Sao Thổ Tú là gì? Tốt hay xấu? Năm 2023 chiếu mệnh nam nữ tuổi nào?

Sao Thổ Tú là gì? Tốt hay xấu? Năm 2023 chiếu mệnh nam nữ tuổi nào?

Sao Thổ Tú là gì? Sao Thổ Tú tốt hay xấu?

Sao Thổ Tú là hung tinh trong Cửu Diệu niên hạn. Hạn Thổ Tú còn được gọi là ách tinh, dễ mang tai họa, xuất hành không thuận lợi, chăn nuôi thua lỗ. Người gặp sao Thổ Tú nếu không đề phòng sẽ bị tiểu nhân gièm pha, xuất hành không thuận lợi, gặp khó chốn quan trường.

Sao Thổ Tú đến với tuổi nào thường thử thách lòng kiên trì, bản lĩnh của tuổi đó. Ban đầu công việc, các mối quan hệ xã hội có thể không thuận lợi như mong muốn, nhưng nếu bản mệnh có sự chuẩn bị, có tâm huyết và tinh thần trách nhiệm thì vẫn sẽ gặt được những kết quả như ý.

Về hôn nhân gia đình dễ xảy ra xung đột, gia đạo hay căng thẳng. Bản mệnh mang nhiều tâm trạng, có nỗi buồn man mác, không có chủ định rõ ràng. Do vậy, cần nhất là bỏ bớt cái tôi của mình xuống, cùng chia sẻ với mọi người. Mỗi người nhịn nhau thêm một chút thì trong nhà mới yên ấm.

Theo tử vi, mỗi năm con người đều có sao chiếu mệnh, may rủi có thời. Do vậy, bạn cũng không cần quá lo lắng, 6 tháng cuối năm mọi sự sẽ có khởi sắc. Đặc biệt, những người mệnh Thổ lại càng không đáng lo ngại.

Trong dân gian vẫn lưu truyền một bài thơ về tính chất của sao Thổ Tú như sau:

“Thổ tú sao ấy phải lo

Tuy rằng ít nặng giữ cho vẹn toàn

Tháng một tháng tám chẳng an

Kị trong hai tháng thiếp chàng bi ai

Làm ăn thì cũng có tài

Khiến cho đau ốm phải rày tốn hao

Mang lời chịu tiếng biết bao

Bán buôn phải giữ kẻo hao mất đồ

Tham tài dục lợi của vô

Đem ra thì bị côn đồ đoạt đi

Tin người ngon ngọt phải nguy

Thi ân bố đức việc gì cũng qua”

Sao Thổ Tú chiếu mạng tuổi nào trong năm 2023?

Dựa vào tuổi âm lịch và giới tính ở mỗi người mà xác định năm Sao Thổ Tú chiếu mạng. Theo lịch vạn sự, tuổi để tính sao và hạn trong năm là tuổi âm. Sao Thổ Tú sẽ chiếu mệnh nam nữ ở các nhóm tuổi sau đây:

Nam mạng

Sao Thổ Tú thuộc hệ thống Cửu Diệu, do vậy, sau 9 năm sao này sẽ quay trở lại với một độ tuổi khác. Người ta tính được tuổi bị sao Thổ Tú chiếu mạng nam mệnh là 11, 20, 29, 38, 47, 56, 65, 74, 83, 92 tuổi.

Do đó mà năm 2023, những tuổi nam mạng sao Thổ Tú chiếu vào là Quý Tỵ (2013), Giáp Thân (2004), Ất Hợi (1995), Bính Dần (1986), Đinh Tị (1977), Mậu Thân (1968), Kỷ Hợi (1959), Canh Dần (1950), Tân Tỵ (1941).

Nữ mạng

Nữ mạng gặp sao Thổ Tú vào những năm: 5, 14, 23, 32, 41, 50, 59, 68, 77, 86, 95 tuổi. do đó mà năm 2023, những tuổi sau nữ mạng gặp hạn sao này là: Kỷ Hợi (2019), Canh Dần (2010), Tân Tị (2001), Nhâm Thân (1992), Quý Hợi (1983), Giáp Dần (1974), Ất Tỵ (1965), Bính Tuất (1946), Đinh Sửu (1937).

Sao Thổ Tú hợp và xung khắc với màu gì?

Trong ngũ hành âm dương Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ thì sao Thổ Tú thuộc hành Thổ. Xét theo quan hệ tương sinh tương khắc hành Thổ thì Thổ Tú tương sinh với hành Hỏa và hành Kim, tương khắc với hành Mộc và hành Thủy. Vậy màu sắc hợp kỵ với sao Thổ Tú như sau:

– Thổ Tú hợp màu đỏ, hồng, tím, cam (hành Hỏa) và màu trắng, bạc ánh kim (hành Kim)

– Thổ Tú kỵ màu xanh lá cây (hành Mộc) và màu đen, xanh nước biển (hành Thủy).

Dựa vào màu sắc hợp khắc với sao Thổ Tú, gia chủ nên chọn màu hợp mệnh nhằm kích thích vận khí may mắn. Giúp công việc làm ăn trở nên suôn sẻ và hanh thông hơn. Chuyện tình cảm trở nên tốt đẹp và gắn kết hơn. Do Thổ Tú là sao trung tinh, gia chủ cần mạnh dạn trong việc kích vận khí, tận dụng cơ hội may mắn nếu có.

Cách hóa giải và cúng sao Thổ Tú giải hạn năm 2023

Hóa giải hạn sao Thổ Tú

Trong năm có sao Thổ Tú đặc biệt chú ý, tránh bị kẻ tiểu nhân gièm pha, lợi dụng. Trước khi làm phải đánh giá và phân định rõ ràng, đừng tin người một cách mù quáng mà đánh mất chính mình.

Chủ nhân cũng nên theo dõi tình trạng của cơ thể, tuyệt đối đừng ỷ lại, hao tốn sức lực. Nên hạn chế đi lại, đi xa để tránh gặp tai nạn.

Bên cạnh đó, người sinh tại sao Thổ Tú nên đề phòng trộm cắp, cướp giật. Đời sống tình cảm cũng không mấy suôn sẻ. Tốt nhất nên suy nghĩ kỹ trước khi nói, một điều nhịn chín điều lành, tránh cãi vã, tranh chấp không đáng có.

Sao Thổ tuy xấu nhưng không nằm trong 3 sao chiếu mạng xấu nhất. Để hóa giải sao chiếu mệnh này, bản mệnh nên tích cực làm nhiều việc thiện. Sống trong sáng, lương thiện, chân thành, không màng công danh mà giúp đỡ người khác. Phúc phần này sẽ được soi sáng nên cuộc sống bớt gian nan, vất vả.

Cách cúng sao Thổ Tú giải hạn năm 2023

Sắm lễ cúng sao giải hạn sao Thổ Tú

 • Hương, hoa, tiền vàng
 • Mũ vàng
 • Phẩm oản
 • Bài vị màu vàng
 • 36 đồng tiền.
 • Hướng về chính Tây làm lễ cúng sao giải hạn.

Cách cúng sao Thổ Tú

Gặp sao này, ngày 19 âm lịch hàng tháng dùng Kim tiết như đeo trang sức đá quý, ngọc phong thủy màu trắng là mã não trắng, kim cương, thạch anh trắng…

Vào tối 19 âm lịch hàng tháng, đặt bàn thờ về hướng chính Tây, trên bàn thờ đặt 5 ngọn đèn (nến) bố trí theo các vị trí hướng sao hiện.

Việc cúng sao giải hạn đầu năm sẽ được lựa chọn vào thời điểm tháng giêng, riêng đối với cúng sao hạn Thổ Tú phải chọn vào ngày 19 tháng 1 âm lịch đây là thời điểm sao Thổ Tú giáng hạ.

Thời gian cúng sao Thổ Tú vào khoảng từ 20h đến 22h là thời gian tốt nhất. Nếu không thể làm lễ đúng giờ cũng có thể cúng vào thời gian sớm hơn trong ngày.

Bài vị sao Thổ Tú

Bài vị: Dùng sớ viết tên trên giấy màu vàng, viết tên Trung Ương Mậu Kỷ Thổ Tú Tinh Quân Vị Tiền. Bài vị màu vàng, trên ghi dòng chữ: Trung ương Mậu Kỷ Thổ Đức Tinh quân (中央戊己土德星君)

Bài vị sao Thổ Tú

Văn khấn cúng sao Thổ Tú

Nam Mô A Di Đà Phật !

Nam Mô A Di Đà Phật !

Nam Mô A Di Đà Phật !

– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

– Nam mô Hiệu Thiên Chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng Đê.

– Con kính lạy Đức Trung Thiên tinh chúa Bắc cực Tử vi Tràng Sinh Đại Đế.

– Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh Quân.

– Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu cửu hàm Giải ách Tinh Quân.

– Con kính lạy Đức Trung Ương Mậu Kỷ Thổ Đức Tinh Quân.

– Con kính lạy Đức Thượng Thanh Bản mệnh Nguyên Thần Chân Quân.

Tín chủ con là: …………………………………..

Hôm nay là ngày … tháng … năm …. tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương, thiết lập linh án tại (địa chỉ) ……………..…. Để làm lễ cúng sao giải hạn sao Thổ Tú chiếu mệnh:

Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì giải trừ vận hạn, ban phúc, lộc, thọ cho chúng con gặp sự lành, tránh mọi sự dữ, gia nội bình yên, an khang thịnh vượng.

Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam Mô A Di Đà Phật !

Nam Mô A Di Đà Phật !

Nam Mô A Di Đà Phật !

Lễ xong chờ hết tuần hương thì hoá sớ, bài vị và tiền vàng rồi vẩy rượu lên. Sau đó lấy muối gạo rắc bốn phương tám hướng.

 

Sao chiếu Mệnh Năm 2023

 1. Sao Thái Dương năm 2023 chiếu mệnh tuổi nào? Cách cúng giải hạn ra sao?
 2. Sao Thái Âm năm 2023 chiếu mệnh tuổi nào? Cách cúng giải hạn ra sao?
 3. Sao Mộc Đức là gì? Tốt hay xấu? Năm 2023 chiếu mệnh tuổi nào? Cách cúng giải hạn ra sao?
 4. Sao La Hầu là gì? Tốt hay xấu? Năm 2023 chiếu mệnh tuổi nào? Cách cúng giải hạn ra sao?
 5. Sao Kế Đô là gì, tốt hay xấu? Năm 2023 chiếu mệnh tuổi nào và cách cúng giải hạn ra sao?
 6. Sao Thái Bạch là gì, tốt hay xấu? Năm 2023 chiếu mệnh tuổi nào và cách cúng giải hạn ra sao?
 7. Sao Vân Hớn là gì, tốt hay xấu? Cách cúng giải hạn sao Vân Hớn (Vân Hán) 2023
 8. Sao Thổ Tú là gì? Tốt hay xấu? Năm 2023 chiếu mệnh nam nữ tuổi nào?
 9. Sao Thủy Diệu năm 2023 chiếu mệnh tuổi nào? Cách cúng giải hạn ra sao?

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *