HOA HỒNG NGOẠI SHEHERAZAD ROSE NHẬT BẢN - CHIA SẺ KINH NGHIỆM VỀ CÁCH CHĂM SÓC HOA HỒNG ĐƠN GIẢN NHƯNG RẤT HIỆU QUẢ

Hoa hồng ngoại Sheherazad Rose Nhật Bản – Chia sẻ kinh nghiệm về cách chăm sóc hoa hồng đơn giản nhưng rất hiệu quả

Hoa hồng Sheherazad rose được biết đến với màu đỏ tím rượu vang, cánh nhọn kép, lâu tàn, hương thơm mạnh mẽ, siêng hoa và hoa quanh năm. Một trong những loại hoa hồng Nhật Bản được yêu thích tại Việt Nam. Chắc chắn giống hoa hồng Nhật này sẽ mang lại cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị. Hãy cùng Tiểu Cảnh Mini tìm hiểu về đặc điểm và cách chăm sóc đơn giản hiểu quả ngay trong bài viết này nhé!

Đặc Điểm hoa hồng Sheherazad rose

  • Tên thường gọi: Sheherazad rose/ KIMteller rose/ Princess d’Orient rose
  • Được lai tạo bởi Takunori Kimura ở Nhật trước năm 2013
  • Màu sắc: Hồng tím rượu vang. Mùi hương: Mạnh mẽ
  • Cỡ bông: Lớn (6-8cm). Kiểu cánh: Kép (+41 cánh)
  • Đặc tính: Thân bụi trung
  • Độ lặp: Tốt. Khả năng kháng bệnh: Tốt

CHIA SẺ KINH NGHIỆM VỀ CÁCH CHĂM SÓC Hoa hồng Sheherazad rose

So với các giống hồng ngoại khác, Hoa hồng Sheherazad được đánh giá là khá dễ trồng và chắm sóc. Tuy nhiên, chăm sóc Hoa hồng  Sheherazad cần một số lưu ý chăm sóc sau:

Giá thể trồng Hoa hồng Sheherazad

Nếu trồng hồng Sheherazad trong chậu cần chú ý chọn cỡ chậu phù hợp với gốc và tán cây. Chậu cần có đủ lỗ thoát nước vì cây hoa hồng này không ưa sĩnh nước. Gía thể trồng cây cần đảm bảo đủ các chất dinh dưỡng, nhẹ, tơi xốp, giữ ẩm tốt, sạch nấm và mầm bệnh.

Theo kinh nghiệm của một số nhà vườn, giá thể tốt nhất cho Sheherazad là 50% đất thịt, 30% trấu sống, 5% vôi, 15% trấu chín. Đó là giá thể hoàn hảo nhất cho Sheherazad nhé

Phòng trừ sâu bệnh

Hồng Sheherazad có khả năng kháng bệnh cao, tuy nhiên vào mùa hè cũng dễ bị bọ trĩ cắn hạn. Dấu hiệu là phần chồi non bị xoăn, đen , lỗ trỗ. Cách điều trị là sử dụng 2 loại thuốc chủ yếu là Sairifos và Ascend phun vào chiều tối vì thời điểm này là lúc bọ trĩ thường hoạt động cắn phá cây nên mình phun sẽ hiểu quả.

Ánh sáng

Điều kiện ánh sáng là vô cùng quan trọng. Hãy đảm bảo rằng, cây của bạn đang được trồng ở nơi nhiều sáng nhất,thời gian sáng tối thiểu là 6-8h trên 1 ngày. Để trồng Hồng Sheherazad hay bất cứ giống hồng nào khác hãy luôn nhớ rằng ” Nắng sớm tốt cây, nắng chiều tốt hoa”. Nếu ít sáng hơn 4h thì  cây không những không ra hoa mà khả năng toi cây là rất cao đó.

Trồng với mật độ hợp lý, thường xuyên cắt tỉa, uốn cành, vệ sinh khu vực trồng

Trồng cây với mật độ thông thoáng để tránh lan bệnh từ cây này sang cây khác, cắt tỉa lá già, lá vàng, cành khô để hạn chế sâu bệnh hại. Thường xuyên vệ sinh khu vực trồng sạch sẽ giảm bớt nơi “ẩn nấp” của mầm bệnh. Cắt tỉa những mầm bệnh, cành răm của cây hoa để cây tập trung phát triển thân chính.

Chế độ dinh dưỡng chăm sóc

Xu thế sử dụng các sản phẩm an toàn từ tự nhiên luôn được ưu tiên hàng đầu. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực nhân giống, sang chiết và chăm sóc hoa hồng. Chúng tôi phát hiện ra tác dụng thần kì của đỗ tương lên men với sự phát triển của các  loại thực vật. Chế phẩm Đỗ Tương ngâm Soya – Gold luôn là lựa chọn đầu tiên  của vườn hồng, an toàn, hiệu quả tuyệt đối.Thuốc hóa học độc hại cho cả người và cây trồng. Phân hóa học, phân vô cơ làm chai đất, cây èo ọt, khó chăm, nhanh chết cây. Hãy dùng các loại phân bón hữu cơ để bổ sung cả chất khoáng và chất mùn cho cây trồng, dùng thuốc sinh học để trị bệnh cho cây hoa hồng vừa an toàn mà lại vừa hiệu quả.

Tin liên quan: 

 

 

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *