Cách chăm sóc cây kim tiền

Cách chăm sóc cây Kim Tiền để bàn đơn giản dễ dàng

Xin chào các bạn! Đối với việc chăm sóc cây Kim tiền để bàn làm sao thật dễ dàng và đơn giản – bạn không phải mất công sức mà cây vẫn khỏe mạnh, xanh tốt trong môi trường văn phòng làm việc của bạn!

Một chậu Kim tiền cực xinh khi bạn vừa mua từ cửa hàng về – Thế làm cách nào để chăm sóc hiệu quả? Cây không bị chết? Cây không bị hỏng như biết bao cây cảnh để bàn khác?

Ah chắc bạn đã được nghe hướng dẫn từ cửa hàng đó! Nhưng với một môi trường mới như văn phòng bạn thì cây cảnh của bạn đã thích nghi luôn chưa? Liệu đặt vào đó cây có sống khỏe hay không?

Hôm nay, Tiểu cảnh mini xin nêu một số vấn đề chính, cùng với cách chăm sóc đơn giản và hiểu quả giúp bạn không còn lo lắng cây bị hỏng hay sao nữa nhé!

Thứ nhất. Cây kim tiền cần thích nghi với môi trường văn phòng mới!

Hhi! Chắc bạn! Cũng đã từng biết qua để sống trong một môi trường mới kể cả con người chúng ta cũng cần phải có một khoảng thời gian đủ để thích ứng. Vâng những cây cảnh để bàn của bạn cũng sẽ như vậy!

Môi trường sống

Bình thường một môi trường sống ở các cửa hàng thường khác với môi trường nơi bạn! Môi trường sống bao gồm những yếu tố: Ánh sáng, nhiệt độ, độ ẩm và sự lưu thông không khí! Trong tất cả những yếu tố này đều tác động rất rõ ràng lên cây cảnh của bạn!

Nếu ánh sáng yếu kém sẽ làm cây của bạn bị trắng bệch, nhiệt độ quá cao làm cho cây của bạn nhanh héo và hỏng, sự lưu thông khí kém dẫn đến cây bạn nhanh bị vàng và úa… và còn rất nhiều biểu hiện bệnh khác!

Vậy với cây kim tiền thì sao nhỉ?

Rất vui cho ban! Kim tiền là một trong những loài cây cảnh để bàn mà tôi có thể nói là sống khỏe – những làm sao để cây sống thích nghi với môi trường bạn!

Đơn giản – khi bạn mới mua về – thông thường để cho cây thích nghi với môi trường bạn hãy thực hiện theo cách sau đây nhé:

  • Hãy thực hiện sự luân chuyển cây ra vị trí thoáng khí – nơi có ánh sáng vừa phải( nếu có tốt nhất đặt ở vị trí gần cửa sổ ).
  • Sự luân chuyển này theo chu kỳ ( 3 ngày đặt ở vị trí bàn làm việc – 1 ngày đặt ở môi trường thoáng khí, ánh sáng tốt.) và thực hiện từ 4 – 5 chu kỳ như vậy nhé

Tôi đảm bảo cây bạn sẽ thích nghi với môi trường mới thích hơn!

Nếu ở môt môi trường có điều hòa – điện sáng tốt

Với môi trường này, bạn có thể không cần phải di chuyển nhưng bạn sẽ thực hiện viêc tưới nước theo phần mục dưới đây.

Thứ 2. Tưới nước đơn giản

Một cây kim tiền để bàn thường bạn tưới nước như nào? Tôi chắc rằng rất nhiều người không biết cách tưới và một hậu quả nghiêm trọng thường gây ra cây bị thối rễ, gốc và bị hỏng. Đây là một trong những trường hợp thường được thấy nhiều nhất.

Vậy tưới nước như nào là đúng?

QUá đơn giản – bạn có thể tưới nước theo 2 cách sau:

  • Ngâm cả cây vào 1 thùng nước từ 20s -30s
  • Hoặc bạn dùng vòi sen hay dụng cụ gì đó tưới đều lên chậu cây sao cho nước ngâm đều toàn chậu – và nhìn thấy nước thoát ra ngoài đáy chậu là ok!

( chú ý: đảm bảo chậu thông thoát tốt – không bị ứ đọng nước ở trong là được)

Vậy khoảng thời gian tưới nước cần bao lâu mới thực hiện như trên

Thời gian tươi từ 8- 10 ngày cho một lần tưới đối với loại cây kim tiền để bàn nhé các bạn!

Thời gian này là thời điểm thích hợp nhất cho một cây kim tiền  – nếu tưới thời gian quá gần nhau thì khả năng cây dễ bị úng và thối, còn thời gian quá lâu cây dễ bị teo tóp do thiếu nước.

Thứ 3. Phân bón

Phân đầu trâu một trong những loại phân bón hiểu quả cho cây cảnh để bàn. Bạn hãy sử dụng nó một lượng nhỏ – khoảng chục viên rắc đều quanh gốc – Chu kỳ bón từ 1,5- 2 tháng 1 lần.

Chúc bạn một ngày vui vẻ!

Xem thêm: 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *