Những đặc điểm và cách chăm sóc sen đá phật bà

Những đặc điểm và cách chăm sóc sen đá phật bà

Cây Sen đá phật bà là một trong những loại sen đá có nhiều lá nhất, như phật bà quan âm nghìn mắt nhìn tay. Nó không chỉ mang ý nghĩa về một tình yêu và tình bạn bền chặt mà nó còn mang đến sự may mắn như quan âm phù hộ bên người sở hữu. Sen phật bà phù hợp trang trí bàn cưới, cà phê, bàn làm việc, góc học tập, bàn tiếp khách ở các khách sạn, góc riêng…. Hãy cùng Tiểu cảnh Mini tìm hiểu về một số đặc điểm và cách chăm sóc cây sen đá phật bà như nào nhé!

Giới thiệu về cây sen đá phật bà

Sen đá phật bà là một trong những loại sen đá đặc trưng, hình dáng như Phật bà quan âm nghìn tay nghìn mắt luôn che chở cho gia chủ. Cây sen đá phật bà không chỉ mang ý nghĩa đem lại may mắn, tài lộc cho gia chủ mà nó còn mang đến ý nghĩa về một tình yêu và tình bạn bền chặt. Cây thường được ứng dụng để trang trí bàn làm việc, bàn tiếp khách hay sân vườn nhỏ của bạn.

Những đặc điểm và cách chăm sóc sen đá phật bà

Đặc điểm của cây sen đá phật bà

Sen đá phật bà, hay còn được biết đến với cái tên thân thuộc hơn là hoa Liên đài. Đây là một cây sen đá thuộc họ bỏng, là loại cây sống lâu năm và có thân mọng nước. Sen đá phật bà có lá không to nhưng mọc nhiều và đều. Lá mọc san sát nhau xoay quanh một trục tròn đều quanh trục. Lá mọng nước và thuôn và phía đầu. Đầu lá màu tím. Nếu nhìn kỹ bạn sẽ có thấy vô số lông tơ từ mép lá.

Ý nghĩa của cây sen đá phật bà

Cũng như những loại sen đá khác, sen đá phật bà là loại cây có thể chịu đựng được môi trường khắc nghiệt, nên ý nghĩa của loại cây này thể hiện cho sự sự vươn lên mạnh mẽ và không ngại khó khăn. Sen đá phật bà có vẻ ngoài được mắt màu sắc tươi sáng thu hút người nhìn.

Cây sen đá phật bà có thể ứng dụng dùng để trang trí không gian sống, nhà ở, quán cà phê hoặc góc bàn làm việc. Khi trang trí loại cây này bạn như có cảm giác đem lại thiên nhiên tươi xanh cho không gian của bạn, làm giảm đi những mệt mỏi và muộn phiền trong cuộc sống.

Cây sen đá phật bà cũng là loại cây có khả năng thanh lọc không khí rất tốt. Chúng có khả năng hạn chế ảnh hưởng xấu của các chất có hại đối với con người. Ngoài ra nó còn có tác dụng ngăn chặn những tia tử ngoại bức xạ từ các thiết bị điện tử.

Cây sen đá phật bà tượng trưng cho tình bạn và tình yêu vĩnh cửu, không bao giờ thay đổi và phai nhạt. Do đó loại cây này cũng còn thường được ứng dụng để làm quà tặng dành cho những người thân yêu nhất.

Ngoài ra ngay từ cái tên “sen đá phật bà” cũng sẽ như vật phong thủy tốt cho gia chủ đem lại may mắn tài lộc và xua đuổi những điều không hay trong cuộc sống.

Cách chăm sóc cây sen đá phật bà

Sen đá phật bà là loại cây tương đối dễ chăm sóc. Tuy nhiên bạn cũng nên chú ý đến một số đặc điểm để cây có thể sinh trưởng và phát triển tốt nhất nhé.

Cách chăm sóc cây sen đá phật bà

Về đất trồng

Cũng như những loại sen đá khác thì sen đá phật bà là loại cây không chịu được ngập úng. Do đó bạn phải đảm bảo đất trồng có khả năng thoát nước tốt, đáy chậu phải có lỗ để thoát nước. Đất trồng tốt nhất sử dụng xỉ muội than hoặc trấu để tăng cường khả năng thoát nước cho cây.

Về tưới nước

Đây là loại cây có khả năng chịu đựng được hạn tốt nên bạn cũng không cần phải tưới nước nhiều. Chỉ khi nào bạn cảm nhận bề mặt đất bắt đầu khô thì mới nên tưới nước. Khi tưới, bạn chú ý tưới ở phần gốc cây, tránh làm nước đọng ở phần lá sẽ gây hại cho cây.

Về ánh sáng

Đây là loại cây có thể chịu đựng được ánh sáng nhưng không có khả năng chịu đựng được ánh sáng trực tiếp vào buổi trưa. Do đó bạn nên chú ý phơi nắng cho cây khoảng 1 đến 2 tiếng vào sáng sớm hoặc chiều mát, tuyệt đối tránh phơi nắng cho cây vào buổi trưa nhé.

Cách nhân giống cây sen đá

Cây sen đá phật bà có thể được nhân giống bằng phương pháp cách lá hoặc gieo hạt. Tuy nhiên phương pháp tách lá là phương pháp được sử dụng nhiều, do đảm bảo được tỉ lệ nảy mầm cao và sinh trưởng tốt.

Trên đây là những tổng hợp của Vườn Thanh Xuân về đặc điểm đặc tính của cây sen đá phật bà. Hãy truy cập vuonthanhxuan.com để tìm hiểu thêm những loại sen đá đẹp cũng như cách chăm sóc hiệu quả nhé.

Xem thêm:  Cây sen đá hợp tuổi gì? Mệnh nào?

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *