Cách xem mệnh năm sinh chuẩn theo ngũ hành ai cũng nên biết

Cách xem mệnh năm sinh chuẩn theo ngũ hành ai cũng nên biết

Khi biết được bản thân thuộc mệnh nào thì bạn sẽ luôn da rất nhiều điều đặc biệt. Từ đó biết được nên làm gì, không nên làm gì, sử dụng màu sắc và các con số sao cho chuẩn. Cách xem mệnh năm sinh cực chuẩn theo ngũ hành cụ thể như thế nào? Tham khảo nội dung được chúng tôi chia sẻ trong bài viết sau đây để biết thêm chi tiết. 

Tại sao cần xem mệnh của mình?

Việc xác định xem bản thân mình mệnh gì vô cùng quan trọng, qua đó chúng ta có thể biết được nên chọn thứ gì cho phù hợp. Từ việc dùng trang sức phong thủy hay việc chọn người làm ăn chung… Nhất là đối với dân kinh doanh thì việc tiến hành xem mệnh rất cần thiết, bạn tường tận cung mệnh của mình càng sớm càng tốt. 

Ông bà ta từ xa xưa có câu “có thờ có thiêng có kiêng có lành”. Khi xác định mệnh của mình là gì bạn sẽ biết được rất nhiều thứ tuyệt vời mà vũ trụ đem lại. Hãy lắng nghe tất cả những gì mà vũ trụ mách bảo, từ đó sử dụng trang phục hay trang sức cho phù hợp. Tài lộc của bạn sẽ tăng tiến một cách cực kỳ nhanh chóng. 

Xác định xem bản thân mình mệnh gì vô cùng quan trọng

Xác định xem bản thân mình mệnh gì vô cùng quan trọng

Cách xem mệnh cực chuẩn theo ngũ hành

Để tính ra được cung mệnh của mình bạn có thể tham khảo tại rất nhiều trang web, điển hình là ở https://tuvidep.net/. Tại đó cung cấp  bảng xem mệnh tuổi được các chuyên gia chia sẻ để người đọc thuận tiện tra cứu. Bên cạnh đó bạn cũng có thể tính tuổi để tự biết được mệnh của bản thân như thế nào, cụ thể như sau: 

Hướng dẫn xem mệnh bằng năm sinh

Trước tiên bạn cần xác định năm sinh âm lịch của mình cụ thể như thế nào. Tiếp theo cộng tất cả những con số có trong năm sinh lại rồi chia cho 9. Ví dụ: bạn sinh năm 1998 >> ( 1 + 9 + 9 +8)/9 = 3 dư 0. Trong trường hợp chia hết thì số chia được dùng để tính mệnh luôn, 3 =  Nam(Cấn) – Nữ(Đoài). Nhưng nếu không chia hết thì bạn lấy số dư để tiến hành so sánh với bảng. 

Bảng hướng dẫn xem mệnh thông qua năm sinh

Ví dụ: bạn sinh năm 1999 >> (1 + 9 + 9 + 9)/9 = 3 dư 1 tương ứng lấy số 1 để xét có được 1 = Nam(khảm) – Nữ(cấn). 

Hướng dẫn xem mệnh bằng tuổi

Để xem mệnh thông qua tuổi bạn hoàn toàn có thể truy cập vào trang web https://tamlinh365.net/. Tuy nhiên nhanh chóng nhất thì bạn nên tiến hành tính bằng cách dùng  thiên can địa chi, cụ thể như sau: 

Sử dụng thiên can

Thiên can thường sẽ bao gồm: Định, Bính, Mậu, Kỷ, Nhâm, Tân, Canh, Quý, Ất và Giáp. Trong đó có 5 Can Dương: Mậu, Canh, Giáp, Nhâm, Bính cùng với 5 Can âm: Kỷ, Tân, Đinh, Ất, Quý. Cách tính giá trị cụ thể như sau: Bạn dùng số cuối cùng trong năm sinh để so sánh và đối chiếu bảng thiên can. 

Bảng thiên can để tiến hành xem mệnh theo tuổi

Bảng thiên can để tiến hành xem mệnh theo tuổi

Sử dụng địa chi

Địa chi có sức ảnh hưởng rất nhiều đến con người cũng như vạn vật. Giá trị này tính theo Thiên can xung khắc hay hòa hợp tác động. Giá trị của Địa Chi thường bao gồm thuộc tính Dương là Thìn, Ngọ, Dần, Tý, Tuất, Thân và thuộc tính Âm là Mão, Sửu, Mùi, Tỵ, Dậu, Hợi. CHI tính dựa trên 2 số cuối trong năm sinh, bạn chỉ cần lấy chúng chia cho 12 ra số dư rồi tiến hành xét với bảng địa chi. 

Bảng địa chi để tiến hành xem mệnh theo tuổi

Bảng địa chi để tiến hành xem mệnh theo tuổi

Theo giá trị của Thiên Can và Địa Chi ta sẽ có: 

  • Thiên Can: Giáp, Ất tương ứng với 1; Bính, Đinh tương ứng với 2; Mậu, Kỷ tương ứng với 3; Canh, Tân tương ứng với 4; Nhâm Quý tương ứng với 5. 
  • Địa Chi: Tý, Sửu, Ngọ, Mùi tương ứng với 0; Dần, Mão, Thân, Dậu tương ứng với 1. 

Lấy Thiên Can + Địa Chi = 3 + 1= 4, dùng số này so sánh để biết được mệnh của mình. 

Kết luận

Chúng tôi đã chia sẻ cụ thể cho bạn cách xem mệnh theo năm sinh cực chuẩn theo ngũ hành. Thông qua đó mong rằng người đọc biết nên làm gì, không nên làm gì, lựa chọn sử dụng màu sắc và các con số nào. Vận may của bạn sẽ nhanh chóng được cải thiện, thậm chí đường tài vận cũng thay đổi ngày càng trở nên tích cực hơn bao giờ hết. 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *