Những loại hoa hồng chùm, bông nhỏ đẹp nhất.

Ngoài những loại hoa hồng bông to kiều diễm thì còn có những loại hoa hồng bông chỉ nhỏ hơn đồng xu, thành chùm mà sai hoa đến khủng khiếp. Đốn tim bao người yêu hồng bởi vẻ đẹp cũng như độ mắn đẻ của nó. Trong bộ sưu tập hoa hồng của bạn thật tiếc nếu bỏ lỡ chúng.

Hoa hồng Vineyard Song

Hoa hồng ngoại Vineyard Song là một giống hồng bụi rủ nằm trong bộ sưu tập hoa hồng của Mỹ. Có độ rủ sâu từ 90 cm- 150 cm Vineyard Song rose luôn được đánh giá cao trong những giống hoa hồng nhập ngoại. Được gọi với cái tên Vineyard Song do Ralph S. Moore đặt cho giống hồng ngoại này bởi khi nở trông nó như những chùm nho Concord ngon tuyệt.

Hoa hồng Vineyard Song

Với màu tím rượu vang đầy mê mẩn cùng với hương thơm nhẹ nhàng cô nàng Vieyard Song luôn chiếm được sự thu hút. Với đặc tính nở theo chùm lớn những nàng hồng này tuy nhỏ nhắn nhưng vẫn không kém phần hấp dẫn. Là giống hoa nhập ngoại nhưng những cô nàng nhỏ nhắn này thích nghi rất tốt với khí hậu nước ta. Cây sai hoa và kháng bệnh rất tốt. Tuy nhỏ bé thật đấy nhưng những nàng Vineyard Song có sức sống dẻo dai, sinh trưởng mạnh mẽ. Hoa lặp tốt hơn với thời tiết nóng và chậm hơn với thời tiết lạnh.

Hoa hồng Red fairy

Đúng như cái tên Red fairy “Nàng tiên đỏ”, ai lần đầu nhìn thấy cũng phải trầm trồ ca ngợi bởi độ sai hoa của nó, những bông hoa đỏ nhỏ có đường kính từ 1-3cm kết thành chùm giống như suối, có khi một chùm có tới cả trăm bông hoa.

Hoa hồng Red fairy

Là một loại hồng leo rất khỏe phù hợp với khí hậu nước ta, chiều cao cây có thể đạt tới 5m. Tuy nhiên chỉ có một điều là hoa không thơm nhưng bù lại lá cây lại thơm. Sẽ là sự lựa chọn tốt cho những ai thích hoa hồng chùm và ít có thời gian chăm sóc.

Hoa hồng Pink Pong

Hoa hồng Pink Pong

Là loại hồng bụi, sống khỏe, có mùi thơm nhẹ, hoa chỉ to như cúc áo nhưng cực kỳ sai hoa. Hoa bền từ 5- 6 ngày. Vì độ nhỏ của bạn ấy mà hồng Ping Pong được sử dụng rất nhiều làm hoa hồng tiểu cảnh để bàn. Là loại hoa được rất nhiều người tìm kiếm.

Hoa hồng Sweet Chariot rose

Hoa hồng Sweet Chariot rose

Giống hồng ngoại Sweet Chariot rose có hoa màu hồng đậm hoặc pha chút sắc tím. Hương thơm ngọt ngào. Sweet Chariot rose thuộc dạng cây bụi rủ thấp từ 45cm – 75 cm, hoa chùm nhỏ, đường kính hoa từ 2-3 cm, màu tím, rất sai và siêng hoa, rất thích hợp cho ban công.

Hoa hồng Angela

Hoa hồng Angela rose là giống hoa hồng leo của Đức, hoa có màu hồng cánh sen, cánh bán kép, bông to từ 3-5 có hương thơm hoa quả nhẹ nhàng, sinh trưởng mạnh mẽ rất phù hợp với khí hậu tại Việt Nam. Chúng có khả năng kháng bệnh rất tốt, mặt lá có đội bóng khiến cho chúng trông tràn đầy sức sống. Hoa mọc thành chùm có độ dài khoảng 20cm-30cm, mỗi chùm có từ 20- 30 bông. Không khó để thấy những khóm hoa hồng leo Angela lớn trĩu bông tại nước ta. Không có sự khác biệt vùng miền nhiều khi so sánh loại hoa hồng này tại các vùng khác nhau tại Việt Nam, có cũng chỉ là độ đậm nhạt đôi chút của màu hoa thôi.

Hoa hồng Angela

Hoa hồng leo Đức Angela đã và đang là loài hoa hồng được nhiều người yêu thích bởi nhiều khía cạnh khác nhau. Cả hương và sắc của hoa hồng leo chùm này đã chinh phục giới yêu hoa một cách mạnh mẽ. Nếu như bạn cũng là người yêu hồng ngoại thì hoa hồng Angela là một loài hoa hồng đáng chơi. Không quá khó chăm mà vẫn cho lượng hoa khá lý tưởng.

Tổng hợp ( Thanh Nhàn)

Nội dung bạn nên đọc: 

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *