8 Bí Quyết Chăm Sóc Hoa Giấy | Cách chăm sóc cây hoa giấy

8 Bí Quyết Chăm Sóc Hoa Giấy | Cách chăm sóc cây hoa giấy

Để trồng hoa giấy sống khỏe và nhiều hoa! Những Mẹo Chăm Sóc Hoa Giấy này sẽ giúp bạn trồng thành công!

Đối với khí hậu nhiệt đới, hoa giấy là sẽ phát triển tốt và đầy hoa cả năm! Tùy thuộc vào giống bạn sẽ chọn, chúng có thể dễ dàng trồng trong các chậu cảnh, giàn leo, bờ tường ! Dưới đây là một số Mẹo chăm sóc Hoa giấy cần thiết sẽ giúp bạn phát triển chúng theo cách tốt nhất có thể!

Tham khảo bài viết của chúng tôi về 10 ý tưởng tuyệt vời sử dụng hoa giấy  tại đây


1. Phơi nắng

Mẹo chăm sóc hoa giấy
Để đảm bảo rằng hoa giấy nở nhiều, hãy đặt nó ở vị trí tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời ít nhất 5-6 giờ trở lên trong một ngày. Vào mùa đông, khi mang chậu vào trong nhà, hãy đặt chậu ở nơi có thể nhận được nhiều ánh sáng.

2. Tưới nước đúng cách

Tưới nước đúng cách

Hoa giấy chịu hạn khá tốt và không cần tưới nước thường xuyên. Luôn luôn nên tưới nước sâu khi bề mặt đất mặt khô đi, thay vì tưới nước nông thường xuyên. Vào mùa đông, khi chúng ngủ đông, tưới nước mỗi tuần một lần là đủ.

Lưu ý: Giữ hoa giấy ở một bên hơi khô hơn để có nhiều bông hoa.

3. Trồng trên đất thoát nước tốt

Trồng trên đất thoát nước tốt

Để hoa giấy phát triển mạnh, bạn cần trồng chúng vào đất thoát nước tốt. Trong khi trồng chúng trong chậu, việc cung cấp lỗ thoát nước là cần thiết. Để tránh thối rễ, không trồng chúng trong đất có nhiều rêu than bùn.

4. Sử dụng phân bón

Hoa giấy yêu cầu bón phân thường xuyên khi chúng ra hoa. Nhưng chờ đã, có một nắm bắt! Sử dụng phân bón quá thường xuyên có thể ức chế sự ra hoa. Cho hoa giấy ăn, 4 tuần 1 lần với 5-5-5 hoặc 10-10-10 là đủ. Luôn luôn pha loãng phân bón đến một nửa nồng độ của nó trước khi sử dụng.

Lưu ý: Bôi muối Epsom thường xuyên cũng giúp cây hoa giấy tốt hơn.

5. Thiếu chất dinh dưỡng

Thiếu chất dinh dưỡng

Để nhận biết hoa giấy thiếu chất dinh dưỡng gì? Bạn có thể xem phần chú ý sau:

  • Lá xanh tái cho thấy thiếu nitơ.
  • Lá chuyển sang màu tím hoặc đỏ cho thấy sự thiếu hụt phốt pho.
  • Các cạnh màu tím trên lá, với các đầu màu nâu, cho thấy sự thiếu hụt kali.
  • Các lá xoắn cho thấy sự thiếu hụt kẽm.
  • Nếu cây của bạn còn non và héo úa, điều đó cho thấy sự thiếu hụt canxi.

Nếu bạn nhận thấy những dấu hiệu như vậy, hãy mua sản phẩm bổ xung ở các cửa hàng phân bón cây cảnh. Hãy nhớ làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất trước khi sử dụng chúng.

6. Cắt tỉa 

Cắt tỉa hoa giấy thường xuyên

Nhiều gia đình trồng hoa giấy để cây mọc hoang, leo trèo trên tường, bờ rao một cách tự do. Vì vậy, cành mọc dài, dày lá và thưa hoa.

Bạn nên cắt tỉa thường xuyên để cây có nhiều chồi hơn. Đặc tính của hoa giấy rất thích hợp với việc cắt tỉa, cây nhanh hồi phục và đâm chồi non. Bạn nên cắt tỉa sau mỗi đợt ra hoa.

7. Chăm sóc cây trong mùa đông

chăm sóc hoa giấy

Đảm bảo rằng bạn cung cấp hệ thống thoát nước tốt khi nhiệt độ giảm xuống. Nếu bạn sống ở những vùng có mùa đông lạnh giá, cây không được để ngập úng nước vì nó sẽ gây thối rễ ngay lập tức. Nếu bạn trồng hoa giấy trong chậu, hãy chuyển chúng vào trong nhà trước đợt sương giá đầu tiên.

8. Để mắt đến sâu bọ

Để mắt đến sâu bọ

Hoa giấy không bị sâu bệnh hại nhiều. Tuy nhiên, hãy cẩn thận với rệp, rệp sáp, sâu bướm, sên và ốc sên. Bạn có thể tự tay diệt trừ những loài gây hại đó hoặc xịt dung dịch dầu neem lên cây để diệt trừ chúng.

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *