Cách chăm sóc cây lô hội | Cây Nha đam dễ dàng

Cách chăm sóc cây lô hội | Cây Nha đam dễ dàng

Chăm sóc cây Nha đam, lô hội rất dễ dàng, hãy tìm hiểu cách chăm sóc nó trong hướng dẫn ngắn này và ngụ ý các mẹo.

Cách chăm sóc cây lô hội | Cây Nha đam dễ dàng

Nha đam và tất cả các cây khác thuộc chi này là cây nhiệt đới, nhưng cũng có thể được trồng ở các vùng ôn đới lạnh. Cây mọng nước này là loại cây có khả năng chăm sóc thấp và thường bị chết do chăm sóc quá kỹ. Bạn có thể trồng nó trong chậu hoặc trên mặt đất.

Yêu cầu chăm sóc & trồng cây lô hội

* Bạn có biết cây nha đam được chăm sóc tốt có thể sống đến 100 năm?

Ánh nắng mặt trời

Nếu cung cấp đủ lượng ánh sáng mặt trời, cây sẽ phát triển nhanh chóng và tạo ra những chiếc lá mập mạp, mặc dù nếu phơi sáng quá mức sẽ khiến lá vàng và mỏng. Đặt nó ở vị trí đón được nhiều ánh sáng mặt trời nhưng có bóng râm vào buổi chiều.

Bạn cũng có thể trồng nó trong nhà; thật DỄ DÀNG nhưng ít nhất, một vài giờ ánh sáng mặt trời trực tiếp là điều cần thiết.

Tưới nước
Những chiếc lá có răng cưa mập của nó tích trữ nước như nhiều loài xương rồng khác. Nếu bạn tưới quá nhiều, cây sẽ chết vì thối rễ. Tốt hơn là nên để đất khô đi giữa các lần tưới. Để kiểm tra, hãy chọc ngón tay của bạn sâu 2 inch xuống đất và kiểm tra xem có hơi ẩm hay không. Nếu nó khô, thì bạn chỉ nên tưới nước cho cây lô hội.

Loại đất

Sử dụng hỗn hợp đất được pha chế đặc biệt cho các loài xương rồng. Nha đam yêu cầu đất trung tính thoát nước tốt.

Bám rễ

Bám rễ là trạng thái mà cây không còn chỗ trống trong chậu để mọc rễ và nó bắt đầu bao bọc xung quanh bóng rễ.

Phân bón

Một mình không cần bón nhiều phân, nhưng khi cây đang phát triển trong chậu sau một thời gian, dinh dưỡng trong đất sẽ được cây tiêu thụ, đó là lý do tại sao tốt hơn nên bón phân cho cây trong mùa sinh trưởng (vào mùa hè. 2-3 lần).

Sâu bệnh

Lô hội thường kháng sâu bệnh khá tốt, nhưng đôi khi bị ve, rệp và các bệnh như thối rễ do chăm sóc không đúng cách và tưới quá nhiều.

Xem thêm: 10 lợi ích tuyệt vời của Nha Đam đã được chứng minh trong các nghiên

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *