NGƯỜI MỆNH HỎA HỢP MÀU GÌ? KỴ MÀU NÀO NHẤT?

Người mệnh Hỏa hợp màu gì? Kỵ màu nào nhất?

Như chúng ta đã biết, số mệnh của mỗi con người được sắp đặt theo một quy luật nhất định và chịu ảnh hưởng từ ngũ hành theo thứ đó là: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Điều đó có nghĩa là không phải ai sinh ra cũng sẽ có số mệnh, tiền tài và sinh tử giống nhau. Sự phù hợp về màu sắc của mỗi mệnh cũng được sắp đặt theo quy luật ngũ hành. Trong nội dung bài viết này, Tiểu cảnh Mini sẽ giúp bạn phân tích và hiểu rõ hơn “Những người có tuổi thuộc vào Mệnh Hỏa thì sẽ hợp với màu sắc gì nhất? và sẽ kỵ với màu nào nhất”. Hãy cùng chúng tôi đi tìm lời giải này nhé!

Người mệnh hỏa hợp màu gì? Và kỵ màu nào nhất?
Người mệnh hỏa hợp màu gì? Và kỵ màu nào nhất?

Theo quy luật phong thủymàu sắc có vai trò to lớn trong việc hỗ trợ, cân bằng hài hòa các yếu tố âm dương – ngũ hành của từng người. Do đó việc lựa chọn màu sắc cho trang phục quần áo, giày dép, túi xách, trang sức, màu xe, màu sơn nhà, màu chủ đạo của bàn làm việc vô cùng quan trọng. Màu sắc phù hợp sẽ có tác động vô hình đến những yếu tố khác cho bạn như công việc, học tập, tiền tài, danh tiếng,… Đôi khi, màu sắc còn đem lại sự thu hút và tự tin và may mắn bất ngờ cho mỗi người biết lựa chọn. Nếu nắm bắt được cách thức phối màu cũng như chọn màu sắc sao cho phù hợp với bản mệnh sẽ mang đến cho bạn cảm giác thoải mái và tuyệt vời.

Người xưa cho rằng, âm là để chỉ sắc tối yên tĩnh (hấp thu màu) và Dương chỉ sắc sáng tường tỏ (tức sự chuyển động phản ánh màu). Chính vì thế, người ta vận dụng màu sắc trong việc tăng cường yếu tố thuận lợi và hạn chế yếu tố bất lợi từ điều kiện bên ngoài môi trường tác động vào. Ngoài ra, việc lựa chọn màu sắc phù hợp với cá tính, phong cách và sở thích của bản thân cũng phải phù hợp với quan hệ tương sinh – tương khắc trong học thuyết Âm Dương- Ngũ Hành.

Bạn có tò mò rằng người Mệnh Hỏa sẽ hợp với màu sắc nào không? Tuy nhiên trước tiên hãy xem bảng tuổi 12 con giáp thuộc Hành Hỏa có những năm sinh nào nhé!

Người mệnh Hỏa sinh vào những năm nào?

 • Năm Giáp Tuất: 1934, 1994
 • Năm Đinh Dậu: 1957, 2017
 • Năm Bính Dần: 1986, 1926
 • Năm Ất Hợi: 1935, 1995
 • Năm Giáp Thìn: 1964, 2024
 • Năm Đinh Mão: 1987, 1927
 • Năm Mậu Tý: 1948, 2008
 • Năm Ất Tỵ: 1965, 2025
 • Năm Kỷ Sửu: 1949, 2009
 • Năm Mậu Ngọ: 1978, 2038
 • Năm Bính Thân: 1956, 2016
 • Năm Kỷ Mùi: 1979, 2039

Trong tất cả những năm sinh kể trên – tất cả đều thuộc vào Hành Hỏa – chúng ta sẽ áp dụng thuyết ngũ hành phong thủy theo màu sắc để đi giải đáp câu trả lời dưới đây!

Mệnh hỏa hợp với màu gì? Và Kỵ với màu sắc nào nhất?

Mệnh hỏa hợp với màu gì?

Theo ngũ hành phong thủy Hành Hỏa tương sinh với Hành Mộc và tương hợp với chính nó. Như vậy trong ngũ hành màu sắc thì những người Mệnh Hỏa sẽ hợp với những màu sắc thuộc Hành Mộc và màu sắc thuộc hành Hỏa. Vậy màu sắc sẽ hợp với bạn đó là:

 • Những màu sắc thuộc vào Hành Mộc sẽ tương sinh với Hành Hỏa bao gồm: Xanh lá cây (tốt nhất), nâu, vàng đậm, cam đất
 • Những màu sắc tương hợp thuộc vào Hành Hỏa bao gồm: Đỏ, cam đậm, hồng, tím 

Như vậy khi lựa chọn màu sắc cho người mệnh Hỏa bạn có thể lựa chọn màu sao cho phù hợp nhất với bản thân mình, hoặc bạn có thể tham khảo thêm bài viết Ngũ hành phong thủy phân chia theo màu sắc của chúng tôi! 

Ngoài ra, đối với những màu sắc kiêng kỵ có thể được liệt kê ngay dưới đây:

Mệnh hỏa Kỵ với màu nào nhất?

Màu tương khắc cản trở sự thành công của người mệnh Hỏa
 
Trắng, bạc, vàng kim: Kim và Hỏa là mối quan hệ tương khắc, bởi vậy mệnh Hỏa sẽ không hợp với màu sắc của mệnh Kim như màu trắng, màu bạc, màu vàng, vàng kim
 
– Đen, xám đen, xanh dương: 3 màu này đại diện cho yếu tố Thủy, tuy nhiên Hỏa lại luôn xung khắc với Thủy. Bởi vậy, bạn cần tránh những sắc màu này bởi nó sẽ tiết chế sự may mắn, giàu sang của người mệnh Hỏa.
 
Dưới đây là bài viết được chúng tôi sưu tầm và tổng hợp. Để xem được nhiều hơn cho các mệnh khác các bạn có thể tham khảo thêm các bài viết của chúng tôi dưới đây!
 
 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *