Hạn Toán Tận là gì, tốt hay xấu? Chiếu mệnh nam nữ tuổi nào 2023

Hạn Toán Tận là gì, tốt hay xấu? Chiếu mệnh nam nữ tuổi nào 2023

Trong cuộc đời của mỗi người, ai cũng nhất thiết phải trải qua 8 hạn. Mà trong đó, không thể không nhắc đến hạn Toán Tận. Hạn này chủ về tiền bạc, tài sản. Thế nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về hạn này ngay cả người gặp phải. Vậy hạn Toán Tận là gì?  tốt hay xấu? Chiếu mệnh nam nữ tuổi nào trong năm 2023. Mời bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Hạn Toán Tận là gì? Hạn Toán Tận tốt hay xấu?

Hạn Toán Tận là một trong những hạn xui của con người sẽ gặp phải, nó lặp lại trong cuộc đời mỗi người theo một chu kỳ nhất định và ứng với mỗi nhóm tuổi nhất định. Trong 8 niên hạn thì hạn Toán Tận là đại hạn chủ về tiền bạc, hao tài, ngộ trúng. Hạn này thường bất thình lình và ảnh hưởng nặng hơn đối với nam giới.

Nhắc đến hạn này, người xưa có 2 câu lục bát như sau:

“Toán Tận vận đến thình lình

Đàn ông rất kỵ bỏ mình nhiều khi”.

Tức là khi gặp hạn Toán Tận, gia chủ sẽ mất tiền bạc, tài sản mà không dự tính trước được. Sự mất mát này xảy ra trong 2 trường hợp: 1 là đánh cắp 2 là hùm hạp làm ăn thua lỗ.

Nói cách khác là khi di chuyển bên ngoài dễ gặp phải kẻ cướp, nhẹ thì mất hết tài sản, tiền bạc, nặng thì đe họa đến tính mạng, cái chết. Song đó khi hùm hạp làm ăn chung với người khác, tai nạn bất ngờ ập đến khiến công việc làm ăn thất bại, tài chính kinh tế đầu tư thua lỗ trắng tay. Đặc biệt là hạn nam mạng nặng hơn nữ mạng.

Khi gặp hạn Toán Tận, gia chủ thường gặp phải các hạn về:

 • Mất tiền, mất của khi đi trên đường do bị cướp giật tài sản. Nhưng nếu nặng hơn thì có thể bị đe dọa tới tính mạng, nguy hiểm tới cuộc sống, thậm chí là bỏ mạng.
 • Làm ăn với người khác thì gặp họa khiến cho thua lỗ, thất bát. Tiền đầu tư không thu lại được thậm chí là rơi vào tình trạng tán gia bại sản.
 • Nam mạng kỵ với hạn Toán Tận nên hạn này với nam rất lớn. Phụ nữ gặp hạn này ở mức độ nhẹ hơn nam. Vì thế đàn ông nên cẩn thận hơn phụ nữ. Tai nạn có thể xảy ra một cách bất ngờ chẳng thể phòng bị hay phản kháng. Nếu không có phúc dày, vận số thì xấu chắc chắn tính mạng bị đe dọa. Tai nạn bất ngờ có thể là tai nạn giao thông trên bộ hay sông nước, hoặc có thể là tai nạn trong lao động, bị đột quỵ, tai biến mà bỏ mạng.

Nam nữ tuổi nào gặp hạn Toán Tận năm 2023?

Hạn Toán Tận 2023 sẽ ảnh hưởng chiếu mệnh tới các tuổi nào? Dưới đây sẽ là chi tiết các tuổi gặp hạn này trong năm Quý Mão được tính theo tuổi Âm Lịch (hay tuổi Mụ):

 • Nam mạng: 14, 23, 32, 41, 49, 50, 58, 67, 76, 85, 94 tuổi.
 • Nữ mạng: 18, 27, 36, 45, 54, 63, 72, 81, 89, 90, 98 tuổi.

Ứng với những tuổi trên, thì những người có năm sinh sau đây sẽ gặp hạn Toán Tận trong năm 2023 đó là:

 • Nam mạng sinh năm: 2010, 2001, 1992, 1983, 1975, 1974, 1966, 1957, 1948, 1939, 1930.
 • Nữ mạng sinh năm: 2006, 1997, 1988, 1979, 1970, 1961, 1952, 1943, 1935, 1934, 1926.

Các tuổi trên đều gặp hạn Toán Tận trong năm 2023 nhưng mức độ ảnh hưởng lên mỗi tuổi lại khác nhau. Bởi vì, ngoài hạn thì sao chiếu mệnh cũng là yếu tố quan trọng giúp chúng ta dự đoán trước được một phần nào đó về tương lai.

Theo đó, nếu vào năm gặp hạn xấu mà có sao chiếu mệnh là Cát Tinh thì mức độ ảnh hưởng của hạn đó sẽ được giảm nhẹ và ngược lại, nếu sao chiếu mệnh là Trung Tinh, đặc biệt là Hung Tinh thì hạn đã nặng lại càng thêm nặng hơn.

Cách hóa giải hạn Toán Tận năm Quý Mão 2023 ra sao?

Theo các bậc thầy phong thủy, tuổi nào hạn vậy, không có bất kỳ cách nào có thể hóa giải hoàn toàn được. Tuy nhiên,  khi chúng ta đã nắm được thông tin tuổi của mình sẽ có hạn nào, thì bạn có thể cẩn trọng hơn trong mọi việc hoặc sử dụng phương pháp khác nhau theo lời khuyên của chuyên gia để giảm sức ảnh hưởng của hạn tới mức tối đa. Dưới đây là một số lưu ý có thể giúp bạn hạn chế và hóa giải đại hạn này:

Thứ nhất: Trong những nghiên cứu về cách giải hạn Toán Tận, một trong những vấn đề được đề cập đến là không nên mang các tài sản đồ đạc có giá trị lớn đi vào ban đêm. Đề phòng trộm cướp thăm viếng. Tránh hùn hợp đầu tư làm ăn quy mô lớn để giảm thiểu nguy cơ thua lỗ hoặc bị lừa đảo kinh tế

Thứ hai: cách giải hạn Toán Tận cũng đề cập đến việc không uống rượu bia khi tham gia giao thông hoặc làm các công việc liên quan tới máy móc nguy hiểm. Nếu công việc của các bạn thuộc lĩnh vực nguy hiểm thì cần đề phòng tai nạn lao động, nên sử dụng bảo hộ lao động và cẩn thận khi tham gia giao thông

Thứ ba: Hạn chế đến những nơi rừng thiêng nước độc cũng là một cách giải hạn Toán Tận. hạn chế ra khỏi nhà lúc mưa năng thất thường, đề phòng bị cảm mạo, hay bệnh tật, trúng gió.

Thứ tư: Ngoài những cách giải hạn Toán Tận kể trên, những người gặp hạn này nên tu nhân, tích đức, trau dồi đạo đức, phẩm hạnh, làm nhiều việc thiện. Nếu có điều kiện nên ủng hộ, quyên góp, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn

Thứ năm: Siêng năng, chu đáo trong việc lễ bái tổ tiên, đi đền chùa lễ thần phật, cầu bình an, khỏe mạnh. Vì trong cuộc sống, sức mạnh vô hình từ thế giới tâm linh vô cùng linh thiêng, mạnh mẽ. Những việc trên sẽ được tổ tiên, thần phật chứng giám, che chở độ trì bảo vệ sự bình an và mang lại may mắn. Đây cúng là cách giải hạn Toán Tận rất được chú trọng.

Cuối cùng, Tiểu Cảnh Mini mong rằng bài viết về chủ đề: Hạn Toán Tận là gì, tốt hay xấu, Chiếu mệnh nam nữ tuổi nào năm 2023 và cách hóa giải đã đem đến cho quý độc giả những thông tin ngắn gọn, dễ hiểu, hữu ích.

* Thông tin trong bài mang tính tham khảo.

Xem thêm: 

Các Hạn gặp phải Năm 2023

 1. Hạn Huỳnh Tuyền là gì, tốt hay xấu? chiếu mệnh nam nữ tuổi nào 2023

 2. Hạn Địa Võng là gì, tốt hay xấu? Năm 2023 chiếu mệnh nam nữ tuổi nào?

 3. Hạn Tam Kheo là gì, tốt hay xấu? Chiếu mệnh nam nữ tuổi nào năm 2023

 4. Hạn Diêm Vương là gì, tốt hay xấu? Năm 2023 chiếu mệnh nam nữ tuổi nào và cách hóa giải ra sao? 

 5. Hạn Ngũ Mộ là gì, tốt hay xấu? Năm 2023 chiếu mệnh nam nữ tuổi nào và cách hóa giải ra sao?

 6. Hạn Thiên Tinh là gì, tốt hay xấu? Chiếu mệnh nam nữ tuổi nào năm 2023

 7. Hạn Toán Tận là gì, tốt hay xấu? Chiếu mệnh nam nữ tuổi nào 2023

 8. Hạn Thiên La là gì, tốt hay xấu? Và ảnh hưởng ra sao đến cuộc sống của bạn trong năm 2023

 9. Xem Tử vi 2023

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *