Nam nữ tuổi Nhâm Dần sinh năm 1962 hợp màu gì? Kỵ màu nào nhất năm 2023

Nam nữ tuổi Nhâm Dần sinh năm 1962 hợp màu gì? Kỵ màu nào nhất năm 2023

Nam nữ tuổi Nhâm Dần 1962 hợp màu gì? Kỵ màu nào nhất trong năm 2023. Quan điểm nam nữ sinh năm 1962 chỉ hợp các màu sắc như trắng, xám, bạc, vàng, nâu… đúng hay không trong năm 2023? Theo dõi bài viết dưới đây để hiểu chính xác về màu hợp nam nữ mạng tuổi Nhâm Dần 1962 nhé!

Tổng quan tuổi Nhâm Dần 1962

Theo dương lịch, năm 1962 được tính bắt đầu từ ngày 05/02/1962 đến hết ngày 24/01/1963. Theo âm lịch, năm 1962 là năm Nhân Dần, bắt đầu từ ngày 01/01/1962 đến hết ngày 29/12/1962. Người sinh năm 1962 tính theo âm lịch là tuổi Nhâm Dần hay cầm tinh con Hổ/Cọp, đứng vị trí thứ ba trong 12 con giáp.

  • Cung mệnh: Mệnh Kim – Kim Bạch Kim (Vàng pha bạc), tuổi Nhâm Dần (Nam: Khôn Thổ thuộc Tây tứ mệnh; Nữ: Tốn Mộc thuộc Đông tứ mệnh)
  • Tương sinh: Mệnh Thổ
  • Tương khắc: Mệnh Mộc, Hỏa
  • Tam hợp: Dần – Ngọ – Tuất
  • Tứ hành xung: Dần – Thân – Tỵ – Hợi

Màu sắc hợp bản mệnh theo tuổi năm sinh 1962.

Màu bản Mệnh là màu thuộc Hành Kim: trắng, xám, bạc

Xét theo khía cảnh màu sắc – nam nữ tuổi Nhâm Dần  sinh năm 1962 Mệnh Kim sẽ hợp các màu sắc thuộc mệnh Thổ và  mệnh Kim theo ngũ hành tương sinh, tương hợp là: vàng, nâu đất, trắng, xám, bạc.

Màu chế khắc: Ngoài ra, người mệnh Kim có thể đeo những loại đá màu xanh, xanh lá cây. Vì Kim khắc Mộc nên người mệnh Kim có thể chế khắc được năng lượng Mộc trong các loại trang sức đá phong thủy có màu trên.

Màu kiêng kỵ: Những người mệnh Kim cần tránh sử dụng các màu sắc đỏ, hồng, tím,cam vì đây là những màu sắc thuộc bản mệnh Hỏa. Theo ngũ hành tương khắc Hỏa khắc Kim nên đây là những màu sắc tương khắc gây cản trở, ức chế năng lượng bản mệnh Kim làm cho những người này cảm thấy tù túng, không thoải mái, công việc, cuộc sống bị trì trệ.

Tuy nhiên, bước vào mỗi năm thì màu sắc sắc của những người tuổi Nhâm Dần 1962 có bị ảnh hưởng bởi năm sống hiện tại hay không mời các bạn tiếp tục theo dõi nội dung tiếp sau đây.

Màu sắc bị ảnh hưởng bởi năm hiện tại 2023

Bước sang năm Quý Mão 2023, đây là năm thuộc Hành Kim – Kim Bạch Kim. Xét theo khía cạnh ngũ hành thì Năm 2023 Kim sẽ là năm bình hòa, mọi việc bình ổn của tuổi Nhâm Dần 1962 Kim . Vì Kim bình hòa Kim. Để tăng sự ảnh hưởng đó cho tuổi nhâm dần 1962 có thể sử dụng các màu sắc bản mệnh hoặc màu sắc tương sinh Thô để hỗ trợ trong năm 2023.

Màu sắc bị ảnh hưởng bởi Sao Chiếu mệnh 2023

Năm 2023, Nam nữ tuổi Nhâm Dần 1962 bị ảnh hưởng bởi sao Hạn chiếu mạng nào trong cửu diệu niên hạn – Nếu gặp sao tốt sẽ thúc đẩy sự thịnh vượng, sức khỏe viên mãn – nếu gặp sao xấu sẽ hạn chế, gây hại tới sự giàu có, tình cảm, sức khỏe của gia chủ. 

Muốn tăng sự ảnh hưởng của sao tốt và giảm ảnh hưởng của sao Xấu thì màu sắc cũng được áp dụng trong phong thủy ngũ hành. Vậy nam, nữ 1962 sẽ gặp sao hạn nào, và màu sắc nào sẽ giúp cho họ tốt nhất. 

BẢNG SAO CHIẾU MỆNH - TÍNH THEO TUỔI MỤ

BẢNG SAO CHIẾU MỆNH – TÍNH THEO TUỔI MỤ

Tra bảng sao hạn chiếu mệnh – Nam nữ tuổi Nhâm Dần 1962 theo tuổi âm lịch năm 2023 là 62 tuổi. Do đó, sao hạn chiếu mệnh năm 2023:

+ Nam nhâm dần 1962 gặp sao Thái Âm chiếu mệnh

Sao Thái Âm là cát tinh trong Cửu Diệu của niên hạn. Chủ về danh lợi lưỡng toàn. Sao này tốt cho cả nam và nữ.

Trong năm sao Thái Âm chiếu mạng, mệnh chủ cầu danh lợi đều như ý, cuộc sống tốt đẹp, vui vẻ. Sự nghiệp phát triển mạnh mẽ, nhiều cơ hội bội thu tài lộc, được người giúp đỡ. Những việc như sửa chữa, dựng nhà, mua bán bất động sản cũng đều cát lợi. Người đang trong độ tuổi kết hôn tình duyên bền đẹp, có thể lập gia đình.

Trước khi tìm hiểu về cách cúng sao Thái Âm, bạn nên biết đến hành của sao này. Chòm sao Thái Âm thuộc hành thủy, được coi là tinh túy của nước và là cát tinh của chòm Trung Thiên Đẩu.

Chiếu theo ngũ hành, sao này có quan hệ tương sinh với hành Kim, hòa bình với hành Thủy, có tương khắc với hành Thổ và sinh xuất đối với hành Mộc. Thế nên, những màu sắc mà hành Thổ hợp là vàng, nâu thì sao Thái Âm lại cực kỳ kỵ. Ngoài ra, bạn cũng phải tránh mặc những màu của hành Mộc là màu xanh lá, bởi nó khiến cho vận may của bạn bị giảm bớt đi đáng kể.

 Mời bạn xem chi tiết trong nội dung: Sao Thái Âm năm 2023 chiếu mệnh tuổi nào? Cách cúng giải hạn ra sao?

+ Nữ Nhâm dần 1962 gặp sao Thái Bạch chiếu mệnh

Sao Thái Bạch là một trong những hung tinh mạnh nhất trong Cửu Diệu niên hạn. Người xưa thường có câu “Sao Thái Bạch quét sạch nhà cửa” để chỉ mức độ nghiêm trọng của sao này gây ra.

Hung vận của sao Thái Bạch rất lớn, người bị sao chiếu mạng dễ hao tài tốn của, chịu thua lỗ, trắc trở, bị tiểu nhân quấy phá, vướng vào lao lý. Sức khỏe cũng bị suy giảm, hay ốm đau, thuốc thang, đi lại càng cần phải cẩn thận để giảm thiểu tai nạn.

Theo ngũ hành âm dương Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ thì sao Thái Bạch thuộc hành Kim. Nếu chiếu theo quy luật tương sinh tương khắc hành Kim thì Thái Bạch tương sinh với hành Thổ và tương hợp hành Kim, tương khắc với hành Hỏa.

=> Do sao Thái Bạch là một hung tinh trong cửu diệu nên những người gặp sao này chiếu mệnh năm 2023 cần phải tăng cường những màu sắc khắc chế như màu đỏ, tím, cam, hồng, để giảm bớt ảnh hưởng của hạn này gây ra cho mệnh chủ.

Tổng Kết lại

Nam tuổi Nhâm Dần 1962 hợp màu gì, kỵ màu gì năm 2023

Từ những luận giải trên, đối với nam giới Nhâm Dần sinh năm 1962 – Màu sắc hợp nhất nên dùng trong năm 2023 là các màu thuộc Mệnh Kim: trắng, xam, ghi, bạc – màu hòa bình với bạn mệnh.  Với các màu sắc này sẽ mang lại những điều may mắn tốt lành nhất nhờ sự hỗ trợ của sao Thái Âm trong năm 2023 mà người tuổi nhâm dần 1962 gặp phải.

Cách màu kỵ cần tránh và hạn chế sử dụng trong năm 2023: Các màu thuộc Hành Hỏa như đỏ, hồng, tím, cam Nếu sử dụng màu sắc này sẽ cản trở sự may mắn, tăng vận hạn xấu ảnh hưởng tới bản mệnh. 

Nữ tuổi Nhâm Dần 1962 hợp màu gì, kỵ màu gì năm 2023

Đối với nữ giới sinh năm 1962 – Trong năm quý Mão 2023 đáng lẽ là năm bình hòa nhưng người tuổi này lại gặp những điều chắc trở mà hạn sao Thái Bạch gây ra. Để giảm bớt sự ảnh hưởng hạn này, nữ giới tuổi Nhâm Dần 1962 có thể sử dụng thêm các màu sắc tưởng trưng cho Hành Hỏa: Đỏ, hồng, tím cam làm hạn chế vận hạn này. Hoặc bạn có thể cúng giải hạn sao Thái Bạch trong nội dung.

Sao Thái Bạch là gì, tốt hay xấu? Năm 2023 chiếu mệnh tuổi nào và cách cúng giải hạn ra sao?

*Nội dung mang tính chất tham khảo

 

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *