Người mệnh Mộc hợp màu gì? Kỵ màu gì nhất?

Theo thuyết phong thủy phương Đông, ngũ hành tương sinh tương khắc là sự cân bằng phát triển, biến hóa của sự vật. Không có sinh thì sự vật không thể phát triển, không có khắc thì không thể duy trì sự sống… Điều này được nhiều người áp dụng vào thực tế và đã đạt được những hiệu quả trong công việc, sự may mắn và tiền tài. Tuy nhiên, trong nội dung bài viết này, Tiểu cảnh Mini sẽ giúp bạn phân tích và hiểu rõ hơn một vấn đề “Những người có tuổi thuộc vào Mệnh Mộc thì sẽ hợp với màu sắc gì nhất? và sẽ kỵ với màu nào nhất”. Hãy cùng chúng tôi đi tìm lời giải này nhé!

Theo quy luật phong thủymàu sắc có vai trò to lớn trong việc hỗ trợ, cân bằng hài hòa các yếu tố âm dương – ngũ hành của từng người. Do đó việc lựa chọn màu sắc cho trang phục quần áo, giày dép, túi xách, trang sức, màu xe, màu sơn nhà, màu chủ đạo của bàn làm việc vô cùng quan trọng. Màu sắc phù hợp sẽ có tác động vô hình đến những yếu tố khác cho bạn như công việc, học tập, tiền tài, danh tiếng,… Đôi khi, màu sắc còn đem lại sự thu hút và tự tin và may mắn bất ngờ cho mỗi người biết lựa chọn. Nếu nắm bắt được cách thức phối màu cũng như chọn màu sắc sao cho phù hợp với bản mệnh sẽ mang đến cho bạn cảm giác thoải mái và tuyệt vời.

Người xưa cho rằng, Âm là để chỉ sắc tối yên tĩnh (hấp thu màu) và Dương chỉ sắc sáng tường tỏ (tức sự chuyển động phản ánh màu). Chính vì thế, người ta vận dụng màu sắc trong việc tăng cường yếu tố thuận lợi và hạn chế yếu tố bất lợi từ điều kiện bên ngoài môi trường tác động vào. Ngoài ra, việc lựa chọn màu sắc phù hợp với cá tính, phong cách và sở thích của bản thân cũng phải phù hợp với quan hệ tương sinh – tương khắc trong học thuyết Âm Dương- Ngũ Hành.

Bạn có tò mò rằng người Mệnh Mộc sẽ hợp với màu sắc nào không? Tuy nhiên trước tiên hãy xem bảng tuổi 12 con giáp thuộc Hành Mộc có những năm sinh nào nhé!

Người mệnh Mộc sinh vào những năm nào?

 • Nhâm Ngọ: 1942 – 2002
 • Kỷ Hợi : 1959 – 2019
 • Mậu Thìn: 1988 – 1928
 • Quý Mùi: 1943 – 2003
 • Nhâm Tý: 1972 – 2032
 • Kỷ Tỵ: 1989 – 1929
 • Canh Dần: 1950 – 2010
 • Quý Sửu: 1973 -2033
 • Tân Mão: 1951 – 2011
 • Canh Thân: 1980 – 2040
 • Mậu Tuất : 1958 – 2018
 • Tân Dậu: 1981 – 2041

Trong tất cả những năm sinh kể trên – tất cả đều thuộc vào Hành Mộc – chúng ta sẽ áp dụng thuyết ngũ hành phong thủy theo màu sắc để đi giải đáp câu trả lời dưới đây!

Mệnh Mộc hợp với màu gì? Và Kỵ với màu sắc nào nhất?

Mệnh Mộc hợp với màu gì?

Trong ngũ hành có 5 Cung Mệnh, bao gồm: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Người thuộc Cung Mệnh Mộc sẽ đại diện cho CÂY CỐI. Người mệnh Mộc có những tích cách và sở thích giống như biểu tượng của nó

Theo ngũ hành phong thủy Hành Mộc tương sinh với Hành Mộc, với Hành Thủy và với Hành Thổ. Như vậy trong ngũ hành màu sắc thì những người Mệnh Mộc sẽ hợp với những màu sắc thuộc hành Thủy, Hành Thổ và màu sắc thuộc hành Mộc. Vậy màu sắc sẽ hợp với bạn đó là:

 • Những màu sắc thuộc vào Hành Mộc sẽ tương sinh với Hành Mộc bao gồm: Xanh lá cây (tốt nhất), màu lục.
 • Những màu sắc tương sinh với Hành Mộc thuộc vào Hành Thủy bao gồm: màu xanh biển sẫm, màu đen
 • Màu thuộc Hành Thổ tương hợp với Hành Mộc: màu vàng

Như vậy khi lựa chọn màu sắc cho người mệnh Mộc bạn có thể lựa chọn màu sao cho phù hợp nhất với bản thân mình, hoặc bạn có thể tham khảo thêm bài viết Ngũ hành phong thủy phân chia theo màu sắc của chúng tôi! 

Ngoài ra, đối với những màu sắc kiêng kỵ có thể được liệt kê ngay dưới đây:

Mệnh Mộc Kỵ với màu nào nhất?

Màu tương khắc cản trở sự thành công của người mệnh Mộc
 
Trắng, bạc, vàng kim: Kim và Mộc là mối quan hệ tương khắc, bởi vậy mệnh Mộc sẽ không hợp với màu sắc của mệnh Kim như màu trắng, màu bạc.
 
Đỏ, cam đậm, hồng: Những màu sắc thuộc hành Hỏa quá nóng sẽ không hợp với người mệnh Mộc. Nó sẽ thiêu đốt năng lượng của người mệnh Mộc khiến những người này khó phát triển.
 
Dưới đây là bài viết được chúng tôi sưu tầm và tổng hợp. Để xem được nhiều hơn cho các mệnh khác các bạn có thể tham khảo thêm các bài viết của chúng tôi dưới đây!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *