Tuổi Tý Hợp cây gì? Tổng hợp cây cảnh phong thủy cho người Tuổi Tý

Trong số 12 con giáp, chuột được chọn và con vật tiên phong, dẫn đầu, bởi vậy những người thuộc tuổi này thường có tài năng lãnh đạo, quản lí rất tốt. Hơn nữa, những người tuổi Tý còn được mọi người ngưỡng mộ bởi sự thông minh, sáng tạo, nhanh nhẹn tháo vát của mình. Để lựa chọn cây cảnh hợp phong thủy, hợp tuổi và mệnh nhất thì người Tuổi Tý cần phải biết và hiểu về phong Thủy – Hãy cùng Tiểu cảnh Mini khám phá ra lời giải đáp cho vấn đề trên, ngay trong nội dung bài viết sau đây.
Để góp phần cho cuộc sống được thuận lợi, có sức khỏe, tiền tài, hạnh phúc thì người Tuổi Tý cũng cần để ý đến các yêu tố phong thủy. Và phong thủy cây xanh  một trong những yếu tố thiết thực không thể thiếu được cho cuộc sống của họ.
Vậy việc lựa chọn cây cảnh nào cho hơp với tuổi thì trong bài Viết này hãy cùng Tiểu cảnh Mini tham khảo những cây cảnh phong thủy thích hợp nhất nhé!

Người tuổi Tý mệnh gì?

Trước tiên! để biết được mình hợp với cây cảnh phong thủy nào?
Người tuổi tý cần phải biết mình đang thuộc mệnh nào, để từ đó có thể đối chiếu theo phong thủy ngũ hành biết mình hợp với cây cảnh nào tốt nhất.
Theo tử vi, nạp âm ngũ hành là sự kết hợp giữa Thiên Can và Địa Chi, thường gọi là mạng hay mệnh. Theo năm sinh, ta có thể xác định mệnh nạp âm của riêng từng người. Để biết người tuổi Tý mệnh gì, có thể tra cứu như sau:
  • Người tuổi Tý sinh năm 1912, 1972 là năm Nhâm Tý, mệnh Tang Đố Mộc( Mộc).
  • Người tuổi Tý sinh năm 1924, 1984 là năm Giáp Tý, mệnh Hải Trung Kim(Kim).
  • Người tuổi Tý sinh năm 1936, 1996 là năm Bính Tý, mệnh Giản Hạ Thủy(Thủy).
  • Người tuổi Tý sinh năm 1948, 2008 là năm Mậu Tý, mệnh Tích Lịch Hỏa(Hỏa).
  • Người tuổi Tý sinh năm 1960, 2020 là năm Canh Tý, mệnh Bích Thượng Thổ(Thổ).
Vận mệnh của người tuổi Tý. Người tuổi tý hợp cây gì sẽ được giải đáp trong phần dưới đây:
Đối với người Trung Hoa, con giáp chính là đại diện cho con người theo vòng lặp tuần hoàn của thời gian. Có những quan niệm cho rằng, con giáp là yếu tố chính quyết định số phận, vận mệnh của một người. Ngày này, 12 con giáp và những vòng lặp của chu kì sống vẫn là những con số đầy bí ẩn với các nhà nghiên cứu khoa học.

Người Tuổi Nhâm Tý 1912 – 1972: Chuột trên núi (Tang đố mộc- Gỗ cây dâu)

Tuổi Nhâm Tý ngay từ thuở nhỏ đã có cuộc sống khó khăn, chịu nhiều thiệt thòi, khi lớn quyết tâm xây dựng sự nghiệp, đi lên từ hai bàn tay trắng. Nữ mạng tuổi này cả đời hà tiện, dành dụm chăm lo cho gia đình, con cái.
Người tuổi Nhâm Tý thẳng thắn, thật thà và không thích ưa nịnh, lợi dụng người khác. Họ cố gắng bắt đầu từ những điều đơn giản cho tới phức tạp, kiên trì, chăm chỉ đã giúp cuộc sống của họ thành công, ổn định và giàu có.
Họ là người sống ở hiện tại nhưng luôn lo lắng cho tương lai phía trước, không bao giờ hưởng thụ, ham chơi quá đà. Ngược lại tuổi Nhâm Tý hết sức nỗ lực, chăm chỉ phấn đấu, dành dụm của cải để cuộc sống về sau sung sướng, an nhàn hơn.
Họ thường hy sinh bản thân mình vì gia đình, con cái và những người thân xung quanh, tuy nhiên đôi khi, vì quá tin tưởng người khác mà tuổi Nhâm Tý làm phước phải tội, dễ bị kẻ xấu lợi dụng.

Vậy Người Tuổi Nhâm Tý 1912- 1972 hợp cây nào? 

Những người có tuổi này thuộc vào mệnh Mộc. Thì theo ngũ hành phong thủy sẽ hợp với cây cảnh thuộc hành Thủy Và hành Mộc.

Ví dụ: Cây thuộc hành Mộc: Đế vương xanh, vạn niên thanh bò (xanh), ngũ gia bì (lá xanh), …cây thuộc hành Thủy : Phát Tài núi, Phát tài núi ngọn, Cây Kim Tiền*, Cau Phú quý, …

Xem thêm:  Cây cảnh phong thủy cho người Mệnh Mộc

Tuổi Giáp Tý 1924- 1984: Chuột trong nhà (Hải trung Kim – Vàng trong biển)

Những người tuổi Giáp Tý sinh năm 1984 có hiểu biết chuyên sâu về nhiều lĩnh vực trong cuộc sống tuy nhiên, họ ít đạt được thành công bởi tính tình cảu thả, nóng nảy, không suy nghĩ trước sau. Họ chỉ nhìn vào lợi ích trước mắt mà không cảnh giác tới những nguy hiểm đang dình dập phía sau.
Tuổi Giáp Tý hành động dứt khoát mạnh mẽ, sống nội tâm và dễ bị xúc động. Họ biết cách kiềm chế cảm xúc trong mọi hoàn cảnh và luôn sẵn sàng chia sẻ tài sản của mình cho những người thân xung quanh. Những người này có thú vui sưu tầm các đồ vật cổ, có tuổi đời dài và thích tham gia các hoạt động thể thao, trí tuệ.

Cây cảnh phong thủy hợp với người tuổi Giáp Tý

Tuổi Giáp Tý thuộc vào Mệnh Hải trung Kim ( Mệnh Kim) do đó theo ngũ hành phong thủy người có tuổi này sẽ hợp những cây cảnh thuộc vào hành Kim Và Hành thổ. Vd: Lan ý, bạch mã hoàng từ… ( thuộc mệnh Kim), Lưỡi hổ viền vàng, lan hồ điệp vàng ( thuộc hành Thổ)…

Bạn đọc có thể tìm hiểu cây cảnh phong thủy cho người Mệnh Kim Tại đây:

Người mệnh Kim Hợp Cây gì ?

Tuổi Bính Tý – 1996: Chuột ngoài đồng (Giản hạ thuỷ – Nước sương mờ)

Tuổi Bính Tý khi còn trẻ rất năng nổ, nhiệt tình khi về già làm nhiều việc thiện, được hưởng phúc thọ lâu dài cùng con cháu. Họ chuyên nghiệp trong nhiều lĩnh vực và dễ dàng đạt được thành công như mong muốn. Tuổi Tý luôn trong tình trạng học hỏi, tiếp thu và phân tích thông tin. Họ có nhiều mối quan hệ bạn bè sâu sắc, chân thành, tin tưởng giúp đỡ nhau. Tuy nhiên có một điều, những người này khá bảo thủ và cố chấp, họ sẽ không dễ dàng chấp thuận, tuân lệnh bất kì ai.
Tuổi Bính Tý có con mắt khá tinh tế, nhìn thấu tâm tư, nỗi niềm của người khác. Họ biết những suy nghĩ, cảm xúc mà đối phương đang cố che giấu hay những lời nói dối ngụy biện, giả tạo kia. Điều đó giúp tuổi Bính Tý tránh xa được những nguy hiểm đang dình dập phía sau.

Cây cảnh phong thủy hợp với người tuổi Bính Tý ( mệnh Thủy)

Để giúp cho những người có tuổi Bính Tý có được sự may mắn – tiền tài và sức khỏe thì cần để ý trồng những cây cảnh phong thủy hợp với mệnh của mình. Ở đây, tuổi Bính Tý thuộc vào Mệnh Thủy – do đó nên chọn những cây cảnh hợp hành Kim Và Thủy. Vd:  Cẩm nhung trắng, lan ý, hồ điệp hoa trắng…

Xem thêm: Cây cảnh cho người Mệnh Thủy

Tuổi Mậu Tý – 1948, 2008: Chuột trong kho (Tích lịch hoả – Lửa sấm sét)

Những người tuổi Mậu Tý trong cuộc đời thường gặp nhiều may mắn cả về đường công danh, tiền bạc lẫn tình duyên. Những người này hăng hái, nhiệt tình tham gia vào những hoạt động từ thiện, rất thích làm chuyện có ích giúp đỡ người khác. Chỗ dựa vững chắc của họ là một gia đình hòa thuận, hạnh phúc, yêu thương chăm sóc lẫn nhau.
Trong cuộc đời những người này có nhiều biến động tuy nhiên những thay đổi này may mắn phát triển theo chiều hướng tích cực. Bằng sự thông minh, nỗ lực của mình, người tuổi Mậu Tý dễ dàng đạt được thành công trong các lĩnh vực tuy nhiên họ lại khá vụng về trong giao tiếp.

Người tuổi Mậu Tý hợp cây cảnh gì? 

Người tuổi Mậu Tý thuộc vào Mệnh Hỏa – Theo ngũ hành phong thủy tương sinh thì những cây cảnh thuộc Hành Hỏa và hành Mộc sẽ hợp. Vd: phong lá đỏ mini,  phú quý, vạn lộc….

Xem thêm: Người Mệnh hỏa hợp cây gì? 

Tuổi Canh Tý – 1960: Chuột trên xà (Bích thượng thổ – Ðất trên vách)

Tuổi Canh Tý trưởng thành, tự lập sớm những người khác, vì vậy cuộc sống của họ cũng nhanh chóng ổn định, sự nghiệp vững chắc. Họ khéo léo trong cách giao tiếp và ham học hỏi, điều đó giúp tuổi Canh Tý tạo dựng được nhiều mối quan hệ thân thiết, gắn bó lâu dài. Những người này cả đời sống trong an nhàn, càng về già càng được hưởng cuộc sống sung sướng.
Tuy nhiên, tuổi Canh Tý có cái “tôi” khá cao, họ coi trọng danh dự và phẩm chất của mình hơn tất cả mọi thứ. Nếu như có ai cố tình xúc phạm đến lòng tự trọng của mình, tuổi Canh Tý sẽ đáp trả dữ dội. Với gia đình, bạn bè, những người tuổi này luôn chân thành, nhiệt tình giúp đỡ và sẵn sàng chia sẻ của cải, tiền bạc của mình cho những người đang gặp khó khăn.

Người tuổi Canh Tý hợp cây cảnh gì?

Người có tuổi Canh Tý thuộc mệnh Thổ, do đó theo ngũ hành phong thủy thì những cây cảnh nằm trong mạnh Thổ và Hỏa thì sẽ hợp. Vd: phong lá đỏ, phú quý, lưỡi hổ viền vàng, kim tiền..

Xem thêm: Người Mệnh Thổ hợp cây cảnh gì

Vậy là bạn đã biết cây cảnh nào thì hợp với tuổi mình rùi nhé! Chúc bạn có thể tìm được cây cảnh tốt nhất cho mình.

(Tổng hợp: tieucanhmini)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *