Sao Thái Âm năm 2023 chiếu mệnh tuổi nào? Cách cúng giải hạn ra sao?

Sao Thái Âm năm 2023 chiếu mệnh tuổi nào? Cách cúng giải hạn ra sao?

Theo tử vi, sao Thái Âm là cát tinh chủ về giàu sang tài lộc, là một trong những sao tốt nhất thuộc Cửu Diệu. Vậy tuổi nào được sao Thái Âm năm 2023 chiếu mạng nam nữ tuổi nào? Mệnh chủ cần làm gì để nghênh đón được cát khí từ cát tinh?

Sao Thái Âm là gì? Sao Thái Âm tốt hay xấu?

Sao Thái Âm là cát tinh ở Cửu Diệu đại hạn, chủ về danh lợi hai mặt. Sao này tốt cho cả nam và nữ.

Năm sao Thái Âm, chủ về cầu danh lợi, cuộc sống sung túc, hạnh phúc. Sự nghiệp phát triển mạnh mẽ, có nhiều cơ hội làm giàu, được quý nhân giúp đỡ. Những việc như sửa chữa, xây nhà, mua bán nhà đất cũng sinh lời. Những người tuổi giáp tý thì có duyên, có thể lập gia đình.

Sao Thái âm là một ngôi sao chiếu mệnh trong hệ thống Cửu Diệu. Thực hiện chức năng chiếu mệnh xoay vòng tuần hoàn 9 năm 1 lần. Là sao chiếu mệnh tốt (cát tinh) cho cả nam và nữ giới. Sao làm chủ về danh lợi, tài lộc và sự may mắn. Vì thế những người gặp sao Thái Âm chiếu mệnh thì rất may mắn, và có một năm công việc tiền bạc phát triển.

Đặc biệt nếu là nam giới khi gặp sao Thái Âm chiếu mệnh thì tài chính, công danh sự nghiệp năm nay rất phát. Khi được bạn bè là nữ giới giúp đỡ. Còn nếu là phụ nữ gặp sao Thái âm chiếu mệnh thì sẽ có một năm tràn ngập niềm vui, tiền tài, danh vọng, hạnh phúc gia đình đều dễ đạt được. Tuy nhiên có hơi bất lợi trong chuyện sinh đẻ.

Đặc tính sao Thái Âm được ghi trong đoạn thơ sau đây:

“Thái Âm chiếu mệnh năm nay
Khỏi bị đau mắt trặc tay trẹo giò
Đàn ông ít nặng nhẹ lo
Đàn bà khẩu thật đôi co quấy rầy
Thân nhân lân cận chẳng hòa
Nói hành nói lén vậy mà sau lưng
Ốm đau qua khỏi thì mừng
Hao tài tổn sức ta đừng có than
Bản mệnh chẳng vững không an
Phùng người phán phúc vu oan cho mình
Đất bằng sóng dậy thình lình
Câu Trận chiếu mệnh không nên chống lại”

Các hạn sao Thái Âm thường gặp

– Về Tài lộc: Thái Âm là chòm sao chủ về tài lộc thường đem lại nhiều may mắn về tiền tài cho chủ mệnh. Bên cạnh đó, đây còn được cho là năm “đánh đâu thắng đó” vì vậy mà quý bạn nên đẩy mạnh kinh doanh, đầu tư ắt sẽ thu được nhiều thắng lợi.

– Về tình duyên: Gặp hạn Thái Âm cũng là một năm tương đối tốt cho chuyện tình cảm cũng như gia đạo của quý vị. Đường tình duyên của nam thanh nữ tú vẫn còn độc thân xét thấy có cơ hội gặp được nhiều người có tính cách tốt hợp tuổi, thậm chí có thể đi tới hôn nhân nhất là đối với nam giới.

– Về sức khỏe: Sức khỏe của những ai được sao Thái Âm năm 2022 chiếu mệnh tương đối ổn định, tuy nhiên trong việc di chuyển đi lại thì nên chú ý xe cộ tay chân, trong quá trình mang thai sinh nở của phụ nữ thì không được thuận lợi cho lắm.

Sao Thái Âm chiếu mạng tuổi nào trong năm 2023?

Theo quan niệm dân gian, vào mỗi năm thì mỗi tuổi sẽ có một ngôi sao chiếu mệnh riêng cho năm đó. Các nhà khoa học tử vi đã tìm ra 9 ngôi sao tương ứng chiếu mệnh gọi là “cửu diệu tinh quân”. Cùng một tuổi nhưng sao chiếu mệnh của phụ nữ và đàn ông lại khác nhau.

Để biết được sao Thái Âm năm 2023 chiếu mạng đối với nam và nữ thì người ta xác định dựa vào tuổi âm lịch và giới tính, tức là tính theo tuổi bào thai hay trong dân gian vẫn gọi là “tuổi mụ”.

Nam mạng

Dựa theo cách tính của Cửu Diệu, sao Thái Âm chiếu mệnh nam mạng đầu tiên là tuổi 8. Cụ thể các tuổi nam giới được sao Thái Âm chiếu mệnh lần lượt là 8, 17, 26, 35, 44, 53, 62, 71, 80, 89 tuổi.

Do đó mà năm 2023, những tuổi sao Thái Âm chiếu vào là Bính Thân (2016), Đinh Hợi (2007), Mậu Dần (1998), Kỷ Tỵ (1989), Canh Thân (1980), Tân Hợi (1971), Nhâm Dần (1962), Quý Tỵ (1953), Giáp Thân (1944), Ất Hợi (1935)

Tuổi may mắn

Sao Thái Âm ảnh hưởng tốt cho nam mạng các tuổi Đinh Hợi (2007), Mậu Dần (1998), Kỷ Tỵ (1989), Canh Thân (1980), Tân Hợi (1971), Nhâm Dần (1962).

Tuổi xấu

Sao Thái Âm ảnh hưởng xấu cho nam mạng các tuổi Bính Thân (2016), Quý Tỵ (1953), Giáp Thân (1944), Ất Hợi (1935)

Nữ mạng

Nữ mạng gặp sao Thái Âm vào những năm: 13, 22, 31, 40, 49, 58, 67, 76, 85 tuổi do đó mà năm 2023, những tuổi sau nữ mạng gặp hạn sao này là Tân Mão (2011), Nhâm Ngọ (2002), Quý Dậu (1993), Giáp Tý (1984), Ất Mão (1975), Bính Ngọ (1966), Đinh Dậu (1957), Mậu Tý (1948), Kỷ Mão (1939)

Tuổi may mắn

Sao Thái Âm ảnh hưởng tốt cho nữ mạng các tuổi Tân Mão (2011), Nhâm Ngọ (2002), Quý Dậu (1993), Giáp Tý (1984), Ất Mão (1975), Bính Ngọ (1966)

Tuổi xấu

Sao Thái Âm ảnh hưởng xấu cho nữ mạng các tuổi Đinh Dậu (1957), Mậu Tý (1948), Kỷ Mão (1939).

Thái Âm hợp và xung khắc với màu gì?

Trước khi tìm hiểu về cách cúng sao Thái Âm, bạn nên biết đến hành của sao này. Chòm sao Thái Âm thuộc hành thủy, được coi là tinh túy của nước và là cát tinh của chòm Trung Thiên Đẩu.

Chiếu theo ngũ hành, sao này có quan hệ tương sinh với hành Kim, hòa bình với hành Thủy, có tương khắc với hành Thổ và sinh xuất đối với hành Mộc. Thế nên, những màu sắc mà hành Thổ hợp là vàng, nâu thì sao Thái Âm lại cực kỳ kỵ. Ngoài ra, bạn cũng phải tránh mặc những màu của hành Mộc là màu xanh lá, bởi nó khiến cho vận may của bạn bị giảm bớt đi đáng kể.

Màu sắc mà sao Thái Âm hợp là màu trắng, màu ánh kim bởi đây là màu thuộc hành Kim. Ngoài ra, bạn có thể mặc những màu thuộc hành Thủy như màu đen, màu xanh da trời để làm cho mình trở nên may mắn hơn.

Gặp sao Thái Âm nên làm gì?

Sao Thái Âm là một sao tốt về tài lộc, tình duyên, sức khỏe. Tuy nhiên, người xưa nhắc nhở, chủ nhân của sao này vẫn nên chú ý và cẩn thận. Đặc biệt trong vấn đề đi lại, sinh nở, ốm đau bệnh tật càng không nên chủ quan.

Tiền bạc khá giả, nhưng không nên tiêu xài lãng phí, hao tài tốn của. Trong tháng xung khắc, dễ suy nghĩ nhiều, tâm tính thay đổi, nhưng đừng vì điều đó mà buồn lo, chán nản.

Cả cuộc đời con người đều phải trải qua vòng cửu vạn, thăng trầm. Vì vậy, để phước đức được bền lâu. Mệnh chủ nên hành thiện, tích đức, chú ý lời ăn tiếng nói. Ngoài ra, theo phong tục cổ truyền, đầu năm và hàng tháng, mệnh chủ cũng có thể cúng sao Thái Âm để cầu thêm tài lộc, giảm bớt xui xẻo.

Khi gặp sao Thái Âm: Trong năm đương số thường gặp nhiều may mắn, thuận lợi, tài sản thu được rất phong thịnh, nhất là vào tháng 9.

Sang tháng 11 thì kém may mắn: 11 là tháng kỵ vì khi ấy là thời điểm trọng đông thời tiết lạnh lẽo, u ám mà sao Thái Âm thuộc hành Thủy, khi Thủy khí cực vượng, tâm lý con người thường có sự biến đổi, nhiều người nội tâm, trầm cảm, suy nghĩ nhiều, u buồn lo lắng.

Với bản chất là một sao chỉ tài phú: Người xưa nhắc nhở khi có tiền vẫn phải tiết kiệm và biết cách giữ gìn.

Cách cúng sao Thái Âm giải hạn năm 2023

Phần sắm lễ cúng Sao Thái Âm

Để tăng cường ánh sáng và năng lượng may mắn của sao đối với bản thân người ta thực hiện cúng sao Thái Âm 2023 có theo giai đoạn như sau:

– Bài vị màu vàng, trên ghi dòng chữ: Nguyệt cung Thái Âm Hoàng hậu Tinh quân (月宫太阴皇后星君)

Bài vị màu vàng, trên ghi dòng chữ: Nguyệt cung Thái Âm Hoàng hậu Tinh quân

– 8 ngọn đèn hoặc nến

– 1 chiếc mũ màu vàng

– Hương hoa , trái cây, phẩm oản, chai nước

– Gạo muối, trầu cau, tiền vàng

Các lễ vật cúng sao Thái Âm phải là màu vàng. Nếu các lễ vật có màu khác có thể sử dụng giấy vàng để bọc lại. Sau đó sắp xếp trên mâm cúng, đặt mâm cúng hướng chính Bắc rồi mới thực hiện lễ cúng.

Cách cúng

Gặp sao hạn Thái Âm vào ngày 26 dùng Thủy đón, như đeo trang sức đá quý màu đen là mã não đen, thạch anh khói…

Vào tối 26 âm lịch hàng tháng đặt bàn thờ về hướng chính Tây, trên bàn thờ đặt 7 ngọn đèn (nến) bố trí theo các vị trí hướng sao hiện.

Sơ đồ cắm nến khi dâng cúng sao Thái Âm
Sơ đồ cắm nến khi dâng cúng sao Thái Âm

Thời gian: Vào lúc 7 giờ đến 9 giờ ngày 26 âm lịch hàng tháng. Đây là thời điểm mà sao Thái Âm đăng viên chiếu sáng nhất trong tháng.

Văn khấn cúng sao giải hạn sao Thái Âm

Nam Mô A Di Đà Phật !

Nam Mô A Di Đà Phật !

Nam Mô A Di Đà Phật !

– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

– Nam mô Hiệu Thiên chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng Đế.

– Con kính lạy Đức Trung Thiên tinh chúa Bắc cực Tử vi Tràng Sinh Đại Đế.

– Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh Quân.

– Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu cửu hàm Giải ách Tinh Quân.

– Con kính lạy Đức Nguyệt cung Thái Âm Hoàng hậu Tinh Quân.

– Con kính lạy Đức Thượng Thanh Bản mệnh Nguyên Thần Chân Quân.

Tín chủ (chúng) con là: ……………………………………..

Hôm nay là ngày …… tháng ……. năm …… tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương, thiết lập linh án tại (địa chỉ) ………….. để làm lễ cúng sao giải hạn sao Thái Âm chiếu mệnh.

Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì giải trừ vận hạn, ban phúc, lộc, thọ cho chúng con gặp mọi sự lành, tránh mọi sự dữ, gia nội bình yên, an khang thịnh vượng.

Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam Mô A Di Đà Phật !

Nam Mô A Di Đà Phật !

Nam Mô A Di Đà Phật !

Lễ xong chờ hết tuần hương thì hoá sớ, bài vị và tiền vàng rồi vẩy rượu lên. Sau đó lấy muối gạo rắc bốn phương tám hướng.

Việc tổ chức cúng sao giải hạn nên đảm bảo trang nghiêm, tiết kiệm, tránh mê tín dị đoan, không để xuất hiện yếu tố dịch vụ, trục lợi, mà phải đúng Chính pháp để mọi người hiểu luật nhân quả của Phật giáo, làm việc tốt, sống đời sống chính mạng, chính nghiệp mới tránh bất an trong đời sống của mình.

Các Hạn gặp phải Năm 2023

 1. Hạn Huỳnh Tuyền là gì, tốt hay xấu? chiếu mệnh nam nữ tuổi nào 2023
 2. Hạn Địa Võng là gì, tốt hay xấu? Năm 2023 chiếu mệnh nam nữ tuổi nào?
 3. Hạn Tam Kheo là gì, tốt hay xấu? Chiếu mệnh nam nữ tuổi nào năm 2023
 4. Hạn Diêm Vương là gì, tốt hay xấu? Năm 2023 chiếu mệnh nam nữ tuổi nào và cách hóa giải ra sao? 
 5. Hạn Ngũ Mộ là gì, tốt hay xấu? Năm 2023 chiếu mệnh nam nữ tuổi nào và cách hóa giải ra sao?
 6. Hạn Thiên Tinh là gì, tốt hay xấu? Chiếu mệnh nam nữ tuổi nào năm 2023
 7. Hạn Toán Tận là gì, tốt hay xấu? Chiếu mệnh nam nữ tuổi nào 2023
 8. Hạn Thiên La là gì, tốt hay xấu? Và ảnh hưởng ra sao đến cuộc sống của bạn trong năm 2023

Sao chiếu Mệnh Năm 2023

 1. Sao Thái Dương năm 2023 chiếu mệnh tuổi nào? Cách cúng giải hạn ra sao?
 2. Sao Thái Âm năm 2023 chiếu mệnh tuổi nào? Cách cúng giải hạn ra sao?
 3. Sao Mộc Đức là gì? Tốt hay xấu? Năm 2023 chiếu mệnh tuổi nào? Cách cúng giải hạn ra sao?
 4. Sao La Hầu là gì? Tốt hay xấu? Năm 2023 chiếu mệnh tuổi nào? Cách cúng giải hạn ra sao?
 5. Sao Kế Đô là gì, tốt hay xấu? Năm 2023 chiếu mệnh tuổi nào và cách cúng giải hạn ra sao?
 6. Sao Thái Bạch là gì, tốt hay xấu? Năm 2023 chiếu mệnh tuổi nào và cách cúng giải hạn ra sao?
 7. Sao Vân Hớn là gì, tốt hay xấu? Cách cúng giải hạn sao Vân Hớn (Vân Hán) 2023
 8. Sao Thổ Tú là gì? Tốt hay xấu? Năm 2023 chiếu mệnh nam nữ tuổi nào?
 9. Sao Thủy Diệu năm 2023 chiếu mệnh tuổi nào? Cách cúng giải hạn ra sao?

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *