Phong thủy: 12 sai lầm cần tránh khi cải tạo nhà ở

Trong việc cải tạo ngôi nhà của bạn, phong thủy cần được chú trọng hàng đầu. Bạn sẽ dễ mắc phải những sai lầm lớn về phong thủy khi không nhận thức được cách thay đổi dòng năng lượng trong nhà.

Kết quả của việc cải tạo nhà có phong thủy xấu có thể thể hiện theo nhiều cách – từ việc làm phức tạp thêm động lực gia đình của bạn đến việc ngăn chặn dòng chảy dồi dào trong cuộc sống của bạn. Hãy nghiên cứu danh sách những sai lầm cơ bản về cải tạo nhà theo phong thủy phổ biến này và nhớ tránh chúng trong quá trình tu sửa nhà của chính bạn.

Phong Thủy Xấu: Cửa Trước Với Cửa Sau thẳng hàng

Phong thủy là tất cả về việc tạo ra một luồng năng lượng cân bằng và hài hòa trong ngôi nhà của bạn. Sự thẳng hàng của cửa trước với cửa sau, cũng như bất kỳ hai hoặc nhiều cửa ra vào sẽ tạo ra chất lượng năng lượng phong thủy khắc nghiệt giống như nguồn năng lượng âm.

Cầu thang đối diện với cửa trước: Phong thủy xấu

Khi cầu thang đối diện trực tiếp với cửa chính, năng lượng phong thủy sẽ nhanh chóng dồn lên tầng dưới hoặc tầng cao hơn, do đó khiến tầng chính không được nuôi dưỡng năng lượng phong thủy.

Phong Thủy Xấu: Bếp Đối diện Phòng tắm

Những gì bạn có trong trường hợp cửa phòng tắm đối diện với cửa bếp là năng lượng của phòng tắm hòa quyện với các năng lượng quý giá của nhà bếp. 

Phòng tắm trên phòng ngủ: Phong thủy xấu

Phòng tắm nằm phía trên phòng ngủ không phải là nơi bố trí phong thủy tốt nhất. Một yếu tố quan trọng cần xem xét khi tìm kiếm các phương pháp khắc phục phong thủy, trong trường hợp này, là mức độ sử dụng của phòng tắm ở tầng trên – tần suất bạn định sử dụng.

Phòng ngủ chính trên nhà để xe: Phong thủy xấu

Một phòng ngủ trên gara không phải là phong thủy tốt nhất . Nếu bạn thấy mình ngủ không ngon, tôi khuyên bạn nên tìm lời khuyên của một nhà tư vấn phong thủy chuyên nghiệp trong khu vực của bạn, vì các phương pháp khắc phục phải cụ thể với môi trường và môi trường xung quanh bạn. 

Phong thủy xấu: Phòng tắm phía trên cửa trước

Một trong những mối quan tâm bạn có thể có về phong thủy của một ngôi nhà mới hoặc hiện tại là phòng tắm nằm trên lối vào chính. Vì cửa chính rất quan trọng trong phong thủy, bạn nên xem nhà có phòng tắm qua cửa chính có phong thủy xấu không? 

Phong thủy xấu: Phòng tắm đối diện với cửa trước

Lý do phòng tắm đối diện với cửa chính được coi là phong thủy xấu rất đơn giản: năng lượng Phổ, hay Chi, đi vào nhà qua cửa trước. Nếu phòng tắm của bạn đối diện với cửa trước, phần lớn năng lượng tốt sẽ dễ dàng thoát ra ngoài qua phòng tắm, để lại ít hoặc không có năng lượng phong thủy tốt để nuôi dưỡng ngôi nhà. 

Phòng tắm ở trung tâm ngôi nhà: Phong thủy xấu

Một phòng tắm ở trung tâm của ngôi nhà thường được coi là phong thủy xấu. Như trung tâm của ngôi nhà là tâm của không gian trong phong thủy còn gọi là điểm âm dương; bạn thường muốn nó mở, nhẹ nhàng và mang lại vẻ đẹp cho nó.

Phong thủy xấu: Hành lang dài hẹp

Một hành lang dài hẹp được coi là phong thủy xấu nếu không được chăm sóc đúng cách. Sở dĩ phong thủy của hành lang dài hẹp là xấu là do năng lượng của hành lang dài có sự kết hợp của Sha Chi dồn dập và trong hầu hết các trường hợp là năng lượng trì trệ (Si Chi).  (Xem định nghĩa ở cuối bài viết)

Lựa chọn màu sắc phong thủy sai

Trong phong thủy, màu sắc được coi là biểu hiện của một trong năm yếu tố phong thủy, vì vậy việc lựa chọn màu sắc tốt cho các khu vực cụ thể của ngôi nhà là rất quan trọng (trừ khi bạn sơn toàn bộ ngôi nhà bằng một màu trung tính). Ví dụ, sẽ là phong thủy xấu nếu có nhiều màu xanh lam hoặc đen ở khu vực phía Nam của nhà bạn, hoặc quá nhiều màu đỏ hoặc cam rực ở khu vực phía Đông. Tìm hiểu cách tạo ra phong thủy tốt với màu sắc và tránh những sai lầm về màu sắc phong thủy xấu trong việc cải tạo của bạn.

Cửa trước bằng kính hoàn toàn

Cửa trước toàn kính chắc chắn không phải là đặc điểm phong thủy tốt nhất. Về mặt năng lượng, bạn luôn muốn có một cửa trước vững chắc – một cánh cửa có sự hiện diện và sức mạnh không chỉ thu hút năng lượng mạnh mẽ và nuôi dưỡng ngôi nhà mà còn có thể bảo vệ ngôi nhà khỏi mọi năng lượng tiêu cực tiềm ẩn. 

Cầu thang ở trung tâm của một ngôi nhà

Theo nguyên tắc chung, cầu thang ở trung tâm ngôi nhà được coi là phong thủy xấu và tốt nhất nên tránh. Nếu bạn đã chuyển vào một ngôi nhà có cầu thang ở trung tâm, bạn có thể sử dụng phong thủy để khắc phục tình trạng này. Tuy nhiên, nếu bạn đang trong quá trình cải tạo nhà và đang cân nhắc để có một cầu thang ở trung tâm, chúng tôi chắc chắn khuyên bạn nên tránh tính năng này.

(Tiểu cảnh Mini)

Ghi chú: Giống như sự cân bằng của mọi thứ trong tự nhiên, năng lượng Phong Thủy tốt thì cũng có dạng phong thủy xấu đối lập với nó . Đối lập với Phong Thủy tốt (Sheng Chi) là những năng lượng phong thủy xấu có tên là Sha và Si Chi . Cả hai điều này nên được giảm thiểu càng nhiều càng tốt trong và xung quanh nhà bạn.

Năng lượng xấu (Shi chi) có liên quan đến sự phân rã và trì trệ và có một lực lượng trầm cảm hoặc phá hoại trên môi trường xung quanh. Một số dạng phổ biến nhất của Năng lượng xấu (Si Chi) là sự bừa bộn, bụi bẩn và rác cũng như những thứ có khả năng ngăn chặn hoặc năng lượng từ nhựa, như cống bị tắc, vòi bị rò rỉ hoặc kính trên cửa sổ bị vỡ.

Năng lượng chết (Sha Chi) là đặc trưng bởi cái chết và đôi khi được gọi là năng lượng giết chóc. Giống như Năng lượng xấu (Si Chi), Năng lượng chết (Sha Chi) cũng được thúc đẩy bởi sự trì trệ và phong tỏa, ngăn chặn dòng chảy của Phong thủy tốt ( Sheng chi) có lợi và cuối cùng giết chết nó. Sha Chi cũng có các điểm sắc nét trên các tòa nhà, giao lộ T trên đường hoặc góc tường sắc nét và các vật sắc nhọn khác trong nhà. Chúng thường được gọi là mũi tên độc dẫn năng lượng Sha Chi bất cứ nơi nào chúng chỉ.

(Tiểu cảnh Mini)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *