31 cây mọng nước khó tin với hình dạng độc đáo

31 cây mọng nước khó tin với hình dạng độc đáo

Cây mọng nước là một trong những loại cây trồng mà bạn nên thêm vào bộ sưu tập cây cối ngay trong nhà mình. Chúng có nhiều hình dạng rất đáng yêu, có thể trang trí ở bất cứ đâu, ngay cả những vị trí nhỏ hẹp nhất.

Trong khi tất cả các loài mọng nước đều độc đáo do hình dạng, giống, màu sắc và sự kết hợp đặc biệt của chúng – 31 loài mọng nước có khó tin với hình dạng độc đáo . Nếu bạn thích sưu tập những loại cây ít phải chăm sóc này, hãy xem và tham khảo ngay danh sách dưới đây.

Xem bài viết của chúng tôi về Cây Mọng nước sống khỏe trong nhà tại đây


Mọng nước với hình dạng và hoa văn độc đáo

1. Sen đá Kim cương

Sen đá Kim cương

Sen đá kim cương hay còn gọi là sen ngọc hoặc sen đá dạ quang có tên khoa học là Haworthia cooperi var. truncata. Bạn có thể trồng trong chậu nhỏ hoặc tiểu cảnh.

2. Sen đá Echeveria ‘Ice Age’

Sen đá Echeveria ‘Ice Age’

Loài echeveria này là một giống cây trồng đa dạng của echeveria ‘Rosea Grandis.’ Nó có các hoa văn khác biệt của màu trắng sứ với các mao mạch dẫn và các cạnh có màu hồng.

3. Sen đá Lenophyllum guttatum f.variegata

Sen đá Lenophyllum guttatum f.variegata

Loài Lenophyllum guttatum có hình dạng loang lổ tuyệt đẹp này có những mảng màu đỏ tươi. Nó mọc ở dạng nhỏ gọn với những chiếc lá hình thuyền và cặp đối nhau.

4. Cây Ceropegia linearis subsp. woodii

Cây Ceropegia linearis subsp. woodii

Loại mọng nước còn có tên là Cây string of hearts (Ceropegia woodii) là một loài thực vật mọng nước có nguồn gốc ở Nam Phi. Những tán lá mỏng manh hình trái tim màu tím cẩm thạch, dây leo mảnh mai có thể dài tới 12m trong môi trường tự nhiên

5. Cây Fockea comaru

Cây Fockea comaru

Nó cũng đi với tên Brachystelma comaru. Nó là một loại cây mọng nước với củ lớn và cành mỏng, mọc thẳng. Cây có lá rất hẹp màu xanh đậm.

6. Xương rồng Cereus ‘Ming Thing’

Xương rồng Cereus 'Ming Thing'

‘Ming Thing’ là một dạng quái dị của ‘ Cereus Validus .’ Đây là một loài xương rồng bắt mắt, với các nốt và gai ngắn màu đen.

7. Xương rồng Stapelia leendertziae f. cristata

Xương rồng Stapelia leendertziae f. cristata

Cây xương rồng này có hình dáng quyến rũ với thân hình quạt chạy dọc xuống chậu rất đẹp. Cây có màu xanh xám đến đỏ và ra hoa màu đỏ tím hình chuông.

8. Cây Echeveria gibbiflora ‘Barbillion’

Cây Echeveria gibbiflora 'Barbillion'

Barbillion‘ là một loài mọng nước hấp dẫn gần giống với Echeveria ‘Etna’ với những chiếc lá có nhiều vết sần sùi.

Sự thật thú vị: Điểm thu hút chính của loài cây này là khả năng thay đổi màu sắc và hình dạng theo mùa và khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời.

9. Cây Crassula umbella ‘Wine Cup’

Cây Crassula umbella ‘Wine Cup’

‘Wine Cup’ là một loại cây mọng nước tinh tế với lá và thân mọc thẳng, không phân nhánh kết hợp thành một cấu trúc tròn xung quanh thân cây. Nó mọc hoa màu vàng xanh vào mùa đông đến mùa xuân.

10. Cây Pseudolithos cubiformis

Cây Pseudolithos cubiformis

Loại cây nhỏ mọng nước này tạo thành một khối lớn, màu xám, hình khối gần như hoàn hảo. Tán lá có màu xanh nhạt khi trong bóng râm và chuyển sang màu nâu đỏ khi có nắng đầy đủ.

11. Cây tai thỏ (Monilaria obconica)

Cây tai thỏ (Monilaria obconica)

Hai tai thỏ xinh xắn chính là 2 nhánh lá nhỏ mọng nước. Khi đặt dưới ánh mặt trời, tai thỏ sẽ chuyển sang màu đỏ nhạt. Các tế bào của cây tai thỏ chỉ có đường kính 0.5mm, nhưng chúng là nơi chứa nước tuyệt vời. Hai lá cây sẽ vươn dài, và chạm vào nhau khi trưởng thành.

Điểm đặc biệt thú vị ở nàng Monilaria đó là: khi có nước, tai thỏ sẽ dựng thẳng đứng và tươi xanh; còn khi thiếu nước, 2 tai thỏ sẽ cụp xuống như là chú thỏ đang buồn vậy.

12. Sen đá Adromischus cooperi

 

Sen đá Adromischus cooperi

Adromischus cooperi là một loài thực vật có hoa trong họ Crassulaceae. Loài này được (Baker) A.Berger miêu tả khoa học đầu tiên năm 1930. Lá đầy đặn, có hoa văn màu nâu đỏ ở mép. Bạn có thể dễ dàng nhân giống nó từ một chiếc lá duy nhất!

13. Sen đá Adromischus cristatus

Sen đá tay gấu (Adromischus cristatus)

Cây sen đá này có chiếc lá nhăn với tán lá hình tam giác được bao phủ bởi một lớp lông rất mịn. Phần cuối của mỗi chiếc lá tạo thành một nếp gấp độc đáo.

14.  Sen đá Faucaria felina

Sen đá Faucaria felina

Sen đá Faucaria felina còn có tên gọi là sen đá cá sấu, một loại cây nhỏ gọn. Những chiếc lá mảnh mai nghiêng xiên của cây cũng tạo cho nó một vẻ ngoài đầy sức sống.

15.  Sen đá Graptoveria ‘Topsy Debbie’

Sen đá Graptoveria 'Topsy Debbie'

Nhờ màu sắc của tán lá, loài cây này được những người sưu tập cây mọng nước rất ưa chuộng. Bạn có thể làm cho màu của nó trở nên đậm hơn khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời.

16. Cây Euphorbia obesa

Euphorbia obesa

Cây quả bóng Euphorbia Obesa hay cây bóng chày. Đây là một loại xương rồng không gai, tròn trịa, mập mạp như một trái bóng vậy. Chúng thường tích rất nhiều nước vào cơ thể để dự phòng nước cho mùa khô hạn nên có hình dạng mập mạp dễ thương và có dạng hình trụ khi cây già đi.

17. Cây Trachyandra tortilis ‘

Giống Trachyandra là một loài cây thực sự sống ở phía đông và phía nam châu Phi, hay còn gọi là cỏ xoắn. Nó được xếp vào họ thực vật Lan nhật quang, cùng họ với cây lô hội. Loài cây thuộc dạng “hiếm có khó tìm” gây ấn tượng mạnh bởi vẻ đẹp lạ lùng, nhiều người khi liên tưởng hình dáng của cây liền nghĩ đến những cột khói nhà máy bị đông cứng hay những chiếc lá trông như sợi mì tôm.

18. Cây Albuca spiralis

Cây Albuca spiralis

Albuca spiralis là một loài thực vật có hoa trong họ Măng tây. Đúng như tên Spiralis (Xoắn), lá của cây xoắn rất “cute”, thích hợp trồng chậu nhỏ để bàn. Cũng là lá xoăn, nhưng cây Albuca spiralis thì trông chải chuốt vào nếp như vừa từ tiệm làm tóc về.

19. Cây Aloinopsis luckhoffii

Cây Aloinopsis luckhoffii

Aloinopsis luckhoffii, có nguồn gốc từ Nam Phi, tạo thành những thảm thấp dày đặc hình hoa thị, thành cụm với những chiếc lá dày như ngón tay. Các lá có các màu xanh lá cây, xanh lam và tím, có các nốt sần và có răng màu trắng xám ở trên mặt . Hoa màu vàng nhạt với nhiều cánh hoa.

20. Cây Living Stones

Cây thạch lan (còn gọi là cây đá sống hay thạch lan lithops)

Cây thạch lan (còn gọi là cây đá sống hay thạch lan lithops) có nguồn gốc từ Nam Phi. Điểm độc lạ của loài cây này là những chiếc lá không có màu xanh thông thường mà có nhiều màu khác nhau như kem, xám, nâu, thậm chí có điểm vân khá giống bộ não hoặc những viên sỏi đá thô ráp. Từ những “viên đá” khô cằn đó, những bông hoa đủ màu sắc dịu dàng như vươn mình thi nhau mọc lên khiến ai nấy đều “chết mê chết mệt”

21. Cây Conophytum bilobum

Cây Conophytum bilobum

Cây Conophytum bilobum dễ trồng, có vẻ ngoài lộng lẫy với dáng vẻ mập mạp, xanh tươi. Cây có các lá dày riêng lẻ, có hình trái tim và hoa vàng..

22. Cây xương rồng Aztekium ritteri

Cây xương rồng Aztekium ritteri

Cây xương rồng này là một trong những cây phát triển chậm nhất trong danh sách, chỉ 1 mm mỗi năm! Nó cũng được coi là một loại cây thiêng liêng ở một số bộ lạc Mexico. Trên ngọn cây mọc ra một bông hoa màu trắng hồng.

23. Cây Boophone haemanthoides

Cây Boophone haemanthoides

Cây Boophone haemanthoides có một củ lớn có vảy từ đó xuất hiện những tán lá độc đáo. Bề mặt của lá có vân gợn sóng. Nó cũng ra hoa thơm đẹp.

24. Cây Crested Senecio vitalis

Cây Crested Senecio vitalis

Cây mọng nước này trông giống như đuôi của nàng tiên cá! Nếu bạn muốn tạo ra cảm giác đại dương trong nhà, thì đây là loại cây nên trồng. Tán lá của nó có màu xanh lam và trở nên đẹp hơn khi có đầy đủ ánh nắng mặt trời.

25. Cây Conophytum pageae

Cây Conophytum pageae

Mặc dù cây trông rất giống cây Lithops, nhưng hình dạng của tán lá tròn hơn, khiến nó trông giống như đậu tây. Với ánh nắng mặt trời đầy đủ, cây có màu xanh lam.

26. Cây Bowiea volubilis

Bowiea volubilis là một loài thực vật có hoa trong họ Măng tây. Các phần phụ giống như lá tạo thành tán lá của nó, và nó cũng mọc ra những bông hoa màu vàng xanh hình ngôi sao.

27. Cây Crassula falcata

Cây Crassula falcata

Cây Crassula falcata là một loài mọng nước khá độc đáo với tán lá màu xanh xám. Nó vẫn nhỏ gọn và cũng dễ trồng và bảo dưỡng.

28. Cây Aloe polyphylla

Cây Aloe polyphylla

Aloe polyphylla (Aloe xoắn ốc) là một loại cây mọng nước thường xanh nhỏ gọn có giá trị cho tán lá của nó được sắp xếp theo mô hình xoắn ốc hoàn hảo. Lá màu xanh xám thịt tạo thành một hoa hồng chặt chẽ trở thành một hình xoắn ốc đẹp, theo chiều kim đồng hồ hoặc ngược chiều kim đồng hồ, khi cây già đi. 

29. Sen đá Aeonium canariense

Những bông hoa hồng thân ngắn của những chiếc lá xanh ở Đảo Canary Aeonium trông giống như một bó hoa hồng.

30. Cây Giao (Euphorbia tirucalli)

Cây Giao (Euphorbia tirucalli)

Cây giao có tên khác là cây xương rồng bút chì, một loại cây mọng nước độc đáo. Những tán lá tròn trĩnh như bút chì, có màu xanh lục nhạt trông khá hấp dẫn và chuyển sang màu đỏ hoặc cam khi được phơi nắng đầy đủ.

31. Cây Hoya kerri

Cây Hoya kerri

Cây Sweetheart hay Valentine Hoya được gọi một cách khéo léo như vậy vì những chiếc lá to hình trái tim của nó. Nó là một cây tuyệt vời để làm quà tặng và nó sẽ tuyệt hơn khi được trồng trong những chậu nhỏ trang trí.

 

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *