7 ý tưởng tuyệt vời để sử dụng vỏ trứng trong vườn

7 ý tưởng tuyệt vời để sử dụng vỏ trứng trong vườn

Trứng là nguồn protein rẻ và hiệu quả nhất mà bạn ăn, nhưng bạn có biết vỏ trứng cũng rất hữu ích không? Sử dụng vỏ trứng trong vườn là hoàn toàn có thể, hãy đọc 7 ý tưởng tuyệt vời này để biết thêm thông tin.

Vỏ trứng được cấu tạo bởi hơn 95% chất khoáng. Chủ yếu là canxi cacbonat (37%), là nguyên tố cần thiết cho sự phát triển của cây. Để bạn ngạc nhiên, vỏ trứng cũng chứa magiê, kali, sắt và phốt pho với số lượng tốt. Để làm được điều này, chúng được bổ sung thêm 3,3% protein và một nguyên tố vi lượng mangan. Nếu tất cả những lý do này không đủ để khiến bạn hài lòng từ việc không ném vỏ trứng của mình, bạn nên biết rằng vỏ trứng cũng ngăn chặn một số loài gây hại như sên và ốc sên.

1. Ủ

Ủ

Bạn có thể sử dụng vỏ trứng vào thùng phân trộn của bạn. Nhưng trước khi cho chúng vào thùng ủ phân của bạn, hãy vò nhuyễn vỏ. Tất cả các khoáng chất của chúng sau đó được tìm thấy trong đất của bạn. Ngoài ra, vỏ trứng còn trung hòa độ pH của phân trộn mà bạn đã làm từ chúng. Bạn nên nhớ một điều rằng vỏ trứng không làm cho đất có tính kiềm mà sẽ trung hòa nó.

2. Tránh được các loại gây hại thân mềm

Tránh được các loại gây hại thân mềm

Vỏ trứng bị vỡ vụn tạo thành một rào cản hiệu quả chống lại các loài gây hại thân mềm như ốc sên và sên ăn cây của bạn. Chúng không mạo hiểm vượt qua lớp vỏ lởm chởm sắc nhọn và khó chịu này.

Để làm điều này, hãy bao bọc một lớp vỏ trứng đã được nghiền nát xung quanh những cây nhạy cảm với sâu bệnh như vậy.

3. Vỏ trứng để ươm cây

Vỏ trứng để ươm cây

Đây là một trong những ý tưởng tuyệt vời nhất về vỏ trứng mà bạn nên thử ngay lập tức, sử dụng chúng để ươm cây con. Ở dưới cùng của mỗi nửa vỏ, có một lỗ nhỏ để thoát nước. Lấp đầy đất và gieo hạt.

Khi cây con đủ lớn và cần cấy giống, bạn chỉ cần bẻ nhẹ lớp vỏ bên dưới và đem trồng.

4. Tăng khả năng chống sâu bệnh cà chua

Tăng khả năng chống sâu bệnh cà chua

Trong khi trồng cà chua, hãy đặt một ít vỏ trứng thô cứng vào đáy. Điều này sẽ cung cấp một lượng khoáng chất và nguyên tố vi lượng tốt cho cây cà chua trong tất cả các quá trình sinh trưởng một cách chậm rãi và đều đặn của nó.

Điều này cũng sẽ giúp cây cà chua phát triển khỏe mạnh và tăng khả năng chống lại bệnh tật, đặc biệt là chống bệnh thối đầu hoa do thiếu canxi.

5. Phân bón tự nhiên

Phân bón tự nhiên

Bạn cũng có thể sử dụng trực tiếp vỏ trứng làm phân bón khoáng. Để làm được điều này, bạn sẽ cần phải vò hoặc xay vỏ càng mỏng càng tốt, sau đó rải bột này lên bề mặt cây trồng hoặc cây cảnh của bạn và kết hợp với đất bằng cách cào nhẹ.

Cây trồng của bạn sẽ cảm ơn bạn vì lượng khoáng chất tự nhiên này và nó cũng sẽ giúp chúng phục hồi sự thiếu hụt canxi. Loại phân này cũng thích hợp cho cây trồng trong nhà. Phân bón từ vỏ trứng tốt cho ô liu, trúc đào, bí xanh và cà chua.

6. Cung cấp canxi cho cây Hẹ

Cung cấp canxi cho cây Hẹ

Điều này chắc chắn được khuyến khích, đặc biệt nếu bạn đang trồng hẹ trong chậu. Thả một ít vỏ trứng đã nghiền xung quanh rễ, những vỏ này sẽ phân hủy dần và cung cấp canxi mà hẹ rất thích.

7. Vỏ trứng để làm lớp phủ 

Vỏ trứng để làm lớp phủ 

Vỏ trứng nghiền cũng có thể được rải trên luống hoa hồng đã trồng làm lớp phủ. Các chất dinh dưỡng thấm vào đất khi mưa hoặc tưới nước. Để giấu vỏ trứng, có thể phủ một lớp vỏ cây hoặc lớp phủ rêu thứ hai lên trên. Vỏ trứng được đặt trên cùng và tiếp xúc với không khí có một công dụng khác nữa; Ngoài việc bổ sung chất dinh dưỡng cho đất, chúng còn có tác dụng ngăn chặn sên và mèo. Vỏ trứng làm rách mặt dưới của một con sên, vì vậy những con sên bò qua vỏ trứng bị vỡ sẽ quay lại.

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *