7 mẹo bí mật để trồng cây Vạn niên thanh bò tươi tốt

7 mẹo bí mật để trồng cây Vạn niên thanh bò tươi tốt

Bạn muốn có một cây vạn niên thanh bò tươi tốt hơn, đầy đủ hơn và xanh hơn trong nhà? Những Lời khuyên Bí mật để Trồng Cây Vạn niên thanh bò tươi tốt sau đây sẽ giúp bạn.

7 mẹo bí mật để trồng cây Vạn niên thanh bò tươi tốt

Cây Vạn niên thanh bò là một trong những loại cây trồng trong nhà phổ biến nhất mà chúng tôi không cần giới thiệu thêm. Và nếu bạn muốn trồng để cây tươi tốt và đầy đủ, xanh tươi và bóng bẩy – 7 mẹo bí mật của chúng tôi sẽ giúp bạn đạt được điều đó.


Mẹo bí mật để trồng cây Vạn niên thanh bò tươi tốt

1. Cắt Tỉa 

Cắt Tỉa vạn niên thanh

Để trẻ hóa sự phát triển của cây, hãy thường xuyên cắt tỉa và vun gốc nhẹ. Lấy kéo cắt tỉa và cắt bỏ những thân cây mọc ra ngoài và hướng xuống. Nó sẽ thúc đẩy tăng trưởng mới.

Nếu bạn có một cây lớn, việc cắt tỉa một phần thân chiều dài của nó sẽ khiến nó trở nên mập mạp hơn. Đối với những cây nhỏ, bạn có thể dùng tay bóp nhẹ các chồi.

Lưu ý : Nếu cây đã trở nên mập mạp và không có dấu hiệu phát triển mới, hãy cắt tỉa lại các thân cây bằng cách cắt tỉa hoặc véo lên một hoặc hai nút.

2. Làm sạch lá

Để duy trì tán lá xanh bóng của cây Vạn niên thanh bò, hãy giữ cho lá không có bụi bằng cách làm sạch chúng một hoặc hai lần một tuần. Điều này cũng sẽ giúp ích cho quá trình quang hợp vì cây sẽ có thể hấp thụ nhiều ánh sáng hơn để phát triển tốt.

3. Bón phân cho cây của bạn

 Cây vạn niên thanh bò không thích phân bón, nhưng chúng thích thỉnh thoảng có nó. Nếu bạn muốn kích thích sự phát triển, hãy cho cây ăn một loại phân bón lỏng đa năng, được pha loãng đến 1/4 nồng độ của nó, một lần trong 6-10 tuần.

Lưu ý : Nếu bạn nhận thấy lá bị cháy ở rìa, đây có thể là dấu hiệu của việc bón phân quá mức.

4. Xác định vị trí cây Vạn Niên thanh bò một cách khôn ngoan

Khi trồng Cây Vạn niên thanh bò trong nhà, hãy đặt cây  ở nơi có ánh sáng gián tiếp dịu nhẹ. Tốt hơn nếu mặt trời được lọc nhẹ hôn lên lá của nó một thời gian trong ngày. Xoay cây thường xuyên để từng bộ phận tiếp xúc đủ với nhau.

Lưu ý : Trong khi trồng ngoài trời, hãy đặt nó ở nơi có bóng râm với ánh nắng buổi sáng và tránh phơi nắng trực tiếp vào buổi chiều bằng mọi giá.

5. Hãy cẩn thận với việc tưới nước

Cây Vạn niên thanh bò là một loại cây trồng trong nhà ít phải bảo dưỡng, nhưng một số người đã giết nó. Phần lớn là do lòng tốt của bạn! Bằng cách tưới nước quá thường xuyên! Tưới nước quá nhiều là lý do số một khiến cây trồng lọc không khí trong nhà này chết, và mẹo bí mật là không tuân theo lịch trình khi tưới nước. Tưới nước khi đất nó hơi khô!

Lưu ý: Nguyên tắc chính là kiểm tra độ ẩm bằng cách chạm vào đất. Nếu nó cảm thấy khô, thì đã đến lúc bạn nên tưới nước cho cây rồi đó.

6. Sử dụng muối Epsom

Nếu bạn thấy lá úa và vàng thì có thể là do cây thiếu diệp lục. Bạn có thể làm cho lá của cây xanh hơn và đầy hơn bằng cách sử dụng muối Epsom vì nó chứa lưu huỳnh, giúp sản xuất chất diệp lục. Muối Epsom cũng xử lý sự thiếu hụt magiê gây ra các đốm nâu và chết trên tán lá.

Mẹo: Trộn một thìa muối Epsom trong 4 lít nước và phun chất này lên lá.

7. Giữ ấm

Giữ ấm cho cây -7 mẹo bí mật để trồng cây Vạn niên thanh bò tươi tốt

Cây vạn niên thanh bò không thích gió lùa và thời tiết lạnh vì nó là cây có khí hậu ấm áp, đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải đặt nó ở nơi ấm áp và sáng sủa. Ngoài ra, hãy giữ nó an toàn trước sự biến động nhiệt độ đột ngột. Nhiệt độ lý tưởng để giữ cho nó khỏe mạnh là trên độ 10 C.


Mẹo bí mật để phát triển cây vạn niên thanh đầy đủ hơn

Bạn muốn làm cho những Cây Vạn niên thanh bò của bạn trở nên đầy đủ và tươi tốt hơn với những chiếc lá xanh? Chỉ cần cắt tỉa một vài nhánh có ​​ít nhất lá và cắm rễ vào nước hoặc đất, khi rễ của chúng mọc ra nhiều hơn – thì trồng lại vào cùng một chậu với cây mẹ. Cây của bạn sẽ bắt đầu to hơn!

 

 

 

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *