Phong thủy một trong những yếu tố góp phần quan trọng trong  cuộc sống của mỗi người. Việc xem ngôi nhà mình đang ở có hợp phong thủy hay không không phải là việc quá khó khăn.  Hôm nay, hãy cùng Tiểu cảnh Mini tìm hiểu những điều cần biết về phong thủy nhà ở nhé.

Những lưu ý cần biết về phong thủy nhà ở

Phong thủy một trong những yếu tố góp phần quan trọng trong  cuộc sống của mỗi người. Việc xem ngôi nhà mình đang ở có hợp phong thủy hay không không phải là việc quá khó khăn.  Hôm nay, hãy cùng Tiểu cảnh Mini tìm hiểu những điều cần biết về phong thủy nhà ở nhé.

NHỮNG LƯU Ý CẦN BIẾT VỀ PHONG THỦY NHÀ Ở
NHỮNG LƯU Ý CẦN BIẾT VỀ PHONG THỦY NHÀ Ở

Về không gian bên ngoài của ngôi nhà

Ngoại thất đó chính là những yếu tố bên ngoài ngôi nhà như cửa chính, cửa sổ, màu sơn hay mảnh vườn, cổng… của ngôi nhà của bạn. Ngoại thất là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến tính thẩm mỹ cho căn nhà của bạn. Ngoài ra thì các yếu tố ngoại thất cũng có ảnh hưởng lớn đến yếu tố phong thủy của mỗi gia đình. Hãy cùng Tiểu cảnh Mini tìm hiểu những điều cần biết phong thủy nhà ở khi thiết kế ngoại thất.

Hướng nhà

Hướng nhà có ảnh hưởng quan trọng đến con đường tài lộc, sự êm ấm của gia đình, sức khỏe của người thân hay chính con đường công danh của bạn. Chọn hướng nhà sai có thể khiến bạn từ một người giàu có, tiền tiêu không hết trở nên trắng tay, gia đình ly tán. Nhưng nếu biết và lựa chọn cho mình một hướng nhà tốt sẽ giúp bạn từ từ thăng tiến, gia đình hòa thuận, vợ hiền con ngoan từ đó chẳng mấy mà giàu có, hạnh phúc.

Vậy thế nào là một hướng nhà tốt? Hướng nhà tốt chính là hướng nhà hợp với bản mệnh của gia chủ và không khắc người thân trong gia đình.

Màu sơn

Khi lựa chọn màu sơn cho ngôi nhà của mình các bạn cần quan tâm đến chính là chọn màu sơn sao cho phù hợp với mệnh của mình và đảm bảo tính thẩm mỹ.

Gia chủ cần tránh tuyệt đối chọn các màu sắc tương khắc với mệnh của gia chủ và các thành viên. Kèm theo đó thì cần sử dụng các gam màu nóng và gam màu lạnh 1 cách hài hòa để cân bằng các năng lượng âm dương.

Vườn cây, Cây cảnh trang trí

Đối với những ngôi nhà có một khu vườn nhỏ sẽ đem lại cảm giác thoải mái và đem đến không gian xanh cho ngôi nhà của bạn.

Khu vườn nhỏ không chỉ là một nét trang trí cho ngôi nhà thêm sinh động mà còn có vai trò lớn trong phong thủy.

Gia chủ nên chú ý thiết kế khu vườn của mình cẩn thận bằng cách lựa chọn những loại cây có khả năng thu hút được tài lộc, may mắn, hoặc những loại cây có thể xua đuổi xui xẻo tà ma,… từ đó giúp bổ trợ tiền tài, cuộc sống hưng thịnh cho gia chủ.

Cửa chính, thiết kế cửa

Cửa chính nói riêng và các cửa nói chung được xem là nơi thu hút và đón nguồn tài lộc, vận khí cho ngôi nhà của bạn. Chính vì vậy mà bạn cần chọn hướng của sao cho phù hợp để đón những nguồn năng lượng tốt cho gia đình của bạn. Bởi lẽ, cửa nhà hướng theo hướng hung thì tại đó có các nguồn năng lượng xấu, và ngược lại nếu tại hướng cát thì tại đó sẽ có những nguồn năng lượng tốt.

Những điều cần biết về phong thủy khi thiết kế không gian nội thất

Việc thiết kế nội thất theo phong thủy có vai trò quan trọng tương đương với các yếu tố phong thủy về ngoại thất. Vậy khi thiết kế nội thất bạn cần chú ý những gì? Hãy cùng Tiểu cảnh Mini tìm hiểu ngay những điều cần biết phong thủy nhà ở trong nội thất ngôi nhà.

Phong thủy phòng khách

Khi thiết kế nội thất cho một căn nhà thì điều đầu tiên cần quan tâm đó chính là phòng khách của ngôi nhà đó. Phòng khách được xem là nơi hội tụ của tất cả các nguồn năng lượng. Phòng khách có thể ảnh hưởng đến vận khí của tất cả các thành viên trong gia đình.

Phòng khách khi thiết kế cần chú ý sao cho là nơi đón được nhiều ánh sáng và có không gian rộng rãi nhất. Tại những vị trí khuất, gia chủ nên sử dụng hệ thống điện sáng, điều này giúp xua tan âm khí mang lại dương khí dồi dào cho gia trạch.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lựa chọn những vật phẩm phong thủy để mang lại nhiều may mắn hơn cho gia chủ như trồng các loại cây cảnh phong thủy, bể cá phong thủy, tranh phong thủy,…Một lưu ý nhỏ cho bạn, bạn cần tránh lựa chọn những đồ vật, những loại cây sắc nhọn tránh gây ảnh hưởng đến vận khí.

Phòng bếp

Phòng bếp chính là nơi giữ lửa cho gia đình, đối với phong thủy nhà bếp vấn đề quan trọng nhất mà bạn cần lưu ý đó là vị trí đặt bếp, tránh tuyệt đối những vị trí tọa hung điều này sẽ ảnh hưởng đến tài vận, sức khỏe, mối quan hệ của các thành viên trong gia đình.

Khi đặt bếp không được để các thanh xà của căn nhà đè lên bếp như vậy sẽ làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏa của gia đình.

Trong phong thủy, vị trí đặt bếp mang lại nhiều may mắn nhất là hướng Nam hoặc hướng Tây Nam, bởi trong ngũ hành hướng Nam thuộc Hỏa, phía Tây ứng với mệnh Kim mà Kim là mệnh tương sinh với mệnh hỏa.

Tuy nhiên, vị trí hung sát để đặt bếp đó là hướng Bắc, bởi Bắc ứng với Thủy, nếu bạn muốn nước dập tắt đi hết sự ấm áp, sự gắn kết của các thành viên trong gia đình thì cứ đặt bếp theo hướng này bạn nhé!

Phòng ngủ

Phong khách và phòng bếp nếu thiết kế không tốt sẽ ảnh hưởng đến tất cả các thành viên trong gia đình. Nhưng khi thiết kế phòng ngủ khi phong thủy không tốt lại ảnh hưởng trực tiếp đến chủ nhân của phòng ngủ đó.

Khi đặt giường thì đầu giường nên hướng theo hướng có ban thờ và không nên để phòng ngủ trên phòng thờ. Ngoài ra không được để các thanh xà đè lên đầu giường nếu không muốn sức khỏe và giấc ngủ của mình bị ảnh hưởng xấu.

Phòng ngủ không nên đặt đối diện nhà tắm nhà vệ sinh bởi đây là nơi thường hội tụ những nguồn năng lượng xấu, điều này có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn. Giường ngủ nên được đặt giữa phòng và có ít nhất một cạnh tựa vào tường tránh mang cảm giác chơi vơi, mang lại sự an toàn khi nghỉ ngơi.

Một lưu ý nhỏ cho bạn là tuyệt đối không được đặt gương đối diện giường ngủ bạn nhé, bởi rất nhiều người cho rằng đằng sau tấm gương sẽ có một thế giới khác, sẽ có ảnh hưởng tiêu cực đến con người khi ngủ.

Mỗi gia đình sẽ có những cách bài trí khác nhau và riêng biệt để tạo ra nét độc đáo của riêng mình. Tuy nhiên dù muốn khác biệt đến đâu thì các bạn cũng đừng bỏ qua sự quan trọng của các yếu tố phong thủy nhà ở nhé bạn.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *