Sao Thủy Diệu năm 2023 chiếu mệnh tuổi nào? Cách cúng giải hạn ra sao?

Sao Thủy Diệu năm 2023 chiếu mệnh tuổi nào? Cách cúng giải hạn ra sao?

Sao Thủy Diệu là gì, tốt hay xấu? Năm 2023 chiếu mệnh nam nữ tuổi nào? Văn khấn, lễ vật và cách cúng giải hạn sao Thủy Diệu như thế nào để mang vượng khí tốt hơn? Mời các bạn cùng tìm hiểu.

Sao Thủy Diệu là gì? Sao Thủy Diệu tốt hay xấu?

Cứ mỗi một năm, bên cạnh những con giáp, ngày tháng sinh âm lịch thì mọi người còn quan tâm về sao chiếu mệnh theo Cửu Diệu. Những sao này sẽ giúp mọi người biết được trong năm đó mình nên tránh gì hoặc phải làm gì để có được cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc.

Và sao Thủy Diệu  (còn gọi là Thủy Tinh) được biết đến là một Phúc Lộc tinh, mang đến may mắn, tài lộc và vận may trong hệ thống Cửu Diệu. Người được Thủy Diệu tinh chiếu mệnh đường công danh sự nghiệp được thăng tiến. Của cải, tiền tài tích lũy bội thu.

Tuy nhiên. sao này ảnh hưởng mạnh nhất đến nữ giới chủ về thị phi, dễ sinh ra tranh chấp, cãi cọ thiệt thân. Trong việc đi lại, mệnh chủ dễ gặp rắc rối ở đường sông nước.

Sao Thủy Diệu thuộc hành Thủy theo quan niệm ngũ hành. Do vậy, rất hợp với những người mệnh Thủy và mệnh Kim. Với người mệnh Hỏa và mệnh Thổ thì phần may mắn sẽ bị giảm đi một chút, trong năm có gặp một số trở ngại.

Nhưng bạn cũng  không cần quá lo lắng quá vì Thủy Diệu bản chất vẫn là sao tốt. Mệnh chủ chỉ cần biết cách hóa giải tất mọi sự tốt lành, dễ dàng giải quyết.

Sao Thủy Diệu kỵ tháng nào nhất?

Trong dân gian vẫn lưu truyền một bài thơ về tính chất của sao Thủy Diệu như sau:

“Thuỷ diệu thuộc về thuỷ tinh

Trong năm nhịn nhục nhớ kiềm hiểm nguy

Đạo tặc phản phúc có khi

Huyền vũ chiếu mệnh lâm vào tà gian

Nam nữ vận mệnh bất an

Tháng Tư tháng Tám bị lụy trần ai

Văn thơ khẩu thiệt có hoài

Hành lo bày kế đa mưu với người

Tang khốc chẳng khỏi sầu ưu

Mất đồ hao của lao đao giữ gìn

Gặp ngườ quen lạ chớ tin

Bạc tiền mượn hỏi chớ lầm mà nguy”

Từ bài thơ trên cho thấy: Sao Thủy Diệu kỵ nhất là vào tháng 4tháng 8 âm lịch, không nên đi đường sông biển, tránh qua sông qua đò, nữ giới nên giữ gìn lời ăn tiếng nói kẻo vướng vào lời đàm tiếu thị phi. Nữ giới gặp sao này sẽ bất lợi hơn nam giới vì chủ về khẩu thiệt thị phi, nhưng tai họa này không quá lớn.

Sao Thủy Diệu chiếu mạng tuổi nào trong năm 2023?

Sao Thủy Diệu 2023 sẽ ảnh hưởng chiếu mệnh tới các tuổi nào? Dưới đây sẽ là chi tiết các tuổi gặp sao này trong năm Quý Mão được tính theo tuổi Âm Lịch (hay tuổi Mụ):

 • Nam mạng gặp sao Thủy Diệu vào những năm: 12, 21, 30, 39, 48, 57, 66, 75, 84, 93 tuổi.
 • Nữ mạng gặp sao Thủy Diệu vào những năm: 9, 18, 27, 36, 45, 54, 63, 72, 81, 90, 99 tuổi.

Ứng với những tuổi trên, thì những người có năm sinh sau đây sẽ gặp Sao Thủy Diệu trong năm 2023 đó là:

 • Nam mạng sinh năm: 2012, 2003, 1994, 1985, 1976, 1967, 1958, 1949, 1940, 1931.
 • Nữ mạng sinh năm: 2015, 2006, 1997, 1988, 1979, 1970, 1961, 1952, 1943, 1934, 1925.

Sao Thủy Diệu hợp màu gì?

Sao Thủy Diệu là thủy tinh thuộc hành Thủy. Do đó, theo ngũ hành phong thủy – Thủy Diệu sẽ tương hợp với Thủy (Thủy hợp Thủy), Sinh nhập với Kim (Kim sinh Thủy), Sinh xuất với Mộc (Thủy sinh Mộc). Bên cạnh đó, sao Thủy Diệu chiếu mệnh lại Khắc nhập với Thổ (Thổ khắc Thủy), Khắc xuất với Hỏa (Thủy khắc Hỏa).

Màu hợp: Bên cạnh khái niệm sao Thủy Diệu là gì, tốt hay xấu thì câu hỏi sao Thủy Diệu hợp màu gì cũng nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Do sao Thủy Diệu hợp với Thủy và Kim, nên sao chủ này hợp với màu Đen – Xanh Dương (thuộc hành Thủy), màu Trắng – Ghi – Xám (thuộc Kim).

Màu kỵ: Thủy Diệu tinh quân kỵ nhất với màu đại diện cho hành Thổ là vàng sậm và nâu đất. Sau đó là kỵ màu sắc mang đặc trưng của hành Mộc là Xanh lá.

=> Do sao Thủy Diệu là một Phúc tinh trong cửu diệu nên những người gặp sao này chiếu mệnh trong năm 2023 cần phải tăng cường những màu sắc như Đen – Xanh Dương (thuộc hành Thủy), màu Trắng – Ghi – Xám (thuộc Kim) để tăng may mắn, tài lộc cho mệnh chủ.

(Để tìm hiểu màu sắc hợp nhất cho mệnh chủ năm 2023 chúng ta dựa trên các yếu tố ảnh hưởng đến bản mệnh mỗi người. Củ thể như màu sắc bản mệnh + màu sắc năm hiện tại và màu sắc mà sao hạn chiếu mệnh. Nội dung sẽ được cập nhật chi tiết trong các bài viết sắp tới – tuổi hợp màu gì trong năm 2023).

Cách giải hạn sao Thủy Diệu năm 2023

Thủy Diệu là phước lộc tinh, mệnh chủ trong năm này có thể tranh thủ các cơ hội làm ăn buôn bán, tiến nhanh trong đường công danh sự nghiệp. Nhất là những người đi làm ăn xa lại càng thu được thành công rực rỡ.

Do vậy, song song với thu tài vận, người được Thủy Diệu tinh chiếu nên chú ý hành thiện tích đức. Có như vậy, công đức mới bền, bù lại các năm sao hạn tránh được tai ương.

Mệnh chủ cũng nên tránh qua sông qua đò, hạn chế đường biển. Nữ giới lại càng phải cẩn trọng lời ăn tiếng nói để tránh điều tiếng thị phi, tranh cãi không cần thiết.

Ngoài ra, vì tính chất sao Thủy Diệu có cả mặt tốt và mặt xấu, nên theo dân gian, bản mệnh có thể vừa làm lễ nghinh sao, vừa dâng sao giải hạn.

Cách cúng sao Thủy Diệu giải hạn năm 2023

Sắm lễ: Lễ nghinh sao giải hạn sao Thủy Diệu nên được làm vào đầu năm âm lịch hoặc vào ngày 21 hàng tháng, thắp 7 ngọn nến. Bài vị giấy màu đen cúng sao Thủy Diệu viết dòng chữ: “Bắc Phương Nhâm Quí Thủy Đức Tinh Quân Vị Tiền”.

Lễ vật gồm có: Hương, Hoa, Trái Cây, Phẩm oản, Tiền vàng, Bài vị màu vàng, Mũ vàng, 36 đồng tiền, Hướng về chính Bắc làm lễ giải sao.

Hướng dẫn cúng sao Thủy Diệu hóa giải hạn thời gian thích hợp nhất là vào lúc sao chiếu sáng tròn nhất, hay còn gọi là lúc sao đăng viên. Ngày sao Thủy Diệu đăng viên vào lúc 19 giờ đến 21 giờ ngày 21 âm lịch hàng tháng hướng về chính Bắc để làm lễ giải sao.

Văn khấn giải hạn sao Thủy Diệu

Nam Mô A Di Đà Phật! (3 lần)

– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

– Nam mô Hiệu Thiên chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng Đế.

– Con kính lạy Đức Trung Thiên tinh chúa Bắc cực Tử vi Tràng Sinh Đại Đế.

– Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh Quân.

– Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu cửu hàm Giải ách Tinh Quân .

– Con kính kính lạy Đức Bắc Phương nhâm quý Thủy đức tinh quân.

– Con kính lạy Đức Thượng Thanh Bản mệnh Nguyên Thần Chân Quân.

Tín chủ (chúng) con là: ……………………………………..

Hôm nay là ngày …. tháng …. năm Tân Sửu, tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương, thiết lập linh án tại (địa chỉ) …………………… để làm lễ giải hạn sao Thủy Diệu chiếu mệnh.

Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì giải trừ vận hạn; ban phúc, lộc, thọ cho chúng con gặp mọi sự lành, tránh mọi sự dữ, gia nội bình yên, an khang thịnh vượng.

Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam Mô A Di Đà Phật! (3 lần)

Những kiến thức trên đây Tiểu Cảnh Mini đã thu thập và tóm tắt, hy vọng sẽ giúp bạn hiểu hơn và biết cách hóa giải khi sao Thủy Diệu chiếu mạng. Chúc bách gia cùng toàn gia trung vạn sự lành, cầu tài đắc tài, cậu lộc đắc lộc.

Sao chiếu Mệnh Năm 2023

 1. Sao Thái Dương năm 2023 chiếu mệnh tuổi nào? Cách cúng giải hạn ra sao?
 2. Sao Thái Âm năm 2023 chiếu mệnh tuổi nào? Cách cúng giải hạn ra sao?
 3. Sao Mộc Đức là gì? Tốt hay xấu? Năm 2023 chiếu mệnh tuổi nào? Cách cúng giải hạn ra sao?
 4. Sao La Hầu là gì? Tốt hay xấu? Năm 2023 chiếu mệnh tuổi nào? Cách cúng giải hạn ra sao?
 5. Sao Kế Đô là gì, tốt hay xấu? Năm 2023 chiếu mệnh tuổi nào và cách cúng giải hạn ra sao?
 6. Sao Thái Bạch là gì, tốt hay xấu? Năm 2023 chiếu mệnh tuổi nào và cách cúng giải hạn ra sao?
 7. Sao Vân Hớn là gì, tốt hay xấu? Cách cúng giải hạn sao Vân Hớn (Vân Hán) 2023
 8. Sao Thổ Tú là gì? Tốt hay xấu? Năm 2023 chiếu mệnh nam nữ tuổi nào?
 9. Sao Thủy Diệu năm 2023 chiếu mệnh tuổi nào? Cách cúng giải hạn ra sao?

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *