Hạn Thiên La là gì, tốt hay xấu? Và ảnh hưởng ra sao đến cuộc sống của bạn trong năm 2023

Hạn Thiên La là gì, tốt hay xấu? Và ảnh hưởng ra sao đến cuộc sống của bạn trong năm 2023

Bạn đã từng nghe nói nhiều khi xem tử vi hàng năm, nhưng liệu rằng bạn có biết hạn Thiên La là hạn gì? Tốt hay xấu? Và ảnh hưởng ra sao đến cuộc sống của bạn trong năm 2023? Ngoài ra nếu gặp hạn thì cần phải làm gì để hóa giải? Nếu vẫn còn những băn khoăn trên, thì mời bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Hạn Thiên La là gì? Hạn Thiên La tốt hay xấu?

Hạn Thiên là 1 trong 8 niên hạn lặp lại liên tiếp hàng năm, ứng với giới tính của mệnh chủ ở các độ tuổi khác nhau trong đời. Thiên La còn được hiểu là lưới trời. Bên cạnh đó, Thiên La cũng là tên một vì sao trong Tử vi Đẩu số.

Theo các học giả xưa, sao Thiên La luôn an tọa tại cung Thìn. Nhắc đến Thiên La người ta thường nghĩ ngay đến Địa Võng, hai sao này chủ về hệ thống luân lý cường thường, những nội quy, quy tắc ràng ràng buộc con người phải tuân thủ, chấp hành.

Nhắc đến hạn Thiên La, ông bà xưa có câu thơ sau:

“Thiên La bệnh ấy quái kỳ

Quỷ ma quấy phá tâm thì chẳng an”.

Điều này cho thấy người nào gặp hạn này đều có một tâm lý bất ổn. Lúc nào cũng lo lắng và sợ hãi mà không rõ nguyên nhân. Đặc biệt mọi việc trong năm gặp nhiều rắc rối bởi một thế lực tà ma quỷ ám. Hơn thế bạn sẽ mắc một số chứng bệnh kỳ quái, dù điều trị rất nhiều nơi nhưng không tìm rõ nguyên nhân căn bệnh.

Dưới đây là một số ảnh hưởng của Hạn Thiên La gây ra trong cuộc sống cho mệnh chủ:

Về tình cảm gia đình: Gặp hạn này, các mối quan hệ tình cảm của đương số không tốt. Trong gia đình, vợ chồng bất hòa, lục đục, mâu thuẫn, lời qua tiếng lại, thường ghen tuông gắt gỏng khiến tình cảm ngày càng đi xuống. Nếu cả hai không tìm cách tháo gỡ, hàn gắn hoặc mất bình tĩnh sẽ nhanh chóng đẩy mối quan hệ vào ngõ cụt, dẫn tới gia đình ly tán.

+ Về tâm lý: gặp hạn Thiên La về góc độ tâm lý, trí não, tinh thần thì đương số sẽ luôn sống trong cảnh bất an, thường xuyên lo lắng, mệt mỏi, buồn rầu. Thậm chí, có người sẽ rơi vào tình trạng trầm cảm, thường bị nóng ruột, bồn chồn dẫn tới ăn không ngon ngủ không yên mơ thấy ác mộng, suy nhược thần kinh và cơ thể.

+ Về tình cảm: Đương số gặp nhiều áp lực trong cuộc sống khiến tinh thần bất ổn không còn tỉnh táo, minh mẫn, tâm lý hoang mang và thiếu tự tin, bình tĩnh. Điều này xảy ra do giác quan thứ 6 phát triển hơn người khác nên thần kinh của đương số rất nhạy cảm.

Nam nữ tuổi nào gặp hạn Thiên La năm 2023?

Dựa theo tuổi mụ của mỗi người mà xác định hạn Thiên La. Đây là hạn xấu, dù bạn muốn tránh cũng tránh không được, bởi các hạn tuổi xoay vòng luân phiên nhau hết hạn này đến hạn khác.

Dưới đây là những tuổi mụ nhất định phải gặp hạn Thiên La:

 • Nam mạng: 15, 24, 33, 42, 51, 59, 60, 68, 77, 86, 95 tuổi
 • Nữ mạng: 17, 26, 35, 44, 53, 62, 71, 79, 80, 88, 97 tuổi

Ứng với những tuổi trên, thì những người có năm sinh sau đây sẽ gặp hạn Thiên La trong năm 2023 đó là:

 • Nam mạng sinh năm: 2009, 2000, 1991, 1982, 1973, 1965, 1964, 1956, 1947, 1938, 1929.
 • Nữ mạng sinh năm: 2007, 1998, 1989, 1980, 1971, 1962, 1953, 1945, 1944, 1936, 1927.

Mặc dù đây là hạn xấu nhưng không đe dọa đến tính mạng. Tuy nhiên bạn hết sức cẩn thận và đề phòng, bởi tâm lý bạn lúc nào cũng bất ổn, luôn lo lắng về những chuyện đâu đâu. Chính điều này ảnh hưởng rất lớn đến sự nghiệp làm ăn và chuyện tình cảm đôi lứa

Cách hóa giải hạn Thiên La năm Quý Mão 2023 ra sao?

Đã là hạn xấu nên mọi người đều e ngại mỗi khi gặp hạn này. Tuy nhiên dù muốn hay không muốn, hạn Thiên La cứ xoay vòng luân phiên nhau theo một quy luật tự nhiên. Cứ hết hạn này đến hạn khác, do đó bạn nên mạnh mẽ và đối diện với mọi khó khăn.

Hạn Thiên La là hạn chủ về sức khỏe, tình cảm và tâm lý. Để hóa giải niên hạn này trong năm 2023, gia chủ cần quan tâm và dành nhiều thời gian chăm sóc bản thân hơn. Dưới đây là các hóa giải hạn Thiên La, mời bạn xem qua.

+ Về sức khỏe: Khi gặp hạn này thì sức khỏe của gia chủ thường xuyên mệt mỏi và đau nhức, những căn bệnh kỳ quái. Mặc dù điều trị, tiêu hao tiền của những vẫn không khỏi. Bởi vậy cách tốt nhất là dành nhiều thời gian nghỉ ngơi, lập chế độ ăn uống hợp lý. Song đó hãy kết hợp với rèn luyện thể dục thể thao. Tránh sử dụng các chất kích thích có hại cho sức khỏe như rượu, bia, thuốc lá,…

+ Về tình cảm: Các mối quan hệ trong giao tiếp, hãy cẩn thận trong từng hành động và lời nói, tránh vướng vào thị phi tai tiếng. Nhất là tình cảm vợ chồng, hãy dành nhiều thời gian ở cạnh nhau. Quan tâm và chăm sóc nhau, thấu hiểu và chia sẻ niềm vui nổi buồn trong cuộc sống. Đừng ghen tuông vô cớ, lời qua tiếng lại không may chuyện nhỏ xe ra to. Gia đạo bất hòa, chia ly xa cách, con cái thiếu tình thương của cha hoặc mẹ.

+ Về tâm lý: Để cải thiện vấn đề này, khi giả chủ gặp Thiên La cần bình tâm và suy nghĩ kỹ càng về mọi việc. Không nên tự lo âu phiền muộn, thay vào đó hãy tìm người tâm sự, chia sẻ niềm vui nỗi buồn trong cuộc sống. Không nên chất đựng quá nhiều ấm ức trong lòng. Điều này khiến tâm trạng ngày càng trầm trọng dẫn đến các các bệnh kỳ quái như trầm cảm.

Dựa vào tuổi để tính hạn Thiên La sẽ giúp mỗi người đề phòng và chuẩn bị tốt tâm lý cho những khó khăn có thể diễn ra trong năm tới. Dù là nam hay nữ khi đối diện với hạn Thiên La cũng nên bình tĩnh, tự tin vào khả năng của bản thân, mọi gian nan thử thách đều sẽ vượt qua.

Xem thêm: 

Các Hạn gặp phải Năm 2023

 1. Hạn Huỳnh Tuyền là gì, tốt hay xấu? chiếu mệnh nam nữ tuổi nào 2023

 2. Hạn Địa Võng là gì, tốt hay xấu? Năm 2023 chiếu mệnh nam nữ tuổi nào?

 3. Hạn Tam Kheo là gì, tốt hay xấu? Chiếu mệnh nam nữ tuổi nào năm 2023

 4. Hạn Diêm Vương là gì, tốt hay xấu? Năm 2023 chiếu mệnh nam nữ tuổi nào và cách hóa giải ra sao? 

 5. Hạn Ngũ Mộ là gì, tốt hay xấu? Năm 2023 chiếu mệnh nam nữ tuổi nào và cách hóa giải ra sao?

 6. Hạn Thiên Tinh là gì, tốt hay xấu? Chiếu mệnh nam nữ tuổi nào năm 2023

 7. Hạn Toán Tận là gì, tốt hay xấu? Chiếu mệnh nam nữ tuổi nào 2023

 8. Hạn Thiên La là gì, tốt hay xấu? Và ảnh hưởng ra sao đến cuộc sống của bạn trong năm 2023

 9. Xem Tử vi 2023

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *