Hạn Diêm Vương là gì, tốt hay xấu? Năm 2023 chiếu mệnh nam nữ tuổi nào và cách hóa giải ra sao?

Hạn Diêm Vương là gì, tốt hay xấu? Năm 2023 chiếu mệnh nam nữ tuổi nào và cách hóa giải ra sao?

Nhiều người thường khá lo lắng khi bị Hạn Diêm Vương. Vậy Hạn Diêm Vương là gì, tốt hay xấu? Năm 2023 chiếu mệnh nam nữ tuổi nào và cách hóa giải ra sao? Mời bạn theo dõi bài viết này của Tiểu Cảnh Mini để có được câu trả lời nhé.

Hạn Diêm Vương là gì? Hạn Diêm Vương tốt hay xấu?

Bên cạnh 9 chòm sao chiếu mệnh, cuộc đời của mỗi người nhất định phải đối diện với các sao hạn, trong đó có hạn Diêm Vương. Và đây là hạn xấu, hạn nguy hiểm đến cái chết. Vừa nghe qua tên hạn cũng đủ biết mức độ nguy hiểm của hạn này mang lại.

Tuy nhiên mức độ xấu của hạn này vẫn xếp sau hạn Huỳnh Tuyền và hạn Toán Tận mà thôi. Cụ thể, để nói về tính chất của hạn Diêm Vương, thì trong dân gian có lưu truyền câu thơ sau:

“Diêm Vương rất kỵ đàn bà
Rủi lâm sản nạn chắc là mạng vong”.

Điều này có nghĩa rằng, đàn bà sẽ gặp nguy hiểm nhiều hơn đàn ông. Dưới đây là một số ảnh hưởng do hạn Diêm Vương gây ra:

+ Với phụ nữ mang thai: trong quá trình mang thai 9 tháng 10 dễ xảy ra tai nạn nguy hiểm tính mạng cả mẹ lẫn con. Hoặc sinh non ảnh hưởng đến cái chết.

+ Với người đau ốm, bệnh tật: bệnh càng nặng thêm, dù đã điều trị, tốn tiền tốn của nhưng vẫn không khỏi. Gặp phải hạn này, sức khỏe người bệnh càng lao dốc, chết chóc kề cạnh.

+ Với người khỏe mạnh bình thường: Thì hạn này chẳng ảnh hưởng gì, đôi khi còn mang lại nhiều điều tốt lành trong cuộc sống. Thậm chí công việc ăn nên làm ra, tiền của vật chất đong đầy. Cuộc sống trong năm trở nên sung túc, ấm no hạnh phúc.

+ Với nam giới, đa phần vào năm hạn Diêm Vương họ sẽ được sao Thái Âm chiếu mệnh, sao này là Cát Tinh, chủ về tài lộc, của cải, bất động sản. Do đó, mức độ xấu của hạn Diêm Vương được giảm đi rất nhiều, thậm chí nhiều người còn làm ăn thuận lợi, có duyên về mặt tiền bạc, công việc làm ăn kinh doanh phát triển nhanh chóng.

Nam nữ tuổi nào gặp hạn Diêm Vương năm 2023?

Bên cạnh sao chiếu mệnh thì việc xác định niên hạn tốt xấu cũng rất quan trọng. Điều này ảnh hưởng phần nào đến vận mệnh, cuộc sống ở tương lai. Dưới đây là độ tuổi gặp phải hạn Diêm Vương, mời bạn xem qua.

  • Nam Mạng: 17, 26, 35, 44, 53, 62, 71, 79, 80, 88, 97
  • Nữ Mạng: 15, 24, 33, 42, 51, 59, 60, 68, 77, 86, 95.

(Lưu ý: Dựa vào tuổi mụ và giới tính mỗi người mà xác định độ tuổi gặp hạn Diêm Vương nhé).

Như vậy đối với hạn Diêm Vương thì nam giới và nữ giới sẽ không giống nhau ở các tuổi gặp hạn, sang năm 2023 những người sinh các năm sau sẽ gặp hạn Diêm Vương:

+ Nam mạng sinh năm: Đinh Hợi (2007 – 17 tuổi),  Mậu Dần (1998 – 26 tuổi),  Kỷ Tỵ (1989 – 35 tuổi), Canh Thân (1980 – 44 tuổi), Tân Hợi (1971 – 53 tuổi), Nhâm Dần (1962 – 62 tuổi), Quý Tỵ (1953 – 71 tuổi).

+ Nữ mạng sinh năm: (2009 – 15 tuổi), (2000 – 24 tuổi), (1991 – 33 tuổi), (1982 – 42 tuổi), (1973 – 51 tuổi), (1965 – 59 tuổi), (1964 – 60 tuổi), (1956 – 68 tuổi), (1947 – 77 tuổi).

Cách hóa giải hạn Diêm Vương năm Quý Mão 2023 ra sao?

Nhìn chung, hạn Diêm Vương là hạn xấu với trường hợp người bệnh, đau ốm và phụ nữ mang thai. Để hóa giải niên hạn xấu, hai đối tượng này cẩn quan tâm và chăm sóc đến sức khỏe bản thân nhiều hơn.

+ Với phụ nữ mang thai: Trong suốt hành trình mang thai 9 tháng 10 ngày, hãy cẩn thận và chú ý đến chế độ dinh dưỡng và nghỉ ngơi hợp lý. Đừng quá tập trung vào công việc, hãy dành nhiều thời gian nghỉ ngơi, thư giãn đầu óc.

Song đó thăm khám thai kỳ thường xuyên và thực hiện đúng theo yêu cầu của bác sĩ phụ sản. Đặc biệt là nên đi đứng cẩn thận, không được tùy tiện ăn uống kém chất lượng. Vào thời gian cuối thai kỳ cần nghỉ ngơi tại gia, tránh kg viếng tang hoặc đến gần người mắc bệnh hoặc người chết.

+ Với người đau ốm, bệnh tật:  Khi gặp hạn Diêm Vương, gia chủ nên chủ động nhận biết mức độ căn bệnh của mình thế nào để thăm khám điều trị kịp thời. Cần chủ động khám và điều trị đúng khoa học, tránh nghe lời người khác uống thuốc dân gian. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến bệnh tình, không may dẫn đến cái chết.

+ Với những người sức khỏe bình thường:  gặp phải hạn Diêm Vương thì cần nâng cao tinh thần bảo vệ sức khỏe. Tránh sử dụng quá nhiều chất kích thích từ rượu, bia, thuốc lá hoặc các chất kích thích như ma túy,…

Song đó hãy trau đôi nhân phẩm và kiến thức nhằm phát triển đường công danh sự nghiệp của bản thân. Làm nhiều việc thiện, sống phúc hậu, cho đi mà không cần nhận lại.

Tóm lại hạn Diêm Vương là hạn xấu, chủ về sức khỏe. Để tránh tai ương nguy hiểm ảnh hưởng đến tính mạng, bạn nên nhìn trước nhìn sau. Tuyệt đối không đi xa nhà nếu không có việc cần thiết. Song với đó là thường xuyên rèn luyện thể dục thể thao để tăng cường sức đề kháng. Đây có thể xem là cách tốt nhất để giảm thiểu tác động từ sao hạn Diêm Vương.

* Thông tin trong bài mang tính tham khảo.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *