+ 8 CÂY CẢNH ĐỂ BÀN TRỒNG TRONG NHÀ SỐNG SIÊU KHỎE, SIÊU BỀN CHO DÀNH CHO NGƯỜI LƯỜI!

Top 8 Cây cảnh để bàn trồng trong nhà sống siêu khỏe, siêu bền dành cho người lười!

Không phải ai cũng biết những loại cây cảnh trồng trong nhà có thể sống khỏe và siêu bền. Và đặc biệt dành cho những bạn Siêu Lười – không có thời gian chăm sóc. Và Tiểu cảnh Mini sẽ mật mí cho bạn những loại cây đó ngay sau đây!

Trong quá trình chăm sóc, tất cả các loại cây cảnh mini, chúng tôi đã lọc ra 8 loại cây cảnh đặc biệt là sống khỏe mạnh và siêu bền đối với môi trường trong nhà, cùng với các phương pháp chăm sóc sẽ được hoạch định ra ngay trong nội dung. Mời bạn đọc cùng tham khảo.

Cây Kim Tiền

Cây kim tiền hay còn gọi là cây kim phát tài, theo sách phong thủy xưa ghi lại là loại cây mang đến tài lộc, may mắn, phú quý, lịch lãm, giàu sang, tiền bạc cho gia chủ.

Cây Kim tiền

Cây Kim Tiền

Đây là một trong những loại cây cảnh cực kỳ sống bền và khỏe, đối với môi trường trong nhà. Cây thân và lá mọng nước nên việc tích trữ lượng nước nhiều trong thân sẽ giúp cho bạn không phải tưới nước thường xuyên (Lời khuyên: bạn nên tưới nước đẫm với cây cảnh để bàn và để róc nước 10 -12 ngày 1 lần). Đây là phương pháp tưới rất tốt dành riêng cho bạn!

Tham khảo thêm: Cách chăm sóc cây kim tiền hiệu quả đơn giản

Cây Kim Ngân

Đây là cây cảnh được rất nhiều người yêu thích, cây sống khỏe và bền. Là một trong số cây có khả năng thích nghi tốt với môi trường trong nhà với các đặc tính như: Hấp thụ chất độc, lọc không khí, bảo vệ sức khỏe con người.

Phương pháp chăm sóc: 9-12 ngày tưới đẫm 1 lần ( nhớ để róc hết nước hoàn toàn – tránh cây bị úng). Bạn có thể để chậu cây vào một chậu nước cho ngẫm tứ dưới lên thông qua lỗ ở đáy chậu khoảng 10 -15 phút. Sau đó mang cây ra và để cho róc toàn bộ nước ra ngoài rùi mới đặt cây vào bạn trang trí.

Cây Kim Ngân Để Bàn

Cây Vạn Lộc

Cây vạn lộc – đây là một trong loại cây cảnh sống bền và dễ chăm dành cho những người lười hay bận công việc. Hãy nhớ rằng bạn nên chọn loại vạn lộc lá hồng đỏ và bóng như hình mẫu chúng tôi sau

Cây vạn lộc hợp với tuổi nào?

Cách chăm sóc: Đơn giản từ 9- 10 ngày – bạn nên tưới đẫm cây 1 lần và để róc nước. Trước các lần tưới sau nên kiểm tra đất khô hẳn rùi mới được tưới lần tiếp theo.

Cây Lưỡi Hổ

Cây Lưỡi Hổ -Cây lưỡi hổ với nhiều lợi ích và tác dụng tốt về phong thủy và sức khỏe, giúp thanh lọc không khí, xua đuổi côn trùng, phong thủy hưng thịnh. Có thể bạn đã từng sở hữu chúng, nhưng cách chăm sóc của bạn không đúng, cây sẽ nhanh hỏng và chết.

Cách chăm sóc: Lưỡi hổ là một trong những cây cảnh có khả năng chịu hạn tốt nhất. Cây có khả năng sống không cần nước 20 -30 ngày – Do đó công việc của bạn là chỉ cần tưới 1 ít  nước xung quanh gốc cây 15 ngày 1 lần. Tránh tưới nhiều cây sẽ dễ bị thối và hỏng.

Cây Phát lộc

Cây phát lộc còn được gọi bởi một số tên khác như cây phất dụ, cây phát tài phát lộc, cây may mắn phát lộc hay trúc may mắn. Nó tượng trưng cho sự may mắn – sức khỏe và sự thịnh vượng. Loài cây xinh đẹp này thu hút và làm tăng dòng chảy năng lượng tích cực vào ngôi nhà hoặc doanh nghiệp của bạn.

Cây phát lộc một trong những cây cảnh dễ sống và dễ chăm sóc. Cây có thể chịu hạn 8-10 ngày trong nhà. Rất thích hợp cho những bạn ngại công việc chăm sóc thường xuyên và chỉ hưởng thụ vẻ đẹp của nó.

Cây Lan Ý Thủy Sinh

Cây Lan Ý có tên khoa học Spathiphyllum wallisii, thuộc họ Araceae, ngoài ra Lan Ý còn các tên gọi khác như: Bạch Môn, Vỹ Hoa Trắng, Huệ Hoa Bình. Có lẽ chính vì loài cây này có hoa trắng và bền nên được đặt tên như vậy. Cây Lan Ý thủy sinh còn đứng đầu danh sách loài cây lọc không khí, không chỉ hấp thụ một số chất gây ung thư như: formaldehyde, benzen và trichloroethylene, nó còn hấp thụ cả xylene và toluene hóa chất tìm thấy trong dầu hỏa. Hơn thế nữa nó còn hấp thụ năng lượng bức xạ nhân tạo phát ra từ tivi, điện thoại, lò vi sóng, máy tính, đài, đồng hồ điện tử…Cây phù hợp để bàn làm việc, bàn học, phòng khách, trang trí quán cà phê, bàn lễ tân, các không gian trống…

Cây sống rất khỏe trong môi trường thủy sinh – bạn chỉ cần đảm bảo dữ mực nước ở ngang dễ sẽ giúp cho cây sống khỏe và rất bền. Rất hiệu dụng đối với người lười và không có thời gian chăm sóc cho cây.

Cây Lan Quân Tử

Đây là loại cây có khả năng chịu hạn rất tốt – Lan quân tử – tên gọi này đã quá quen thuộc đối với nhiều người. Và theo tìm hiểu thì chúng tôi biết được rằng lan quân tử là loài cây xuất phát từ đặc điểm của loài cây có khả năng chịu được khắc nghiệt tốt. Cho dù phải sống trong điều kiện môi trường khắc nghiệt, ví dụ như: đất sống quá ướt hay đất trồng quá khô hạn thì cây vẫn sống mạnh mẽ. Khả năng sống và phát triển trong điều kiện môi trường này cũng giống như tên gọi của nó.

Lan quân tử

Những bông hoa lan quân tử giống và tượng trưng cho hình ảnh của những người quân tử biết nhẫn nại trong mọi hoàn cảnh vượt qua được những khó khăn trong cuộc sống.

Cau Tiểu Trâm

Cau Tiểu Trâm

Với tán lá xanh mướt như một cây dừa mini, cau tiểu trâm không chỉ mang đến không khí trong lành tự nhiên, cải thiện tâm trạng của mỗi người mà cau tiểu trâm còn đem may mắn đến cho người sở hữu. Không cần dùng đến các loại máy lọc không khí tốn kém, chỉ cần trưng vài chậu cau tiểu trâm trong phòng bạn đã có bầu không khí tuyệt vời. Ngoài ra, đây là cây cảnh có khả năng sống siêu khỏe đối với môi trường trong nhà. Chu kỳ tưới nước 8- 12 ngày. đảm bảo đất khô thì bạn mới được tưới cho cây.

(Tiểu cảnh Mini)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *