10 loại phân bón và cách tự phân bón cho hoa hồng có sẵn trong nhà bếp

10 loại phân bón và cách tự làm phân bón cho hoa hồng có sẵn trong nhà bếp

Bạn yêu thích trồng hoa hồng? Tìm hiểu về 10 loại phân bón và biện pháp tự làm phân bón cho Hoa hồng có sẵn trong nhà bếp mà bạn có thể sử dụng để có những cây Hoa hồng khỏe mạnh!

1. Túi hoặc lá trà đã qua sử dụng

Túi hoặc lá trà đã qua sử dụng

Như Hoa hồng yêu thích axit Tannic có trong lá Trà. Bạn nên sử dụng lá trà hoặc túi trà đã qua sử dụng để bón cho Hoa hồng của mình. Lá chè còn làm tơi xốp đất và tạo môi trường thuận lợi cho cây hoa Hồng bụi phát triển. 

2. Vỏ trứng

Là nguồn cung cấp canxi tuyệt vời, vỏ trứng có tác dụng củng cố thành tế bào thực vật và giúp chúng chống lại sự xâm nhập của mầm bệnh. Bên cạnh việc thúc đẩy sức sống, canxi duy trì tán lá khỏe mạnh ở cây hoa hồng, đồng thời củng cố hệ thống rễ của chúng, cho phép chúng hấp thụ nhiều chất dinh dưỡng hơn từ đất. Mặc dù việc bôi vỏ trứng có thể không ngăn ngừa được các bệnh như đốm đen, nhưng nó chắc chắn có thể giữ cho hoa hồng của bạn đủ khỏe mạnh để chúng ít bị nhiễm bệnh hơn. Đập một ít vỏ trứng và đặt xung quanh gốc cây hoa hồng của bạn hoặc thêm chúng trước khi trồng. Tìm hiểu thêm tại đây !

3. Phân bón vỏ chuối

Phân bón vỏ chuối

Vỏ chuối chín là một bổ sung hữu ích cho chế độ chăm sóc hoa hồng của bạn. Hoa hồng thích kali và vỏ chuối chứa khoáng chất này. Và vì chúng phân hủy dễ dàng, chúng nhanh chóng giải phóng các khoáng chất có giá trị như lưu huỳnh, canxi, kali, magiê, cũng như các nguyên tố vi lượng vào đất. Xay chúng thành hỗn hợp nhuyễn và bôi xung quanh bụi hoa hồng của bạn.

4. Giấm táo

Giấm táo

Cả giấm trắng và giấm táo đều có tác dụng làm giảm độ pH của đất và do đó thúc đẩy sự phát triển của các loại cây ưa axit như hoa hồng. Chỉ cần lưu ý rằng việc bổ sung nó thường xuyên với lượng lớn có thể gây hại cho cây trồng của bạn. 

5. Xương Cá 

Xương Cá 

Bạn biết rằng xương rất giàu vitamin và khoáng chất, phải không? Vì vậy, xương cá cũng không ngoại lệ. Bạn có thể phân loại chúng khi nấu cá vào lần tiếp theo và nghiền chúng thật kỹ để rắc xung quanh bụi hoa hồng. Hoặc, bạn có thể vùi chúng vào đất xới gần các cành hoa hồng. Theo thời gian, chúng sẽ phân hủy, bổ sung chất dinh dưỡng cho đất và giúp những cây hoa hồng quý của bạn phát triển.

6. Sữa bột

Sữa bột

Sữa bột không chỉ thích hợp cho con người mà còn cho cây hoa Hồng. Nó là một nguồn giàu canxi và do đó thúc đẩy sự phát triển của rễ và tán lá. Thậm chí một số nghiên cứu khoa học đã chỉ ra hiệu quả của sữa trong việc giảm các đốm đen khó coi và ngăn ngừa bệnh phấn trắng bằng cách thay đổi độ pH của đất. Trộn hai phần nước và một phần sữa và phun hỗn hợp hai tuần một lần để có kết quả tối ưu.

7. Thức ăn cho chó và mèo

Thức ăn cho chó và mèo

Bạn có thể sử dụng thức ăn chó mèo, đặc biệt nếu sản phẩm đã hết hạn sử dụng hoặc cũ. Nó chứa nhiều loại protein và vi chất dinh dưỡng có lợi cho đất và cây hoa hồng của bạn. Sau khi chuẩn bị khu vườn để trồng, hãy rải một ít thức ăn khô lên. Sau đó trộn nó với một ít nước và đất, để nó phân hủy tự nhiên. Nếu cần, hãy phủ bìa cứng lên để bảo vệ thực phẩm khỏi bị động vật ăn. Và đảm bảo rằng bìa cứng luôn ướt cả ngày. 

8. Nước nấu ăn

Nước nấu ăn

Thay vì đổ nước nấu rau mà bạn có trong bếp, hãy dùng nước này để bón cho Hoa hồng và các loại cây trong vườn khác. Để nước nguội, sau đó dùng để tưới cây trong vườn của bạn. Nhưng lưu ý: Khi bạn nấu bất kỳ món nào sau đây, không được cho muối vào nước vì muối có hại cho cây trồng. 

9. Muối nở

Muối nở

Muối nở (Baking soda) luôn có sẵn trong mọi gian bếp. Và bạn có biết nó có thể hữu ích cho những bụi hoa Hồng của bạn không? Bạn có thể sử dụng nó để điều trị các đốm đen và nấm mốc. Dưới đây là một số biện pháp sử dụng muối nở như một thành phần để chữa các đốm đen.

Để ngăn ngừa nấm mốc và các bệnh nấm khác trên Hoa hồng – Trộn 1 thìa cà phê muối nở và vài giọt xà phòng lỏng trong 1 lít nước và phun dung dịch lên cây bị nhiễm bệnh.

10. Xịt rửa bát đĩa

Xịt rửa bát đĩa

Không phải là một công thức phân bón mà là một phương thuốc để giúp những bụi hoa Hồng của bạn. Xà phòng rửa bát diệt rệp bằng cách phá hủy lớp vỏ sáp bảo vệ của chúng và khiến chúng dễ bị tổn thương trước tác động của thời tiết. Do đó, nó có thể được sử dụng để tạo ra một lá chắn có mùi thơm ngăn chặn những loài gây hại có hại này tụ tập xung quanh bụi hoa Hồng của bạn trong mùa sinh trưởng. 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *