Hạn Ngũ Mộ là gì, tốt hay xấu? Năm 2023 chiếu mệnh nam nữ tuổi nào và cách hóa giải ra sao?

Hạn Ngũ Mộ là gì, tốt hay xấu? Năm 2023 chiếu mệnh nam nữ tuổi nào và cách hóa giải ra sao?

Bạn sẽ có không ít lần gặp hạn Ngũ Mộ trong cuộc đời của mình. Vậy trên thực tế hạn Ngũ Mộ là gì, tốt hay xấu và ảnh hưởng lớn nhất đến khía cạnh nào, mệnh chủ tuổi nào sẽ bị hạn Ngũ Mộ năm 2023 chiếu mệnh và cách hóa giải ra sao? Mời bạn cùng tham khảo qua bài viết dưới đây.

Hạn Ngũ Mộ là gì? Hạn Ngũ Mộ tốt hay xấu?

Hạn Ngũ Mộ là 1 trong 8 vận hạn luân phiên của cuộc sống con người. Hạn Ngũ Mộ chủ về kinh tế, tài chính và tiền bạc nhưng cũng làm liên  lụy đến khỏe, tài vận và sự nghiệp của mỗi con người. Vào năm hạn Ngũ Mộ, mỗi người nên cẩn trọng trong mọi việc liên quan đến tiền bạc để tránh gây thiệt hại về người và của.

Hạn Ngũ Mộ là tiểu hạn được cho là rất xấu về đường kinh tế, tiền tài của con người. Tiền bạc chỉ là vật ngoài thân, nhưng cũng là thứ mà khiến con người đam mê và trăn trở. Bởi vào năm hạn Ngũ Mộ rất dễ xảy ra những mất mát về tiền của, tài chính suy giảm, khiến con người buồn rầu, suy sụt ảnh hưởng đến sức khỏe của cá nhân.

Và nhắc đến đại hạn này, người xưa có câu:

“Ngũ Mộ hạn xấu tổn tài
Thiên Tinh phải mắc dạ tai ngục hình”

Tức là hạn này chủ về mất mát tiền của, nặng thì tán gia bại sản, nhẹ thì chỉ mất một phần. Sự mất mát hao tài tốn của này khiến tinh thần gia chủ đau sót, mất ăn mất ngủ khiến tâm lý vô cùng bất an, buồn rầu.

Những vận hạn Ngũ Mộ thường gặp phải, cụ thể như sau:

+ Tiền của bị kẻ xấu đánh mất, mua hàng dễ nhầm hàng giả, kém chất lượng. Tài chính ngày càng giảm bớt, tiền bạc vơ đi. Nặng nhất có thể làm ăn thua lỗ trắng tay, không còn 1 đồng dính túi.

+ Hạn Ngũ Mộ chiếu mệnh khiến công việc trắc trở, kinh doanh thất bại, việc hợp tác làm ăn gặp nhiều vấn đề rắc rối, gây thiệt hại về tài sản chính suy giảm, kinh tế, tài chính suy giảm, công ty làm ăn vỡ lở, nếu không kịp thời giải quyết có khả năng dẫn đến phá sản, thân bại danh liệt.

+ Vào năm này, khi nhập hàng hóa dễ nhập phải hàng giả, hàng nhái, sản phẩm kém chất lượng, không có chứng từ và hóa đơn, dễ xảy ra kiện cáo, khiến bản thân và công ty rơi vào vòng lao lý.

+ Đôi lúc lòng tốt giúp đỡ người khác chẳng hạn như cho người khác mượn tiền thì đòi không được. Việc cho người khác ngủ nhờ trong nhà khiến hao tiền tốn của khi gặp phải kẻ xấu, lòng tham đánh cắp. Điều này dẫn tới thiệt hài tài chính tiền bạc của chính bản thân gia chủ.

+ Vào năm hạn Ngũ Mộ dễ gặp phải những vấn đề về sức khỏe, ốm đau bệnh tật, hay gặp những vấn đề rắc rối khiến bản thân phải đau đầu, suy nghĩ, gây suy sụp tinh thần, tâm trạng buồn bực và lo âu, ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và thể chất.

Nam nữ tuổi nào gặp hạn Ngũ Mộ năm 2023?

Dựa vào tuổi âm lịch và giới tính ở mỗi người mà xác định năm hạn Ngũ Mộ. Dựa vào đó đề phòng những xui xẻo xảy ra trong năm đại hạn. Theo lịch vạn sự, tuổi để tính sao và hạn trong năm là tuổi âm lịch. Hạn Ngũ Mộ sẽ chiếu mệnh nam nữ ở các nhóm tuổi sau đây:

 • Nam mạng: 12, 21, 29, 30, 38, 47, 56, 65, 74, 83, 92
 • Nữ mạng: 12, 21, 29, 30, 38, 47, 56, 65, 74, 83, 92

Như vậy sang năm 2023 những người có các năm sinh sau sẽ gặp hạn Ngũ Mộ: 2012, 2003, 1995, 1994, 1986, 1977, 1968, 1959, 1950, 1941, 1932.

Như vậy đối với hạn Ngũ Mộ thì nam giới và nữ giới sẽ giống nhau ở các tuổi gặp hạn. Hạn Ngũ Mộ mà gặp năm có sao chiếu mệnh xấu thì mức độ ảnh hưởng của hạn càng lớn.

Dựa vào tiểu hạn này mà gia chủ dự đoán phần nào về vận mệnh cuộc sống ở tương lai. Hãy nhớ rằng đây là hạn chủ về tiền bạc, cố gắng giữ tiền của trong tay. Đừng vội tin lời người khác, không may tổn hao tài chính, tiền bạc vơ đi trong thấy.

Cách hóa giải hạn Ngũ Mộ năm Quý Mão 2023 ra sao?

Hạn Ngũ Mộ ảnh hưởng trực tiếp đến tài chính. Vì vậy những ai đang và sẽ tiến hành kinh doanh buôn bán hoặc đầu tư tài chính trong năm 2023 thì cần đặc biệt cẩn trọng. Để hóa giải niên hạn này, giả chủ cần chú ý những việc sau:

 • Trong làm ăn kinh doanh, cần kiểm tra nguồn gốc hàng hóa sản phẩm rõ ràng. Không nên nhập những hàng kém chất lượng. Hàng hóa phải có hóa đơn chứng từ rõ ràng. Đừng vì lợi nhuận cao mà nhập hàng kém chất lượng. Không may bị chính quyền tịch thu hàng hóa, mất cả chì lẫn chài. Nặng thì vướng vào vòng lao lý, tai bay vạ gió.
 • Về tài sản, tiền của nên giữ gìn cẩn thận, không nên nghe lời hay tin tưởng người khác mà cho vay hay cho mượn. Chẳng may tiền không thu lại được mà nghĩa cũng không còn.
 • Đặc biệt nếu gia chủ có nhiều tài sản như tiền, vàng,… thì không nên cất giữ ở nhà. Thay vào đó hãy giữ tiết kiệm vừa an toàn vừa có lãi.
 • Đặc biệt tránh được tình trạng trộm cắp, cướp giật.
 • Nên sống hướng thiện, tu tâm dưỡng tính, cho đi mà không cần nhận lại. Tốt nhất nên kết giao với những người lương thiện, tránh người lưu manh, lừa gạt.
 • Đứng dưới góc độ Phong thủy thì việc tiêu hao tiền của chịu ảnh hưởng một phần. Hãy cân nhắc lại các vị trí không đắc vượng ảnh hưởng đến tiền bạc khó tụ. Để giữ tiền bạc, gia chủ nên sử dụng các vật phẩm mang tính phong thủy nhằm trấn an tài sản. Không cho tiền của vơ đi ra ngoài.
 • Hãy hạn chế cho người lạ vào nhà, đặc biệt là ngủ qua đêm. Không may kẻ xấu nổi lòng tham đánh cắp tài sản, gây ra những điều bất lợi cho gia chủ và người xung quanh.
 • Tốt nhất nên kết giao với những người lương thiện, tránh người lưu manh, lừa gạt.

Kết luận

Trên đây là những thông tin về hạn Ngũ Mộ. Đây là tiểu hạn chủ về tiền của, tài sản. Chẳng may gặp phải hạn này, gia chủ cố gắng gìn giữ tài chính và tài sản. Tránh để tiểu nhân quấy phá và đánh cắp. Đặc biệt không nên đầu tư quy mô lớn, hạn này có thể khiến công việc làm ăn thua lỗ, tiền của thua lỗ trắng tay.

Sao hạn có thể tuy xấu, không tốt nhưng nếu chúng ta biết trước được những vận trình không may mà mình sẽ gặp được trong năm đó sẽ vẫn tốt hơn là không biết gì về nó, Biết trước để có thể phòng tránh được những điều xấu nhất sẽ tới, cũng như giảm bớt được điều không may, Giống như biết trời sẽ mưa thì minh mang theo, trời sẽ lạnh thì đem thêm áo khoác vậy đó. Thế nên, cả nhà đừng nên quá lo lắng về việc hạn xấu, cũng như đặt nặng tâm lý, hãy cứ suy nghĩa tích cực lạc quan, luộn tạo năng lượng tích cực cho mình để nhìn nhận mọi việc theo hướng tích cực.

Quan trọng nhất vẫn là sống hướng thiện, tu tâm dưỡng tính, cho đi mà không cần nhận lại. Đây được coi là cách cách giải hạn Ngũ Mộ nói riêng cũng như mọi loại hạn nói chung tốt nhất, đơn giản nhất và nhanh nhất.

* Thông tin trong bài mang tính tham khảo.

Xem thêm: 

Các Hạn gặp phải Năm 2023

 1. Hạn Huỳnh Tuyền là gì, tốt hay xấu? chiếu mệnh nam nữ tuổi nào 2023

 2. Hạn Địa Võng là gì, tốt hay xấu? Năm 2023 chiếu mệnh nam nữ tuổi nào?

 3. Hạn Tam Kheo là gì, tốt hay xấu? Chiếu mệnh nam nữ tuổi nào năm 2023

 4. Hạn Diêm Vương là gì, tốt hay xấu? Năm 2023 chiếu mệnh nam nữ tuổi nào và cách hóa giải ra sao? 

 5. Hạn Ngũ Mộ là gì, tốt hay xấu? Năm 2023 chiếu mệnh nam nữ tuổi nào và cách hóa giải ra sao?

 6. Hạn Thiên Tinh là gì, tốt hay xấu? Chiếu mệnh nam nữ tuổi nào năm 2023

 7. Hạn Toán Tận là gì, tốt hay xấu? Chiếu mệnh nam nữ tuổi nào 2023

 8. Hạn Thiên La là gì, tốt hay xấu? Và ảnh hưởng ra sao đến cuộc sống của bạn trong năm 2023

 9. Xem Tử vi 2023

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *