TOP 5 LOẠI HOA HỒNG ĐỘC VÀ LẠ NHẤT Hoa hồng Rosa asagumo

Top 5 loại hoa hồng độc và lạ nhất Việt Nam

Có một thứ nghiện cũng không hề nhẹ là nghiện hoa hồng, nghe thì có vẻ rất “buồn cười” với những người không chơi hoặc mới bắt đầu bập bẹ chơi hồng. Nhưng khi đã trồng và chăm sóc các “em” ấy thì mới hiểu tại sao nhiều người “nghiện” hồng đến vậy. Thật đáng tiếc nếu trong bộ sưu tập hoa hồng của bạn lại thiếu các loại hồng vừa độc đáo, vừa lạ mắt lại đẹp đến siêu lòng người. 

Cùng tìm hiểu ngay top 5 loại hoa hồng độc, lạ nhất Việt Nam ngay trong nội dung này nhé!

Hoa hồng Black Baccara

Với màu đỏ đen huyền bí, quyến rũ, hoa hồng Black Baccara hút hồn bao người mê hồng. Đây là loại hoa mà các tín đồ mê hồng săn lùng.    

Hoa hồng Black Baccara
Hoa hồng Black Baccara

Hoa hồng Black Baccara là hoa hồng ngoại thuộc loại hoa hồng bụi. Hoa có đường kính bông trung bình 8 – 10cm với màu sắc đỏ tía – đen quyến rũ và không có hương thơm. Cây có tốc độ sinh trưởng và phát triển tốt.

Hoa hồng Darlow’s Enigma 

Hoa hồng ngoại Darlow’s Enigma rose là một giống hoa hồng bụi, màu trắng, cánh đơn, dạng chùm, bông nhỏ dòng mini rose, hương trà xanh, siêng hoa và hoa quanh năm. Hoa hồng ngoại Darlow’s Enigma rose cũng được xem là bông hồng cánh đơn đẹp nhất.

Hoa hồng Darlow’s Enigma rose
Darlow’s Enigma rose

Có lẽ trong hàng nghìn giống hoa hồng được nhập khẩu về Việt Nam, hoa hồng ngoại Darlow’s Enigma rose vẫn được đánh là bông hồng đặc biệt nhất.

Thoạt nhìn Darlow’s Enigma rose khiến người ta lầm tưởng bông hoa mai nhỏ xinh như cánh bướm lại được khéo léo đính trên cành hồng tạo lên vẻ đẹp độc đáo có một không hai của tạo hóa. Không hề cầu kì, cũng chẳng hề phô trương hoa hồng ngoại Darlow’s Enigma rose mang một vẻ đẹp rất thuần khiết, thanh tao và nhẹ nhàng.

Hoa hồng ngoại Darlow’s Enigma rose thuộc dòng Rambler (bụi lan), thường với các dòng Rambler hay hoa một mùa nhưng riêng giống hoa hồng Mỹ này lại ra hoa quanh năm và lặp rất tốt ở Việt Nam. Giống hoa hồng ngoại màu trắng này được đánh giá cao không chỉ bởi thuộc dòng cánh đơn hoa đặc biệt, độ lặp tốt mà khả năng giữ form cũng như màu rất tốt. Quanh năm Darlow’s Enigma rose vẫn luôn đẹp. Thường giống hoa hồng trắng này 4-5 tuần cho hoa một lần, bông kết chùm lớn.

Hoa hồng Jane Green rose

Với vẻ đẹp độc lạ, hoa hồng Jane Green rose mang trên mình màu xanh lá cây tuyệt đẹp. Ai thấy cũng phải trầm trồ khen ngợi, có nhiều bạn còn không tin rằng có loại hồng như thế.

Hoa hồng Jane Green rose
Hoa hồng Jane Green rose

Hoa hồng Jane Green rose thộc loại bụi rủ, bông hoa to từ 3-5 cm, mọc thành chùm, sai hoa. Hoa bền và có mùi hương nhẹ nhàng

Hoa hồng Jane Green ra hoa quanh năm và có độ lặp hoa nhanh chóng mặt chỉ 4- 5 tuần/ 1 lứa. Rất dễ chăm sóc, phù hợp với khí hậu Việt Nam.

Thật tiếc nếu trong bộ sưu tập của bạn thiếu đi “em” ấy.

Hoa hồng Coffee Latte

Hoa hồng bụi Coffee Latte là giống hồng bụi hot hit, có rất ít “con nghiện” sở hữu được nàng. Các “con nghiện” hoa hồng không nên bỏ lỡ em hồng có màu sắc bắt mắt, mùi hương ngọt ngào này. Hoa hồng Coffee Latte rose là loại hoa được xem như có màu độc nhất vô nhị, nổi tiếng với những cánh hoa cổ điển khác thường .

Hoa hồng Coffee Latte
Hoa hồng Coffee Latte

Hoa hồng ngoại Coffee Latte khoác lên mình một bộ cánh lạ mắt với màu cam kết hợp với màu cafe sữa, khi hoa gần tàn chuyển hẳn thành màu cafe sữa trông cực đẹp mắt chắc chắn bạn sẽ yêu ngay em nó từ cái nhìn đầu tiên. Hoa hồng Coffee Latte được giới thiệu rộng rãi ở nhiều quốc gia trên thế giới và đặc biệt được ưa chuộng ở Việt Nam.

Hoa hồng Coffee Latte
Hoa hồng Coffee Latte

Cô nàng Coffee Latte này tỏ ra khá dễ tính với điều kiện khí hậu Việt Nam, luôn giữ đươc form kể cả nóng hay lạnh. Mùa lạnh form hoa sẽ to hơn mùa hè. Được đánh giá rất cao về mọi mặt đặc biệt là khả năng bền hoa đến kinh ngạc nên luôn được lựa chọn trồng ban công, trồng chậu – hạ thổ. Nếu được hạ thổ cây sẽ phát triển rất mạnh, lớn nhanh.

Hoa hồng Rosa asagumo

Là loại hoa tạo cho người chơi đầy bất ngờ bởi từ lúc nụ cho đến khi hoa tàn hoa thay đổi nhiều màu sắc khác nhau. Vì thế trên cùng một cây người chơi được chiêm ngưỡng nhiều sắc thái hoa khác nhau, khi là nụ nó có màu vàng cam nhưng khi ra hoa chúm chím nó lại chuyển sang màu vàng rồi hồng và khi nở bung ra nó lại dần chuyển sang màu trắng. Thật lạ phải không các bạn? Ở Việt Nam nó được gọi với cái tên gần gũi hơn – hoa hồng đổi màu.

Hoa hồng Rosa asagumo
Hoa hồng Rosa asagumo

Hoa hồng Rosa asagumo

Hoa hồng đổi màu dễ chăm sóc, cây phát triển dạng bụi, với chiều cao trung bình 30 -60 cm.

Tổng hợp (Thanh Nhàn)

 

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *