11 mẹo tuyệt vời giúp hoa hồng nở to đẹp và thơm hơn

11 mẹo tuyệt vời giúp hoa hồng nở to đẹp và thơm hơn

Bạn muốn làm cho hoa hồng của bạn nở hoa? Những mẹo tuyệt vời sau đây sẽ biến chúng to hơn, rực rỡ, và thơm hơn!

Hoa hồng không chỉ được đánh giá cao bởi hương thơm quyến rũ mà còn bởi vẻ ngoài sặc sỡ. Tượng trưng cho tình yêu, đem đến một tình yêu ngọt ngào, lãng mạn và hạnh phúc, có rất nhiều giống hoa hồng được trồng và lai tạo. Nhưng hầu hết chúng đều có những yêu chăm sóc cầu cơ bản là giống nhau. Vì vậy, nếu hoa hồng của bạn không nở hoặc nếu hoa không nở to, thì những Mẹo Làm Hoa Hồng này sẽ rất hữu ích!

1. Cắt tỉa thường xuyên

Cắt tỉa thường xuyên

Đây là một trong những mẹo hay nhất để làm cho cây của bạn nở hoa đẹp mê hồn! Tỉa những cành mọc bên trong cây và cả những cành bị bệnh hoặc chết. Loại bỏ các bông hoa cũ cũng là cần thiết vì nó thúc đẩy sự phát triển của hoa mới. Đối với cây trung bình, hãy cắt chúng xuống 30 – 35 cm. Đối với những cây lớn hơn, hãy cắt giảm xuống còn 50 -60 cm.

Khu vực lạnh hơn: Tỉa khi mùa đông kết thúc.

Khu vực vừa phải: Cắt tỉa trong thời gian lạnh nhất trong năm, ngay khi chồi bắt đầu nở.

Vùng ấm: Cây sẽ bắt đầu phát triển chậm vào mùa đông. Đây sẽ là thời điểm lý tưởng để cắt tỉa.

2. Sử dụng cỏ linh lăng

Đó là một cách tuyệt vời để cung cấp thêm dinh dưỡng cho cây của bạn. Thêm nửa cốc bột cỏ linh lăng cho cây. Bạn cũng có thể đun sôi cỏ linh lăng trong nước, để nguội và tưới cây.

3. Vỏ chuối

Vỏ chuối

Vì chuối rất giàu phốt pho, chúng sẽ giúp hoa hồng nở! Chỉ cần xay vỏ chuối trong máy xay sinh tố với nước. Bây giờ, thêm hỗn hợp này vào đất của hoa hồng. 

4. Lựa chọn vị trí

Hoa hồng phát triển tốt nhất trong đất thoát nước tốt. Đảm bảo rằng đất có khả năng thoát nước tốt tại vị trí đó. Hoa hồng phát triển mạnh dưới ánh nắng mặt trời, vì vậy cây phải nhận được ít nhất 5-6 giờ ánh nắng trực tiếp trong một ngày sẽ là tốt nhất.

5. Lớp phủ

Lớp phủ

Thường thì khía cạnh bị bỏ qua nhiều nhất của việc duy trì hoa hồng, lớp phủ, là khía cạnh quan trọng nhất. Khi thêm một lớp phủ bảo vệ ở gốc, nó sẽ hấp thụ và ngăn nước bắn vào lá, giảm nguy cơ bệnh tật và lây nhiễm cho cây. Nó cũng giúp cây giữ độ ẩm, ngăn chặn cỏ dại và cung cấp thêm chất dinh dưỡng.

6. Bón phân

Phân bón chậm tan là tốt nhất cho hoa hồng, nó sẽ tan từ từ và cung cấp chất dinh dưỡng trong thời gian dài hơn. Để có kết quả tốt nhất, hãy pha trộn 10-18-9, 2-3 lần mỗi mùa sinh trưởng. Kiểm tra nhãn để được hướng dẫn. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng phân bón nhẹ như phân cá, 4-5 tuần một lần.

Bạn có thể tìm hiểu: đất trồng hoa hồng

7. Chọn đúng chủng loại

Chọn đúng chủng loại

Vì có hơn 300 loài, điều cần thiết là phải chọn lọc. Hãy chọn những bông hồng gia truyền vì hương thơm và độ cứng của chúng. Nhưng nếu bạn muốn có nhiều hoa hơn từ cùng một loại cây, bạn cần phải chọn những giống nở nhiều vào mùa hoa nở.

8. Bã cà phê

Vì bã cà phê có chứa nitơ, chúng giúp cây trồng. Đất nghèo, ít chất hữu cơ có lợi rất nhiều khi được cải tạo bằng bã cà phê. Rắc một ít vào gốc cây. Hãy đảm bảo rằng bạn không lạm dụng nó vì nó có thể làm tổn thương cây.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng túi trà đã qua sử dụng. Lá chè chứa khoảng 4,15% nitơ và các chất dinh dưỡng khác nuôi dưỡng đất. Lá chè cũng cải thiện cấu trúc đất và tăng khả năng thoát nước

9. Vỏ trứng

Vỏ trứng

Giàu canxi, chúng giúp tăng cường các mô của cây hoa hồng, do đó thúc đẩy hoa. Chỉ cần nghiền mịn vỏ trứng và trộn vào đất.

Ở đây là một số ý tưởng tốt nhất để sử dụng vỏ trứng trong vườn của bạn

10. Kiểm soát sâu bệnh

Sự ra hoa có thể bị ảnh hưởng gián tiếp bởi sâu bệnh. Rệp , bọ ve , bọ trĩ và ruồi trắng là một số loài gây hại phổ biến gây tàn phá vườn hồng. Bạn có thể loại bỏ chúng bằng cách sử dụng thuốc trừ sâu thương mại hoặc bạn có thể chuẩn bị một giải pháp tự chế để giảm chi phí. Ở đây, chúng tôi cung cấp danh sách một số loại thuốc trừ sâu tự nhiên tốt nhất cho khu vườn.

11. Kiểm soát dịch bệnh

Kiểm soát dịch bệnh

Các loại bệnh như đốm đen, thối thân, nấm mốc và phấn trắng không chỉ gây hại cho cây mà còn tác động tiêu cực đến việc nở hoa. Để ngăn ngừa chúng, hãy giữ khoảng cách thích hợp giữa các cây để không khí lưu thông tốt. Bạn chỉ được tưới ở gốc cây và trên ngọn cây.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *