Người Tuổi thìn nên sơn nhà màu gì? Chọn màu Sơn nào thì hợp nhất?

Chọn màu sơn nhà cho người tuổi Thìn làm bạn hết ức đau đầu. Bạn đang đắn đo suy nghĩ mãi mà chưa quyết định được sơn nhà màu gì vừa đẹp mắt vừa đem lại may mắn cho mình? Cùng Tiểu cảnh Mini giải quyết ngay với bài viết Tuổi Thìn nên sơn nhà màu gì? Chọn màu sơn nào thì hợp nhất?

Tuổi Thìn nên sơn nhà màu nào là hợp nhất?

Màu sắc phù hợp với phong thủy không chỉ ở hợp với không gian, nội thất mà còn phải phù hợp với bản mệnh của gia chủ. Người tuổi Thìn gồm 5 mệnh khác nhau theo ngũ hành đó là Kim, Thủy, Mộc, Hỏa và Thổ.

  • Người sinh năm Canh Thìn ngũ hành thuộc Kim: 1940, 2000
  • Người sinh năm Nhâm Thìn ngũ hành thuộc Thủy: 1952, 2012
  • Người sinh năm Mậu Thìn ngũ hành thuộc Mộc: 1928, 1988
  • Người sinh năm Giáp Thìn ngũ hành thuộc Hỏa: 1904, 1964
  • Người sinh năm Bính Thìn ngũ hành thuộc Thổ: 1916, 1976

Vậy với tuổi của từng hành thì màu sắc nào là phù hợp với họ? Hãy cùng đi tìm hiểu ngay sau đây.

Người tuổi Canh Thìn ( 2000) –  mệnh Kim nên sơn nhà màu gì hợp nhất?

Tuổi Canh Thìn mệnh Kim theo như ngũ hành phong thủy nên chọn các màu sơn nhà là màu sắc vàng, nâu đất là hợp nhất (Thổ sinh Kim) sẽ giúp thu hút tài lộc, công thành danh toại, gia đình hạnh phúc, sức khỏe viên mãn cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Người tuổi Canh Thìn ( 2000) -  mệnh Kim nên sơn nhà màu gì hợp nhất?
Tuổi 2000 – Chọn màu sơn nhà màu nâu đất, màu vàng, kết hợp trắng cho ngôi nhà.

Ngoài ra tuổi Canh Thìn có thể sơn nhà có màu sắc có ánh kim. Đó là các màu thuộc bản mệnh của người mệnh Kim. Giúp người mệnh Kim an tâm, mạnh khỏe và có nhiều tài lộc.

Người tuổi Nhâm Thìn (1952, 2012) –   mệnh Thủy nên sơn nhà màu gì hợp nhất?

Gia chủ tuổi Nhâm Thìn hợp nhất với màu có ánh kim như trắng bạc hoặc vàng ánh kim là tốt nhất bởi Kim sinh Thủy. Bạn nên kết hợp màu sơn ngôi nhà của bạn với màu xanh dương để tăng sự may mắn, tài lộc, gia đình yên ấm, hạnh phúc.

Người tuổi Nhâm Thìn (1952, 2012) -   mệnh Thủy nên sơn nhà màu gì hợp nhất?
Nên chọn các màu sắc tương sinh hoặc cùng mệnh như: màu xám, trắng, đen..

Người Nhâm Thìn mệnh thủy nên sơn nhà bằng các màu sắc thuộc hành thủy đó là màu xanh dương. Màu xanh dương là màu sắc rất tốt cho người tuổi Nhâm Thìn mệnh Thủy.

Người tuổi Mậu Thìn ( 1988) – mệnh Mộc nên sơn nhà màu gì hợp nhất?

Mậu Thìn mệnh Mộc có thể chọn màu sơn là các gam màu như: xanh dương, xanh đậm, hoặc đen… làm màu chủ đạo cho ngôi nhà. Đây là các màu thuộc hành thủy, màu sắc tương sinh với của người tuổi Mậu Thìn mệnh Mộc. Các màu sắc này đem lại may mắn, tài lộc và sức khỏe cho người tuổi Mậu Thìn mệnh Mộc.

Người tuổi Mậu Thìn ( 1988) - mệnh Mộc nên sơn nhà màu gì hợp nhất?
Mậu thìn 1988 nên sơn nhà màu: đen, xanh dương, xanh nõn chuối, xanh da trời..

Ngoài ra người Mậu Thìn mệnh Mộc có thể dùng các màu sắc cùng bản mệnh của mình như màu xanh nõn chuối, cũng rất tốt cho người Mậu Thìn mệnh Mộc.

Người tuổi Giáp Thìn (1964) – mệnh Hỏa nên sơn nhà màu gì hợp nhất?

Đối với người Giáp Thìn mệnh Hỏa chọn màu sơn nhà hợp nhất để đem lại tài lộc may mắn cho gia chủ đó là các màu xanh nõn chuối, xanh lá nhạt,… Đó là các màu sắc thuộc mệnh Mộc nên tương sinh với người Giáp Thìn mệnh Hỏa.

Người tuổi Giáp Thìn (1964) - mệnh Hỏa nên sơn nhà màu gì hợp nhất?

Các bạn cũng thể kết hợp chúng với những mảng tường mang màu đỏ, hồng, tím, … thuộc mệnh Hỏa làm điểm nhấn thì ngôi nhà bạn trở sinh động và tràn đầy sức sống hơn như đang đắm chìm giữa thiên nhiên đầy hoa và cây cối.

Người tuổi Bính Thìn (1976) mệnh Thổ nên Sơn nhà màu gì tốt nhất?

Người tuổi Bính Thìn thuộc Hành thổ nên sử dụng các màu sơn là các màu có gam vàng nâu là tốt nhất. Khi sơn nhà gam màu vàng nâu đất giúp gia chủ mệnh Thổ có nhiều may mắn, tài lộc và sức khỏe. Ngoài ra tuổi Bính Thìn có thể sử dụng các sắc đỏ, cam, tím của hành hỏa để nhấn nhá cho ngôi nhà. Kết hợp hài hòa các màu sắc này thì gia chủ Bính Thìn sẽ luôn gặp nhiều may mắn, tài lộc.

Người tuổi Bính Thìn (1976) mệnh Thổ nên Sơn nhà màu gì tốt nhất?

Người tuổi Bính Thìn mệnh Thổ không nên dùng các gam màu thuộc hành Mộc bởi Mộc khắc Thổ. Người tuổi Bính thìn cần tránh dùng các màu như xanh lá cây, xanh rêu, xanh chuối,… Đây để là những màu sắc không may mắn của người Bính Thìn mệnh Thổ.

Bài viết mang tính tham khảo! Chúc bạn một ngày vui vẻ!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *