18 loài hoa độc đáo kỳ dị nhất thế giớ

18 loài hoa độc đáo kỳ dị nhất thế giới

Khám phá 18 loài hoa hiếm và độc đáo, kỳ dị nhất thế giới – một số thậm chí còn giống với khuôn mặt và bộ phận cơ thể của con người hoặc động vật!

Thiên nhiên đầy những điều bất ngờ, và bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng có rất nhiều điều kỳ diệu trong thế giới thực vật có thể khiến bạn kinh ngạc với hình dạng và hoa văn của chúng. Dưới đây là danh sách các loại cây hoặc hoa độc đáo trông giống như mọi thứ rất kỳ dị và độc đáo trên thế giới.


Cây hoặc hoa trông giống như vạn vật 

1. Hoa lan mặt khỉ

hoa lan mặt khỉ

Tên thực vật : Hoa Lan khỉ, Hoa Lan mặt Khỉ, Dracula simia

Đặc điểm thú vị của loài lan này là nó có hình giống mặt khỉ. Đặc biệt, chúng có mùi hương thoang thoảng tựa như mùi cam chín rất thu hút.

2. Lan Bạch Hạc

Lan Bạch Hạc

Tên thực vật : Hoa diệc bạch, Lan bạch hạc, Habenaria radiata

Đẹp và tinh tế, phong lan xinh đẹp này có hình ảnh của một con cò đang bay – một loài chim xinh đẹp và thanh lịch với bộ lông trắng và chiếc cổ dài.

3. Hoa Môi 

Hoa Môi 

Tên thực vật : Psychotria elata

Loài thực vật nhiệt đới này có các lá bắc trông độc đáo có màu đỏ tươi và giống như một đôi môi chúm chím của con người.

4. Hoa Lan Ong

Hoa lan ong

Tên thực vật : Ophrys apifera

Những bông hoa của lan Ong gợi nhớ đến một con ong. Môi lớn của nó trông giống như cơ thể chính của côn trùng bay, và hai lớp tế bào bên trong giống như râu.

5. Phong lan khỏa thân

Phong lan khỏa thân

Tên thực vật : Orchis italica

Cụm hoa của loài lan này trông giống như những hình người nhỏ trần trụi. Nó cũng tạo ấn tượng như đội một chiếc mũ bảo hiểm được hình thành từ các cánh hoa và đài hoa.

6. Hoa Violet

Hoa viola

Tên thực vật : Viola tricolor var. hortensis

Còn được gọi là hoa violet, nó phổ biến với các hoa văn trên cánh hoa với ba sắc thái khác nhau trông giống như một khuôn mặt.

7. Hoa Dracula

Hoa khỉ

Tên thực vật : Dracula benedictii

Loại lan trông khác biệt này có lá mỏng và dài với những bông hoa nhỏ, sẫm màu đỏ đậm khiến nó trông giống như được làm bằng máu khô. Nó tạo ấn tượng về khuôn mặt của một con khỉ.

8. Hoa lan Impatiens bequaertii

Hoa lan Impatiens bequaertii

Những bông hoa màu trắng hoặc hồng nhạt trông khác biệt, có hình dạng dài. Nó trông giống như những cô gái nhỏ mặc váy với cánh tay dang rộng.

9. Hoa lan hình chiếc nôi em bé

Hoa lan hình chiếc nôi em bé -Anguloa uniflora

Tên thực vật : Anguloa uniflora

Trông giống như những em bé nhỏ được quấn trong một chiếc chăn bên trong bông hoa. Trước khi nở trọn, cánh hoa xếp chồng giống hoa tulip nên cũng được gọi là hoa lan tulip. Cánh hoa phủ lông, màu kem và mùi quế, bùi và thơm rất lâu. Hoa nở lâu tàn và đẹp nhất ở những nơi ít sáng. Lá thuôn dài và có gân, với bẹ củ hình nón mũm mĩm.

10. Kim Ngư Thảo

Kim Ngư Thảo

Tên thực vật : Antirrhinum

Hoa của nó giống như những con rồng nhỏ mở và đóng hàm khi bạn nhẹ nhàng bóp vào hai bên. Vỏ hạt trông giống như một hộp sọ nhỏ, màu nâu, co lại khi hoa tàn.

11. Lan Vịt bay

Lan Vịt

Tên thực vật : Caleana major

Còn được gọi là lan vịt , loài lan nhỏ này có hoa đẹp giống như một con vịt đang bay. Các cánh hoa có màu nâu sẫm cho đến đỏ tía.

12. Người ngoài hành tinh hạnh phúc

Calceolaria uniflora

Tên thực vật : Calceolaria uniflora

Người ngoài hành tinh Hạnh phúc được Charles Darwin phát hiện ở Nam Mỹ – do đó, nó còn được gọi là Slipper Flower của Darwin. Chúng trông giống như những chú chim cánh cụt nhỏ màu cam đang đi trên những tảng đá.

13. Phong lan bồ câu

Phong lan bồ câu

Tên thực vật : Peristeria elata

Còn được gọi là Phong lan Bồ câu, loài hoa quý hiếm tuyệt đẹp này có những bông hoa màu trắng thơm, như sáp, với một con chim bồ câu nhỏ màu trắng ở trung tâm của bông hoa.

14. Thiên điểu (Hoa chim thiên đường)

Hoa thiên điểu

Tên thực vật : Strelitzia reginae

Những bông hoa trông khác thường của cây giống như những con chim rừng sặc sỡ, do đó có tên. Màu cam và màu xanh của những bông hoa khiến nó trở nên tuyệt vời.

15. Hoa con vẹt

Hoa con vẹt

Tên thực vật : Impatiens psittacina

Giống như tên gọi của nó, hoa của cây trông giống như những con vẹt hoặc một con chim chào mào bay. Chúng có màu trắng và đỏ, hồng, nâu sẫm rất đẹp.

16. Hoa súng rắn hổ mang Himalaya

Hoa súng rắn hổ mang Himalaya

Tên thực vật : Arisaema consanguineum

Cây hoa này có nguồn gốc từ miền bắc Ấn Độ, dãy núi Himalaya. Cuống dài và mảnh của nó chứa những bông hoa trông giống như đầu của một con rắn hổ mang với lưỡi của nó.

17. Loài hoa Aristolochia Salvadorensis 

hoa-Aristolochia-salvadorensis

Tên thực vật : Aristolochia salvadorensis

Bạn còn nhớ Darth Vader, nhân vật nổi tiếng trong Chiến tranh giữa các vì sao? Hoa giống như mặt nạ của nó và có màu đỏ sẫm.

18. Hoa Fritillaria meleagris

Hoa Fritillaria meleagris

Tên thực vật : Fritillaria meleagris

Kết cấu của hoa hơi giống với diềm xếp hình đầu rắn. Chúng có màu hồng, tím và trắng.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *