

Dòng năng lượng phong thủy trong toàn bộ ngôi nhà chịu ảnh hưởng rất lớn từ năng lượng của tầng chính, vì vậy tốt nhất là bắt đầu với Bagua của tầng chính. Đây là cách định nghĩa Bagua của một ngôi nhà hai cấp . 

Xác định Bagua của khu vườn của bạn

Xác định Bagua của khu vườn của bạn

Ngôi nhà của bạn có phong thủy Bagua giống như khu vườn Bagua của bạn không? Nói chung, các nguyên tắc Bagua tương tự xác định các khu vực khác nhau trong ngôi nhà của bạn có thể được sử dụng để xác định Bagua cho khu vườn. Khu vườn, tuy nhiên, không được coi là một phần của ngôi nhà Bagua, mà thay vào đó nên được hướng dẫn bởi Bagua của chính nó. 

Bagua của nhà ở tạm thời

Biết được tầm quan trọng của việc có một Bagua cân bằng, bạn có thể tự hỏi điều gì xảy ra với tầm quan trọng của Bagua khi đi du lịch hoặc sống ở những nơi tạm thời. Mặc dù không thể kiểm soát hoàn toàn năng lượng của từng không gian tạm thời bạn cư trú trong thời gian du lịch kéo dài , bạn có thể chú ý đến phong thủy cơ bản của sự sạch sẽ, và bạn có thể đi du lịch với những bức tượng nhỏ hoặc mảnh trang trí để cải thiện phong thủy của không gian bạn đến thăm. Bạn cũng có thể tham dự phong thủy của người của bạn thông qua việc sử dụng đồ trang sức và chăm sóc cá nhân. 

 

Mẹo phong thủy chung Bagua

Một khi bạn đã xác định Bagua của nhà bạn, hãy tìm những mẹo phong thủy dễ dàng khác   để giúp cân bằng năng lượng cho ngôi nhà của bạn, mang lại sự hài hòa trong cuộc sống của bạn và mời những thay đổi bạn mong muốn. 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *