Ý tưởng tự làm 15 mẫu tiểu cảnh mini terrarium để bàn siêu đẹp

Ý tưởng tự làm 15 mẫu tiểu cảnh mini terrarium để bàn siêu đẹp

Để góp phần cho không gian làm việc, học tập thêm sinh động các bạn có thể lựa chọn các mẫu chậu tiểu cảnh để bàn khác nhau để trang trí cho không gian sống thêm hoàn hảo. Bạn có thể thu nhỏ không gian đẹp trong tự nhiên bằng việc trang trí thiết kế tiểu cảnh cây xanh, rêu, sen đá trong một chiếc bình, lọ hoặc trên những chiếc chậu cảnh mini. Đây cũng là xu hướng đang rất thịnh hành. Tuy nhiên không phải ai cũng có được ý tưởng hình dáng để làm chúng. Bài viết “Ý tưởng 15 mẫu tiểu cảnh mini Terrarium để bàn siêu đẹp” chắc chắn sẽ là  giúp bạn có được ý tưởng đang tìm kiếm. Hãy cùng tiểu cảnh mini khám phá ngay nhé.

Tiểu cảnh mini Terrarium

Nói đến việc làm vườn thì chúng ta sẽ nghĩ ngay đến việc trồng cây ngoài trời, trồng trong chậu đất hay chậu nhựa, nhưng bạn đã bao giờ nghĩ rằng mình sẽ làm vườn trong 1 lọ thuỷ tinh nhỏ bé chưa? Đó chính là nghệ thuật sắp đặt Terrarium, nếu bạn khéo tay có thể sắp xếp những loại thực vật mini vào trồng trong chậu hoặc chai lọ thuỷ tinh trong suốt thành những chậu tiểu cảnh thu nhỏ tuyệt đẹp. Terrarium sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm hoàn toàn mới để bạn trở thành 1 người nông dân “sành điệu”.

Terrarium là những tác phẩm nghệ thuật nhưng người tạo ra nó không nhất thiết phải là nghệ sĩ nhé. Chỉ cần đam mê cộng với sự sáng tạo là bạn sẽ tạo ra được những tác phẩm cho riêng mình. Để không phải bỡ ngỡ trong “lần đầu tiên” làm chuyện ấy,  sẽ từng bước thực hiện cùng bạn nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu cần thiết để thực hiện khu vườn mini cho riêng bạn cũng rất dễ tìm hoặc bạn có thể tìm mua tại những cửa hàng bán cây cảnh.

Lựa chọn bình chứa

Bạn có thể sử dụng ly, tách, chai lọ thủy tinh hoặc tận dụng những vật dụng cũ như hồ cá cảnh, quả cầu thủy tinh, bình thí nghiệm, bóng đèn, thậm chí là cả một chiếc ấm đun nước thủy tinh,… để làm chậu thủy tinh trồng cây.

Lưu ý là chiếc bình hay lọ bạn chọn phải vừa đủ độ sâu để rể cây có thể bám vào. Rửa sạch với xà phòng nếu bạn tận dụng những vật dụng cũ nhé.

Đất đá 

  • Đất: sử dụng đất tribat để đảm bảo độ tơi xốp, dinh dưỡng và giữ ẩm tốt.
  • Sỏi hoặc đá cuội: giúp thoát nước dưới đáy bình và trang trí trên bề mặt.
  • Than hoạt tính: hỗ trợ chống nấm mốc và vi khuẩn gây hại cho cây
  • Thảm rêu: để hút nước thừa và cũng dùng trang trí bề mặt.

Cách chọn cây cảnh và phụ kiện

  • Những loại thực vật lý tưởng cho Terrarium là cây mọng nước để tạo thành tiểu cảnh sen đá hay xương rồng nhỏ xinh. Ngoài ra còn một số loại cây như lưỡi hổ, cây không khí, dương xỉ… vì chúng có khả năng chịu được thay đổi của thời tiết, sức sống mãnh liệt và tuổi thọ lại khá cao.
  • Phụ kiện tiểu cảnh mini: đó là những mô hình nhỏ như bàn ghế, thác nước mini, bậc cầu thang, đồi núi, bãi cỏ, vỏ ốc, các loài động vật và sỏi đá nhiều màu sắc theo sở thích.
  • Dụng cụ hỗ trợ: đũa, kìm, kéo, kẹp, muỗng nhỏ.

Quy trình các lớp trong terrarium

Bạn có thể theo quy trình sắp xếp các lớp từ dưới lên trên như trong hình.

Quy trình các lớp trong terrarium

  •  

Dưới đây là 15 mẫu giúp bạn có ý tưởng trong việc thiết kế một chậu tiểu cảnh mini terrarium để bàn siêu đẹp. Bạn có thể tham khảo mua tại BeeCost các mẫu tiểu cảnh, cây cảnh mini.

1, Mẫu terarrium 1 

2, Mẫu tiểu cảnh terrarium 2

 

3, Mẫu tiểu cảnh terrarium 3

4, Mẫu tiểu cảnh terrarium 4

 

5, Mẫu tiểu cảnh terrarium 5

6, Mẫu tiểu cảnh terrarium 6

7, Mẫu tiểu cảnh terrarium 7

8, Mẫu tiểu cảnh terrarium 8

8

9, Mẫu tiểu cảnh terrarium 9

 

 

10, Mẫu tiểu cảnh terarium 10

11, Mẫu tiểu cảnh terrarium 11

12, Mẫu tiểu cảnh terrarium 12

13, Mẫu tiểu cảnh terrarium 13

14, Mẫu tiểu cảnh terrarium 14

15, Mẫu tiểu cảnh terrarium 15

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *