Tuổi Tý hợp xe màu gì? Những màu xe hợp nhất cho tuổi Tý mang tài lộc, may mắn

Tuổi Tý hợp xe màu gì? Những màu xe hợp nhất cho tuổi Tý mang tài lộc, may mắn

“Tuổi Tý hợp xe màu gì?” – Có lẽ là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm, chú trọng. Việc lựa chọn một chiếc xe phù hợp không chỉ ở tính sở thích cá nhân, mẫu mã đẹp mà còn phải lưu ý đến màu sắc xe sao cho phù hợp với tuổi, bản mệnh để giúp gia chủ có được may mắn và tài lộc.  Trong nội dung này, Tiểu cảnh mini sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu và giải đáp câu hỏi trên nhé!

Theo khoa học phong thủy, màu sắc có vai trò to lớn trong việc hỗ trợ và cân bằng, điều tiết hài hòa yếu tố âm dương – ngũ hành của từng người. Do đó việc lựa chọn màu sắc cho trang phục quần áo, giày dép, túi xách, trang sức, màu xe, màu sơn nhà, màu chủ đạo của bàn làm việc vô cùng quan trọng. Nếu nắm bắt được cách thức phối màu cũng như chọn màu sắc sao cho phù hợp với bản mệnh sẽ mang đến cho bạn cảm giác thoải mái và tuyệt vời; không chỉ tự tin thể hiện phong cách bản thân, màu sắc hài hòa sẽ giúp bạn may mắn và đạt hiệu quả cao trong công việc.

Việc lựa chọn một chiếc xe có màu sắc hợp tuổi thì người tuổi tý cần phần biết mệnh của mình nằm trong ngũ hành và từ đó có thể đối chiếu trong ngũ hành màu sắc để biết mình sẽ hợp với bảng màu nào trong ngũ hành.

Tuổi tý mệnh gì?

Theo năm sinh, ta có thể xác định mệnh của riêng từng người. Để biết người tuổi Tý mệnh gì, có thể tra cứu như sau:

 • Sinh năm Giáp Tý: 1924, 1984, 2044… Ngũ hành thuộc mệnh Kim
 • Sinh năm Bính Tý: 1936, 1996, 2056… Ngũ hành thuộc mệnh Thủy
 • Sinh năm Nhâm Tý: 1912, 1972, 2032, 2092… Ngũ hành thuộc mệnh Mộc
 • Sinh năm Mậu Tý: 1948, 2008, 2068… Ngũ hành thuộc mệnh Hỏa
 • Sinh năm Canh Tý: 1960, 2020, 2080… Ngũ hành thuộc mệnh Thổ 

Chi tiết chọn xe có các màu sắc hợp tuổi sẽ được trình bày chi tiết ngay sau đây:

Tuổi Giáp Tý 1984 hợp xe màu gì?

Chiếu theo nguyên lí Ngũ Hành, người sinh năm Giáp Tý 1984 thuộc mệnh Kim sẽ hợp và khắc các màu xe như sau.

Màu xe hợp:

 • Màu trắng, xám, ghi: 3 màu sắc này đại diện cho nguyên tố Kim, cũng là nguyên tố bản mệnh của người tuổi Giáp Tý 1984. Vậy nên chủ xe tuổi Giáp Tý 1984 nếu chạy xe màu trắng, xám, ghi thì sẽ có tinh thần minh mẫn, dù không gặp may mắn nhưng cũng không bị hại.
 • Màu vàng, nâu đất: màu vàng, nâu là 3 màu sắc đại diện cho nguyên tố Thổ. Chiếu theo Ngũ Hành, Thổ sinh Kim tạo ra quan hệ tương sinh. Như vậy, chủ xe sinh năm Giáp Tý 1984 (Kim) nếu chạy xe có màu nâu, vàng (Thổ) sẽ gặp được nhiều may mắn, hạnh phúc, tiền tài.

Màu không hợp:

 • Màu đen, xanh nước biển: 3 màu sắc này thuộc nguyên tố Thủy. Ngũ Hành chỉ ra, Kim sinh Thủy, tức là Kim sẽ truyền đi sự sống cho Thủy, khiến Kim bị kiệt quê. Vậy nên, người tuổi Giáp Tý 1984 mệnh Kim không nên mua xe có màu xanh, đen để tránh bị chính chiếc xe hút hết may mắn, đi đường dễ gặp rủi ro, tai nạn.
 • Màu xanh, xanh lục: màu xanh lục đại diện cho nguyên tố Mộc mà Kim-Mộc tương khắc nên chủ xe Giáp Tý 1984 cũng không nên dùng màu xe này, đi đường dễ gặp xui xẻo không đáng có, phải tốn tiền sửa chữa xe. 
 • Màu đỏ, hồng, tím: 3 màu sắc này đại diện cho nguyên tố Hỏa. Theo Ngũ Hành, Hỏa khắc Kim nên chủ xe Giáp Tý 1984 (Kim) cũng nên tránh mua xe có 3 màu trên, tránh bị xe phản chủ, gặp xui xẻo liên miên, đi xe bức bối khó chịu.

Tuổi Bính Tý 1996 hợp xe màu gì?

Năm sinh dương lịch: 1936, 1996 và 2056. Năm sinh âm lịch: Bính tý. Mệnh Thủy.

Màu tương sinh của tuổi Bính tý: Màu đen tượng trưng cho hành Thủy và chắc bạn cũng dễ dàng đoán ra người mạng Thủy hợp nhất với đen. Ngoài ra, những bộ trang phục, phụ kiện màu trắng cũng sẽ rất hợp với bản mệnh của tuổi bính tý vì Kim sẽ sinh Thủy.

Màu tương khắc của tuổi Bính tý: Theo quan hệ tương khắc thì Thổ là hành khắc hành Thủy, vì thế, bạn hãy tránh dùng các đồ vật, trang phục hoặc phụ kiện có màu vàng và vàng đất. Nó sẽ không được tốt cho người tuổi bính tý.

 • Nếu chọn xe màu đen, xanh nước: màu đen, màu xanh nước chính là màu bản mệnh của tuổi Bính tý. Nếu đi xe màu đen, màu xanh nước, người tuổi Bính Tý không bị lạc đường, dễ tìm đường. Làm ăn thuận lợi.
 • Nếu chọn xe màu xanh lục: màu xanh lục chính là màu tượng trưng cho hành Mộc. Theo ngũ hành thì Thủy sinh Mộc, mà tuổi Bính Tý thuộc mệnh Thủy tức là bổn mạng sinh ra cái xe, xe hút hết năng lực cuộc đời, tai nạn dễ xảy ra, chủ nhân hay bị thương, sức khoẻ yếu kém, làm ăn bế tắc, có khi chết vì tai nạn xe cộ.
 • Nếu xe màu đỏ, màu hồng, màu tím: màu đỏ, màu hồng, màu tím là tượng trưng cho mệnh hỏa, Tuổi Bính Tý mạng Thủy có màu tượng trưng là màu đen, xanh nước. Theo ngũ hành thì Thủy khắc Hỏa, tức là xe bị bổn mạng khắc, đi xe hay bị hỏng, chính bổn mạng hay sinh tai nạn
 • Nếu xe màu vàng, nâu đất: màu vàng: nâu đất tượng trưng cho mệnh Thổ. Theo ngũ hành thì Thổ khắc Thủy, mà tuổi Bính Tý thuộc mệnh Thủy tức là xe khắc người, đi xe hay bị tai nạn, hao tốn tiền bạc để sửa chữa, ảnh hưởng đến sức khỏe.
 • Nếu xe màu trắng, màu xám, màu ghi: màu trắng, màu xám, màu ghi tượng trưng cho mệnh Kim, Theo ngũ hành thì Kim sinh Thủy. mà tuổi Bính Tý thuộc mệnh Thủy, Nghĩa là cái xe nâng đỡ bổn mạng, đi xe ít tai nạn, sức khỏe tốt, ăn nên làm ra.

Tuổi Nhâm Tý 1972 hợp xe màu gì?

Người sinh năm Nhâm Tý 1972 sẽ có mệnh Ngũ Hành là Mộc, căn cứ vào đó sẽ hợp và khắc với các màu xe như sau:

Tuổi Nhâm Tý 1972 nên mua xe màu gì hợp?

 • Màu xanh lục: Xanh lục là màu bản mệnh của tuổi Mộc, tức là màu bản mệnh của tuổi Nhâm Tý 1972. Nếu chủ xe tuổi 1972 sử dụng xe màu xanh lục sẽ ít gặp xui xẻo và đi đường luôn minh mẫn, ít khi lạc đường.
 • Màu xanh nước biển, đen: 2 màu sắc này đại diện cho tuổi Thủy, tức là tuổi tương sinh với mệnh Mộc của năm 1972. Theo Ngũ Hành, Thủy sinh Mộc tức Thủy truyền sức mạnh cho Mộc. Người tuổi Mộc đi xe màu xanh nước biển, đen thì dễ gặp may mắn, tiền tài, sức khỏe đảm bảo, đi đường tránh được tai nạn xui xẻo.

Nhâm Tý 1972​ không nên mua xe màu gì hợp?

 • Màu đỏ, hồng, tím: 3 màu trên đại diện cho mệnh Hỏa mà Hỏa sinh Mộc. Điều này có nghĩa là Hỏa sẽ hút sức sống từ Mộc, tương đương với việc chiếc xe sẽ hút sức mạnh từ chủ xe, gây bất lợi cho vận mệnh của chủ xe. Người sinh năm 1972 nên đặc biệt tránh màu xe nếu không muốn gặp xui xẻo, đi xe dễ gặp tai nạn ảnh hưởng sức khỏe, tính mạng.
 • Màu vàng, nâu đất: màu vàng, nâu là 2 màu sắc của mệnh Thổ, mà Mộc-Thổ khắc nhau nên chủ xe không nên lựa chọn màu xe này, rất dễ gặp tai bay vạ gió, khiến xe hỏng hóc tốn tiền bạc.
 • Màu trắng, xám, ghi: các màu này đại diện cho mệnh Kim trong khi Kim khắc Mộc nên chủ xe cũng không nên chọn, đi xe thường xuyên cảm thấy mệt mỏi, khó chịu.

Tuổi Mậu Tý 2008 hợp xe màu gì?

Nên mua xe có màu tương sinh hay cùng hành, kỵ mua xe màu tương khắc với mệnh của chủ nhân.

 • Xe Màu đỏ, màu hồng, màu tím: Màu đỏ, màu hồng, màu tím chính là màu bản mệnh của tuổi Mậu tý. Nếu Đi xe Màu đỏ, màu hồng, màu tím, người tuổi mậu Tý không bị lạc đường, dễ tìm đường. Làm ăn thuận lợi.
 • Xe màu vàng, nâu đất: Màu vàng, nâu đất chính là màu tượng trưng cho hành Thổ. Theo ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ mà tuổi Mậu tý thuộc mệnh Hỏa, tức là bổn mạng sinh ra cái xe, xe hút hết năng lực cuộc đời, tai nạn dễ xảy ra, chủ nhân hay bị thương, sức khoẻ yếu kém, làm ăn bế tắc, có khi chết vì tai nạn xe cộ.
 • Xe Màu trắng, màu xám, màu ghi: Màu trắng, màu xám, màu ghi là tượng trưng cho mệnh Kim, Tuổi mậu Tý mạng Hỏa có màu tượng trưng là màu đỏ, màu hồng, màu tím. Theo ngũ hành thì Hỏa khắc kim, tức là xe bị bổn mạng khắc, đi xe hay bị hỏng, chính bổn mạng hay sinh tai nạn.
 • Xe màu đen, xanh nước: màu đen, xanh nước tượng trưng cho mệnh Thủy. Theo ngũ hành thì Thủy khắc Hỏa,mà tuổi mậu tý thuộc mệnh Hỏa tức là xe khắc người, đi xe hay bị tai nạn, hao tốn tiền bạc để sửa chữa, ảnh hưởng đến sức khỏe.
 • Xe Màu xanh lục: Màu xanh lục tượng trưng cho mệnh Mộc, Theo ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa. Tuổi mậu tý thuộc mệnh Hỏa Nghĩa là cái xe nâng đỡ bổn mạng, Đi xe ít tai nạn, sức khỏe tốt, ăn nên làm ra.
 • Màu tương khắc của tuổi Mậu Tý: Nếu bạn sinh năm Mậu tý, thì tốt nhất là nên tránh chọn những màu xe như màu đen, xanh nước vì màu đen tượng trưng cho hành thủy, mà mà thủy khắc hỏa, không tốt cho người tuổi Mậu tý.

Tuổi Canh Tý 1960, 2020 hợp xe màu gì?

Nên mua xe có màu tương sinh hay cùng hành, kỵ mua xe màu tương khắc với mệnh của chủ nhân.

 • Xe Màu vàng, màu nâu đất: Màu vàng, màu nâu đất chính là màu bản mệnh của tuổi Canh tý. Nếu Đi xe Màu vàng, màu nâu đất người tuổi canh Tý không bị lạc đường, dễ tìm đường. Làm ăn thuận lợi.
 • Xe Màu trắng, màu xám, màu ghi: Màu trắng, màu xám, màu ghi chính là màu tượng trưng cho hành Kim. Theo ngũ hành thì Thổ sinh Kim mà tuổi canh tý thuộc mệnh Thổ, tức là bổn mạng sinh ra cái xe, xe hút hết năng lực cuộc đời, tai nạn dễ xảy ra, chủ nhân hay bị thương, sức khoẻ yếu kém, làm ăn bế tắc, có khi chết vì tai nạn xe cộ.
 • Xe màu đen, xanh nước: màu đen, xanh nước là tượng trưng cho mệnh Thủy, Tuổi canh Tý mạng Thổ có màu tượng trưng là màu vang, màu nâu đất. Theo ngũ hành thì Thổ khắc Thủy, tức là xe bị bổn mạng khắc, đi xe hay bị hỏng, chính bổn mạng hay sinh tai nạn.
 • Xe màu xanh lục: màu xanh lục tượng trưng cho mệnh Mộc. Theo ngũ hành thì Mộc khắc Thổ,mà tuổi canh tý thuộc mệnh Thổ tức là xe khắc người, đi xe hay bị tai nạn, hao tốn tiền bạc để sửa chữa, ảnh hưởng đến sức khỏe.
 • Xe Màu đỏ, màu hồng, màu tím: Màu đỏ, màu hồng, màu tím tượng trưng cho mệnh Hỏa, Theo ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ. Tuổi canh tý thuộc mệnh Thổ Nghĩa là cái xe nâng đỡ bổn mạng, Đi xe ít tai nạn, sức khỏe tốt, ăn nên làm ra.
 • Màu tương khắc của tuổi Canh Tý: Nếu bạn sinh năm Canh Tý, thì tốt nhất là nên tránh những màu như Màu xanh lá cây, xanh nõn chuối vì chúng thuộc hành Mộc không tốt cho người tuổi Mậu tý.

 

 

 

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *