Người mệnh Thổ hợp màu gì? Kỵ màu nào nhất?

Theo phong thủy Phương Đông, vạn vật từ lúc sinh sôi cho đến quá trình phát triển chịu ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố trong đó yếu tố về quy luật âm – dương và yếu tố ngũ hành: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ thì rất quan trọng. Nếu để ý kỹ một chút, bạn sẽ thấy quy luật ngũ hành có tác động không nhỏ đến sự thành công, may mắn, tài lộc đến cho con người. Tuy nhiên, để hiểu rõ về quy luật này và những điều mà chúng ta cần chú ý để tạo nên sự hòa hợp với ngũ hành vẫn còn là điều bí ẩn cần chúng ta tìm hiểu.

Trong nội dung bài viết này, Tiểu cảnh Mini sẽ giúp bạn giải đáp một trong những câu hỏi về nó: “Những người có tuổi thuộc vào Mệnh Thổ thì sẽ hợp với màu sắc gì nhất? và sẽ kỵ với màu nào nhất”. Hãy cùng chúng tôi đi tìm lời giải này nhé!

Người Mệnh thổ

Trong quy luật phong thủymàu sắc có vai trò to lớn đối với việc hỗ trợ, cân bằng hài hòa các yếu tố âm dương – ngũ hành của từng người. Do đó việc lựa chọn màu sắc cho trang phục quần áo, giày dép, túi xách, trang sức, màu xe, màu sơn nhà, màu chủ đạo của bàn làm việc vô cùng quan trọng. Màu sắc phù hợp sẽ có tác động vô hình đến những yếu tố khác cho bạn như công việc, học tập, tiền tài, danh tiếng,… Đôi khi, màu sắc còn đem lại sự thu hút và tự tin và may mắn bất ngờ cho mỗi người biết lựa chọn. Nếu nắm bắt được cách thức phối màu cũng như chọn màu sắc sao cho phù hợp với bản mệnh sẽ mang đến cho bạn cảm giác thoải mái và tuyệt vời.

Người xưa cho rằng, âm là để chỉ sắc tối kín đáo (hấp thu màu) và Dương chỉ sắc sáng tường tỏ (tức sự chuyển động phản ánh màu). Chính vì thế, người ta vận dụng màu sắc trong việc tăng cường yếu tố thuận lợi và hạn chế yếu tố bất lợi từ điều kiện bên ngoài môi trường tác động vào. Ngoài ra, việc lựa chọn màu sắc phù hợp với cá tính, phong cách và sở thích của bản thân cũng phải phù hợp với quan hệ tương sinh – tương khắc trong học thuyết Âm Dương- Ngũ Hành.

Bạn có tò mò rằng người Mệnh Thổ sẽ hợp với màu sắc nào không? Vậy thì trước tiên hãy cùng xem bảng tuổi 12 con giáp thuộc Hành Thổ có những năm sinh nào nhé!

NGƯỜI MỆNH THỔ SINH VÀO NHỮNG NĂM NÀO?

 • Mậu Dần : 1938 – 1998
 • Tân Sửu: 1961 – 2021
 • Canh Ngọ: 1990 – 1930
 • Kỷ Mão: 1939 – 1999
 • Mậu Thân: 1968 – 2028
 • Tân Mùi: 1991 – 1931
 • Bính Tuất: 1946 – 2006
 • Kỷ Dậu: 1969, 2029
 • Đinh Hợi :1947 – 2007
 • Bính Thìn : 1976 – 2036
 • Canh Tý: 1960 – 2020
 • Đinh Tỵ: 1977 – 2037

Trong tất cả những năm sinh kể trên – tất cả đều thuộc vào Hành Thổ – chúng ta sẽ áp dụng thuyết ngũ hành phong thủy theo màu sắc để đi giải đáp câu trả lời dưới đây!

MỆNH THỔ HỢP VỚI MÀU GÌ? VÀ KỴ VỚI MÀU SẮC NÀO NHẤT?

MỆNH THỔ HỢP VỚI MÀU GÌ?

Theo ngũ hành phong thủy Hành Thổ tương sinh với Hành Hỏa và tương hợp với chính nó. Như vậy trong ngũ hành màu sắc thì những người Mệnh Thổ sẽ hợp với những màu sắc thuộc Hành Thổ và màu sắc thuộc hành Hỏa. Vậy màu sắc sẽ hợp với bạn đó là:

 • Những màu sắc thuộc vào Hành Hỏa sẽ tương sinh với Hành Thổ bao gồm: Đỏ, cam đậm, hồng, tím 
 • Những màu sắc tương hợp thuộc vào Hành Thổ bao gồm: Vàng, vàng nâu, nâu

Màu vàng nhạt: Màu vàng là màu của ánh nắng mặt trời nó mang lại cảm giác ấm áp, làm tăng sự thích thú và khả năng hoạt động trí óc. Và nó còn là màu của sự thông thái và mạnh mẽ. Màu vàng sẽ đem lại tinh thần thoải mái, thư giãn và nhẹ nhàng. Theo quan niệm phương Tây thì đây là màu sắc đại diện cho lòng kính trọng và biết ơn.

Màu vàng nâu: Là màu tượng trưng, đại diện cho mệnh Thổ, gắn liền với đất, màu sắc này đem lại cảm giác bình yên, an toàn.

Màu đỏ, hồng, cam, tím: Theo như ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ, bởi thế mà ngoài hai màu trên người mệnh Thổ còn thích hợp với màu đỏ, hồng, cam tím (những màu tương ứng của mệnh Hỏa).

Như vậy khi lựa chọn màu sắc cho người mệnh Thổ bạn có thể lựa chọn màu sao cho phù hợp nhất với bản thân mình, hoặc bạn có thể tham khảo thêm bài viết Ngũ hành phong thủy phân chia theo màu sắc của chúng tôi! 

Ngoài ra, đối với những màu sắc kiêng kỵ có thể được liệt kê ngay dưới đây:

MỆNH THỔ KỴ VỚI MÀU NÀO NHẤT?

Màu tương khắc cản trở sự thành công của người mệnh Thổ
 

Xanh lục đậm, xanh da trời, xanh lá cây: Đây là những màu thuộc Hành Mộc và Hành Thủy tương khắc với Hành Thổ sẽ không lại may mắn, tài lộc cho người mệnh Thổ, vì thế người mệnh Thổ khi làm việc gì nên tránh những màu sắc này ra, không là mọi thứ sẽ không được suôn sẻ và thuận lợi.

 
Dưới đây là bài viết được chúng tôi sưu tầm và tổng hợp. Để xem được nhiều hơn cho các mệnh khác các bạn có thể tham khảo thêm các bài viết của chúng tôi dưới đây!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *