TOP 13 LOẠI HOA HỒNG NGOẠI (BỤI) SAI HOA DỄ TRỒNG NHẤT VIỆT NAM

Top 13 loại hoa hồng ngoại Siêu đẹp, sai hoa dễ trồng nhất việt nam

Bạn đã từng ao ước có một ngôi nhà đầy hoa hồng chưa? Có lẽ đây là ước mơ của không ít người đặc biệt là các chị em phụ nữ. Đó cũng là điều dễ hiểu bởi vẻ đẹp kiêu sa, kiều diễm, quý phái cùng hương thơm quyến rũ của hoa hồng dễ làm say đắm lòng người.

Những năm gần đây rất nhiều giống hồng ngoại đã được nhập vào nước ta làm đa dạng các giống hồng và giá thành cũng rẻ hơn. Người trồng hồng có hàng trăm sự lựa chọn những loại hoa mà mình thích. Tuy nhiên nếu bạn là người mới bắt đầu “cuộc chơi” chưa hiểu nhiều về kỹ thuật trồng hồng thì các loại hồng ngoại thường khó chăm sóc hơn hồng cổ. Vì vậy cùng Tiểu cảnh Mini điểm danh tên các loại hoa hồng ngoại trong bài viết: “Tổng hợp 13 loại hồng ngoại sai hoa, đẹp ,dễ trồng, dễ chăm sóc và phù hợp với khí hậu Việt Nam” cho các bạn tham khảo:

1, Hoa hồng Kate

Đây là loại hoa hồng cắt cành, Chính vì đặc điểm hồng cắt cành, nên thân cây hồng ngoại Kate rose rất cứng cáp và khỏe mạnh. Cành nhánh khi mọc ra thường to lớn, xanh bóng. cây hồng Kate thường cho ra những chùm hoa từ 3-8 bông hoa cực kì hấp dẫn (nhưng lúc này đường kính của mỗi bông hoa sẽ nhỏ lại)

Hoa hồng Kate

Hoa hồng ngoại kate rose là giống hồng bụi tuyệt đẹp được lai tạo tại vương quốc Anh, được  ưa chuộng trên toàn thế giới và đặc biệt tại Việt Nam. sở hữu gam màu tím Merlot đẹp quý phái,. Phải nói là cô nàng kate rose này có hương thơm có 1 – 0 – 2 , rất hiếm có giống hồng nào sánh bằng, hương thơm vị hoa quả ngọt ngào, nồng nàn, thơm nức mũi và rất khó quên. Form hoa đẹp hoàn mỹ.

Hoa hồng kate rose có độ lặp hoa nhanh khoảng 4 tuần – 6 tuần, ra hoa quanh năm. Form hoa đẹp hoàn mỹ và hoa lớn từ 8- 12 cm.  Cây có khả năng kháng bệnh tốt. Tham khảo mua sản phẩm trên shopee tại đây

Xem thêm: Hoa hồng ngoại kate rose – Kinh nghiệm trồng và chăm sóc đơn giản

2, Hoa hồng Masora

Hoa hồng ngoại Masora rose thuộc dạng bụi, có chiều cao trung bình từ 1-1,2m khi cây trưởng thành. Thân hồng Masora khá mềm, không quá nhiều gai. Lá nhẵn, bóng, lá trưởng thành có màu xanh đậm. Lá non có màu đỏ tía, rìa lá uốn cong. Hoa hồng Nhật Masora rose khi trồng thực tế cây ít bị bệnh, đâm tược non nhiều.

Hoa hồng ngoại Masora rose

Hồng Masora rose có form hoa hình chén, mang nét cổ điển. Cánh hoa hồng Masora rose thon nhọn, số lượng cánh hoa nhiều, nên nhìn bông hoa hồng Masora rose rất đầy đặn. Masora rose có đường kính hoa từ 6-8cm, hoa thơm, cây trưởng thành thường xuyên cho hoa chùm. Bạn có thể tham khảo mua sản phẩm trên shopee tại đây

Xem thêm: Hoa Hồng ngoại Masora Rose – Cách trồng và chăm sóc đơn giản

3, Hoa hồng Pas De Deux

Hoa hồng ngoại Pas De Deux rose là một giống hoa hồng bụi màu tím đỏ rượu vang, cánh kép, form khum mạnh, kích thước hoa từ 6-8cm,hoa lâu tàn, siêng hoa, độ lặp hoa khoảng 6-7 tuần và hoa quanh năm.

Hoa hồng Pas De Deux

Một đặc điểm khiến cho giống hoa Pas De Deux rose cực kì được yêu thích bởi cây vô cùng thích hợp với khí hậu và thổ nhưỡng ôn đới ở Việt Nam. Nếu các loài hoa hồng giống Nhật khác thường không thể hoặc rất khó sống với mùa hè khắc nghiệt ở Việt Nam thì cô nàng này lại tỏ ra thích ứng nhanh. Bởi xuất thân từ Nhật, có khí hậu khá tương đồng với khí hậu Việt Nam. Do đó, không cần một chế độ chăm sóc đặc biệt nào cho cô nàng, mà hoa vẫn sinh trưởng và phát triển mạnh mẽ.

Xem thêm: Hoa hồng ngoại Pas De Deux Rose – Kinh nghiệm trồng và chăm sóc

4, Hoa hồng Royal Palace

Đây là loại hoa hồng bụi dạng hoa đơn tức mỗi cành có một bông, bông khá lớn có đường kính khoảng 8-9cm, nở theo dạng cúp nông, hoa có màu tím sẫm khi lạnh và đỏ khi nóng, đây là giống hồng được đánh giá khá đẹp của Nhật Bản.

Hoa hồng Royal Palace

Tốc độ sinh trưởng: Loài hoa có tốc độ sinh trưởng khá nhanh, phát triển tốt mà không cần chế độ chăm sóc đặc biệt.

Bạn có thể quan tâm: Hoa hồng Nhật Royal Palace – Kỹ thuật trồng và chăm sóc đơn giản

5, Hoa hồng Carey

Carey rose là giống hồng bụi cho hoa lớn và RẤT sai hoa. Hoa chủ yếu mọc đơn mỗi chồi cho 1 nụ. Bông có màu hồng tươi tắn, cánh xếp xoắn và sát nhau, mùi thơm nhẹ. Đường kính trung bình của hồng carey là 6-9cm. Đối với cây Carey rose trưởng thành và nở khi trời mát mẻ, form hoa sẽ cúp tròn, các cánh hoa cũng dài hơn, vun cao lên rất đẹp.

Hoa hồng Carey

Cây Carey có xu hướng mọc cành dài và thẳng. Khi có hoa các bạn có thể cắt dài cuống để cắm mà không ảnh hưởng đến sự phát triển của cây. Để có vườn hoa đẹp, bạn nên trồng 2-3 gốc hồng Carey gần nhau. Khi đó mỗi đợt hoa nở đồng loạt sẽ rất đẹp, hương thơm quyến rũ. Nhìn bông Carey rất giống với giống Queen of sweden.

Hoa hồng Carey khá bền, từ 4-6 ngày, màu sắc sẽ nhạt dần tới khi hoa tàn hẳn. Các bạn nên cắt tỉa bông tàn đi để cây đâm chồi mới và cho nhiều hoa vào đợt sau. Cây ra hoa quanh năm.

Mua sản phẩm trên shopee bạn có thể tham khảo mua :

Shop 1: tại đây

Shop 2: tại đây

Xem thêm: Hoa hồng cắt cành Carey rose (Ausweather) – Kinh nghiệm trồng và chăm sóc tốt nhất

6, Hoa hồng Aoi

Hoa hồng Aoi rose là loại hoa hồng được lai tạo tại Nhật Bản vào năm 2008. Với màu sắc rất lạ mắt tông màu tím nhẹ, hoa cánh kép được xếp đơn giản nhưng tạo nên vẻ thanh cao. Kích thước bông trung bình từ 5-7cm, hoa ít thơm, lặp hoa nhanh, rất sai hoa. Khi nở thành từng chùm, từ lúc nở đến lúc tàn cũng khoảng 1 tuần.

Hoa hồng Aoi

Hoa hồng Aoi có khả năng kháng bệnh tốt, rất dễ chăm, phù hợp với khí hậu Việt Nam.

Link mua sản phẩm shopee:

Shop 1 giá 13.000 vnđ: Tại đây

Shop 2 loại có hoa, bầu đất giá 111.200 vnđ : Tại đây

Xem thêm: Hoa Hồng hồng ngoại Aoi Rose Nhật Bản – Phương pháp trồng và chăm sóc

7, Hoa hồng Double Delight

Hoa hồng bụi Double Delight là giống hoa hồng bụi. Với kiểu xếp cánh đều từ tâm ra bên ngoài, hoa kết thành từng chùm từ 3-5 bông, mỗi khi nở có hơn 30 cánh. Kích thước bông lớn 10 – 12cm, mùi hương đậm đà, quyến rũ.

Hoa hồng Double Delight

Hoa hồng bụi Double Delight ra hoa rất nhiều và thường cho hoa vào cuối mùa hè cho đến cuối mùa xuân, các tháng còn lại cho hoa rải rác.

Tốc độ sinh trưởng: Hoa hồng Double Delight có khả năng sinh trưởng rất tốt, kháng bệnh tốt.

Hoa hồng Double Delight có chế độ chăm sóc đơn giản. Hoa phù hợp môi trường ánh sáng và khí hậu tại Việt Nam.

Tham khảo mua sản phẩm trên shopee: Tại Đây

Xem thêm: Hoa hồng ngoại Double Delight rose -Bí quyết chăm sóc cây nhanh ra hoa và đẹp

8, Hoa hồng Sheherazad

Hoa hồng Sheherazad rose là giống hồng Nhật Bản, được lai tạo bởi Takunori Kimura. Đây là một giống hoa hồng bụi màu đỏ tím rượu vang, cánh nhọn kép. Hoa Sheherazad đặc biệt lâu tàn, hương thơm mạnh mẽ, siêng hoa và hoa quanh năm.

Hoa hồng Sheherazad

Hồng Sheherazad thuộc loại hồng bụi. Hoa màu tím hồng, cánh xếp đều, đầu cánh nhọn và lá cứng cáp là đặc điểm nổi bật của loài hoa này.

Cỡ bông lớn khoảng 8-9 cm, độ lặp hoa nhanh từ 4-5 tuần. Phù hợp với khí hậu Việt Nam, sinh trưởng và phát triển tốt, khả năng kháng bệnh cao.

Tham khảo mua sản phẩm trên shopee: Tại Đây

Xem thêm:  Hoa hồng ngoại Sheherazad Rose Nhật Bản – Chia sẻ kinh nghiệm về cách chăm sóc hoa hồng đơn giản nhưng rất hiệu quả

9, Hoa hồng ngoại Blue Sky rose

Là một trong những giống hoa có nguồn gốc xuất xứ từ Nhật Bản, hồng ngoại Blue sky thuộc dòng hồng bụi. Blue sky có nghĩa là bầu trời xanh, hay còn được viết tên là Le Ciel Bleu, được giới thiệu vào năm 2012 bởi Kimura.

Hoa hồng ngoại Blue Sky rose

Bông hoa Blue sky có màu tím pha hồng, khi mùa hè nhiệt độ cao thì mang màu hồng, khi trời càng sang đông, càng lạnh thì hoa chuyển sang màu tím đậm hơn. Hoa mọc thành chùm nhiều bông. Một bông hoa có đường kính trung bình khoảng 7 – 10cm, với kiểu xếp cánh cổ điển, khoảng từ 35 – 50 cánh/ bông hoa. Cây ra hoa khá sai, hết đợt này đến đợt khác, có mùi hương nhẹ nhàng. Một bụi hồng blue sky khi trưởng thành có chiều cao trung bình vào khoảng 1,2 – 1,4m.

Tham khảo mua sản phẩm trên shopee: tại đây

Xem thêm: Hoa hồng ngoại Blue SkyRose. Cách trồng và chăm sóc như nào cho sai hoa và khoẻ mạnh?

10. Hoa hồng Misaki  

Hoa hồng Misaki  

Là giống hồng được nhập từ Nhật Bản. Hoa hồng Misaki nhận được vô vàn lời khen từ cư dân mạng, các hội nhóm yêu hoa bởi Misaki có vẻ đẹp dịu dàng đến hút hồn. Hoa màu hồng cánh sen, bông lớn từ 6cm – 8 cm, hương thơm đậm, độ lặp hoa nhanh từ 4-5 tuần/ 1 lứa. Cây sinh trưởng và kháng bệnh tốt.

Xem thêm: Hoa hồng ngoại Misaki Rose – Kỹ thuật trồng và chăm sóc đơn giản

Tham khảo mua sản phẩm trên shopee: tại đây

11. Hoa hồng Julio

hồng Julio

Cây hoa hồng Julio có thân mềm, nhỏ, phân nhánh nhiều từ gốc vì thế có thể trồng thành từng bụi hay cho leo giàn đều rất đẹp nhé. Nhìn mỗi bông hoa khi nở có màu đỏ sọc kem hay màu trắng kem sọc đỏ thật lạ mắt. Khi nở bông hoa xòe to như lòng bàn tay, đường kính hoa khoảng 12cm. Mỗi bông hoa được tạo nên bởi rất nhiều cánh hoa lớn nhỏ khác nhau, số lượng cánh hoa có khi lên tới 50 cánh. Hoa có hương thơm mạnh mẽ của mùi trái cây cam chanh kết hợp với cây cỏ lôi cuốn người xem. Hoa thường mọc thành từng chùm và nở liên tục quanh năm hết đợt này đến đợt khác. Hoa nở từ 3-5 ngày thì tàn.

Xem thêm: Hoa hồng ngoại Julio Iglesias – Hoa hồng Pháp sọc đỏ Siêu Đẹp

Tham khảo mua sản phẩm trên shopee: tại đây

12. Hoa hồng Bernadette Lafont

Hoa hồng Bernadette Lafont

Hoa hồng ngoại Bernadette Lafont rose là một giống hoa hồng bụi màu hồng sen, cánh kép, bông lớn từ 8- 12 cm, hương thơm cổ điển, siêng hoa và hoa quanh năm. Độ lặp hoa từ 5-6 tuần. Hồng Lafont được nhiều người tìm kiếm bởi nó rất đẹp, dễ trồng, dễ chăm sóc, khả năng kháng bệnh tốt.  

Bạn có thể tham khảo mua sảm phẩm trên shopee:  tại đây

13. Hoa hồng Soeur Emmanuelle Rose

Hoa hồng ngoại Soeur Emmanuelle Rose đến từ Pháp này là dạng hồng bụi có hoa màu hồng tím quyến rũ, hoa nở rất thơm, có số lượng cánh hoa nhiều làm chúng trong to hẳn ra, đường kính hoa từ 8- 10 cm. Độ bền hoa từ 3- 5 ngày. Cây kháng bệnh và sinh trưởng tốt.

Hoa hồng Soeur Emmanuelle Rose

Mỗi loại hồng đều có những đặc điểm riêng, hi vọng những gợi ý của chúng tôi có thể giúp bạn tìm cho mình các loại hồng phù hợp với nhu cầu, sở thích của mình. Để cây hồng phát triển tốt cho hoa đẹp đúng form thì bạn cũng nên tìm hiểu thêm về cách chăm sóc hoa hồng. Chúc các bạn có một vườn hồng đẹp như mong ước.

Bài viết được tổng hợp bởi (Thanh Nhàn)

Nội dung bạn nên đọc: 

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *