Hoa hồng ngoại Julio Iglesias - Hoa hồng Pháp sọc đỏ Siêu Đẹp

Hoa hồng ngoại Julio Iglesias – Hoa hồng Pháp sọc đỏ Siêu Đẹp

Hoa hồng ngoại Julio Iglesias

Hoa hồng julio thuộc giống hoa hồng ngoại, cây cho hoa màu đỏ sọc trắng nhìn lạ mắt kết hợp với mùi thơm của trái cây đem lại cho người xem một cảm giác ngây ngất khó tả. Cây cho hoa quanh năm và rất sai hoa. Đặc biệt khi trồng giống hoa hồng này bạn sẽ luôn cảm thấy thoải mái, thư giãn và có những phút giai sảng khoái bên gia đình.

Hoa hồng ngoại Julio Iglesias - Hoa hồng Pháp sọc đỏ Siêu Đẹp Hoa hồng ngoại Julio Iglesias - Hoa hồng Pháp sọc đỏ Siêu Đẹp Hoa hồng ngoại Julio Iglesias - Hoa hồng Pháp sọc đỏ Siêu Đẹp

Giới thiệu

Nguồn gốc: Vào năm 2004, cây được giới thiệu bởi Meilland International  tại Pháp.

  • Tên đầy đủ: Julio Iglesias rose/ Meistemon rose
  • Được lai tạo bởi Meilland International tại Pháp trước năm 2004
  • Thân bụi cao: Đạt 80-170cm. Hương thơm mạnh mẽ
  • Màu sắc: sọc đỏ trắng, tương đối dày cánh (+41 cánh)
  • Khả năng kháng bệnh: Tốt. 
  • Độ lặp: Tốt

Đặc điểm của hoa hồng Julio:

Cây hoa hồng Julio có thân mềm, nhỏ, phân nhánh nhiều từ gốc vì thế có thể trồng thành từng bụi hay cho leo giàn đều rất đẹp nhé. Nhìn mỗi bông hoa khi nở có màu đỏ sọc kem hay màu trắng kem sọc đỏ thật lạ mắt. Khi nở bông hoa xòe to như lòng bàn tay, đường kính hoa khoảng 12cm. Mỗi bông hoa được tạo nên bởi rất nhiều cánh hoa lớn nhỏ khác nhau, số lượng cánh hoa có khi lên tới 50 cánh. Hoa có hương thơm mạnh mẽ của mùi trái cây cam chanh kết hợp với cây cỏ lôi cuốn người xem. Hoa thường mọc thành từng chùm và nở liên tục quanh năm hết đợt này đến đợt khác. Hoa nở từ 3-5 ngày thì tàn.

Cây trưởng thành khá lớn chiều cao từ 80-170cm. Lá cây dày có màu xanh đậm, viền lá có răng cưa, khi còn non lá có màu đỏ tía đặc trưng. Nếu trồng thành bụi tán lá có thể rộng khoảng 1,35m. Cây rất ít thay lá vì thế nếu trồng hoa để trang trí sân vườn, hàng rào, ban công…thì việc vệ sinh cũng không quá mệt nhọc.

Cách trồng và chăm sóc cây hoa hồng Julio:

Đây là cây hoa hồng ngoại bởi thế việc trồng và chăm sóc cây cũng cần phải cẩn thận. cây ưa sáng nên phải trồng cây ở nơi có nhiều ánh sáng, có thể trồng bán bóng râm 70 % cây vẫn có thể phát triển tốt.

Giá thể trồng hoa hồng ngoại Julio Iglesias rose 

 Nếu trồng hồng ngoại Julio Iglesias rose   trong chậu cần chú ý chọn cỡ chậu phù hợp với gốc và tán cây. Chậu cần có đủ lỗ thoát nước vì cây hoa hồng này không ưa sĩnh nước. Gía thể trồng cây cần đảm bảo đủ các chất dinh dưỡng, nhẹ, tơi xốp, giữ ẩm tốt, sạch nấm và mầm bệnh.

Theo kinh nghiệm, giá thể tốt nhất cho hoa hồng  là 50% đất thịt, 25% trấu sống, 5% vôi, 15% trấu chín, 5% phân bón, Trichodema. Đó là giá thể hoàn hảo nhất cho hoa hồng nhé!

Cách tưới nước

Việc tưới nước cho cây cũng khá quan trọng. Tưới nước thường xuyên ngày 2 lần vào buổi sáng và tối, tuyệt đối không được tưới nước vào lúc trời nắng gắt. nếu bạn tưới nước vào đêm thì chỉ nên tưới dưới gốc cây không tưới trên lá nhé.

Phân bón

Cần bón phân định kỳ cho cây nhất là lúc hoa tàn hay muốn cắt tỉa cây, bón phân để cây phát triển nhanh chóng trở lại.

Cách phòng và điều trị sâu bệnh 

Đặc biệt cũng nên đề phòng sâu bệnh cho cây hoa hồng Julio, nếu thấy cần ngắt bỏ hết những cành lá bị sâu tránh ảnh hưởng cho toàn cây nhé.

Các bệnh hại thường gặp trên cây hoa hồng có thể là bệnh trĩ, bệnh phấn trắng, bệnh đốm đen, bệnh nấm, bệnh nhện đỏ,…
– Trị bệnh: Để trị bệnh trĩ làm xoăn lá ngọn và đen nụ chồi trên cây hoa hồng ngoại Julio Iglesias rose bạn có thể kết hợp dùng các loại thuốc đặc trị như Lefen Etra, Neretox, Nano thảo mộc,…. gồm 7 thành phần trong đất, cung cấp đầy đủ dinh dưỡng giúp hồng phát triển tốt,trong đó quan trọng nhất vẫn là nấm đối kháng phòng bệnh cho cây

Còn để điều trị và phòng ngừa bệnh nhện (xuất hiện con nhện nhỏ li ti màu đỏ hoặc xanh nhạt dưới mặt sau của lá) bạn nên phun thuốc Detech , Usatobon , 1 Nano thảo mộc … Ngoài ra với bệnh đốm đen, vàng lá hoặc nấm thân trên hoa hồng bạn có thể sử dụng Anvil, Ridomil, Cyzate 75WP, Probencarb, nano thảo mộc….

Trên đây là một vài đặc điểm cần lưu ý nếu bạn muốn sở hữu cây hoa hồng Julio, chúc bạn sẽ tìm được cho mình cây hoa ưng ý nhất.

Bài viết liên quan:

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *