Những điều quan trọng cần làm trước khi mang cây mới vào nhà

Những điều quan trọng cần làm trước khi mang cây mới vào nhà

Dưới đây là một số điều quan trọng cần làm trước khi mang cây mới vào nhà để đảm bảo chúng được khỏe mạnh trong thời gian dài sau này!

Những điều quan trọng cần làm trước khi mang cây mới vào nhà

Mua cây trồng tại cửa hàng cây xanh có thể là một trải nghiệm thú vị, nhưng đồng thời, bạn cần đảm bảo một số điểm để giữ chúng khỏe mạnh trong thời gian dài sau này. Và đây là lý do tại sao chúng tôi lập danh sách kiểm tra những việc quan trọng cần làm trước khi mang cây mới vào nhà.


Khi bạn mua cây mới tại cửa hàng

Khi bạn mua cây mới tại cửa hàng

Hãy ghi nhớ những điểm này trước khi chọn và mua cây:

 • Tình trạng : Nếu bạn nhận thấy những tán lá có màu xanh nhạt, vàng, khô hoặc héo thì chứng tỏ cây không tốt. Tìm loại cây có tán lá xanh tốt, hình dáng mạnh mẽ và sinh trưởng khỏe mạnh.
 • Tìm cây mới : Chậu bị vỡ hoặc bạc màu và tán lá xỉn màu cho thấy cây đó là cây cũ hoặc có thể được giữ trong vườn ươm rất lâu và không tìm thấy cây nào. Tốt hơn hết là bạn nên tránh những cây như vậy và luôn yêu cầu những cây phát triển ở điều kiện tối ưu.
 • Quan sát Rễ : Nếu bạn nhận thấy rễ chui ra từ các lỗ thoát nước, chất trắng bám trên rễ hoặc rễ chết – Hãy tránh những cây như vậy!
 • Bảo vệ : Nếu cây của bạn được giữ trong nhà kính hoặc thời tiết khắc nghiệt, tốt nhất bạn nên bọc cây bằng màng bọc thực phẩm trước khi mang ra khỏi vườn. Điều này sẽ bảo vệ cây cảnh của bạn khỏi sự thay đổi đột ngột của không khí

Những điều quan trọng cần làm trước khi mang cây mới vào nhà

Những điều quan trọng cần làm trước khi mang cây mới vào nhà

Cây trong vườn ươm được giữ trong các điều kiện phát triển khác nhau, nhưng khi bạn mang chúng về nhà, bạn sẽ cho chúng tiếp xúc với một bầu không khí hoàn toàn mới. Nó có thể là một thách thức đối với một số loại cây nhạy cảm, và đó là lý do tại sao bạn phải làm theo những lời khuyên này. 

 • Thực vật bắt đầu phát triển mạnh sau khi chúng quen với môi trường xung quanh, đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải thích nghi với chúng trước khi mang chúng vào nhà.
 • Không trồng lại cây trồng trong nhà ngay sau khi mang về nhà để tránh bị sốc cây trồng. Để chúng quen với nơi ở mới trong 3-5 ngày rồi mới trồng lại chậu.
 • Dùng khăn mềm ẩm lau sạch lá và thân cây để loại bỏ bụi bẩn, bùn hoặc mảnh vụn trên lá.
 • Chú ý xem có phần thối rữa không. Cắt bỏ nó để nó không lây lan và giết chết cây trong quá trình này.
 • Kiểm tra chặt chẽ để đảm bảo cây không bị nhiễm sâu bệnh. Luôn luôn loại bỏ lá chết và bị nhiễm bệnh.
 • Gỡ rối và làm sạch cũng là một bước quan trọng. Phun thuốc trừ sâu lên lá, đặc biệt là mặt dưới, bằng cách pha loãng với nước trước khi mang cây mới vào nhà.
 • Tìm một vị trí trong nhà có lượng ánh sáng thích hợp và môi trường xung quanh ổn định là điều cần thiết. Vì nhiệt độ dao động có thể làm cây bị sốc, không phát triển được và có thể chết.
 • Ngoài ra, hãy để chúng tránh xa những vị trí gần lỗ thông hơi, đảm bảo lá không chạm vào khung cửa sổ – Ở những vùng khí hậu lạnh, kính đóng băng có thể làm hỏng cây, trong khi ở khí hậu nóng, tấm kính có thể tăng cường ánh nắng mặt trời, dẫn đến để lá cháy xém.
 • Đừng bón phân cho cây trong nhà của bạn ngay sau khi mang chúng về nhà. Chờ cho đến khi chúng mọc lên và bắt đầu phát triển.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *