23 loại cây trong nhà phổ biến bạn có thể trồng thủy sinh

23 loại cây trong nhà phổ biến bạn có thể trồng thủy sinh

Có thể là giâm cành hoặc nhân giống thủy sinh cho những cây cảnh mà bạn yêu thích! Dưới đây là một số loại cây trong nhà phổ biến mà bạn có thể trồng thủy sinh trong bình !

Để tạo ra những cây cảnh thủy sinh trang trí cho không gian ngôi nhà bạn. Chỉ cần nhúng các cành hoặc phần cuối của thân cây vào nước, thêm một số viên sỏi để trang trí là bạn đã hoàn thành! Dưới đây là một số loại cây trồng trong nhà có thể trồng thủy sinh mà không gặp quá nhiều khó khăn!


Các loại cây trồng trong nhà phổ biến bạn có thể trồng thủy sinh trong bình

1. Cây tróc bạc

Cây tróc bạc - Các loại cây trồng trong nhà phổ biến bạn có thể trồng trong bình

Tên thực vật: Cây tróc bạc, Môn leo lá bạc, Syngonium podophyllum

Cây tróc bạc thường phát triển mạnh trong khí hậu ẩm ướt và có thể phát triển nhanh trong bình. Nó thích ánh sáng chói nhưng không thể chịu được ánh nắng trực tiếp.

2. Cây Hosta

Cây Hosta

Tên thực vật: Hosta

Cây có nhiều kích cỡ, kết cấu và màu sắc. Chỉ cần cắt sát gốc thả vào bình và xem cây phát triển!

3. Cây trầu bà bò

Vạn niên thanh bò - Cây trong nhà phổ biến bạn có thể trồng thủy sinh

Tên thực vật: Epipremnum aureum

Còn có tên khác là vạn niên thanh bò -trông thực sự tuyệt vời trong những chiếc lọ trang trí với những chiếc lá xanh và trắng hình trái tim của chúng. Cây chăm sóc đơn giản và ánh sáng gián tiếp để phát triển.

4. Cây Ngân Hậu

Cây ngân hậu
Tên thực vật: Aglaonema

Cây Ngân Hậu có một trong những tán lá đẹp hơn với màu sắc tươi sáng. Bạn có thể đặt những nhánh cây vào bình và chuyển sang chậu khi cây phát triển rễ!

5. Cây kim tiền

Cây kim tiền

Dáng cây thẳng thắn lá cây bóng màu xanh ngọc thể hiện được sự phú quý và giàu sang. Là cây cảnh phong thủy hàng đầu vừa mang lại vẻ đẹp khi đặt ở vị trí tài vị trong phòng khách có tác dụng chiêu tài mang lại tiền bạc cho người chưng cây.

Cây kim tiền được trồng khá nhiều trong văn phòng làm việc nếu cây kim tiền trong phòng đã đến lúc phải thay hoặc cắt tỉa thì hãy thử đặt một nhánh vào trong bình nước. 2 tuần sau bạn sẽ có 1 cây kim tiền có rễ trang trí cho bàn làm việc của mình.

6. Cây sò huyết

Cây sò huyết

Tên thực vật: Tradescantia spathacea

Với những chiếc lá màu xanh lá cây hấp dẫn và phần đáy màu tím đậm, nó sẽ thực sự tuyệt đẹp khi trang trí trên bàn làm việc.

7. Thài lài tía

Thài lài tía

Tên thực vật: Tradescantia pallida

Những chiếc lá màu tím đậm với những bông hoa màu hồng nhỏ li ti của cây thài lài tía khiến nó trở thành một trong những loại cây hấp dẫn nhất để trồng trong bình!

8. Cây nhện

Cây nhện
Tên thực vật: Chlorophytum comosum

Cây nhện là một trong những loại cây trồng trong bình được nhiều người yêu thích. Chỉ cần cắt tỉa một trong những cây con và đặt nó vào bình.

9. Hồng trai

Hồng trai

Tên thực vật: Tradescantia zebrina

Hồng trai là một loại cây phát triển nhanh và lá có màu sắc sọc tía trông rất đẹp và bắt mắt! Cây có thể được trồng thủy sinh trong bình dễ dàng.

10. Cây Kim Ngân

Cây Kim Ngân

Tên thực vật: Pachia aquatica

Cây Kim Ngân thủy sinh (tên khoa học: Pachira Aquatica) thường được dùng làm cây cảnh trang trí văn phòng, nhà ở với ý nghĩa mang lại nhiều tiền bạc, may mắn. Bạn có thể trồng thủy sinh bằng cách lựa chọn 1 cây trồng đất và rửa sạch và thả vào 1 bình thủy tinh (với 1 chút nước chạm dễ) là được.

11. Thu hải đường

Thu hải đường

Tên thực vật: Begonia

Thu hải đường có lá dày và hoa quyến rũ và có thể được trồng thủy sinh dễ dàng bằng cách cắm cành vào nước.

12. Cây Phong lữ Thảo

Cây Phong lữ Thảo
Tên thực vật: Pelargonium

Phong lữ thảo là một loại cây trồng phổ biến vì yêu cầu cách chăm sóc đơn giản và chúng cho hoa màu hồng tươi. Để bắt đầu 1 chậu thủy sinh bằng cách giâm cành từ chúng!

13. Cây thường xuân

Cây thường xuân

Tên thực vật: Hedera helix

Với vài nhánh dây thường xuân cắm bình, bạn đã có một chậu thủy sinh trông rất tuyệt.

14. Cây Peperomia

Cây Peperomia

Tên thực vật: Peperomia

Với tán lá dày và rậm rạp, cây có thể trở thành một trung tâm tuyệt vời! Hãy thử trồng chúng thủy sinh và chiêm ngưỡng vẻ đẹp của chúng!

15. Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ

Tên thực vật: Dracaena trifasciata

Những chiếc lá cao loang lổ của cây sẽ trông tuyệt đẹp trong một chiếc bình trong suốt! Nó cũng là một loại cây thanh lọc không khí tuyệt vời !

16.Cây đồng tiền (Chinese money)

Cây đồng tiền (Chinese money)
Tên thực vật: Pilea peperomioides

Pilea peperomioides, thường được gọi là cây Đồng tiền có dáng vẻ đặc trưng với những chiếc lá giống như đồng xu tròn và thân cây thẳng – chúng trông tuyệt đẹp khi bạn có thể để trên bệ cửa sổ và bàn nhỏ!

17. Cây huyết dụ

Cây Huyết dụ - Các loại cây trồng trong nhà phổ biến bạn có thể trồng trong bình 17

Tên thực vật: Cây Huyết dụ, Dracaena marginata

Những chiếc lá giống thanh kiếm trên thân cây màu xám mảnh mai của loài cây này sẽ hoàn toàn phù hợp với một chiếc bình cao!

18.Cây trầu bà Nam Mỹ 

Cây trầu bà Nam Mỹ 
Tên thực vật: Monstera deliciosa

Những tán lá được cắt tỉa độc đáo của loại cây này sẽ trông đẹp hơn khi trồng trong một chiếc bình phù hợp! Hơn nữa, bạn cũng có thể trồng nó trong nước !

19. Cây phát lộc

Cây phát lộc - Các loại cây trồng trong nhà phổ biến bạn có thể trồng trong bình

Tên thực vật: Dracaena sanderiana

Cây phát lộc có thể phát triển mà không cần đất – chỉ đơn giản là đặt trong chậu có ít nước, được sử dụng nhiều trong nhóm cây tài lộc ngày tết. Bạn thậm chí có thể thêm đá hoặc vỏ sò trang trí để phù hợp với phong cách của bạn!

Việc bó cây thành cụm như hình minh hoạ đảm bảo cây phát triển cao và mạnh mẽ. Chỉ cần đảm bảo thay nước vài tuần một lần nhưng tránh nước máy đã qua xử lý nếu có thể. Hoặc bạn có thể chuyển sang chậu có đất trồng tơi xốp để mang lại cảm giác cây trồng kiểu truyền thống.

20. Hồng môn

Hồng môn thủy sinh

Tên thực vật: Anthurium andraeanum

Các lá bắc đầy màu sắc của cây rất đẹp với tán lá xanh đậm của nó! Bạn cũng có thể trồng nó thủy sinh trong một chiếc bình thủy tinh đẹp!

Đây là tất cả thông tin bạn cần về cách trồng cây hồng môn

21. Cây lan ý

Cây lan ý

Tên thực vật: Spathiphyllum

Là một loại cây trồng phổ biến trong nhà, cây lan ý cũng dễ bảo quản và trông khá sang trọng với sự kết hợp của màu trắng và lá xanh của nó!

22. Trầu bà lỗ

Trầu bà lỗ

Tên thực vật: Monstera adansonii

Những tán lá trông độc đáo của loài cây này có các lỗ tự nhiên, giống như pho mát Thụy Sĩ! Với khả năng mọc vươn dài và bám rễ trên giá thể, cột hay tường. Monstera Adansonii là lựa chọn thích hợp là kiểng lá đẹp và có nét lạ hơn so với những loại trầu bà cùng kiểu phát triển.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *