Kích thước bàn sofa tiêu chuẩn bao nhiêu? – Nội thất quốc tế Iris

Kích thước bàn trà sofa là yếu tố quan trọng quyết định đến vẻ đẹp thẩm mỹ và sự hài hòa của không gian phòng khách.

Bài viết này, NỘI THẤT QUỐC TẾ IRIS sẽ thông tin đến bạn thông số kích thước tiêu chuẩn của món đồ nội thất đặc biệt này. Đồng thời, mách bạn cách chọn sản phẩm phù hợp theo từng diện tích không gian phòng lớn nhỏ khác nhau…

1. Kích thước bàn sofa tiêu chuẩn:

Sau đây là kích thước tiêu chuẩn thông dụng nhất hiện nay theo thiết kế kiểu dáng sản phẩm.

Kích thước bàn sofa tiêu chuẩn

Tùy theo diện tích không gian và nhu cầu cá nhân, mà chọn kích thước bàn sofa phù hợp nhất.

– Kiểu dáng hình chữ nhật:

+ Ghế có kích cỡ 2600 x 1400 x 850 / 2700 x 1600 x 850 / 2800 x 1600 x 850 (mm) thì nên chọn bàn chữ nhật 1100 x 1200 x 600 (mm).

+ Ghế có kích cỡ từ 3 mét trở lên thì bàn chữ nhật 1500 x 600 / 1600 x 800 / 1400 x 800 (mm) sẽ là chọn lựa đẹp hài hòa nhất.

– Kiểu dáng hình vuông: Ghế thiết kế văng nhỏ gọn sẽ thích hợp với bàn vuông 800 x 800 mm. Đây là kích cỡ tiêu thuẩn thông thường phổ biến nhất của kiểu dáng hình vuông.

– Kiểu dáng hình tròn: Ghế thiết kế văng trung bình nên chọn bàn tròn 1100 – 1200 x 600 mm. Bàn nhỏ hoặc to quá so với ghế đều mang lại cảm giác kệch cỡm và không thẩm mỹ đẹp mắt.

Trên đây là các thông số tiêu chuẩn phố biến nhất. Tùy theo diện tích không gian và nhu cầu cá nhân, mà bạn có thể chọn mua sản phẩm với đa dạng kích thước khác nhau nhé.

2. Chọn kích thước bàn sofa theo diện tích không gian:

a) Kích thước bàn sofa cho phòng khách nhỏ:

Diện tích không gian nhỏ hẹp tạo cảm giác chật chội và bí bách. Đồng thời rất khó trong việc bài trí các món đồ nội thất sao cho đẹp mắt.

Với căn phòng có diện tích khiêm tốn, nên chọn thiết kế kiểu dáng hình tròn hoặc hình chữ nhật nhỏ gọn.

Với căn phòng có diện tích khiêm tốn, nên chọn thiết kế kiểu dáng hình tròn hoặc hình chữ nhật nhỏ gọn.

Vậy nên với căn phòng có diện tích khiêm tốn thế này, bạn nên chọn mua sản phẩm thiết kế kiểu dáng hình tròn hoặc hình chữ nhật nhỏ gọn. Riêng với thiết kế nhà ống có bề rộng rất hẹp hiện nay, thì sản phẩm 900 x 600 mm sẽ là chọn lựa thích hợp nhất.

Đừng chọn sản phẩm quá lớn đặt vào căn phòng quá nhỏ bạn nhé. Sự bất cân xứng này không chỉ giảm giá trị thẩm mỹ của không gian, mà còn tạo cảm giác chật chội vướng víu hơn cho sinh hoạt sống hằng ngày.

b) Kích thước bàn sofa cho phòng khách trung bình:

Diện tích không gian phòng trung bình, không to không nhỏ sẽ dễ dàng thuận tiện hơn cho việc bài trí nội thất. Tuy nhiên, không chỉ quan tâm kích cỡ mà màu sắc và hoa văn sản phẩm cũng cần đẹp mắt, hài hòa với tổng thể không gian.

Diện tích không gian phòng trung bình dễ dàng thuận tiện hơn cho việc bài trí nội thất.

Diện tích không gian phòng trung bình dễ dàng thuận tiện hơn cho việc bài trí nội thất.

Với những căn phòng có diện tích trung bình thế này, sản phẩm 1000 x 800 mm là chọn lựa phù hợp nhất. Món đồ không to không nhỏ này vừa mang đến vẻ đẹp hài hòa, vừa không chiếm quá nhiều diện tích không gian.

c) Kích thước bàn sofa cho phòng khách lớn:

Đừng vội nhầm tưởng với diện tích không gian rộng lớn thì có thể thoải mái chọn lựa sản phẩm to nhỏ tùy thích.

Bộ bàn trà đẹp kết hợp ghế sofa da là lựa chọn hoàn hảo cho phòng khách

Bộ bàn trà đẹp kết hợp ghế sofa da là lựa chọn hoàn hảo cho phòng khách

Nếu sản phẩm quá nhỏ, sẽ tăng thêm cảm giác trống trải của căn phòng vốn dĩ đã rộng lớn. Nếu sản phẩm quá lớn, lại làm giảm đi giá trị thẩm mỹ và vẻ đẹp sang trọng hài hòa của không gian.

Sản phẩm 1300 x 900 mm là thông số tiêu chuẩn cơ bản cho những căn phòng lớn như thế này. Bạn có thể dễ dàng chọn lựa đa dạng kiểu dáng, màu sắc, hoa văn họa tiết khác nhau theo sở thích cá nhân của mình.

3. Chiều cao bàn sofa chuẩn đẹp là bao nhiêu?

Chiều cao sản phẩm cũng là lưu ý quan trọng bạn cần để tâm khi chọn mua món đồ nội thất này. Hiện nay, sản phẩm có chiều cao tầm 400 mm được dùng phổ biến ở nhiều gia đình Việt. Phù hợp với đa dạng diện tích không gian phòng khách khác nhau.

Chiều cao này giúp người ngồi cảm thấy thoải mái nhất, ít cảm thấy mỏi lưng khi phải ngồi quá lâu.

Chiều cao này giúp người ngồi cảm thấy thoải mái nhất, ít cảm thấy mỏi lưng khi phải ngồi quá lâu.

Chiều cao này giúp người ngồi cảm thấy thoải mái nhất. Tránh được hiện tượng va phải chân nhau khi cùng ngồi với người khác. Đặc biệt, bạn sẽ ít cảm thấy mỏi lưng khi phải ngồi quá lâu.

Kích thước bàn sofa cụ thể bao nhiêu mới phù hợp với không gian phòng khách nhà mình? Chọn sản phẩm có thiết kế kiểu dáng và màu sắc nào mới tạo nên vẻ đẹp hài hòa nhất?… Liên hệ ngay IRIS để được chuyên gia nội thất tư vấn tận tình mọi thắc mắc của bạn.

CÔNG TY TNHH NỘI THẤT QUỐC TẾ IRIS

Website: https://noithatiris.vn/

Email: [email protected]

Fanpage: https://www.facebook.com/noithatiris.com.vn/

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *