Top 30 cây cảnh phong thủy trong nhà – [Bạn không thể bỏ qua]

Trong văn hóa phong thủy tin rằng cây xanh là tâm linh và có thể đóng một vai trò nhất định trong tất cả các khía cạnh của con người, vì vậy nó mở rộng lý thuyết về Phong thủy cây xanh. Một số người nghĩ rằng một số cây xanh có thể mang lại sự giàu có, sức khỏe, may mắn và một số có thể bảo vệ ngôi nhà khỏi cái ác. Hãy cùng Tiểu cảnh mini điểm danh 30 cây cảnh phong thủy có ý nghĩa rất tốt mà bạn không thể bỏ qua sau đây.
 

Kim Tiền

Ý nghĩa phong thủy thực vật: May mắn may mắn

Cây Kim tiền có tên gọi khác là cây kim phát tài, cây rồng và phượng. Lá dày và xanh, mang lại cho mọi người cảm giác hưng thịnh. Mọi người thường nghĩ rằng cây Kim Tiền có thể mang lại sự giàu có và tài lộc. Đây là một loại cây giàu có và rất có lợi cho sự giàu có của gia đình. Sức khỏe thể chất và tinh thần cũng có tác động rất tích cực.

Bạn có thể xem thêm: Cây kim tiền hợp tuổi gì? Mệnh nào?

Sao Sáng

Ý nghĩa thực vật: Tôi muốn làm mọi thứ xảy ra

Sao Sáng là một loài thực vật thuộc họ Ráy. Nó có thể được sử dụng ở những nơi không có đủ ánh sáng trong nhà. Nó có thể giúp phong thủy trong nhà, giúp gia đình suy nghĩ về mọi thứ và cải thiện vận may của mọi người.

Xương Rồng

Ý nghĩa phong thủy thực vật: lợi ích của vận chuyển may mắn

Xung quanh cây xương rồng đều phủ cho mình những chiếc gai. Mọi người thường nghĩ rằng điều này có thể ngăn chặn kẻ xấu, mang lại sự an toàn và an tâm cho con người, và xương rồng gai rất tốt để chăm sóc và dễ sinh sản. Nó luôn được coi là cây tốt.

Phát Lộc

Cây phong thủy có ý nghĩa: hoa nở, chúc may mắn

Cây phát lộc còn được gọi bởi một số tên khác như cây phất dụ, cây phát tài phát lộc, cây may mắn phát lộc hay trúc may mắn. Nó tượng trưng cho sự may mắn – sức khỏe và sự thịnh vượng. Loài cây xinh đẹp này thu hút và làm tăng dòng chảy năng lượng tích cực vào ngôi nhà hoặc doanh nghiệp của bạn. 

Xem thêm: Cây phát lộc hợp tuổi gì?

Đa búp đỏ

Cây đa búp đỏ tượng trưng cho sự trường tồn vĩnh viễn và sức sống dẻo dai, phi thường nên rất được nhiều người quan tâm. Bên cạnh đó, chúng còn là biểu tượng quyền lực cho những người có địa vị.

Xem thêm: Cây đa búp đỏ hợp tuổi nào?

Cây hạnh phúc

Ý Nghĩa Phong thủy : gia đình hạnh phúc, gia đình hạnh phúc

Lá của Cây Hạnh phúc rất tươi tốt, xanh tươi và tràn đầy sức sống. Mọi người thường nghĩ rằng Cây Hạnh phúc có thể mang lại hạnh phúc cho mọi người, làm cho cuộc sống hạnh phúc và đẹp hơn, và đặt nó trong phòng khách, nó cũng có thể đóng vai trò làm dịu mát không gian.

Xem thêm: Cây Hạnh phúc

Cau Vàng

Ý nghĩa phong thủy thực vật: giúp sự giàu có

 

Người ta thường tin rằng Cau vàng có thể mang lại sự giàu có cho ngôi nhà. Lá rộng và thanh lịch giúp cho bầu không khí trong sạch tự nhiên. Chúng thích hợp để sống trong phòng khách, phòng ăn, học tập và ban công. Ngay cả khi không có ánh sáng, chúng vẫn có thể phát triển bình thường.

Xem thêm: Cây cau vàng 

Cây đế vương

Phong thủy thực vật: may mắn – tài lộc – quyền uy

 

Cây đế vương mang nhiều ý nghĩa phong thủy tích cực. Đây được coi là loại cây thể hiện ý chí vươn lên vị trí cao nhất; đại diện cho chức vị và uy quyền. Vì vậy, cây trầu bà đỏ sẽ mang đến may mắn, tài lộc và công danh hiển đạt cho người sở hữu.

Xem thêm: Cây đế vương xanh hợp tuổi nào? mệnh nào

 

 

Cây Thủy Tùng

Ý nghĩa phong thủy thực vật: tình bạn lâu dài, hạnh phúc sau khi kết hôn

Thủy Tùng có ý nghĩa của thanh lịch. Lá cây mềm và xanh quanh năm. Mọi người thường dùng nó để tượng trưng cho tình bạn tốt. Tình yêu ngọt ngào có thể xanh tươi như Thủy Tùng

Hồng Môn

Ý nghĩa của phong thủy thực vật: Hãy để mọi người có đam mê và tự tin trong cuộc sống. Và nó cũng có thể hiện cho tình yêu và lòng quý khách.

Hồng Môn có một bông hoa nóng đỏ với một bông hoa vàng ở giữa, có ý nghĩa của sự may mắn, trong khi hoa màu đỏ cũng tượng trưng cho tình yêu của mọi người đối với cuộc sống.

Hoa thủy tiên

Ý nghĩa thực vật: tạo ra một bầu không khí bình tĩnh, ấm áp, bình tĩnh và thoải mái

Hoa thủy tiên cao quý và hào phóng luôn được mọi người yêu thích. Một chậu hoa thủy tiên ở nhà không chỉ làm cho môi trường đẹp hơn mà còn hấp thụ các khí độc hại và làm cho không khí trong lành hơn.

Lan hồ điệp

Ý nghĩa phong thủy thực vật: tăng trưởng khỏe mạnh

Lan hồ điệp (Phalaenopsis) là một loại cây lửa, hoa tươi, lá khỏe, mang lại cảm giác nam tính và thẳng thắn, vì vậy mọi người thường nghĩ rằng Lan Hồ Điệp tượng trưng cho sức khỏe và mang lại cho mọi người một cuộc sống tốt hơn.

Hoa sống đời

Ý nghĩa phong thủy thực vật: sức khỏe và tuổi thọ

Ý nghĩa của hoa Sống Đời  cũng giống như tên gọi, sức khỏe và và sự bền bỉ của nó, Sống Đời, đặc biệt là người già trong gia đình, cũng có thể trồng một chậu hoa Sống đời. Hoa sống đời là một loại cây nhỏ và phù hợp trang trí trên kệ, bàn và ban công.. tạo sự nội bật cho không gian.

Hoa thu hải đường

Phong thủy thực vật: phong phú và đắt tiền

Hoa hải đường mang ý nghĩa là “phú quý mãn đường”. Bởi trong tiếng Hán, chữ “đường” trong từ hải dường được phát âm giống với chữ “đường” – có nghĩa là nhà chính. Bởi thế, món quà tặng này là mon muốn gia đình người nhận sẽ luôn hạnh phúc và phú quý.

Cỏ Đồng tiền 

Phong thủy thực vật: sự giàu có

Lá tròn của cỏ đồng tiền giống như đồng xu cổ. Mọi người thường trồng một chậu cỏ tiền đồng ở nhà, có thể làm cho tài lộc cuộn tròn, tròn, chúc may mắn, và bạn có vội vàng nâng chậu không?

Cây lan bình rượu

Ý nghĩa phong thủy thực vật: tích cực và khỏe mạnh trở lên

 

Lan Bình rượu mang lại cho con người một năng lượng tích cực và có thể làm tăng năng lượng tích cực của ngọn lửa. Nó có tác dụng điều chỉnh tốt đối với những người thiếu can đảm và tự tin trong cuộc sống.

Lan Quân Tử

Ý nghĩa phong thủy thực vật: gia đình hòa thuận, sự kiện hạnh phúc

Trong phong thủy, cây lan quân tử mang ý nghĩa đem lại may mắn và thuận lợi. Dáng vẻ của cây toát lên sự sang trọng, yêu kiều, hoa đẹp rực rỡ, lâu tàn, cây sức sống bền lâu, phát triển mạnh mẽ ngay cả trong hoàn cảnh khắc nghiệt nên là biểu tượng của sự nỗ lực bền bỉ, không ngừng cố gắng để đạt được thành công. 
Cây có màu sắc tươi tắn, kết cấu cây vừa lạ vừa bắt mắt phù hợp để bày trí tại nhiều không gian nội thất khác nhau.

Hoa Cúc

Ý nghĩa phong thủy thực vật: kéo dài tuổi thọ, tăng sự giàu sang

Hoa cúc là một loại cây được yêu thích từ rất lâu về trước, nó nở hoa vào mùa thu của một triệu năm và có sức sống mạnh mẽ. Do đó, người ta sử dụng hoa cúc để có nghĩa là trường thọ và tăng giàu sang.

Cây Quất

Ý nghĩa phong thủy thực vật: May mắn và bội thu

Từ xa xưa, cây quất cảnh đã trở thành một nét văn hóa đặc sắc của người Việt trong ngày Tết Nguyên Đán. Nhiều người còn đùa nhau rằng “nếu không có cây quất, cây đào trong nhà là coi như chưa có Tết”.

Theo quan niệm của người Việt ta, cây quất (hoặc quýt) tượng trưng cho sự thu hoạch “bội thu” và cũng là một khởi đầu cho năm mới tốt đẹp. Vì thế, vào đầu năm mới, ta thường thấy mỗi gia đình thường mua một cây quất (quýt) quả vàng xum xuê, lá xanh tốt với mong muốn khởi đầu một năm mới tốt đẹp, giúp gia tăng tiền tài và vận may cho các thành viên trong gia đình.

Hoa lan

Ý nghĩa phong thủy thực vật: nhẹ nhàng và thanh lịch, tổng hợp phổ biến, mở rộng mối quan hệ giữa các cá nhân

Trong văn hóa truyền thống, hoa lan luôn được sử dụng để ẩn dụ các quý ông, thờ ơ với Minh Chi, nhẹ nhàng và thanh lịch, và những người như vậy chắc chắn được mọi người yêu mến. Nuôi một chậu lan tại nhà có thể mở rộng mối quan hệ giữa các cá nhân của bạn.

Cây Kim Ngân

Ý nghĩa phong thủy thực vật: tiền may mắn, kinh doanh đang bùng nổ

Ý nghĩa phong thủy của cây giàu rất quen thuộc với mọi người. Như tên gọi, khi ngôi nhà được chuyển đi, mọi người sẽ đặt một nồi tiền tại nhà, điều đó có nghĩa là việc kinh doanh đang bùng nổ và nguồn tài chính rộng khắp.

Cây kim ngân hợp với tuổi gì? Mệnh nào?

Lưỡi hổ

Ý nghĩa phong thủy thực vật: xua đuổi tà ma, mang lại sự giàu có và thịnh vượng

Cây lưỡi hổ có tác dụng trừ tà, xua đuổi ma quỷ, chống lại những điều xui xẻo, bùa chú. Lá lưỡi hổ thường mọc thẳng thể hiện sự quyết đoán, ý chí tiến lên.

Ở một số nước phương Đông như Trung Quốc, Nhật Bản, cây lưỡi hổ tượng trưng cho sức mạnh của chúa sơn lâm. Còn ở Thổ Nhĩ Kỳ, lưỡi hổ giống như một con dao sắc giúp bảo vệ gia đình khỏi những điều xấu xa.

Ngoài ra cây lưỡi hổ còn mang ý nghĩa may mắn, giúp gia chủ phát tài, phát lộc, dồi dào tiền bạc. 

Vì thế nó có thể là một món quà để đem tặng đối tác, bạn bè, người thân vào những dịp đặc biệt như mừng tân gia, mừng năm mới.

Cây Monstera deliciosa

Ý nghĩa phong thủy thực vật: kéo dài tuổi thọ

Lá của monstera rất to và xanh, và có thể đóng một vai trò trong vận may. Hình dạng chiếc lá độc đáo có thể mang lại sức sống cho toàn bộ căn phòng và cải thiện tâm trạng của mọi người.

Cây bách tre

Ý nghĩa phong thủy thực vật: làm cho gia đình bạn khỏe mạnh hơn

 

Cây bách tre là một loại cây trồng trong chậu nhỏ rất dễ thương, có thể được đặt trên bàn cà phê, bàn, bàn, vv để cung cấp không khí trong lành cho mọi người để làm cho cơ thể khỏe mạnh hơn.

Nắp Ấm

Ý nghĩa phong thủy thực vật: sự giàu có và thịnh vượng

 

Lồng nhỏ của cây bình có thể bắt côn trùng nhỏ và cung cấp dinh dưỡng cho cây. Do đó, cây nắp ấm cũng có nghĩa là một người thịnh vượng, và mang tới vận may. Đặc biệt vào năm mới, hãy mua một chậu cây nắp ấm và chúc phúc cho người mới. 

Phật thủ

 

Ý nghĩa phong thủy thực vật: tránh thiên tai

Cây bergamot là một phép ẩn dụ cho bàn tay của Đức Phật. Nó luôn được coi là một loại cây rất tốt lành. Nó cũng là một trong những loài hoa phổ biến hàng năm. Nó luôn được mọi người yêu thích vì sự phong phú và giàu có.

Shi Lanlan

Phong thủy thực vật: hạnh phúc, phước lành, may mắn

 

Dendrobium có thể được sử dụng để trang trí bệ cửa sổ, phòng khách, phòng học, phòng ngủ, v.v … Nó thuộc loại hoa cao cấp và rất phổ biến đối với mọi người. Khi bảo dưỡng, cần chú ý duy trì độ ẩm không khí.

Lan Ý

Phong thủy thực vật: thuận buồm xuôi gió

Lan ý cũng được biết đến với sự thuận buồm xuôi gió, và nó đã đặt niềm khao khát tốt đẹp cho sự nghiệp, gia đình và tình yêu của mọi người. Tôi hy vọng rằng mọi thứ sẽ diễn ra suôn sẻ. Cây lan ý có khả năng phát triển tốt và có thể phát triển bình thường ngay cả ở những nơi có ánh sáng kém.

Cây thẻ bài

Phong thủy thực vật: tốt lành, xua đuổi tà ác

 

Hoa của thẻ bài giống như một thanh kiếm, và nó được coi là một bông hoa may mắn để mọi người ngăn chặn xui xẻo. Cây thường được bài trí trong nhà, và có thể được đặt ở một nơi có ánh sáng tốt.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *