Hoa hồng Nhật Royal Palace – Kỹ thuật trồng và chăm sóc đơn giản

Hoa hồng ngoại Rouge Royale rose là gì?

Hoa hồng Nhật Royal Palace sở hữu màu đỏ đậm giống màu của hồng nhung là một giống hồng ngoại khá đẹp, nở với form cúp nông,  mùi thơm thoang thoảng dễ chịu,… đường kính khoảng 8cm.

  • Tên thường gọi: Rouge Royale rose/ Royal Red rose/ Alain Souchon rose
  • Được lai tạo bởi Jacques Mouchotte tại Pháp năm 2000
  • Thân bụi cao: Đạt 120-150cm. Hương thơm mix hoa hồi mâm xôi và dâu tây
  • Màu sắc: đỏ, cánh kép (+41 cánh)
  • Khả năng kháng bệnh: Tốt. Độ lặp: Tốt.

Hoa hồng ngoại Rouge Royale rose là một giống hoa hồng bụi, màu đỏ, cánh kép, bông lớn, hương thơm hoa quả mix, siêng hoa và hoa quanh năm. Nằm trong bộ sưu tập hoa hồng của Pháp, Rouge Royale rose cũng được nằm trong bộ sưu tập TOP những giống hoa hồng ngoại thơm nhất tại Việt Nam, được giới thiệu rộng rãi ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Thật hiếm có bông hoa hồng ngoại nào hoàn hảo đến vậy, điểm 10 về màu sắc, điểm 10 về mùi hương, điểm 10 về cách xếp cánh và điểm 10 về độ lặp. Ấn tượng đầu tiên khi được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của giống hoa hồng Pháp Rouge Royale rose này đó là cách xếp cánh cầu kỳ đến từng đường kim mũi chỉ, mùi hương quyến rũ đến mê hoặc lòng người và cái màu đỏ hoàng gia sang trọng và quý phái bỏ xa nhiều bông hoa hồng ngoại khác.

Giống hoa hồng Pháp này rất được ưa thích ở Việt Nam. Bởi cô nàng này cho hoa quanh năm, đặc biệt sai hoa và lặp nhanh vào mùa nóng nhưng cách xếp cánh và cỡ bông lại vô cùng hoàn hảo với khí hậu mát mẻ. Mùa lạnh cỡ bông có thể lên tới 8-10cm, form xếp chuẩn đét web. Ngoài ra việc sở hữu mùi hương đặc biệt thơm cũng khiến người ta không nỡ bỏ qua.

Hướng dẫn Kỹ thuật trồng và chăm sóc Hoa hồng Nhật Royal Palace

So với các giống hoa hồng bụi nhập ngoại khác, hoa hồng ngoại Rouge Royale rose được đánh giá là một trong những giống hồng nhập ngoại dễ trồng và chăm sóc.

Những yếu tố cơ bản cần quan tâm khi trồng hoa hồng ngoại đó là ánh nắng, đất giá thể trồng cây, chế độ tưới nước, chế độ bón phân, kỹ thuật bấm tỉa, bệnh hại thường gặp và cách trị đối với hoa hồng.

Ánh Sáng

Cây hoa hồng cần 6-8h nắng trực tiếp/ ngày để ra hoa và sinh trưởng bình thường nên khi trồng hoa hồng Rouge Royale rose chú ý chọn nơi cung cấp ánh nắng đầy đủ cho cây. Với hoa hồng trồng ban công và hoa hồng trồng chậu khác thì cũng nên đặc biệt chú ý về điều kiện này.

Giống hoa hồng ngoại màu đỏ Rouge Royale rose thích hợp với cả trồng chậu và hạ thổ. Đối với cây hoa hồng trồng chậu cần lưu ý hơn về cách trộn giá thể và quá trình tưới nước.

Để cây có bộ rễ thật khỏe với hoa hồng trồng chậu và hoa hồng trồng ban công thì đất giá thể trồng hoa hồng là yếu tố quyết định đầu tiên. Đất giá thể trồng hoa hồng ngoại cần đảm bảo độ tơi xốp – thoát nước tốt và giàu dinh dưỡng. Để tìm hiểu kỹ hơn về cách trộn đất và giá thể trồng hoa hồng ngoại bạn có thể tham khảo thêm bài viết Cách trộn đất và giá thể trồng hoa hồng ngoại

Nước

Về chế độ nước tưới đối với cây hoa hồng bụi nhập ngoại, chỉ tưới nước khi bề mặt chậu se se khô và hạn chế tưới vào buổi tối (tưới vào buổi sáng là tốt nhất). Với các cây có dấu hiệu bị bệnh nấm hoặc đen thân thì chú ý hạn chế tưới nước. Các cây có dấu hiệu bị bệnh trĩ hoặc bệnh nhện đỏ trên cây hoa hồng thì tăng cường bổ sung thêm nước không nên để cây bị khô thường xuyên.

Các giống hoa hồng bụi nhập ngoại nói chung (các giống hoa hồng trồng chậu, giống hoa hồng trồng đất, giống hoa hồng thân gỗ tree rose,…) ưa các dòng phân hữu cơ như phân gà hoai mục, phân bò hoai mục, phân trùn quế, phân cá và đặc biệt là chế phẩm đỗ tương ngâm. Bón phân cho giống hoa hồng nhập ngoại màu đỏ Rouge Royale rose thì bón từ 7-10 ngày/lần, mỗi lần 1 lượng vừa đủ. Ngoài việc sử dụng các loại phân hữu cơ trên bạn có thể kết hợp thêm một số loại phân NPK và phân vi lượng khác để đảm bảo cây phát triển cân bằng.

Các bệnh thường gặp và cách chữa trị trên hoa hồng Rouge Royale

Hoa hồng ngoại Rouge Royale rose có thể mắc một số bệnh hại thường gặp trên cây hoa hồng. Các bệnh hại thường gặp trên cây hoa hồng có thể là bệnh trĩ, bệnh phấn trắng, bệnh đốm đen, bệnh đen thân bệnh nấm, bệnh nhện đỏ,… Để trị bệnh trĩ làm xoăn lá ngọn và đen nụ chồi trên cây hoa hồng nhập ngoại Rouge Royale rose bạn có thể kết hợp dùng các loại thuốc đặc trị như Radiant, MELYCIT 20SP, Kiếm Vàng, Confidor, Lufen Extra 100EC. Còn để điều trị và phòng ngừa bệnh nhện (xuất hiện con nhện nhỏ li ti màu đỏ hoặc xanh nhạt dưới mặt sau của lá) bạn nên phun thuốc DETECH 50WP, Usatabon 17,5 WP… Ngoài ra với bệnh đốm đen, vàng lá hoặc nấm thân trên hoa hồng bạn có thể sử dụng Anvil, Ridomil, ….

Xem thêm:  TOP 13 LOẠI HOA HỒNG NGOẠI SIÊU ĐẸP, SAI HOA DỄ TRỒNG NHẤT VIỆT NAM

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *