HOA HỒNG HỒNG NGOẠI AOI ROSE NHẬT BẢN - HOA HỒNG BỤI SIÊU ĐẸP

Hoa Hồng hồng ngoại Aoi Rose Nhật Bản – Phương pháp trồng và chăm sóc

Hoa hồng Aoi từ Nhật Bản. Đây là giống hoa hồng bụi với những chùm hoa màu tím nhạt,có hương thơm nhẹ. AOI là sự kết hợp hoàn hảo giữa màu tím merlot ngọt ngào với cafe sữa thật quyến rũ để lại ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên .

Đặc điểm và đặc tính của cây Hoa hồng Aoi

Đặc Điểm

 • Màu sắc: tím nhạt cá hồi
 • Chiều cao: 1-1,5m
 • Hương thơm: gần như không có mùi thơm
 • Cánh hoa : 25+ cánh hoa
 • Đường kính hoa: 4-6 cm
 • Độ bền của hoa: 4-6 ngày
 • Khả năng kháng bệnh: tốt

Đặc tính 

 
Thích hợp cho: 
 •  Trồng chậu
 • Trồng viền, lối đi sân vườn
 • Trồng nơi nhỏ hẹp
 • Trồng trước sân
Dáng cây:  Cây bụi, dáng xòe tròn
 
Nhu cầu nắng: 
 • Nắng cả ngày (6-8h nắng)
 • Đường kính hoa:  4-6 cm
Hương thơm: 
 • Không có hoặc ít mùi thơm
Độ siêng hoa:  Siêng hoa

Link mua sản phẩm shopee:

Shop 1 giá 13.000 vnđ: Tại đây

Shop 2 loại có hoa, bầu đất giá 111.200 vnđ : Tại đây

Hoa hồng Nhật Bản Aoi với màu sắc hoa lạ (màu cá hồi), khi hoa hồng Aoi nở, hoa rất bền. Hồng Aio nở thành chùm với cá hồi màu hồng và có mùi thơm nhẹ.

Hoa hồng ngoại Aoi rose là một giống hoa hồng bụi màu café trộn tím merlot, cánh bán kép, bông chùm, size bông nhỏ, siêng hoa và độ lặp rất tốt. Bên cạnh hoa hồng ngoại Iori Rose thì Aoi rose là những giống hoa hồng Nhật rất được ưa thích tại Việt Nam.

Hoa hồng ngoại Aoi rose vẫn là cái tên “huyền thoại” với những người chơi hồng. Nhắc đến Aoi rose là nhắc tới cái màu vỏ đỗ tuyệt đẹp pha trộn giữa sắc café và tím merlot, từng chùm hoa nhỏ nhắn mềm mại như những cánh bướm tỏa hương thơm nhẹ nhàng vô cùng dễ chịu. Phải nói là may mắn cho những ai được sở hữu cô nàng hoa hồng Nhật xinh đẹp này.

Phương pháp trồng và chăm sóc hoa hồng ngoại Aoi rose 

Để trồng hoa hồng nhập ngoại nói chung đầu tiên phải lưu ý đến điều kiện ánh nắng. Cây hoa hồng cần 6-8h nắng trực tiếp/ ngày để ra hoa và sinh trưởng bình thường nên khi trồng giống hoa hồng ngoại màu tím này chú ý chọn nơi cung cấp ánh nắng đầy đủ cho cây. Với hoa hồng trồng ban công và hoa hồng trồng chậu khác thì cũng nên đặc biệt chú ý về điều kiện này.

Nước

Về chế độ nước tưới đối với cây hoa hồng bụi nhập ngoại, chỉ tưới nước khi bề mặt chậu se se khô và hạn chế tưới vào buổi tối (tưới vào buổi sáng là tốt nhất). Với các cây có dấu hiệu bị bệnh nấm hoặc đen thân thì chú ý hạn chế tưới nước. Các cây có dấu hiệu bị bệnh trĩ hoặc bệnh nhện đỏ trên cây hoa hồng thì tăng cường bổ sung thêm nước không nên để cây bị khô thường xuyên

Đất

Ngoài ra việc trộn giá thể cũng là yếu tố quan trọng để cây có bộ rễ thật khỏe với hoa hồng trồng chậu và hoa hồng trồng ban công. Đất giá thể trồng hoa hồng ngoại cần đảm bảo độ tơi xốp – thoát nước tốt và giàu dinh dưỡng. 

Xem thêm: Tổng hợp cách trồng và chăm sóc hoa hồng

Phân

Các giống hoa hồng bụi nhập ngoại nói chung (các giống hoa hồng trồng chậu, giống hoa hồng trồng đất, giống hoa hồng thân gỗ tree rose,…) ưa các dòng phân hữu cơ như phân gà hoai mục, phân bò hoai mục, phân trùn quế, phân cá và đặc biệt là chế phẩm đỗ tương ngâm. Bón phân cho hoa hồng nhập ngoại Aoi rose thì bón từ 7-10 ngày/lần, mỗi lần 1 lượng vừa đủ. Ngoài việc sử dụng các loại phân hữu cơ trên bạn có thể kết hợp thêm một số loại phân NPK và phân vi lượng khác để đảm bảo cây phát triển cân bằng. Hết lứa hoa có thể bấm tỉa xuống 2-3 nách lá, nhặt tỉa lá vàng, lá bệnh để kích thích cây lên chồi mới.

Một số bệnh thường gặp trên hoa hồng Aoi

Giống hoa hồng ngoại màu tím này có thể mắc một số bệnh hại thường gặp trên cây hoa hồng. Các bệnh hại thường gặp trên cây hoa hồng có thể là bệnh trĩ, bệnh phấn trắng, bệnh đốm đen, bệnh đen thân bệnh nấm, bệnh nhện đỏ,… Để trị bệnh trĩ làm xoăn lá ngọn và đen nụ chồi trên cây hoa hồng nhập ngoại Aoi rose bạn có thể kết hợp dùng các loại thuốc đặc trị như Radiant, MELYCIT 20SP, Kiếm Vàng, Confidor, Lufen Extra 100EC. Còn để điều trị và phòng ngừa bệnh nhện (xuất hiện con nhện nhỏ li ti màu đỏ hoặc xanh nhạt dưới mặt sau của lá) bạn nên phun thuốc DETECH 50WP, Usatabon 17,5 WP… Ngoài ra với bệnh đốm đen, vàng lá hoặc nấm thân trên hoa hồng bạn có thể sử dụng Anvil, Ridomil, …

(Tổng hợp)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *