TOÀN TẬP: CÁCH CHĂM SÓC CÂY HOA TRẠNG NGUYÊN

Toàn tập: Cách chăm sóc cây hoa trạng nguyên

Cây trạng nguyên hay nhất phẩm hồng, là tên gọi của một loài cây có nguồn gốc ở miền nam México, Trung Mỹ và châu Phi. Trong tiếng Anh, người ta gọi nó là poinsettia, theo tên của Joel Roberts Poinsett, đại sứ Hoa Kỳ đầu tiên tại Mexico, là người đã đưa loài cây này vào Hoa Kỳ năm 1825.

Ở nước ta thường được trưng bài vào dịp Noel hoặc dịp tết nguyên đán, nhưng bạn có biết bạn có thể chăm sóc chúng phát triển tốt sau những dịp nghỉ lễ không? Trong bài hướng dẫn này, Tiểu cảnh Mini sẽ giúp bạn hiểu toàn bộ về phương pháp chăm sóc cây trạng nguyên này, bạn sẽ tìm hiểu tất cả về chúng. Bao gồm các mẹo chăm sóc chi tiết, cách khắc phục các bệnh thường gặp, các câu trả lời cho Câu hỏi thường gặp của bạn và nhiều hơn nữa!

Trạng nguyên là biểu tượng tươi sáng và đẹp của mùa lễ. Sự hiện diện đơn thuần của chúng trong một căn phòng biến không gian thành một nơi lễ hội và vui vẻ hơn.

Từ bộ phận hoa của các cửa hàng tạp hóa, đến các cửa hàng cải thiện nhà cửa và trung tâm vườn, chúng đều có sẵn để bán trong suốt tháng 11 và tháng 12.

 

Mặc dù chúng thường được bán làm cây quà tặng ngày lễ, bạn có thể giữ cho chúng phát triển quanh năm. Chúng khá dễ chăm sóc và có thể sống trong nhiều năm.

Dưới đây tôi sẽ chỉ cho bạn mọi thứ bạn cần về cách trồng cây trạng nguyên qua các ngày lễ, và hơn thế nữa. Bạn sẽ nhận được vô số thông tin về chúng, và tìm hiểu mọi thứ, từ tưới nước đến ánh sáng, độ ẩm, đất, thay chậu, phân bón, khiến chúng chuyển sang màu đỏ mỗi năm và hơn thế nữa!

Dưới đây là những gì bạn sẽ tìm thấy trong hướng dẫn chăm sóc trạng nguyên chi tiết này

THÔNG TIN VỀ TRẠNG NGUYÊN

Cây trạng nguyên (Euphorbia pulcherrima) hay còn có tên gọi là cây Nhất Phẩm Hồng, cây có nguồn gốc ở miền nam Mexico, Trung Mỹ và châu Phi. Với mầu đỏ nổi bật cây được du nhập và mang trồng làm cây cảnh ở nhiều quốc gia ở Hoa Kỳ nó có tên Poinsettia, theo tên của Joel Roberts Poinsett, đại sứ Hoa Kỳ đầu tiên tại Mexico, là người đã đưa loài cây này vào Hoa Kỳ năm 1825. Tại Hoa Kỳ, trạng nguyên có thể tìm thấy trong tự nhiên có mọc hoang dã tại Hawaii và Puerto Rico. Các tên gọi trong các ngôn ngữ khác là Mexican flame leaf (lá lửa Mexico), Christmas star (sao Nô en), Winter rose (hồng mùa đông), Noche Buena, hoa Ataturk (tại Thổ Nhĩ Kỳ), Pascua, 聖誕花 (thánh đản hoa), 聖誕紅 (thánh đản hồng) v.v…

Trong môi trường sống tự nhiên của chúng, chúng có thể cao tới 3m. Trong khí hậu lý tưởng, chúng phát triển mạnh mẽ và nhiều người coi chúng là cỏ dại.

Sự dễ dàng chăm sóc và bảo trì của chúng góp phần vào sự nổi tiếng của họ. Cây trạng nguyên là một biểu tượng cho mùa Giáng sinh và là một phần biểu tượng của văn hóa kỳ nghỉ của người phương Tây.

CÁC LOẠI TRẠNG NGUYÊN

Có hàng trăm giống cây trồng khác nhau và giống cây trạng nguyên. Theo truyền thống, chúng có màu đỏ và đó vẫn là màu phổ biến nhất trên thị trường hiện nay.

 

Nhưng những ngày này, bạn có thể tìm thấy chúng trong màu đỏ, hồng, cá hồi, trắng, đốm và thậm chí là màu tím. Những màu sắc rực rỡ này không đến một cách tự nhiên. Người trồng phải điều khiển ánh sáng để thay đổi tán lá xanh tự nhiên của chúng thành màu mong muốn.

Các kích cỡ của mỗi loại khác nhau đáng kể là tốt. Trong kỳ nghỉ lễ, bạn có thể tìm thấy cây trạng nguyên có chiều cao không quá 60 -80 cm được bày bán.

HOA TRẠNG NGUYÊN

Thời gian nở hoa bình thường của trạng nguyên là từ tháng 12 đến tháng 1, đúng vào dịp lễ.

Là người tiêu dùng, bạn có thể chỉ nhìn thấy chúng khi chúng đang nở rộ. Các màu đỏ, trắng, hồng và lốm đốm của lá thường bị nhầm lẫn cho những bông hoa.

Tuy nhiên, những bông hoa thực sự là những cấu trúc nhỏ không màu vàng ở trung tâm của những tán lá đầy màu sắc. Phần sặc sỡ của cây xung quanh những bông hoa không rõ ràng này được gọi là kỹ thuật.

ĐỘC TÍNH

Đó là một quan niệm sai lầm phổ biến rằng trạng nguyên là độc hại. Các nghiên cứu thông qua Đại học bang Ohio cho thấy một đứa trẻ 22kg sẽ phải ăn hơn 500 lá để trải nghiệm tác dụng phụ nhẹ của đau dạ dày.

Chúng có vị rất tệ, với vị đắng mạnh. Với số lượng phải ăn vào để gây ra các triệu chứng bất lợi, chúng không gây nguy cơ sức khỏe cho trẻ em hoặc vật nuôi.

Tuy nhiên, nhựa cây có thể gây kích ứng da. Vì vậy, bạn có thể cẩn thận với nhựa cây trong khi cắt tỉa trạng nguyên.

CÁCH TRỒNG CÂY TRẠNG NGUYÊN

Trước khi chúng tôi đi sâu vào các hướng dẫn chăm sóc trạng nguyên chi tiết, điều quan trọng là phải hiểu một số điều quan trọng về nơi trồng chúng để thành công nhất có thể.

ĐỘ CỨNG CỦA TRẠNG NGUYÊN

Mặc dù chúng được bán chủ yếu dưới dạng cây quà tặng ngày lễ, cây trạng nguyên thực sự là cây lâu năm mềm, dễ gãy.

CHĂM SÓC TRẠNG NGUYÊN TRONG NHÀ

Khi trồng cây trạng nguyên trong nhà, hãy chọn một vị trí nơi chúng sẽ nhận được ánh sáng mặt trời gián tiếp. Nhiệt độ rất quan trọng, và chúng cực kỳ nhạy cảm với những thay đổi đột ngột. Vì vậy, luôn luôn bảo vệ chúng khỏi khu vực nóng hoặc lạnh.

Ngoài ra, chúng yêu thích độ ẩm, có thể khó duy trì trong nhà. Nếu nó quá khô trong nhà bạn, hãy nhớ chạy máy tạo độ ẩm gần chúng. Nhận cho mình một máy đo độ ẩm trong nhà & máy đo nhiệt độ cũng sẽ giúp ích rất nhiều.

Mặc dù chúng có thể phát triển trong nhà quanh năm, nhưng chúng sẽ được hưởng lợi từ việc ở bên ngoài vào mùa hè. Nếu bạn muốn di chuyển ngoài trời, hãy đợi cho đến khi nó luôn ở mức trên 15 độ C vào mùa xuân.

TRỒNG TRẠNG NGUYÊN BÊN NGOÀI trời

Ngoài trời, chúng thích phát triển ở một vị trí bóng râm. Một nơi mà họ có được ánh sáng buổi sáng và / hoặc buổi tối, nhưng tránh tiếp xúc trực tiếp khỏi ánh nắng mặt trời trưa hoặc chiều nóng.

Chọn một nơi khá khô trong khu vườn của bạn có đất thoát nước nhanh. Nếu đất vườn của bạn không lý tưởng, bạn có thể sửa đổi nó bằng cát thô, đá bọt hoặc đá trân châu để giúp cải thiện hệ thống thoát nước.

Nếu bạn sống trong một khí hậu đủ ấm để trồng cây trạng nguyên ngoài trời, hãy chắc chắn cung cấp cho chúng nhiều không gian. Khoảng cách thích hợp cũng rất quan trọng để cho phép lưu thông không khí tốt.

YÊU CẦU CHĂM SÓC & TRỒNG TRỌT

Mặc dù có sự khác biệt về màu sắc của các loại trạng nguyên, nhưng tất cả các giống trạng nguyên có cùng nhu cầu cơ bản. Đó là một tin tuyệt vời, vì nó làm cho việc chăm sóc chúng dễ dàng hơn nhiều!

Hãy nhớ rằng cây càng lớn thì càng cần nhiều nước. Mặt khác, chăm sóc cây trạng nguyên là phù hợp giữa kích cỡ, giống và giống.

TƯỚI NƯỚC

Có lẽ sai lầm lớn nhất mà mọi người mắc phải với việc chăm sóc trạng nguyên (và nguyên nhân phổ biến nhất gây ra cái chết của cây trạng nguyên) là ngập nước. Chúng không thích nhiều nước.

Cây trạng nguyên cần nước phù hợp, nhưng rễ của chúng không thể chịu được đất bão hòa. Vì vậy, điều rất quan trọng là bạn luôn kiểm tra đất trước khi thêm nước.

Tốt nhất, bạn nên để đất khô ráo giữa các lần tưới, nhưng không cho phép cây bắt đầu héo. Tưới nước vừa phải, khoảng ½ cốc 1-3 lần/ tuần, tùy thuộc vào kích thước của chúng.

Hãy chắc chắn rằng nước tưới vào hoàn toàn ngấm đều và róc hết nước dư thừa ra khỏi chậu, và không bao giờ để nó ngập úng trong nước. Để chính xác với việc làm cho đúng, thì tôi khuyên bạn nên mua một máy đo độ ẩm đất rẻ tiền để tưới nước chính xác cho mỗi lần.

ĐỘ ẨM

Mặc dù chúng không thích nhiều nước, nhưng chúng thích độ ẩm cao và ghét khi không khí quá khô. Vì nó khá khô bên trong một ngôi nhà tiêu chuẩn vào mùa đông, hãy đảm bảo bạn cung cấp thêm độ ẩm.

Đặt trạng nguyên của bạn trên một khay đá cuội chứa đầy nước (không bao giờ để chậu ngập trong nước) hoặc chạy máy tạo độ ẩm bên cạnh nó. Tôi không khuyên bạn nên phun sương cho lá, vì nó có thể gây ra các vấn đề về bệnh hoặc nấm mốc và các đốm lá xấu xí.

THẮP SÁNG

Nói chung, trạng nguyên phát triển tốt nhất trong ánh sáng mặt trời, được lọc hoặc gián tiếp. Đặt chúng gần cửa sổ hướng về phía nam nơi chúng sẽ nhận được ánh sáng được lọc hoặc trực tiếp trong cửa sổ hướng về phía đông hoặc phía tây.

Chúng sẽ khỏe mạnh nhất và duy trì bộ lông nhiều màu sắc lâu nhất khi được cho 5-6 giờ ánh sáng mặt trời gián tiếp mỗi ngày. Chỉ cần chắc chắn để tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp trong khi chúng đang nở, để giúp màu sắc lâu hơn.

Nếu bạn nhận thấy trạng nguyên của bạn đang bắt đầu phát triển hoặc vươn về phía ánh sáng, sau đó di chuyển nó đến một vị trí sáng hơn hoặc thêm ánh sáng phát triển .

Mặt khác, nếu lá chuyển sang màu trắng hoặc nâu giòn, hoặc cây bị rủ xuống, thì nó có thể bị nắng quá nhiều hoặc quá nóng. Trong trường hợp này, di chuyển nó đến một vị trí râm mát hơn.

YÊU CẦU VỀ ĐẤT

Chúng không kén chọn chất lượng đất, vì vậy bạn không cần phải mua bất cứ thứ gì lạ mắt. Tuy nhiên, vì nước ngập là một vấn đề lớn đối với cây trạng nguyên, bạn nên luôn trồng chúng trong hỗn hợp đất thoát nước nhanh .

Bạn chắc chắn có thể sử dụng hỗn hợp bầu tiêu chuẩn nếu bạn thích. Chỉ cần thêm một ít đá trân châu, cát thô hoặc đá bọt vào hỗn hợp để giúp cải thiện hệ thống thoát nước.

THAY CHẬU

Thời gian tốt nhất để thay chậu trạng nguyên là vào mùa xuân hoặc đầu mùa hè, và làm như vậy sẽ giúp kích hoạt sự tăng trưởng mới.

Một số người thay chúng hàng năm như là một phần của quá trình làm cho chúng phát triển tốt và bền hơn. Mặc dù điều này chắc chắn là không bắt buộc, nhưng đó là điều mà bạn có thể thử nếu bạn chưa thành công với việc biến chúng thành màu đỏ.

Chỉ cần chắc chắn luôn luôn sử dụng một thùng chứa có lỗ ở phía dưới để cho phép thoát nước đầy đủ. 

BÓN PHÂN

Điều quan trọng là bón phân như một phần của thói quen chăm sóc trạng nguyên thường xuyên của bạn để giữ cho chúng khỏe mạnh lâu dài. Bắt đầu bón phân vào mùa xuân, và tiếp tục cho đến mùa thu.

Cho chúng ăn mỗi tuần bằng phân bón lỏng hoặc trà ủ (mà bạn có thể lấy làm túi cô đặc hoặc túi trà ). Hoặc thêm phân bón tan  chậm vào đất vào mùa xuân, và một vài lần trong suốt mùa hè.

Chỉ bón phân cho trạng nguyên từ mùa xuân đến mùa hè, dừng lại vào tháng mười một. Đừng bón phân cho chúng trong khi chúng đang nở hoa.

NHIỆT ĐỘ

Như tôi đã đề cập ở trên, trạng nguyên không thể chịu đựng được thời tiết lạnh. Vì vậy, khi bạn mua chúng cho các ngày lễ, hãy chắc chắn rằng bạn bọc từng chiếc một trước khi vận chuyển chúng ra xe của bạn trong cái lạnh.

Một khi bạn mang chúng về nhà, đảm bảo chúng đang nhận được nhiệt độ thích hợp. Cây trạng nguyên phát triển mạnh khi nó nằm trong khoảng từ 15 đến 28 độ C. Chúng cũng hoạt động tốt nhất khi trời mát hơn một chút vào ban đêm so với ban ngày.

Để có kết quả tốt nhất, không đặt chúng ở nơi chúng sẽ gặp phải những cơn gió lạnh, như cánh cửa mở ra bên ngoài. Ngoài ra, hãy chắc chắn để tránh xa các nguồn nhiệt, như lò sưởi, bộ tản nhiệt hoặc lỗ thông hơi.

CÁC VẤN ĐỀ VỀ BỆNH

Có một số bệnh thường lây nhiễm cho cây trạng nguyên, và có thể gây ra vấn đề lớn. Bệnh bao gồm bệnh Nấm trắng tại chỗ, đây là một loại nấm gây ra các tổn thương màu trắng hình thành trên thân cây.

Một bệnh nấm khác lây nhiễm cho chúng là bệnh phấn trắng. Mặc dù không có khả năng giết chết cây của bạn, nhưng nó có thể ảnh hưởng tiêu cực đến vẻ ngoài.

Cách tốt nhất để ngăn ngừa cả bệnh nấm trắng và bệnh phấn trắng là tưới nước ở vùng rễ, thay vì trên ngọn lá. Ngoài ra, hãy chắc chắn trạng nguyên của bạn không quá đông và có nhiều luồng không khí.

KIỂM SOÁT SÂU BỆNH

Đối với hầu hết các phần, trạng nguyên không có nhiều vấn đề với côn trùng gây hại, nhưng đôi khi một số ít chúng dễ bị .

Nhện và bướm trắng là loài côn trùng gây hại có thể gây hại và thường là mối quan tâm của cây trồng trong nhà hơn là cây ngoài trời.

Cả hai loài gây hại này đều ăn lá cây. Nhện gây ra sự quy định xuất hiện, cùng với mạng. Triệu chứng của bướm trắng là tẩy trắng hoặc nhiễm clo của lá.

Tốt nhất không nên xịt bất cứ thứ gì lên tán lá. Vì vậy, nếu bạn tìm thấy bọ xít trên trạng nguyên, bạn có thể lau cả ngọn và đáy lá bằng một miếng vải ẩm ngâm trong dầu neem .

Bạn cũng có thể thử rửa chúng bằng xà phòng lỏng và nước pha loãng . Nhưng hãy chắc chắn kiểm tra điều này trên một vài lá trước khi rửa toàn bộ cây để tránh thiệt hại.

MẸO nhân giống cho TRẠNG NGUYÊN

Cách dễ nhất để nhân giống trạng nguyên là lấy cành giâm từ cây trưởng thành. Hãy chắc chắn rằng các cành cắt thân dài 10-15cm, với một vài nút lá trên chúng.

Loại bỏ các lá phía dưới, và cho phép chúng chữa trị cho đến khi vết thương chai lại. Sau đó nhúng đầu cắt vào hóc-môn kích thích ra rễ và đặt thân cây vào hỗn hợp đất cát.

Chìa khóa để có được những cành giâm để bén rễ là giữ cho đất khô ráo, và độ ẩm cao. Đây là cách dễ nhất để làm trong mùa hè.

Bạn cũng có thể trồng trạng nguyên từ hạt giống, điều này thực sự khá dễ dàng. Tuy nhiên, sẽ mất một thời gian rất dài để có được một cây đáng kể từ hạt giống. Nhưng nó sẽ rất vui để thử nghiệm!

LÀM THẾ NÀO ĐỂ BIẾN TRẠNG THÁI ĐỎ TRỞ LẠI

Tôi thường giữ trạng thái của mình sau kỳ nghỉ, dịp tết. Những chiếc cầu mới nổi lên màu xanh lá cây.

Điều quan trọng là phải hiểu rằng nếu bạn muốn chúng chuyển sang màu đỏ một lần nữa, điều đó sẽ không xảy ra nếu không có sự giúp đỡ của bạn. Mặc dù nó không quá khó, nhưng chắc chắn sẽ mất một số công việc.

Vì vậy, để tận hưởng vẻ đẹp lúc đầu của nó, hãy làm theo những lời khuyên sau để thử chuyển sang màu đỏ vào năm tới

 • Một khi những bông hoa rơi xuống, và màu sắc bắt đầu mờ dần, chậm lại khi tưới nước và di chuyển chúng ra khỏi mặt trời.
 • Vào mùa xuân, cắt giảm một nửa thân cây.
 • Sau khi cắt nó trở lại, đặt nó trong một cửa sổ đầy nắng, cung cấp cho nó nước và phân bón thường xuyên, như mô tả ở trên.
 • Khi nhiệt độ luôn ổn định trên 15- độ C, bạn có thể di chuyển ra ngoài trời nếu muốn (đây là tùy chọn).
 • Tiếp tục cắt tỉa trạng nguyên của bạn trong suốt mùa hè để khuyến khích phân nhánh và để giữ cho nó không phát triển.
 • Nếu bạn đặt cây bên ngoài, hãy mang nó trở lại trong nhà trước khi nó xuống dưới 15 độ c vào mùa thu.
 • Vào cuối tháng 9, bạn sẽ cần bắt đầu thao tác với ánh sáng, đây là bước quan trọng để biến chúng thành màu đỏ một lần nữa. Chúng sẽ cần 12-16 giờ tối hoàn toàn mỗi đêm, sau đó là ánh sáng mặt trời vào ban ngày.

Nếu nó hoạt động, sau 8-10 tuần, các vết thương sẽ bắt đầu chuyển sang màu đỏ. Khi điều đó xảy ra, hãy di chuyển nó đến một nơi có ánh sáng được lọc 6-8 giờ và tưới nước thường xuyên.

Cách xử lý này sẽ tạo ra sự thay đổi màu sắc trong các vết thương để tạo cho trạng nguyên màu sắc đẹp mà tất cả chúng ta đều thích.

KHẮC PHỤC một số bệnh thường gặp ở TRẠNG THÁI

Phần khó nhất của chăm sóc trạng nguyên là khi cây của bạn bắt đầu có vấn đề, và bạn không biết làm thế nào để khắc phục nó. Vì vậy, dưới đây tôi đã liệt kê một số vấn đề phổ biến nhất mà bạn có thể có với bạn, nguyên nhân có thể và giải pháp.

 • Lá rụng – Thường gây ra bởi sự thay đổi nhiệt độ đột ngột, hoặc tưới nước không đúng cách (quá nhiều hoặc quá ít). Nhưng lá rơi cũng là một phần trong vòng đời tự nhiên của chúng. Việc những chiếc lá bắt đầu rụng sau khi chúng nở hoa là điều bình thường và chúng bắt đầu thời gian nghỉ ngơi.
 • Lá rơi – Thường được gây ra bởi tưới quá nhiều nước dẫn đến bị úng, hoặc tiếp xúc với nhiệt độ cực nóng hoặc lạnh. Kiểm tra nhiệt độ của vị trí và nước khi 2cm trên cùng của đất khô.
 • Các đốm trắng – Hầu hết thời gian, các đốm trắng trên lá là các đốm nước. Nhưng nó cũng có thể được gây ra bởi bệnh. Để tránh điều này, hãy tưới nước ở gốc cây, cải thiện sự lưu thông không khí, đừng phun sương và giữ cho lá luôn khô ráo.
 • Lá vàng – Điều này hầu như luôn luôn gây ra bởi nước ngập. Cho phép đất khô hơn giữa các lần tưới, đảm bảo chậu có lỗ thoát nước đầy đủ, và nó không bao giờ nằm ​​trong nước.
 • Lá co lại và chết – Có lẽ là khó chẩn đoán nhất vì nó có thể được gây ra bởi nhiều thứ. Sự thay đổi đột ngột về nhiệt độ, tán lá ướt liên tục, tưới nước không đúng cách, nấm hoặc bệnh tật đều có khả năng là những thủ phạm .
 • Lá xanh – Việc tán lá chuyển sang màu xanh lá cây là bình thường sau khi cây được nở hoa. Và họ sẽ giữ nguyên như vậy trừ khi bạn thực hiện các bước trên để làm cho chúng chuyển sang màu đỏ một lần nữa.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ CHĂM SÓC CÂY

Trong phần này, tôi sẽ trả lời một số câu hỏi thường gặp nhất về chăm sóc trạng nguyên. Nếu bạn không tìm thấy câu trả lời cho câu hỏi của mình ở đây, thì vui lòng hỏi nó trong các bình luận bên dưới. Tôi sẽ vui lòng trả lời nó ngay khi tôi có thể.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ TRẠNG NGUYÊN của tôi đỏ lại?

Để khiến chúng nổi loạn, chúng cần 12-16 giờ tối hoàn toàn mỗi đêm trong 8-10 tuần vào cuối mùa thu và đầu mùa đông (bắt đầu vào khoảng tháng 9).

Và khi tôi nói bóng tối hoàn toàn, tôi có nghĩa là hoàn toàn màu đen. Ngay cả ánh sáng tối thiểu từ đường phố hoặc đèn ngủ cũng có thể ngăn chúng nở hoa. Xem phần XX ở trên để biết các bước chính xác để làm theo.

CÂY TRẠNG NGUYÊN CÓ trồng được qua NĂM NÀY QUA NĂM KHÁC không?

Vâng, chúng là những cây lâu năm nhiệt đới có thể phát triển trong nhiều năm. Nhưng bạn sẽ cần giữ chúng trong nhà trong mùa đông trừ khi bạn sống ở nơi có khí hậu rất ấm áp.

TẠI SAO TRẠNG NGUYÊN CỦA TÔI KHÔNG CHUYỂN SANG MÀU ĐỎ?

Thật không may, trạng nguyên không tự chuyển sang màu đỏ, bạn sẽ cần phải làm việc với nó. Họ cần một khoảng thời gian 8-10 tuần tối hoàn toàn trong 12-16 giờ mỗi đêm. Đây là cách duy nhất mà chúng sẽ chuyển sang màu đỏ một lần nữa.

Phải mất một số công việc chắc chắn, nhưng nó không quá khó khăn một khi bạn nắm bắt được nó. Xem phần nội dung phần trên để biết các bước để làm theo.

TRẠNG NGUYÊN ưu nắng hay bóng râm?

Chúng thích trồng trong bóng râm một phần, nơi chúng được bảo vệ khỏi ánh nắng mặt trời buổi chiều nóng. Một nơi mà họ có được ánh nắng mặt trời buổi sáng hoặc ánh sáng lốm đốm cả ngày sẽ là lý tưởng.

Chăm sóc trạng nguyên không khó khi bạn biết cách. Vì vậy, sau khi kết hợp chúng vào trang trí nhà ngày lễ của bạn, hãy chắc chắn để giữ cho trạng nguyên của bạn phát triển để bạn có thể thưởng thức chúng hàng năm.

( Tiểu cảnh Mini) 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *