33 Mẹo phong thủy phòng ngủ giúp bạn cải thiện một giấc ngủ ngon

Bạn đã bao giờ ngủ đủ tám tiếng nhưng khi tỉnh dậy vẫn cảm thấy mệt mỏi hay chưa?

Cảm giác được nghỉ ngơi có liên quan nhiều đến chất lượng và số lượng giấc ngủ của bạn. Ngoài căng thẳng và các yếu tố cảm xúc khác gây ra mất ngủ, còn có nhiều yếu tố bên ngoài, chẳng hạn như Phong thủy phòng ngủ của bạn, có thể ảnh hưởng đến việc bạn ngủ ngon và ngủ nhanh như thế nào.

Trong bài đăng này, sẽ giúp bạn tìm hiểu về phong thủy phòng ngủ ảnh hưởng đến giấc ngủ như thế nào. Trong khi đó, bạn sẽ biết được 33 mẹo phong thủy phòng ngủ có thể giúp bạn dễ ngủ và ngủ ngon hơn.

Bởi vì thói quen ngủ khác nhau đối với mỗi cá nhân, một số lời khuyên này có thể làm việc kỳ diệu đối với một số người nhưng không phải là những người khác.

Ngoài ra, khi bạn tuân thủ các quy tắc đặt giường, bạn có thể thấy rằng tình huống duy nhất của mình sẽ không cho phép bạn thực hiện tất cả các mẹo đó. Trong trường hợp đó, hãy tham khảo bài viết này để tìm hiểu quy tắc đặt giường nào được ưu tiên .

Cuối cùng, tôi muốn nhấn mạnh rằng các mẹo phòng ngủ theo phong thủy ở đây hầu hết thuộc về Trường phái Phong thủy, liên quan đến những gì có thể nhìn thấy bằng mắt thường. Những lời khuyên này là để bạn tránh phong thủy xấu.

Để thu thập phong thủy tốt Qi và thịnh vượng về sức khỏe, sự giàu có và tình yêu, bạn cần hiểu về Li Qi, hay Trường phái Phong thủy. Đó không phải là thứ có thể học được trong một vài tuần. Bạn cần mất một thời gian dài để hiểu rõ về đó…

Vị trí phòng ngủ

1. Chọn phòng ngủ ở phía sau nhà

Nói về phía sau của ngôi nhà, có nghĩa là các phần của ngôi nhà gần sân sau.

Lý do chính là phòng ngủ ở phía sau thường yên tĩnh hơn nhiều. Giấc ngủ của bạn ít có khả năng bị ảnh hưởng từ âm thanh và chuyển động của bất cứ thứ gì trước nhà, bao gồm cả hoạt động giao thông của con người. Bởi vì điều này, sẽ giúp bạn có được bầu không khí yên tĩnh hơn.

Mặt sau của ngôi nhà thường là khu vực ngay cạnh sân sau.

2. Tránh phòng ngủ ở gần nhà để xe

Khi phòng ngủ của bạn ở gần nhà để xe , giấc ngủ của bạn có thể bị gián đoạn bởi nhiều yếu tố, bao gồm mùi khí thải xe hơi, tiếng ồn từ chuyển động cửa nhà để xe, côn trùng len vào phòng ngủ của bạn và nhiệt độ phòng ngủ ấm hơn. Nếu bốn yếu tố này là không tồn tại, vị trí phong thủy của phòng ngủ của bạn sẽ ổn.

3. Tránh phòng ngủ cạnh khu vực có nhiều hoạt động 

Các khu vực hoạt động có thể bao gồm nhà vệ sinh, phòng giải trí hoặc các khu vực khác nơi con người thường hoạt động thay vì yên tĩnh. Điều này thường không áp dụng cho các căn hộ và nhà cao tầng, bởi vì phòng ngủ có thể nằm dưới một phòng ngủ khác, và sàn thường dày và cách âm.

Tuy nhiên, nhà ở một gia đình là một câu chuyện khác nhau. Nếu phòng ngủ của bạn ở ngay cạnh một phòng vệ sinh, giấc ngủ của bạn có thể bị gián đoạn mỗi khi ai đó xả nước vào nhà vệ sinh. Hoặc, nếu bạn sống ngay dưới một căn phòng của một thiếu niên có lịch trình ngủ khác, các cử động, âm nhạc hoặc các hoạt động khác của họ có thể khiến bạn thức cả đêm.

4. Tránh phòng ngủ phía trên bếp 

Một số người nói rằng ngủ trên bếp lò mang lại năng lượng xấu làm rối loạn giấc ngủ và tạo ra các vấn đề sức khỏe. Mặc dù tôi không đồng ý với họ, nhưng điều tôi biết là nhiệt độ phòng ngủ của bạn có thể cao hơn bình thường, gây ra bởi các hoạt động nấu ăn và hơi nóng tỏa ra từ phía sau tủ lạnh . Bởi vì nhiệt độ tối ưu cho giấc ngủ là khoảng 18 độ C, bạn có thể bị mất một số giấc ngủ chất lượng.

Đây là một vấn đề khác: Bạn có biết mỡ và khói đi đâu không? Hệ thống thông gió nhà bếp và máy hút mùi sử dụng một ống để hút khói dầu mỡ. Các ống chứa đầy rác bẩn, và bất kỳ loại rò rỉ hoặc trục trặc chắc chắn có thể mang lại hậu quả tiêu cực về sức khỏe khi bạn ngủ ngay bên cạnh.

5. Phòng ngủ bạn Đừng quá lớn

Nếu phòng ngủ của bạn quá lớn, bạn có thể thức dậy mệt mỏi ngay cả khi bạn ngủ đủ 8 tiếng. Từ những người mà tôi đã nói chuyện, tôi đã học được rằng một số người cảm thấy khó có thể thư giãn hoàn toàn trong phòng ngủ cực kỳ lớn.

Bạn có thể thấy khó khăn hơn để thư giãn trong phòng ngủ lớn.
Bạn có thể thấy khó khăn hơn để thư giãn trong phòng ngủ lớn.

Đây có thể là bản năng sinh tồn của chúng ta. Chúng ta dễ bị tổn thương nhất khi chúng ta ngủ, và với một không gian rộng hơn, chúng ta có thể cảm thấy ít kiểm soát môi trường xung quanh hơn, khiến chúng ta ngủ trong tình trạng cảnh giác cao hơn là thư giãn hoàn toàn.

Vị trí giường

6. Đặt đầu giường dựa vào tường

Hãy tưởng tượng mình trên một chiếc máy bay, ngồi trên ghế cạnh cửa sổ. Nếu bạn có tất cả các ghế bên cửa sổ, bạn sẽ ngủ với đầu của bạn ở bên lối đi không?

Đặt đầu giường dựa vào tường: Nếu bạn có thể nằm ngủ trên máy bay, bạn có ngủ với đầu ở bên lối đi không? Nếu bạn có thể nằm ngủ trên máy bay, bạn có ngủ với đầu ở bên lối đi không? 

Điều tương tự áp dụng cho giường của bạn. Mặc dù tôi chắc chắn rằng bạn sẽ không có tiếp viên hoặc hành khách đi bộ xung quanh phòng ngủ của bạn, nhưng có một đầu giường dựa vào tường mang lại cho bạn cảm giác an toàn tinh tế sẽ giúp bạn dễ ngủ hơn. Điều này một lần nữa phải làm với bản năng sinh tồn và cảm giác an toàn của chúng ta.

7. Tránh đặt giường dựa vào bức tường cạnh cánh cửa

Điều này đặc biệt đúng nếu bạn sống với người khác, các thành viên trong gia đình hoặc thậm chí là bạn cùng phòng thiếu tôn trọng có lịch trình ngủ khác với bạn.

Bất cứ khi nào cánh cửa mở ra khi bạn đang ngủ, bạn có nhiều khả năng thức dậy với sự cảnh giác cao độ, chủ yếu là do âm thanh và chuyển động của cánh cửa mở to và đột ngột. Ngoài ra, bạn sẽ phải đứng dậy khỏi giường để xem ai đứng sau cánh cửa đó, thay vì chỉ ngẩng đầu lên nếu giường của bạn được đặt ở phía đối diện của cánh cửa.

8. Tránh đặt đầu giường trực tiếp bên dưới cửa sổ

Cửa sổ là cửa ngõ giữa phòng ngủ của bạn và thế giới bên ngoài. Khi bạn ngủ với đầu trực tiếp dưới cửa sổ, giấc ngủ của bạn dễ bị phá vỡ hơn bởi Qi đến từ bên ngoài , bao gồm gió, mùi hương, tiếng ồn, ánh sáng, bóng tối và chuyển động của côn trùng và động vật.

Chim bồ câu rình rập bên cửa sổ phòng ngủ có thể làm phiền giấc ngủ của bạn nếu đầu của bạn ở ngay cạnh cửa sổ đó.
Chim bồ câu rình rập bên cửa sổ phòng ngủ có thể làm phiền giấc ngủ của bạn nếu đầu của bạn ở ngay cạnh cửa sổ đó.

Khi âm thanh, chuyển động hoặc mùi hương không quen thuộc, chúng sẽ cảnh báo bản năng sinh tồn của bạn và hoàn toàn đánh thức bạn, đôi khi khiến bạn khó ngủ trở lại.

9. Đặt đầu giường dựa vào tường Đối diện với cửa

Đặt giường của bạn theo cách này mang lại cho bạn mức độ thoải mái, an ninh và kiểm soát cao hơn.

Như đã đề cập trước đó, ngay cả khi cánh cửa mở ra khi bạn đang ngủ, tất cả những gì bạn phải làm là ngẩng đầu lên để xem ai đang đi vào từ cánh cửa đó. Bạn sẽ cảm thấy bớt hoảng hốt, giúp bạn dễ dàng trở lại giấc ngủ hơn. Chỉ cần nhớ tránh đặt giường trực tiếp trước cửa.

10. Giường không nên đặt cạnh tường với nhà vệ sinh

Điều này hơi giống với việc có phòng ngủ của bạn ngay dưới nhà vệ sinh. Nếu giường của bạn dùng chung tường với nhà vệ sinh, bạn sẽ có thể nghe thấy tiếng xả nước của nhà vệ sinh và nước chảy qua các đường ống. 

Một giải pháp dễ dàng là sử dụng đầu giường dày cho giường của bạn, có thể giảm thiểu những tiếng ồn không mong muốn này làm phiền giấc ngủ của bạn. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích khác .

11. Không dùng chung tường với bếp

Điều này là một chút tương tự như có phòng ngủ của bạn ngay trên bếp lò. Một số người nói rằng năng lượng lửa từ bếp lò có thể gây ra chứng mất ngủ và các vấn đề sức khỏe khác phát sinh do thiếu ngủ. Một lời giải thích khoa học hơn là bức tường truyền nhiệt từ bếp, từ đó làm giảm chất lượng giấc ngủ của bạn. Ngoài ra, âm thanh của tủ lạnh và nước di chuyển đến nhà bếp đều có thể mang lại tiếng ồn cho phòng ngủ của bạn.

Hơn nữa, nhà bếp là một khu vực có số lượng lớn các hoạt động của con người. Nếu bạn sống với một người có lịch trình ngủ khác, giấc ngủ của bạn sẽ bị gián đoạn bởi âm thanh chói tai của bát đĩa, lò nướng, nồi, cũng như tất cả các hoạt động khác được thực hiện trong nhà bếp.

12. Tránh trần dốc hoặc nghiêng

Bạn cảm thấy thoải mái như thế nào khi bạn ở trong một căn phòng có trần rất thấp?

Trần nhà thấp tạo ra một áp lực vô hình khiến hầu hết mọi người cảm thấy khó chịu.
Trần nhà thấp tạo ra một áp lực vô hình khiến hầu hết mọi người cảm thấy khó chịu.

Điều tương tự cũng đúng với trần nghiêng hoặc dốc. Mặc dù cảm giác rất tinh tế, nhưng nó mang lại cho bạn một cảm giác khó chịu hoặc cảm giác bị nén lại (tệ hơn đối với chứng sợ bị nhốt) và những cảm giác đó cứ kéo dài mỗi khi bạn đi ngủ. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn ngủ ở phía bên với trần thấp hơn. Một giải pháp dễ dàng là sử dụng giường tán. Bốn trụ cột bao quanh bạn trong khi bạn ngủ có xu hướng khiến bạn cảm thấy nhiều hơn nữa được hỗ trợ bởi các áp lực từ trần nhà.

13. Tránh giường dưới xà nhà

Giống như trần nhà dốc hoặc nghiêng, ngủ dưới xà nhà cũng có thể mang lại cho bạn cảm giác khó chịu tinh tế. Chùm tia mang đến cho bạn sự khó chịu vì nó tương tự như có một vật sắc nhọn chĩa vào bạn. Ngoài ra, chúng có thể mang lại cho bạn cảm giác rằng không gian của bạn đang bị cắt nhỏ, điều này có thể gây mất tập trung.

Kích thước và hình dạng của chùm tia, cũng như chiều cao của trần nhà, tất cả có thể đóng một vai trò trong việc bạn cảm thấy khó chịu như thế nào. Cách khắc phục dễ dàng này là sử dụng giường tán.

Nội thất phòng ngủ

14. Hủy bỏ nội thất treo trên giường của bạn

Bạn cảm thấy thế nào khi bạn đứng ngay dưới một chiếc đèn chùm treo thấp kích cỡ của bạn?

Treo đồ nội thất cũng có thể cung cấp cho bạn sự khó chịu tinh tế.
Treo đồ nội thất cũng có thể cung cấp cho bạn sự khó chịu tinh tế.

Nếu bạn có bất cứ thứ gì treo ngay phía trên giường của bạn, chẳng hạn như đèn chùm, bạn sẽ có cảm giác khó chịu tương tự vì bạn có thể không cảm thấy an toàn 100%, và các tác động sẽ tồi tệ hơn nếu nó được treo ngay trên đầu của bạn. Cách khắc phục là loại bỏ đồ đạc đó và đặt nó ở một nơi khác, như ngay phía trên bàn ăn, nơi mọi người sẽ không nghỉ ngơi ngay dưới nó.

15. Không đặt đồ đạc lớn trên giường của bạn

Một số người thích đặt giá sách lớn ngay cạnh giường. Nó cung cấp quyền truy cập dễ dàng vào sách cho những người thích đọc ngay trước khi đi ngủ.

Giá sách nhỏ là tốt. Tuy nhiên, nếu bạn có giá sách cao hơn 1,8m , thì tốt hơn hết là không có giá sách. Lý do là đồ nội thất lớn có thể mang đến cho bạn áp lực vô hình khiến bạn cảm thấy ngột ngạt. Nó tương tự như cảm giác bạn có được khi lái xe ngay cạnh một chiếc xe tải hoặc khi bạn đứng ngay dưới một cấu trúc hoành tráng.

16. Loại bỏ đồ vật liên quan đến công việc Ra khỏi phòng ngủ

Làm việc và ngủ không trộn lẫn, vì vậy, tránh đồ nội thất liên quan đến công việc và phong thủy trong phòng ngủ, chẳng hạn như bàn làm việc. Nếu bạn có một bàn làm việc trong phòng ngủ, bạn có thể đi ngủ nghĩ về công việc thay vì thư giãn. Tệ hơn, nó có thể gây ra căng thẳng liên quan đến công việc, có thể ảnh hưởng đáng kể đến chất lượng giấc ngủ của bạn.

Điều này áp dụng chủ yếu cho người lớn và không phải học sinh, bởi vì người lớn là những người chịu nhiều áp lực hơn từ công việc do nhu cầu hỗ trợ gia đình và trẻ em. Cách khắc phục dễ dàng này là loại bỏ bàn làm việc hoặc các đồ nội thất khác nhắc nhở bạn về công việc. Nếu bạn sống trong một không gian nhỏ, bạn có thể thử  phân chia khu vực làm việc và giường của bạn bằng một tấm màn .

17. Sử dụng nội thất thông thường

Một số thiết kế nội thất hiện đại rất trơn tru và hấp dẫn. Đây là một khung giường mà tôi nghĩ trông hoàn toàn tuyệt vời.

Chiếc giường nổi này trông rất hấp dẫn, nhưng nó thiếu cảm giác hỗ trợ.
Chiếc giường nổi này trông rất hấp dẫn, nhưng nó thiếu cảm giác hỗ trợ.

Mặc dù tôi thích vẻ ngoài của nó, tôi không chắc mình sẽ thoải mái như thế nào khi ngủ trên khung hình đó. Tôi sẽ cảm thấy lo lắng và sợ hãi khi tôi di chuyển hoặc điều chỉnh để tìm một tư thế ngủ thoải mái trên giường. Tôi đề nghị bạn chọn sự thoải mái hơn thiết kế. Và đối với khung giường, hãy chọn những khung có sự hỗ trợ phù hợp để bạn có thể cảm thấy thư giãn hơn.

Phụ kiện phòng ngủ & kiểu dáng

18. Sử dụng ánh sáng mờ

Đèn sáng giúp chúng ta tỉnh táo và có thể phá vỡ giấc ngủ của chúng ta. Điều đó đúng ngay cả với đèn nhân tạo và đặc biệt đúng với đèn LED, được biết là tạo ra ô nhiễm ánh sáng, gây ra những đêm mất ngủ. Cố gắng sử dụng đèn mờ với màu sắc nhẹ nhàng, vì nó có thể cung cấp bầu không khí và môi trường khi bạn chuẩn bị đi ngủ.

19. Sử dụng rèm và màn che  ánh sáng hoàn toàn

Ngay cả một chút ánh sáng cũng có thể làm gián đoạn giấc ngủ của bạn, đơn giản vì ánh sáng có thể xuyên qua mí mắt của chúng ta và ảnh hưởng đến đồng hồ sinh học của chúng ta .

Bạn hoàn toàn kiểm soát ánh sáng trong phòng ngủ của bạn. Tuy nhiên, bạn có ít hoặc không kiểm soát được đèn bên ngoài nhà của bạn. Đó là lý do tại sao bạn cần rèm và màn cửa có thể ngăn chặn hoàn toàn ánh sáng từ bên ngoài. Nếu rèm cửa hiện tại của bạn bị ánh sáng chiếu xuyên qua các kẽ hở vào ban đêm, bạn nên đầu tư vào rèm cửa hai lớp để cải thiện giấc ngủ của bạn.

20. Di chuyển thiết bị điện tử ra khỏi giường của bạn

Mọi người ngày nay rất gắn bó với thiết bị điện tử và điện thoại thông minh của họ.

Chỉ cần nhìn vào điện thoại của bạn trước khi bạn đi ngủ vào ban đêm là có thể phá hỏng giấc ngủ của bạn.
Chỉ cần nhìn vào điện thoại của bạn trước khi bạn đi ngủ vào ban đêm là có thể phá hỏng giấc ngủ của bạn.

Điện tử, như điện thoại thông minh hoặc đồng hồ báo thức của bạn, là những phát minh tuyệt vời của con người. Nó cho bạn biết thời gian hiện tại và cung cấp cho bạn cập nhật trạng thái Facebook của bạn bè. Tuy nhiên, hầu hết chúng ta đều nghiện điện thoại thông minh của mình và nhìn chằm chằm vào ánh sáng nhân tạo này trước khi đi ngủ đang phá hỏng giấc ngủ của bạn . Loại bỏ chúng khỏi sự truy cập dễ dàng và bạn có thể thấy chất lượng giấc ngủ của mình được cải thiện.

21. Không có gương đối diện với giường

Con người chúng ta có bản năng sinh tồn. Một phần của đặc điểm tiến hóa của chúng ta và cách chúng ta tồn tại cho đến ngày hôm nay là khả năng xác định các mối đe dọa thông qua tầm nhìn của chúng ta. Nói cách khác, mắt chúng ta rất nhạy cảm với các cử động.

Nếu bạn có một chiếc gương đối diện với giường , bất kỳ loại chuyển động nào được phản chiếu bởi gương sẽ báo động cho bạn. Đôi khi, bạn không thể không chú ý đến chuyển động của chính mình trong gương, thậm chí từ khóe mắt. Tháo tấm gương đối diện với giường để ngăn nó làm bạn mất ngủ.

22. Loại bỏ cây trong phòng

Thực vật có một khu phức hợp buổi tối , nơi mà chúng phát triển cao hơn vào ban đêm. Năng lượng tăng trưởng rực rỡ phát ra năng lượng hoàn toàn trái ngược mà bạn muốn khi bạn ngủ.

Trái với niềm tin phổ biến, hầu hết các cây cảnh trong nhà giải phóng nhiều carbon dioxide hơn oxy vào ban đêm. Carbon dioxide có khả năng ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của bạn và là một trong những lý do tại sao thực vật không nên có trong phòng ngủ của bạn. Đây là một bài viết nói riêng về cách thực vật ảnh hưởng đến giấc ngủ của chúng ta, được hỗ trợ bởi nghiên cứu khoa học .

Tuy nhiên, bạn có thể trồng những cây cảnh có tác dụng giúp bạn ngủ ngon giấc hơn. Xem thêm nội dung:

23. Loại bỏ các tính năng nước

Nước rất tuyệt, nhưng chỉ khi chúng ta thức. Vào ban đêm, chúng ta nên ngủ trong sự thanh thản nhất có thể.

Khoa học đã chỉ ra rằng âm thanh nhỏ như tiếng thì thầm có khả năng phá vỡ chất lượng giấc ngủ của chúng ta . Điều tương tự cũng xảy ra với bất kỳ âm thanh nào khác, bao gồm các tính năng nước trong phòng ngủ của bạn. Mặc dù một số người tìm thấy âm thanh của dòng nước êm dịu, có khả năng bạn sẽ trải nghiệm những khoảnh khắc khiến nó khó chịu.

24. Chọn màu dịu

Tránh màu sắc rực rỡ là chủ đề chính của phòng ngủ của bạn. Những màu này bao gồm màu cam sáng, hồng và vàng, và chúng không phù hợp với khăn trải giường, rèm cửa và tường phòng ngủ của bạn.

Màu sáng hơn có xu hướng hét lên với bạn, có thể khuếch đại cảm xúc của bạn và cung cấp cho bạn nhiều năng lượng hơn. Chúng cũng phản chiếu nhiều ánh sáng hơn, được biết là phá vỡ đồng hồ sinh học của bạn và giúp bạn tỉnh táo. Nếu bạn muốn sử dụng màu sáng, bạn có thể cần làm mờ đèn phòng ngủ để cân bằng độ sáng. Một phương pháp khác là sử dụng màu sắc tươi sáng làm điểm nhấn thay vì chủ đề chính.

25. Loại bỏ bất kỳ kiểu dáng lẻ nào

Tôi đã ngủ trong một căn phòng với những chiếc mặt nạ cổ từ các bộ lạc châu Phi treo trên tường. Điều cuối cùng xảy ra là tôi chỉ nhìn chằm chằm vào chúng gần như cả đêm. Đôi khi, có cảm giác như chúng cũng đang nhìn chằm chằm vào tôi.

Bạn sẽ cảm thấy thế nào nếu bạn có những chiếc mặt nạ này như trang trí tường phòng ngủ của bạn?

Con người có một khả năng tuyệt vời để nhận ra khuôn mặt và các mẫu quen thuộc . Chúng tôi khuyên bạn nên loại bỏ đầu động vật, hình ảnh khuôn mặt và các kiểu dáng kỳ lạ khác khỏi phòng ngủ, bởi vì chúng có thể khiến bạn mất tập trung và tỉnh táo.

26. Không có hình ảnh hoặc tác phẩm nghệ thuật khó chịu

Được bao quanh với những hình ảnh khó chịu, chẳng hạn như hình ảnh mô tả bạo lực hoặc nỗi buồn, có thể gợi lên những cảm xúc mạnh mẽ có thể khiến bạn tỉnh táo vào ban đêm. Tệ hơn, những cảm xúc này có thể mang theo giấc mơ của bạn, khiến bạn thức dậy mệt mỏi vào ngày hôm sau.

Nếu bạn có bất kỳ hình ảnh nào gợi lên cảm xúc mạnh mẽ, hãy loại bỏ chúng. Hình ảnh làm dịu và thư giãn bạn phù hợp hơn cho phòng ngủ.

Thói quen hàng ngày

27. Đóng cửa sổ khi bạn ngủ

Ngoài ra, đóng cửa sổ có thể chặn mùi hương không mong muốn từ bên ngoài . Ví dụ, nếu bạn có thể ngửi thấy mùi thuốc lá từ người hàng xóm bên cạnh khi họ hút thuốc trên ban công của họ, bạn có thể muốn đóng cửa sổ của mình.

Bạn sẽ cảm thấy thế nào nếu bạn có người hút thuốc ngay bên ngoài cửa sổ phòng ngủ của bạn?
Bạn sẽ cảm thấy thế nào nếu bạn có người hút thuốc ngay bên ngoài cửa sổ phòng ngủ của bạn?

Đóng cửa sổ cũng giúp loại bỏ tiếng ồn từ bên ngoài, điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn sống ở các thành phố nơi bạn có thể nghe thấy tiếng ầm ầm của ô tô hoặc tiếng ồn từ tiếng người nói chuyện. Như đã đề cập trước đây, tiếng ồn nhỏ nhất có thể làm gián đoạn chất lượng giấc ngủ của bạn. Nếu bạn tình cờ sống trong một khu phố ồn ào hoặc gần các đường phố chính, bạn có thể muốn đầu tư vào các cửa sổ hai mặt.

28. Phòng ngủ chính: Đóng cửa phòng tắm của bạn

Phòng tắm nổi tiếng với phong thủy xấu vì độ ẩm và bẩn thỉu của nó. Đối với những người sống trong phòng ngủ chính, bạn có thể muốn giữ những phong thủy xấu trong phòng tắm.

Để cửa phòng tắm mở sẽ ảnh hưởng đến chất lượng không khí trong phòng ngủ của bạn. Chẳng hạn, nếu bạn vừa hoàn thành việc chăm sóc cá nhân, và bạn để cửa phòng tắm mở, mùi có thể dễ dàng đi vào phòng ngủ của bạn, điều này có thể ảnh hưởng đáng kể đến việc bạn ngủ nhanh như thế nào. Tệ hơn nữa, nếu bạn có khuôn trong phòng tắm của bạn, bạn có thể đau khổ từ các vấn đề về sức khỏe như đau cơ và khớp, đau đầu, khó thở, vấn đề về xoang , và nhiều hơn nữa.

29. Đóng cửa phòng ngủ

Đóng cửa phòng ngủ làm tăng cảm giác riêng tư của bạn, đặc biệt nếu bạn sống với các thành viên trong gia đình. Nó cũng có thể cung cấp cho bạn cảm giác an toàn, có thể thư giãn hơn nữa bản năng sinh tồn của bạn để hỗ trợ bạn với giấc ngủ.

Đóng cửa phòng ngủ cũng giúp loại bỏ tiếng ồn từ trong nhà bạn. Những âm thanh này bao gồm tiếng vo ve của tủ lạnh hoặc các thiết bị điện tử khác trong nhà và tiếng ồn từ các thành viên gia đình hoặc bạn cùng phòng sống cùng bạn.

30. Xin vui lòng, không lộn xộn nằm xung quanh

Phát biểu từ kinh nghiệm cá nhân trở lại thời đại học của tôi, có nhiều cách để làm tổn thương chính mình nếu phòng ngủ của bạn chứa đầy sự bừa bộn. Bạn có thể đi trên một cái gì đó. Bạn có thể bước vào sự lộn xộn của riêng bạn. Tệ hơn, bạn có thể sơ khai ngón chân của bạn. Cơn đau liên quan đến điều đó có thể đánh thức bạn hoàn toàn và có thể phá vỡ hoàn toàn chu kỳ ngủ của bạn.

Hãy tưởng tượng nếu điều đó xảy ra với bạn vào giữa đêm. Bạn cảm thấy thế nào? Mặc dù đôi khi con bạn hoặc thú cưng của bạn có thể tạo ra sự bừa bộn trên giường của bạn, hãy tạo thói quen để phòng ngủ của bạn không bị bừa bộn. Hơn nữa, một phòng ngủ sạch sẽ và ngăn nắp sẽ thư giãn trực quan hơn và ít có khả năng gây ra sự thất vọng và kích động làm giảm chất lượng giấc ngủ của bạn.

31. Buông TV

Một số người nói rằng TV có hiệu ứng tương tự như gương, được đề cập trước đó trong # 20. Tuy nhiên, hầu hết chúng ta đều sử dụng màn hình LCD và tôi khó có thể nhìn thấy bất kỳ phản xạ nào từ đó. Vì vậy, tôi không nghĩ rằng hiệu ứng gương áp dụng nữa.

Mặc dù một số người cho rằng TV giúp họ ngủ, nhưng ánh sáng và âm thanh từ TV thực sự khiến chúng ta thức lâu hơn mức cần thiết. Ánh sáng từ TV là một dạng ánh sáng nhân tạo có xu hướng giúp chúng ta tỉnh táo bằng cách trì hoãn việc giải phóng hormone gây ngủ, melatonin . Hơn nữa, bất cứ chương trình hay bộ phim nào bạn đang xem cũng có thể khơi gợi những cảm xúc mạnh mẽ sẽ khiến bạn tỉnh táo lâu hơn bình thường.

Một số chuyên gia cũng đề cập rằng các thiết bị điện tử trong phòng ngủ, như TV, mang lại trường điện từ có khả năng gây hại cho chúng ta. Tôi không chắc nó ảnh hưởng đến giấc ngủ của chúng ta như thế nào, nhưng tôi biết rằng dòng điện mạnh tạo ra trường điện từ mạnh có thể gây ra nhiều hậu quả về sức khỏe, đó là lý do tại sao bạn không nên sống gần đường dây điện .

32. Giữ công việc ra khỏi giường

Ngay cả khi bạn không có bàn làm việc trong phòng ngủ, bạn vẫn cần để máy tính xách tay, điện thoại thông minh và email khi bạn chuẩn bị đi ngủ. Bất kỳ điều nào trong số này có thể nhắc nhở bạn về công việc cần phải hoàn thành, điều này có thể dễ dàng làm tăng mức độ căng thẳng của bạn sẽ khiến bạn không thể thư giãn.

Chỉ cần nhìn vào điện thoại của bạn trước khi bạn đi ngủ vào ban đêm là có thể phá hỏng giấc ngủ của bạn.

Đối với những người khác, nó có thể giúp bạn tỉnh táo vì nó kích thích tâm trí của bạn để chế độ làm việc. Ngay cả khi bạn đã sẵn sàng, bạn có thể suy nghĩ về cách giải quyết một vấn đề nào đó trong công việc hoặc làm thế nào để thực hiện tốt hơn. Đôi khi, bạn có thể có xu hướng lấy máy tính xách tay hoặc điện thoại thông minh gần đó để viết một ý tưởng xuống nơi bạn nên đi ngủ.

33. Mở cửa sổ vào ban ngày

Sau một giấc ngủ trọn vẹn, phòng ngủ của bạn chứa đầy carbon dioxide của riêng bạn. Để làm mới chất lượng không khí trong phòng ngủ của bạn, hãy tạo thói quen mở cửa sổ ngay sau khi bạn thức dậy. Bằng cách này, phòng ngủ của bạn sẽ cảm thấy được nuôi dưỡng nhiều hơn vào ban đêm.

Carbon dioxide được biết là ảnh hưởng xấu đến chất lượng giấc ngủ của bạn . Vì vậy, ngay cả khi bạn sống ở khu vực có thời tiết cực lạnh hoặc nóng, hãy cố gắng giữ cho cửa sổ của bạn mở hoàn toàn trong ít nhất một vài giờ trong ngày để tái chế không khí trong phòng ngủ của bạn.

Phần kết luận

Phong thủy của phòng ngủ của bạn là rất quan trọng bởi vì chúng ta dành gần một phần ba cuộc sống của chúng tôi ở đó. Nó quyết định bạn ngủ ngon như thế nào và bạn có bao nhiêu năng lượng trong ngày, tất cả những điều này ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất làm việc, tâm trạng và cách bạn tương tác xã hội.

Hơn nữa, mất ngủ mãn tính có thể gây ra không thể học, đau đầu, tăng cân, cảm lạnh, suy giảm tình dục, trầm cảm, và nhiều điều khủng khiếp hơn . Có lẽ đó là lý do tại sao Phong thủy chú trọng đặc biệt vào phòng ngủ. Rốt cuộc, chúng ta dành khoảng một phần ba cuộc đời của chúng ta ngủ trong phòng ngủ.

 

 

Nếu bạn muốn Phong thủy giúp bạn những khía cạnh khác của cuộc sống, phòng ngủ Phong thủy là không đủ. Ví dụ, nếu bạn muốn Phong thủy hỗ trợ bạn về sức khỏe, sự giàu có và các mối quan hệ, bạn cần tận dụng la bàn, hoặc một phần Li Li Qi của Phong Thủy. Tôi cung cấp một tư vấn phòng ngủ phong thủy từ xa có thể giúp bạn với Li Li Qi phòng ngủ của bạn .

Nhưng nếu bạn chỉ muốn ngủ ngon hơn, những lời khuyên này sẽ đủ để giúp bạn cảm thấy được nghỉ ngơi và tràn đầy năng lượng để chuẩn bị cho những thách thức của ngày mai.

Bạn có mẹo phong thủy phòng ngủ khác đã giúp bạn với giấc ngủ của bạn? Có ai trong số này làm việc cho bạn trong quá khứ?

Hãy cho tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây. Tôi rất muốn nghe kinh nghiệm của bạn!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *