HOA HỒNG CẮT CÀNH CAREY ROSE (AUSWEATHER) - KINH NGHIỆM TRỒNG VÀ CHĂM SÓC TỐT NHẤT

HOa hồng cắt cành Carey rose (Ausweather) – Kinh nghiệm trồng và chăm sóc tốt nhất

Hoa hồng cắt cành Carey rose đang là xu hướng tìm kiếm của nhiều người chơi nhất hiện nay. Carey là lựa chọn không thể thiếu trong danh sách hoa của những “con nghiện” chơi hoa. Bông lớn – Hương thơm nhẹ nhàng – Lặp tốt – Hoa cho quanh năm – tốc độ sinh trưởng mạnh mẽ. Những bông chùm, kết hợp Với màu hồng tươi tắn nhẹ nhàng thanh lịch luôn thu hút những người chơi hoa hồng.

Đặc Điểm Carey rose

 • Tên tiếng Anh: Carey rose/ Ausweather rose
 • Được lai tạo bởi: David Austin (Vương quốc Anh, trước năm 2011)
 • Màu sắc: Hồng phấn
 • Bông: Cỡ lớn (8 – 11cm)
 • Mùi hương: Nước hoa hồng
 • Số lượng cánh: Kép (41 – 92 cánh hoa)
 • Đặc tính: Cây bụi cao (cao 120 – 150cm; tán 80 – 90cm)
 • Khả năng kháng bệnh: Tốt
 • Mùa hoa: Quanh năm, lặp tốt 4 – 5 tuần/lứa

Carey rose là giống hồng bụi cho hoa lớn và RẤT sai hoa. Hoa chủ yếu mọc đơn mỗi chồi cho 1 nụ. Bông có màu hồng tươi tắn, cánh xếp xoắn và sát nhau, mùi thơm nhẹ. Đường kính trung bình của hồng carey là 6-9cm. Đối với cây Carey rose trưởng thành và nở khi trời mát mẻ, form hoa sẽ cúp tròn, các cánh hoa cũng dài hơn, vun cao lên rất đẹp.

Cây Carey có xu hướng mọc cành dài và thẳng. Khi có hoa các bạn có thể cắt dài cuống để cắm mà không ảnh hưởng đến sự phát triển của cây. Để có vườn hoa đẹp, bạn nên trồng 2-3 gốc hồng Carey gần nhau. Khi đó mỗi đợt hoa nở đồng loạt sẽ rất đẹp, hương thơm quyến rũ. Nhìn bông Carey rất giống với giống Queen of sweden.

Vậy những điều tuyệt vời về cô nàng này đã đủ làm bạn sẵn sàng sắm cô nàng Carey rose về không gian nhà bạn chưa, nếu chưa thì hãy cùng Vườn hồng Thăng Long khám phá tiếp nha..

Mua sản phẩm trên shopee bạn có thể tham khảo mua :

Shop 1: tại đây

Shop 2: tại đây

Cách chăm sóc và phong ngừa sâu bệnh cho Carey rose tốt nhất cho cây

Hoa hồng Carey rose luôn nằm trong TOP những giống hồng ngoại nhập về Việt Nam dễ trồng nhất, nhưng để cây phát triển tốt nhất và hoa ra đạt chuẩn thì chúng ta cùng cần lưu ý một số vấn đề sau

Cây ưa nắng, nên bạn hãy trồng chúng ở vị trí đón nắng >6h một ngày. Ngoài việc tưới nước hàng ngày, các bạn nên quan sát để kịp thời phát hiện các loại sâu, bệnh: đốm lá, rệp sáp, đen thân … trên cây hoa và có biện pháp xử lý kịp thời.

Tưới nước

 • Tưới nước đầy đủ cho hoa hồng, lưu ý tưới đẫm, không tưới buổi tối’
 • Mùa hè : tưới sáng sớm – chiều mát
 • Mùa đông: Buổi sáng mùa đông thường có sương muối rất hại cho hoa hồng, nếu sương dày quá sáng sớm phải tưới nước rửa qua lá
 • Không tưới buổi sáng – buổi chiều tối. Tưới khoảng trưa hửng nắng.

Giá thể và đất trồng

Giá thể cũng là một trong những yếu tố quan trọng quyết dịnh tốc độ phát triển của cây. Để mua giá thể bạn có thể liên hệ với chúng tôi.

Theo kinh nghiệm của cách nhà vườn, thì giá thể tốt nhất cho hoa hồng là là 50% đất thịt, 30% trấu sống, 5% vôi, 15% trấu chín. Đó là giá thể hoàn hảo nhất cho hoa hồng nhé!

Các bệnh hại thường gặp trên cây hoa hồng Carey rose

Một số bệnh thường gặp trên cây hoa hồng là: Có thể là bệnh trĩ, bệnh phấn trắng, bệnh đốm đen, bệnh nấm, bệnh nhện đỏ,…

Trị bệnh trên cây hoa hồng

Để trị bệnh trĩ làm xoăn lá ngọn và đen nụ chồi trên cây hoa hồng ngoại Carey rose bạn có thể kết hợp dùng các loại thuốc đặc trị như Lefen Etra, Neretox, Nano thảo mộc,…. Còn để điều trị và phòng ngừa bệnh nhện (xuất hiện con nhện nhỏ li ti màu đỏ hoặc xanh nhạt dưới mặt sau của lá) bạn nên phun thuốc Detech , Usatobon , 1 Nano thảo mộc …Ngoài ra với bệnh đốm đen, vàng lá hoặc nấm thân trên hoa hồng bạn có thể sử dụng Anvil, Ridomil, Cyzate 75WP, Probencarb, nano thảo mộc ….

Chế độ dinh dưỡng chăm sóc

Xu thế sử dụng các sản phẩm an toàn từ tự nhiên luôn được ưu tiên hàng đầu. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực nhân giống, sang chiết và chăm sóc hoa hồng. Chúng tôi phát hiện ra tác dụng thần kì của đỗ tương lên men với sự phát triển của các loại thực vật. Chế phẩm Đỗ Tương ngâm Soya – Gold luôn là lựa chọn đầu tiên của vườn hồng, an toàn, hiệu quả tuyệt đối.Thuốc hóa học độc hại cho cả người và cây trồng. Phân hóa học, phân vô cơ làm chai đất, cây èo ọt, khó chăm, nhanh chết cây. Hãy dùng các loại phân bón hữu cơ để bổ sung cả chất khoáng và chất mùn cho cây trồng, dùng thuốc sinh học để trị bệnh cho cây hoa hồng vừa an toàn mà lại vừa hiệu quả.

(Tổng hợp)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *